BlockFi là gì? Kiểm chứng nền tảng BlockFi có lừa đảo hay không?

BlockFi là gì

Nội dung bài viết

Sự bùng nổ bất ngờ của tiền điện tử đã đưa ra tín hiệu mừng cho những nhà kinh doanh trên khắp thế giới. Họ nhanh chóng nắm bắt xu thế tích trữ coin của nhà đầu tư và đưa ra chiến lược phát triển thông qua nền tảng tiết kiệm coin giống như một ngân hàng thực thụ. Đánh một đòn chí mạng vào tiềm thức của nhà đầu tư dừng ngay tư duy tích trữ coin không sinh lời. 

Thay vào đó là biến khoản coin nhàn rỗi thành nguồn thu bị động. Một trong những nền tảng thành công và được đánh gía 5 sao bởi hầu hết các khách hàng chính là BlockFi. Vậy BlockFi là gì? Lãi suất vay BlockFi có thể lên tới 8.6%/năm? Cùng kiểm chứng sự thật qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

ĐIỂM CHÍNH
🔹 Lịch sử thành lập BlockFi bắt đầu từ năm 2017 bởi 2 nhà sáng lập Zac Prince và Flori Marquez. 
🔹 BlockFi chỉ cho phép người dùng kiếm lãi kép trên các đầu coin (Bitcoin, Litecoin, Ethereum, Tether, USD Coin, Gemini Dollar và PAX Gold).
🔹 BlockFi hiểu đơn giản chính là nền tảng quản lý tài chính hoạt động tương tự như một ngân hàng.

1. BlockFi là gì?

BlockFi hiểu đơn giản chính là nền tảng quản lý tài chính hoạt động tương tự như một ngân hàng cho phép người sử dụng thu lợi nhuận hay còn gọi là lãi suất từ việc tiết kiệm tiền kỹ thuật số và những giao dịch liên quan khác như cho vay, thế chấp hoặc giao dịch. Thay vì giao dịch tiền mặt như cách thông thường, tại BlockFi mọi người trao đổi bằng đồng coin.

Lịch sử thành lập BlockFi bắt đầu từ năm 2017 bởi 2 nhà sáng lập Zac Prince và Flori Marquez. BlockFi được thành lập bởi công ty giám sát tài sản tiền điện tử có trụ sở tại New York. Dự án vừa ra mắt đã đón nhận được làn sóng ủng hộ của đông đảo nhà đầu tư coin trên toàn thế giới. 

BlockFi

Bên cạnh đó, BlockFi được cho rằng có thể là sự thay thế hoàn hảo cho những dự án công nghiệp tài chính ngân hàng. Chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm, BlockFi nhanh chóng thu hút nguồn vốn đầu tư lên tới 60 triệu USD. Con số ngỡ ngàng khiến ai cũng phải gật đầu tán thành mức độ ảnh hưởng và khả năng thành công trong tương lai của BlockFi không thể coi thường.

Hiện tại, BlockFi chỉ cho phép người dùng kiếm lãi kép trên các đầu coin (Bitcoin, Litecoin, Ethereum, Tether, USD Coin, Gemini Dollar và PAX Gold). BlockFi đã có mặt ở hầu hết các quốc gia và cho phép người dùng rút tiền bất cứ lúc nào những vẫn đảm bảo được độ an toàn vốn.

Tóm lại, tổng quan về ứng dụng BlockFi:

Năm thành lập2017
Trụ sởNew York, Hoa Kỳ
Số tiền gửi tối thiểu0 USD
Hạn mức rút coin100 coin/7 ngày
Phí rút coin0.00075 USD
Lãi suất nămTối đa 8,6%
Ứng dụngiOS và Android

2. BlockFi có lừa đảo không?

BlockFi là một trong số ít sàn giao dịch tiền điện tử tuân thủ theo những quy định nghiêm ngặt của liên bang Hoa Kỳ. Những yêu cầu khắt khe về dự trữ vốn được đặt ra để khẳng định mức độ uy tín, an toàn của sàn giao dịch mô hình mới. Tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất cứ bằng chứng xác minh về khả năng lừa đảo siêu cấp của BlockFi trên thị trường. Đồng thời cũng không thể khẳng định rằng BlockFi an toàn 100%. Tuy nhiên xét theo khía cạnh những minh chứng BlockFi cung cấp, khách hàng có thể tự nhận định theo quan điểm của mình.

 • Thứ nhất, BlockFi có giấy sơ khai đầy đủ và vị trí trụ sở chính xác theo quy định tại Montgomery Street, Tầng 2, Suite 263, Jersey City, New Jersey 07302.
 • Thứ hai, BlockFi được đứng ra đảm bảo bởi các đơn vị uy tín hàng đầu trên thị trường điện tử như ConsenSys Ventures (đơn vị phát triển Ethereum), Kenetic Capital (công ty kinh doanh và đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Hồng Kông), SoFi, , Mike Novogratz, Galaxy Digital, Anthony Pompliano.
BlockFi
 • Thứ ba, tên tuổi của BlockFi dễ dàng được tìm kiếm trên các trang báo mạng lớn tầm cỡ như Coindesk hay TechRun.

Chính những điều trên đã làm cho BlockFi trở nên đáng tin cậy hơn. Như đã đề cập phía trên, chúng ta chưa thể khẳng định hoàn toàn tuyệt đối về khả năng an toàn của BlockFi. Tuy nhiên căn cứ trên những minh chứng thực tế mà nhà cung cấp và những chuyên viên kiểm chứng hàng đầu cũng phần nào đánh giá được mức độ an toàn của nó.

3. BlockFi hoạt động như thế nào? Các dịch vụ BlockFi cung cấp cho người sử dụng

Về cơ bản BlockFi hoạt động tương tự như cách thông hành của ngân hàng. Tuy nhiên thay vì trao đổi tiền, người sử dụng BlockFi giao dịch tiền điện tử (đồng coin). Người sử dụng có thể gửi coin vào tài khoản lãi suất hoặc có thể dùng làm tài sản thế chấp cho khoản vay tiền USD đều được. BlockFi sẽ giữ và tịch thu khoản tiền được làm tài sản thế chấp nếu như ai đó có ý định không trả tiền.

Đối với BlockFi, khi số tiền được chuyển vào sẽ lập tức được đưa vào ví điện tử và kiểm soát chặt chẽ với Gemini. Sau khi nhận được khoản thế chấp, tài khoản khách hàng sẽ nhận được tiền USD hoặc đồng coin như đã thoả thuận. Họ sẽ được yêu cầu trả lãi cho khoản vay hàng tháng. Bất cứ ai khi đăng ký trên trang web đều có thể thực hiện vay ngay lập tức. Dĩ nhiên, trước khi thực hiện thủ tục vay bạn cần xác minh danh tính và những thông tin cần thiết mà BlockFi yêu cầu.

Những hoạt động dịch vụ cơ bản mà BlockFi cung cấp

✅ Gửi coin tiết kiệm

Dịch vụ này được sáng tạo nhằm tối ưu hoá khoản coin nhàn rỗi của khách hàng. Nạp coin vào BlockFi không những an toàn mà còn nhận được khoản lãi suất tương đương ở mức khá cao so với tỷ lệ lãi suất thông thường.

Mức lãi suất ở từng coin sẽ khác nhau, chẳng hạn như: Bitcoin có mức lãi suất 6.2%/năm, trong khi đó Litecoin lại chỉ có 3.8%/năm. Tuỳ thuộc vào đồng coin bạn gửi, số tiền lãi sẽ tương ứng.

Ví dụ: Giả sử bạn nạp và gửi vào BlockFi 20 đồng Litecoin thì số tiền sau 12 tháng sẽ nhận được là 20 đồng Litecoin gốc và 0.38% lãi suất trên đồng coin.

✅ Vay tiền trên BlockFi

Số tiền bạn vay vốn được dựa trên số tài sản tiền điện tử bạn sở hữu với mức lãi suất trung bình 4.5%/năm. Số tiền được vay có thể lên đến 50% giá trị tài sản được ký gửi. Dịch vụ vay tiền trên BlockFi khá phổ biến, do vậy người dùng hoàn toàn có thể tin tưởng với mức lãi suất chưa tới 5%/năm cho khoản vay.

✅ Ứng dụng BlockFi Mobile

Ứng dụng tuyệt vời của BlockFi tương thích với 2 hệ điều hành di động phổ biến là Android và iOS. Do vậy, người sử dụng tiện lợi dễ dàng quản lý tài chính mọi lúc mọi nơi. Chỉ bằng một cú nhấp chuột nhanh gọn, họ đã có thể dễ dàng truy cập số dư tài khoản để tiện theo dõi quản lý tiền điện tử và thực hiện các giao dịch như vay tiền hay gửi tiết kiệm.

✅ Quỹ giao dịch trao đổi BlockFi Bitcoin Trust

Loại quỹ này khá giống với cổ phiếu ETF nhưng ở dạng tiền điện tử. Quỹ giao dịch trao đổi BlockFi Bitcoin Trust đã được đăng ký điều khoản với SEC (Uỷ ban Chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ) nên khách hàng hoàn toàn an tâm khi đầu tư. Dĩ nhiên khi tham gia loại quỹ này do BlockFi cung cấp, khách hàng sẽ phải chịu một khoản phí quản lý danh nghĩa được tính từ các chủ sở hữu ETF.

4. Đánh giá chung về BlockFi

4.1. Mức phí BlockFi

Bất kỳ loại giao dịch nào trên BlockFi đều được tính một khoản phí cố định theo từng loại đồng coin. Chỉ duy nhất lần đầu tiên là miễn phí còn tất cả những lần sau đều được tính theo bảng phí như sau:

Bitcoin0.0025 BTC/giao dịchRút 100 BTC/7 ngày
Ethereum0.0015 ETH/giao dịchRút tối đa 5.000 ETH/7 ngày
Litecoin0.0025 LTC/giao dịchRút tối đa 10.000 LTC/7 ngày
Stablecoin0.025 USD/giao dịchRút tối đa 1.000.000 USD/7 ngày
PAXG0.0025 PAXG/giao dịchRút tối đa 500 PAXG/7 ngày

4.2. Tính bảo mật

BlockFi được giám sát và kiểm tra bởi Chính phủ Liên bang Hoa Kỳ. Toàn bộ cổ phiếu và hợp đồng tương lai BlockFi mua đều do SEC và CFTC (Uỷ ban giao dịch hàng hoá tương lai) quy định. Trước khi cho vay, người vay phải cung cấp tài sản thế chấp tối thiểu 50%. Hầu hết các tài khoản dự trữ của BlockFi được giám sát bởi Gemini, Coinbase và BitGo. Chưa đề cập đến Coinbase hay BitGo, chỉ riêng Gemini cũng đủ để nhà đầu tư cảm thấy an tâm. Gemini được biết đến là sàn giao dịch an toàn nhất ở thời điểm hiện tại. Họ sử dụng các giao thức đặc biệt như bảo mật lưu trữ lạnh hoặc xác thức 2FA.

4.2. Chăm sóc, hỗ trợ khách hàng

Nhóm dịch vụ của BlockFi luôn sẵn sàng phục vụ 24/7 khách hàng. Họ luôn túc trực để trả lời những câu hỏi được đưa ra bởi nhà giao dịch. Điểm cộng lớn đối với BlockFi trong lòng khách hàng. Luôn có chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện và sẵn sàng giải đáp những thắc mắc dù là nhỏ nhất đến với khách hàng.

5. Hướng dẫn đăng ký và xác thực tài khoản trên nền tảng BlockFi

Để tiến hành vay vốn hay gửi tiết kiệm lấy lãi, đầu tiên nhà đầu tư cần tạo tài khoản cá nhân trên BlockFi. Cách tạo vô cùng đơn giản chỉ mất vài ba phút là có ngay tên trong danh sách người dùng.

Bước 1: Truy cập vào liên kết BlockFi, sau đó nhấn nút “GET STARTED”

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cần thiết

BlockFi
 • First Name: Điền họ
 • Last Name: Điền tên
 • Email Address: Địa chỉ Email
 • Password: Mật khẩu đăng nhập (bao gồm ký tự đặc biệt và số)
 • Select Account Type: Chọn Individual Account
 • Tích chọn 2 ô cuối và nhấn “Continue”

Bước 3: Nhập mã code gửi tới Email là hoàn thành đăng ký tài khoản BlockFi

Tuy nhiên, sau khi đăng ký thành công bạn chưa thể thực hiện bất cứ giao dịch nào nếu như chưa xác thực tài khoản BlockFi.

Xác thực những thông tin cơ bản sau:

Đối với mục cá nhân (Personal): Tiến hành chỉnh sửa đầy đủ thông tin và ấn vào dấu tích xanh để lưu lại và cập nhật. Làm tương tự với Contact (SĐT liên hệ), Location (Định vị, vị trí đang sinh sống).

Đối với tài liệu định danh: Chọn 1 trong 3 tài liệu xác thực (Bằng lái xe, CMND hoặc Passport). Đăng tải 2 mặt của giấy tờ lên và nhấn “Confirm” để xác nhận. Sau khi upload đầy đủ, hệ thống sẽ tiến hành duyệt hồ sơ của bạn. Khi duyệt xong sẽ có Email gửi về để xác nhận.

BlockFi
BlockFi

6. Hướng dẫn nạp rút và vay coin trên BlockFi

Hướng dẫn nạp Coin lấy lãi suất

 • Bước 1: Đăng nhập BlockFi
 • Bước 2: Nhấn vào Deposit và chọn loại coin cần nạp.
BlockFi
 • Bước 3: Nạp coin vào địa chỉ Ví đã cho. Số coin khi nạp sẽ được quy đổi sang số tiền USD tương đương theo tỉ giá hiện hành.

Như vậy là bạn đã hoàn thành nạp coin trên BlockFi với mức lãi suất theo từng đồng coin. Tiền lãi sẽ được trả vào đầu tháng và cộng dồn vào tài khoản.

Hướng dẫn rút coin từ BlockFi

 • Bước 1: Đăng nhập vào BlockFi
 • Bước 2: Chọn Withdraw trên giao diện màn hình và chọn loại coin cần rút

​​

 • Bước 3: Điền số lượng coin cần rút và địa chỉ ví cần rút sau đó nhấn “Withdraw” để tiến hành.

7. Tạm kết

Như vậy thông qua bài viết, bạn đọc cũng đã hiểu được BlockFi là gì cũng như cách thức hoạt động chính trên nền tảng ngân hàng thông minh này. BlockFi được xây dựng phát triển bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm và được kiểm chứng bởi nhiều quỹ đầu tư hàng đầu trên thế giới. Do đó nếu bạn đang sở hữu tiền điện tử mà muốn kiếm một khoản tiền thụ động thì BlockFi chính là sự lựa chọn tối ưu nhất hiện nay.

Loading

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Comment

On Key

Chủ đề liên quan

ứng dụng chơi game kiếm tiền

30 ứng dụng chơi game kiếm tiền online

Bạn muốn kiếm tiền khi chơi trò chơi trực tuyến trong khi ngồi ở nhà trên chiếc ghế dài, trên bãi biển, một quán cà phê mát mẻ hoặc bất cứ nơi nào có Wi-Fi? Nếu bạn đã sẵn sàng để có một số thú vui kiếm tiền tại nhà, thì hãy theo dõi danh sách ứng dung chơi game kiến tiền dưới đây

chứng khoán online

[A-Z] Những điều cần biết khi giao dịch đầu tư chứng khoán online

Có thể các bạn chưa biết rằng top 25% người giàu nhất trên thế giới là nhà đầu tư chứng khoán, ví dụ như: Warren Buffet, George Soros hay Jim Simons,…là một trong những người giàu có sức ảnh hưởng vô cùng lớn tới nền kinh tế. Với phương pháp đầu tư đúng, họ đã nhân số tiền của họ lên gấp hàng trăm hàng ngàn lần mỗi năm. Vậy chính xác phương pháp đầu tư của họ được thực hiện như thế nào?

sàn giao dịch bo

[A-Z] Bioption là gì? Giải Đáp Chi Tiết Về Sàn Giao Dịch Bioption

Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời chi tiết và đầy đủ nhất để trả lời các câu hỏi Bioption là gì, cách giao dịch và kiếm tiền trên sàn Bioption như thế nào, và liệu sàn giao dịch Bioption có lừa đảo hay không. Hãy cùng Tư Duy Invest tìm hiểu ngay sau đây!

Protected by Copyscape DMCA.com Protection Status
error: