Những lưu ý khi đầu tư tiền ảo hiện nay nhất định không được bỏ qua

đầu tư tiền ảo

Nội dung bài viết

Một tin tức mới đây cho biết, mỗi đồng Bitcoin có giá trị lên tới 57.000 USD. Tiềm năng đầy hứa hẹn của đồng tiền điện tử đang ngày càng áp đảo thị trường đầu tư trong và ngoài nước. Không chỉ dừng lại ở đó, thị trường hiện nay ghi nhận thêm sự xuất hiện của hàng trăm loại đồng tiền ảo khác. Chỉ trong đầu năm 2021, Việt Nam đã chứng kiến làn sóng đầu tư tiền ảo mạnh mẽ của giới trẻ. Cũng theo một khảo sát khách hàng toàn cầu được thực hiện bởi Statista cho biết, Việt Nam có tỷ lệ sử dụng tiền điện tử cao thứ 2 trên thế giới chỉ đứng sau Nigeria. Qua quá trình phát triển lâu bền và vững chắc như vậy, những nhà đầu tư kinh nghiệm đã rút ra những lưu ý gì khi đầu tư tiền ảo. Đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

1. Định nghĩa về tiền ảo và điểm danh những đồng tiền ảo nổi tiếng năm 2021

Tiền ảo (Virtual Currency) là một dạng tiền kỹ thuật số hoàn toàn không được kiểm soát bởi chính phủ Nhà nước. Mà được tạo ra và quản lý bởi những nhà phát triển. Tiền ảo được coi là công cụ giao dịch, phương tiện trao đổi mua bán xuất hiện trong cộng đồng các thành viên sử dụng tiền ảo.​

đầu tư tiền ảo bitcoin

Tiền ảo chỉ có sẵn ở dạng điện tử và không có dạng vật lý. Tức là, người sở hữu không thể cầm, nắm loại tiền này. Nó được lưu trữ và giao dịch thông qua phần mềm trên ứng dụng di động. Tiền điện tử, tiền mã hoá, tiền kỹ thuật số là những cái tên khác của tiền ảo. 

ĐIỂM CHÍNH
🔹 Tiền ảo chỉ có sẵn ở dạng điện tử và không có dạng vật lý. 
🔹 Cách tốt nhất để không bị sốc trước những thay đổi choáng ngợp như vậy là tìm hiểu thật kỹ trước những lưu ý hoặc kinh nghiệm khi đầu tư tiền ảo hiện nay.
🔹 Việt Nam chưa có điều lệnh về luật bảo vệ quyền lợi của người tham gia chơi tiền ảo. Do vậy nếu xảy ra tranh chấp hay lừa đảo liên quan đến tiền ảo Nhà nước sẽ hoàn toàn vô can. 
🔹 Giá trị của tiền điện tử lên xuống thất thường. Bỏ hết tiền vào đầu tư tiền ảo không phải là sự lựa chọn thông minh. 

Tại Việt Nam, tiền ảo vẫn chưa được công nhận là một phương thức thanh toán hợp pháp trong giao dịch mua bán. Do đó, nếu xảy ra rủi ro và tranh chấp liên quan đến tiền ảo thì sẽ không được Nhà nước đứng ra giải quyết.

Top 4 loại tiền ảo đang chiếm ưu thế trên thị trường

Đặc điểmBitcoinEthereumBinance CoinLitecoin
Năm phát hành2009201420172011
Nhà sáng lậpSatoshi NakamotoVitalik ButerinChangpeng ZhaoCharlie Lee
Hoạt độngHoạt động dựa vào công nghệ Blockchain.Hoạt động trên Blockchain và có thể khai thác ETH thông qua đơn vị tiền tệ Ether.Hoạt động trên nền tảng Binance Chain riêng.Hoạt động dựa vào công nghệ Blockchain.
Tầm ảnh hưởngBitcoin nắm giữ 70% tổng giá trị vốn hoá trong tất cả các dòng tiền ảo có mặt trên thị trường.Ethereum là đồng tiền đứng thứ hai trong bảng xếp hạng và được ứng dụng giao dịch nhiều hơn Bitcoin.Binance Coin có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2021. Đối thủ đáng gờm của Ethereum.Giá trị của đồng Litecoin là 225 USD. Giá trị vốn hoá thị trường xấp xỉ 15 tỷ USD.
đầu tư tiền ảo ethereum

2. Những lưu ý khi đầu tư tiền ảo hiện nay

Chuẩn bị hành trang đối phó với sự bất ổn và biến động mạo hiểm của tiền ảo luôn là yếu tố cần thiết để không bị đánh gục trong bất cứ tình huống nào. Ngày hôm nay có thể cao vời vợi nhưng không đồng nghĩa với việc mai cũng vậy. Do đó bạn nên chuẩn bị tâm lý để đón nhận những tin bất ngờ. Cách tốt nhất để không bị sốc trước những thay đổi choáng ngợp như vậy là tìm hiểu thật kỹ trước những lưu ý hoặc kinh nghiệm khi đầu tư tiền ảo hiện nay.

🔶 Lưu ý 1: Không đầu tư quá lớn và nên tập trung vào các dòng tiền thịnh hành

Những cám dỗ ngoài kia có thể khiến bạn lay chuyển tâm lý và đổ rất nhiều vốn vào 1 loại tiền nào đó với hy vọng sẽ đổi đời chỉ sau một đêm. Nhưng đâu ai biết, đó là phương thức đầu tư mạo hiểm và khó thành công nhất từ trước tới nay. Hãy chọn lựa cách đầu tư an toàn, từ từ rót vốn vào những loại tiền phổ biến. Dĩ nhiên, điều này không thể tránh khỏi rủi ro bởi tiền ảo có tính đầu cơ cao. Nhưng với những loại tiền điện tử nổi bật bản thân nó đã sở hữu tính thanh khoản cao nên sẽ đảm bảo cơ hội thắng lợi lớn hơn.

🔶 Lưu ý 2: Chú ý đến lịch sử giá cả biến động của tiền ảo

Thị trường là yếu tố chính làm chao đảo giá cả tiền điện tử. Đơn giản bởi vì tiền điện tử có vô vàn nhà đầu cơ và không có sự giám sát bởi Chính phủ nên lịch sử giá cả biến động thất thường. Tiền điện tử có vốn hoá thị trường thấp rất dễ có nguy cơ bị ảnh hưởng nặng nề. Giá của các đồng coin cũng liên quan và tương xứng với nhau.

đầu tư tiền ảo

🔶 Lưu ý 3: Đa dạng hoá danh mục đầu tư

Cũng tương tự như đầu tư cổ phiếu, trái phiếu hay Forex thì đầu tư vào tiền ảo cũng được khuyến khích thực hiện một cách đa dạng hoá. Giống như Warren Buffett đã từng nói “Đừng bỏ hết trứng vào một rổ”. Việc đặt toàn bộ vốn vào một đồng tiền nhất định rất dễ khiến con đường đầu tư của bạn gặp nhiều rủi ro. Hãy đa dạng danh mục đầu tư tiền ảo để chúng có cơ hội tương trợ lẫn nhau nhằm mục đích sinh lời từ nhiều nguồn.

đầu tư tiền ảo

🔶 Lưu ý 4: Nghiên cứu kỹ sàn môi giới

Chọn sàn giao dịch tiền ảo cũng giống như “Chọn mặt gửi vàng”. Trong trường hợp không tìm hiểu kỹ về giấy phép hoạt động, trụ sở pháp lý của sàn hay đội ngũ phát triển thì chắc chắn rất dễ gặp những nguy cơ về lừa đảo hoặc đội lốt để chiếm đoạt tài sản. Do đó hãy đảm bảo bạn đã tìm hiểu kỹ về sàn giao dịch trước khi quyết định đầu tư.

🔶 Lưu ý 5: Khắc phục FOMO

Hội chứng sợ bị bỏ lỡ FOMO không chỉ cản trở những rào cản về tâm lý đơn thuần. Bên cạnh tác động đến tâm lý con người, FOMO còn khiến những nhà đầu tư điêu đứng trước thảm cảnh thua lỗ của chính mình. Hội chứng FOMO hiểu đơn giản là khi bạn đang nắm giữ một đồng coin, đồng coi bỗng chốc lên giá vùn vụt và bạn cho rằng nếu mình không bán ngay lúc này sẽ lỡ mất cơ hội lớn. Một điều đáng mứng là hội chứng FOMO chỉ xuất hiện ở những ngày đầu tiên khi mới tham gia thị trường đầu tư và gây ảnh hưởng đến những nhà đầu tư mới. Theo thời gian tu luyện, khả năng phán đoán phân tích thị trường đi lên. Do vậy, hội chứng này cũng vì đó mà biến mất.

3. Liệu có nên đầu tư vào tiền ảo?

Là một nhà đầu tư vững vàng, chúng ta cần thiết lập tư duy rằng bất cứ mô hình đầu tư nào trên thế giới này cũng tiềm ẩn nguy cơ rủi ro và thua lỗ. Mà đầu tư tiền ảo lại càng sở hữu nguy cơ cao. Do vậy, nếu bạn chưa thể sẵn sàng cho tâm lý thua lỗ thì tốt nhất không nên dấn thân vào con đường đầu tư này.

Việt Nam chưa có điều lệnh về luật bảo vệ quyền lợi của người tham gia chơi tiền ảo. Do vậy nếu xảy ra tranh chấp hay lừa đảo liên quan đến tiền ảo Nhà nước sẽ hoàn toàn vô can. Điều này hoàn toàn là điều bất lợi dành cho người tham gia. Bạn sẽ đứng ở vị trí bị động và không làm chủ được quá trình đầu tư của mình.

đầu tư tiền ảo như thế nào

Giá trị của tiền điện tử lên xuống thất thường. Bỏ hết tiền vào đầu tư tiền ảo không phải là sự lựa chọn thông minh. Tích góp những kinh nghiệm hoặc những lưu ý trên để biết được phương thức đầu tư như thế nào là xứng đáng. Đừng để đồng tiền mời che mờ mắt. Hãy tỉnh táo và nhận thức rằng, tất cả chỉ là chiêu trò thu hút, gọi mời người tham gia. Xác định rõ ràng đâu mới là mục tiêu để tiếp tục phấn đấu.

➡️ Trong bài viết này, chúng tôi hoàn toàn đứng ở vị trí trung lập. Dĩ nhiên ngoài những tổn thất về tài sản mà tiền ảo gây ra thì không thể phủ nhận giá trị tiền bạc khổng lồ mà nó đem lại. Một môi trường có khả năng sinh lợi vô cùng tốt. Nhưng hãy luôn cẩn trọng, sáng suốt, cập nhật thông tin mỗi ngày để giảm thiểu và hạn chế những thua lỗ hết sức có thể nhé!

4. Cách mua tiền ảo trên sàn Binance

Việc sở hữu Bitcoin hay những đồng tiền ảo nói chung tiềm tàng những rủi ro không thể đo lường được. Mặc cho những khoảng thời gian nó được đội giá lên cao ngất ngưởng nhưng cũng có ngày tận thế khi rơi xuống mức thấp khủng khiếp. Tuy là vậy, vẫn có rất nhiều người khao khát muốn biết cách để sở hữu những đồng tiền ảo vô tri ấy. Do vậy, đọc tiếp bài viết dưới đây để biết cách mua tiền ảo trên sàn Binance nhé!

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên sàn Binance nếu như bạn chưa có tài khoản (Có thể tạo tài khoản trên website hoặc ứng dụng di động).

đầu tư tiền ảo

Bước 2: Ấn chọn mục “Mua Crypto” và chọn vào phần P2P Crypto Exchange.

Bước 3: Giao diện P2P hiện ra, tại giao diện bạn có thể mua bất cứ đồng tiền ảo nào bạn muốn.

​​

Bước 4: Ấn chọn “Tôi muốn mua” khi đã quyết định chắc chắn.

Ví dụ: Lựa chọn loại coin cần mua là BTC. Danh sách những người đang cần bán Bitcoin sẽ hiện ra và được sắp xếp theo thứ tự từ giá bán thấp nhất đến cao nhất.

Bước 5: Chọn phần “Mua” và nhập số tiền cũng như lượng tiền ảo cần mua. Tiếp đó là chuyển tiền cho bên bán và chỉ vài phút sau là tiền ảo sẽ được chuyển ngay đến ví của bạn.

​​

5. Tạm kết

Những bài học hay những lưu ý khi đầu tư tiền ảo hiện nay kể trên sẽ là bước đệm bứt phá dành cho những nhà đầu tư mới tìm hiểu về lĩnh vực này. Hy vọng rằng những lưu ý đó đã giúp ích cho công cuộc đầu tư của bạn. Đừng bỏ lỡ những kiến thức cập nhật mới nhất mỗi ngày trên trang web Tuduyinvest.com bạn nhé!

Loading

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

1 thought on “Những lưu ý khi đầu tư tiền ảo hiện nay nhất định không được bỏ qua”

Leave a Comment

On Key

Chủ đề liên quan

Protected by Copyscape DMCA.com Protection Status
error: