Coinbase là gì? Tại sao giao dịch Bitcoin trên sàn Coinbase?

coinbase
Coinbase, một sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ, sàn giao dịch Bitcoin này đã thành công niêm yết trên sàn giao dịch Nasdaq với trị cổ phiếu bạn đầu lến tới $429.

Vậy Coinbase là gì? Mô hình kinh doanh của coinbase như thế nào? tại sao giá trị của coinbase lại được định giá với mức cao ngất ngưởng như vậy?


Coinbase là gì?

Được thành lập vào năm 2012 bởi Brian Armstrong, một người từng là lập trình viên của Airbnb, một chuyên gia giao dịch(Trader) của Goldman Sachs.

Armstrong in 2018, ceo của coinbase
CEO của Coinbase

Coinbase tập hợp rất nhiều những yếu tố vượt trội, và được biết đến là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu về chất lượng dịch vụ, tính năng mua bán giao dịch tiền điện tử, nền tảng giao dịch thân thiện.

Không dừng ở đó, Coinbase cung cấp nhiều khoá học, tài liệu đào tạo bài bản về thị trường tiền điện tử, giúp thu hút số lượng lớn nhà đầu tư giao dịch trên sàn này.

Và giờ bạn cố thể mua bán cổ phiếu của một sàn giao dịch tiền điện tử trên sàn giao dịch rồi, nghe có vẻ rất kỳ lạ đúng không? nhưng điều này đã xảy ra trong năm 2021.

Sự lựa chọn phi truyền thống nhưng hợp thời trang này có ý nghĩa nhất định đối với trạng đường phát triển của Coinbase, vì công ty này đã đóng vai trò quan trọng cho cơn sốt tiền điện tử trong mấy năm gần đây, và điều này chưa từng xảy ra trong quá khứ. Liệu Bitcoin có thể thay thế vị thế đồng USD trên thị trường quốc tế?

Giao dịch trên Coinbase    

Giả sử bạn muốn mua đồng Bitcoin. Bạn có hai lựa chọn:

1️⃣ Thứ nhất: Tự khai thác, nghĩa là bạn tự đào Bitcoin bằng cách mua các máy tính cực “mạnh”, và với quy mô cực lớn để có thể khai thác Bitcoin

2️⃣ Thứ hai, mua Bitcoin từ sàn giao dịch tiền điện tử.

Cách đầu tiên thường tốn kém và đòi hỏi trình độ am hiểu nhất định trong khi cách thứ hai thì không yêu cầu gì khác hơn là mở một tài khoản trên sàn giao dịch tiền điện tử.

Trên thực tế, thị trường luôn hướng tới sự lựa chọn thứ 2, điều này cũng giải thích tại sao Coinbase và hàng loạt sàn giao dịch tiền điện tử lại ra đời và phát triển nhanh chóng đến thế.

Nền tảng đơn giản dễ tiếp cận và có số lượng lớn người tham gia thị trường toàn cầu này, khiến mức thanh khoản cao hơn so với một số thị trường truyền thống khác.

Coinbase Pro

Coinbase cung cấp một nền tảng giao dịch mạnh mẽ – được gọi là Coinbase Pro – với đầy đủ các tính năng và biểu đồ để giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về thị trường tiền điện tử.

Nó cũng cung cấp dịch vụ ví miễn phí cho phép người dùng lưu trữ an toàn tiền điện tử của họ. Coinbase đã thành công không chỉ bằng cách thực hiện những tác vụ này một cách hiệu quả mà còn bằng cách giữ an toàn cho dữ liệu cá nhân của người dùng. Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử tương tự đã xuất hiện và biến mất và nhiều sàn đã thất bại trong quá trình kiểm tra bảo mật tài khoản của người dùng.

Một trong những sai lầm lớn nhất là vụ hack sàn giao dịch Nhật Bản Mt. Gox, dẫn đến công ty phá sản và mất hàng tỷ đô la Bitcoin. Trong một báo cáo tháng 7 năm 2020, Coinbase tiết lộ rằng họ có hơn 35 triệu người dùng, bao gồm cả khách hàng bán lẻ và các công ty tổ chức, tăng 5 triệu người dùng so với một năm trước đó.

Coinbase kiếm tiền như thế nào?

Coinbase không tính phí lưu trữ tiền điện tử của người dùng trong dịch vụ ví điện tử của công ty này. Thay vào đó, họ thu phí hoa hồng khi bạn thực hiện mua và bán tiền điện tử, như Bitcoin và Ethereum, và các loại tiền khác:

Phí ký quỹ còn được gọi là phí chênh lệch, Coinbase tính phí khoảng 0,50% cho các giao dịch mua và bán tiền điện tử, mặc dù tỷ lệ này thay đổi tùy thuộc vào điều kiện thị trường. Phí ký quỹ mà bạn phải trả phụ thuộc vào sự thay đổi về giá giữa thời điểm bạn nhận được báo giá và khi đơn đặt hàng thực sự được hoàn thành.

Phí Coinbase. Đây là một khoản hoa hồng trên tất cả các giao dịch tiền điện tử, được tính thêm vào phí chênh lệch. Số tiền bạn thực sự phải trả phụ thuộc vào vị trí của bạn và tổng số tiền giao dịch của bạn.

Coinbase có một số ngành kinh doanh khác ngoài các dịch vụ trao đổi của nó.

coinbase
Doanh thu của Coinbase từ đâu?

Coinbase Thương mại

Dịch vụ này cung cấp cho các nhà bán lẻ trực tuyến phần mềm cho phép họ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Hãy nghĩ đến PayPal, nhưng đối với tiền điện tử — các plugin của Coinbase được sử dụng trên nhiều nền tảng thương mại điện tử.

Thẻ Coinbase

Coinbase đang trong giai đoạn đầu cung cấp cho người dùng thẻ ghi nợ Visa vật lý và một ứng dụng đi kèm để chi tiêu tiền điện tử trong thế giới thực bằng cách chuyển đổi tiền điện tử sang đô la Mỹ khi được sử dụng. Đồng USD (USDC). Coinbase cung cấp tiền điện tử của riêng mình, USD Coin (USDC), được xây dựng trên nền tảng Ethereum. Giá trị của nó được gắn với đô la Mỹ, vì vậy 1 USDC luôn có giá trị là 1 đô la. Theo hồ sơ gần đây của SEC, Coinbase đạt doanh thu khoảng 1,3 tỷ đô la vào năm 2020, nhiều hơn gấp đôi so với năm trước đó.

Giá trị cổ phiếu Coinbase?

Đánh giá giá trị các công ty khởi nghiệp có thể là một thách thức. Với tư cách là các công ty tư nhân, chúng tôi chỉ xem xét việc định giá một công ty khởi nghiệp khi họ chấp nhận các khoản đầu tư mới bên ngoài.

Lần định giá chính thức cuối cùng của Coinbase là vào năm 2018, khi nó chấp nhận 300 triệu đô la tài chính mới. Theo Cruchbase, vào thời điểm đó công ty trị giá 8 tỷ USD.

Cho đến khi Coinbase công bố thông tin tài chính mới sau khi công khai, chúng tôi sẽ không biết doanh nghiệp thực sự có lợi nhuận như thế nào hoặc loại doanh thu mà nó mang lại mỗi năm. Đừng ngạc nhiên nếu Coinbase kết thúc ngày đầu tiên của mình với tư cách là một công ty đại chúng ở phía bắc Mỹ. Sự phổ biến của Bitcoin đã tăng đáng kể kể từ năm 2018, mang lại lợi nhuận vượt trội cho các nhà đầu tư — và cho Coinbase. Nhưng sự phổ biến của Bitcoin đồng nghĩa với việc có nhiều đối thủ cạnh tranh hơn đối với Coinbase. Ví dụ, nền tảng giao dịch miễn phí hoa hồng Robinhood cho phép các nhà đầu tư, ở hầu hết các tiểu bang nước Mỹ mua tiền điện tử qua PayPal và Square. Gã khổng lồ đầu tư Fidelity thậm chí còn cung cấp cho những khách hàng cao cấp một quỹ chỉ số Bitcoin.

Các báo cáo gần đây cho thấy Coinbase có giá trị rất cao so với mức định giá năm 2018 của nó. Một báo cáo từ Axios cho thấy công ty được định giá 100 tỷ USD khi bán cổ phiếu trên thị trường tư nhân. Vốn hóa thị trường của nó sẽ là bao nhiêu khi Coinbase mở cửa cho công chúng vẫn chưa rõ.

Hoạt động của Coinbase

Một đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng là cách Phố Wall mô tả quá trình một công ty tư nhân ra mắt trên thị trường chứng khoán đại chúng.

Với IPO, một công ty thuê các ngân hàng đầu tư lớn để giúp họ bán cổ phiếu ra công chúng. Chi phí dành cho các ngân hàng là không hề rẻ, nhưng họ giúp một công ty tư nhân tìm kiếm những vùng nước xa lạ và đặt ra mức giá IPO khả thi cho mỗi cổ phiếu.

Với việc niêm yết trực tiếp, các công ty có thể bỏ qua các ngân hàng đầu tư đắt đỏ và phí của họ và chỉ cần niêm yết cổ phiếu trên một sàn giao dịch. Các chủ sở hữu hiện tại của công ty chuyển đổi cổ phiếu của họ thành cổ phiếu, và sau đó các nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu trên sàn giao dịch. Đáng chú ý, trong một đợt IPO, một công ty ra công chúng thường phát hành cổ phiếu mới để huy động vốn mới. Trong danh sách trực tiếp, một công ty không muốn huy động thêm vốn — nhân viên và nhà đầu tư của họ đang bán cổ phiếu hiện có của họ ra công chúng. Tất cả những điều này có ý nghĩa gì đối với tương lai của Bitcoin? Có rất nhiều loại tiền điện tử, nhưng Bitcoin đã chiếm được sự chú ý lớn nhất của công chúng. Lý do rất đơn giản: Giá trị của nó đã tăng lên đáng kể.

Một Bitcoin được định giá khoảng 1.000 đô la vào đầu năm 2017 và tính đến ngày 26 tháng 2, số Bitcoin tương tự đó hiện có giá trị hơn 47.000 đô la. Khi Coinbase lần đầu tiên công bố ý định ra mắt công chúng vào cuối năm 2020, Bitcoin có giá trị gần một nửa số tiền đó. Nhưng điều đáng chú ý là sự quan tâm và thảo luận xung quanh Bitcoin đã không còn trong thập kỷ qua. Quay trở lại năm 2013, khẩu hiệu ở đầu trang web của Coinbase là “Chào mừng đến với tương lai của tiền tệ”. Kể từ năm 2017, điều này đã thay đổi thành “Mua và Bán tiền tệ kỹ thuật số”. Thay đổi này có nhiều thứ hơn là tiếp thị.

Bitcoin đã trở nên nổi tiếng khi có thể thay thế đồng đô la Mỹ làm phương tiện trao đổi và thanh toán chính. Trong một thế giới tương lai, ý tưởng đã thành hiện thực, bạn sẽ được thanh toán bằng Bitcoin và trả thế chấp bằng Bitcoin. Điều này sẽ được kích hoạt bởi công nghệ blockchain, công nghệ này sẽ tính đến tất cả các giao dịch và giữ mọi thứ an toàn.

Tại sao bạn chọn giao dịch Bitcoin trên Coinbase?

Giá trị của nó sẽ không được bảo đảm hoặc quản lý bởi một cơ quan trung ương, như khi Cục Dự trữ Liên bang, cơ quan đặt ra lãi suất. Bitcoin thay thế cho tiền tệ chính phủ là xu hướng tương lai mà Coinbase đã đề cập vào năm 2013.

Nhưng đến năm 2017, những giấc mơ đó đã tan thành mây khói. Bitcoin đã không trở thành phương tiện trao đổi chính trong nền kinh tế mà là một tài sản đầu tư, giống như vàng. Mọi người gọi nó là “vốn hóa thị trường”, điều này không có ý nghĩa gì đối với một loại tiền tệ nhưng là thuật ngữ mọi người sử dụng để mô tả quy mô và tầm ảnh hưởng của một công ty. Điều này cho thấy Bitcoin đã trở thành một khoản đầu tư hơn bất kỳ thứ gì khác. Các nhà đầu tư sẽ đổ xô vào nó khi họ thèm muốn rủi ro, thay vì sử dụng nó như một hình thức kiếm tiền trực tiếp.

Bitcoin không có giá trị nội tại, nhưng vàng cũng vậy, và các nhà đầu tư vẫn bị ám ảnh vĩnh viễn bởi kim loại màu vàng đó. Triển vọng về vàng kỹ thuật số này đã giúp thúc đẩy sự gia tăng gần đây của Bitcoin, đặc biệt là khi có nhiều nhà đầu tư tổ chức mua Bitcoin hơn.

Các nhà đầu tư đặt cược vào Coinbase, đồng nghĩa là đặt cược vào Bitcoin, rằng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng giá như một tài sản đầu cơ hơn là một sự thay thế cho đồng đô la toàn năng.

Nếu bạn là nhà đầu tư chuyên nghiệp, liệu bạn có chọn Coinbase để mua và bán tiền điện tử không?

Khuyến mãi Mitrade
Nhận tiền thưởng từ sàn giao dịch

 780 total views

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
One thought on “Coinbase là gì? Tại sao giao dịch Bitcoin trên sàn Coinbase?”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

On Key

Chủ đề liên quan

forex broker là gì

Forex Broker (Sàn Forex) | Top 3 sàn Forex uy tín chất lượng nhất

Forex hiểu nôm na là giao dịch ngoại hối, là hoạt động trao đổi của một loại tiền tệ này với một loại tiền tệ khác để đạt lợi nhuận từ chênh lệch tỷ giá. Khoảng gần 1 năm trở lại đây các nhà đầu tư cá nhân tham gia vào sàn Forex đến từ nước ngoài đang có xu hướng mở rộng tại Việt Nam. Việc hiểu rõ về mô hình hoạt động cũng như chức năng của từng loại sàn có ý nghĩa quan trọng giúp chúng ta giảm thiểu rủi ro khi tham gia giao dịch trên thị trường.

review sàn giao dịch admiralmarkets

Tổng quan review sàn giao dịch Admiral Markets chi tiết nhất

Thuộc hàng kì cựu trên thị trường môi giới ngoại hối và CFD gọi tên Admiral Markets. Cọ xát trên thị trường hơn 2 thập kỷ, Admiral Markets tự tin khẳng định vị thế trên cương lĩnh là một trong những tập đoàn liên quan đến dịch vụ tài chính lớn nhất thế giới. Do vậy, khả năng chiếm lĩnh lòng tin của khách hàng bằng thâm niên hoạt động và chất lượng dịch vụ chính là yếu tố tiên quyết tạo nên thương hiệu của Admiral.

call margin

Call Margin là gì? Làm thế nào để giảm thiểu rủi ro khi giao dịch với Margin trong Forex?

Call Margin được gọi là lệnh dừng ký quỹ. Một trong những biện pháp bảo vệ nhà đầu tư và ngăn ngừa những rủi ro khi giao dịch. Tuy nhiên, có rất nhiều trader vẫn chưa thật sự hiểu rõ về Call Margin là gì? Làm thế nào để giảm thiểu rủi ro khi giao dịch với Margin trong Forex? Cùng Tuduyinvest đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Protected by Copyscape DMCA.com Protection Status
error: