Bitcoin Vault là gì? Giao dịch Bitcoin hay Bitcoin Vault? Sự thật về Bitcoin

Sự thật về bitcoin vault
Bitcoin - Loại tiền điện tử đầu tiên được tạo ra với sứ mệnh lưu trữ giá trị và nâng cao hiệu quả trong giao dịch. Tuy nhiên, do nhu cầu thị trường giao dịch thanh toán bảo mật thay đổi trong những năm gần đây, phần lớn xu hướng phát triển công nghệ của Bitcoin đều tập trung vào tính bảo mật, tốc độ giao dịch cũng như chi phí giao dịch, v.v.

Nội dung bài viết

Theo báo cáo thống kê của CipherTrace, chỉ trong 5 tháng đầu năm 2020, tổng số tiền điện tử bị trộm cắp, hack, gian lận đã đạt đến 1,36 tỷ đô la. Vấn đề an toàn, bảo mật của tiền điện tử đang dấy lên những mối lo ngại, khiến nhiều nhà đầu tư không hề an tâm khi đầu tư vào tiền điện tử trong thời gian dài. Vì vậy, giải pháp Bitcoin Vault đã được ra đời. Bitcoin Vault là gì? Có nên đầu tư vào loại tiền điện tử Bitcoin Vault không? Tìm hiểu mọi thông tin về Bitcoin Vault và Bitcoin trong bài viết này.

1. Bitcoin Vault (BTCV) là gì?

Bitcoin Vault (BTCV) được thiết kế dựa trên hàm băm mật mã SHA-256 của Bitcoin. Tuy nhiên, Bitcoin Vault sở hữu những tính năng bảo mật được nâng cấp bằng cách sử dụng ví ba khóa, người dùng Bitcoin Vault (BTCV) có thêm lựa chọn hủy giao dịch trong vòng 24 giờ sau khi thực hiện giao dịch. Ý tưởng này có thể nói là một giải pháp hiệu quả, tối ưu hóa giao dịch và làm giảm thiểu rủi ro khi thực hiện giao dịch thông qua tiền ảo.

Bằng cách trì hoãn thời gian giao dịch mặc định 10 phút xuống 24 giờ, đồng thời cung cấp một khóa khác để hủy giao dịch.

🔸Đặc điểm của Bitcoin Vault (BTCV)

Bitcoin Vault có đầy đủ các chức năng như một ví điện tử thông thường, loại tiền điện tử này được ra đời vào cuối năm 2019 và có mức tăng trưởng đáng kể vào năm 2020 (tăng hơn 10 lần chỉ trong 2 tháng), dựa trên hàm băm mật mã (thuật toán) SHA-256 của Bitcoin, Bitcoin Vault mang đến một cách mạng trong khâu bảo mật với phương pháp chống trộm sáng tạo 3 khóa. Bằng cách trì hoãn thời gian mặc định từ 10 phút lên tới 24H, trong tình huống người dùng nghi ngờ tài khoản bị đánh cắp hoặc có giao dịch bất thường, người dùng có thể hủy giao dịch trong vòng 24H. Điều này nâng cao tính bảo mật và tối thiểu hóa rủi ro người dùng.

Điểm Chính:

 • Bitcoin Vault được lấy cảm hứng từ Whitepaper của Bitcoin

 • Giá của Bitcoin Vault lao dốc từ mức đỉnh $462 năm 2020 xuống mức dưới $20 năm 2021

 • 3 cơ chế chính của Bitcoin Vault: Lưu trữ giá trị, Giải pháp cho doanh nghiệp, Bảo vệ khỏi trộm cắp (người dùng có thể hủy giao dịch sau 24h)

Lộ trình của Bitcoinvault.global

🔸Thông tin về Bitcoin Vault(BTCV)

Mã giao dịch BTCV
Năm ra đời 12/12/2019
Website chính https://bitcoinvault.global/
Tổng cung 21,000,000
Fully Diluted Market Cap $927,334,079
Khối lượng giao dịch trong 24H qua  (cập nhật ngày 28 tháng 4)  $1,084,653
Mã nguồn Github https://github.com/bitcoinvault/bitcoinvault                         

“Bitcoin Vault được lấy cảm hứng từ Whitepaper của Bitcoin”

Satoshi Nakamoto đã sáng tạo kiệt tác của mình như một loại “Vàng kỹ thuật số” không chỉ là một loại “tiền điện tử”. Mục đích chính của Bitcoin không phải là thực hiện thanh toán giao dịch, mà là để lưu trữ giá trị.

Loại tiền điện tử an toàn nhất, cho phép người dùng thực hiện giao dịch đảo chiều (huỷ giao dịch trong 24H)

 

🔸Biểu đồ tỷ giá Bitcoin Vault (BTCV) mới nhất ngày hôm nay

Trong thời gian hơn 1 năm kể từ ngày ra mắt, tỷ giá của Bitcoin Vault (BTCV) luôn là tâm điểm trên thị trường tiền điện tử, loại tiền ảo này có những đợt biến động về tỷ giá tương đối lớn.

Mức cao nhất ~462.5 USD vào tháng 8 năm 2020

Mức thấp nhất ~16 USD vào tháng 7 năm 2021.

Xét về phân tích kỹ thuật tỷ giá Bitcoin Vault từ đầu năm 2020 đến 2021, nhìn tỷ giá Bitcoin Vault giảm mạnh trong 1 năm trở lại đây, liệu tỷ giá $16 có phải là mức đáy của Bitcoin Vault? Xu hướng tỷ giá của Bitcoin Vault (BTCV) sẽ tăng hay giảm trong nửa cuối năm 2021?

Tỷ giá Bitcoin Vault hiện tại

BTCVUSD Chart by TradingView
 

Phân tích tỷ giá Bitcoin vault theo tháng

Tháng 10, 2021 +2.04%
Tháng 9, 2021 -35.55%
Tháng 8, 2021 -31.68%
Tháng 7, 2021 -14.98%
Tháng 6, 2021 -28.34%
Tháng 5, 2021 -39.18%
Tháng 4, 2021 -18.77%
Tháng 3, 2021 +4.42%
Tháng 2, 2021 -11.05%
Tháng 1, 2021 -52.46%
Tháng 12, 2020 +101.24%
Tháng 11, 2020 -13.20%
Tháng 10, 2020 -32.40%

Giá Bitcoin vault trong 7 ngày gần nhất

2. Tóm tắt lịch sử phát triển

🔸 Quý 4 , năm 2019 – Ra mắt  Bitcoin Vault(BTCV)

🔸 Quý 1 , năm 2020 – Tích hợp ví điện tử trên Google Play, Window và Linux

🔸 Quý 2 , năm 2020 – Mở rộng niêm yết Bitcoin Vault(BTCV) trên sàn giao dịch

🔸 Quý 3 , năm 2020Testnet, Tích hợp ví điện tử trên App Store

🔸 Quý 4 , năm 2020 – Giải pháp bảo mật 3 yếu tố, Phát triển các trường hợp sử dụng thanh toán

🔸 Quý 1 , năm 2021 – Đặt nền móng & Giao dịch Sản phẩm liên quan, Phân tích mã số ERC20, ERCysis

3. Hệ sinh thái Bitcoin Vault

bitcoin vault

Hệ sinh thái của Bitcoin Vault gồm ba ứng dụng chính là: Gold Wallet,Electrum Vault,Key Gennerator

Gold Wallet: Một ứng dụng trên di động được thiết kế để lưu trữ, gửi/nhận Bitcoin Vault. Với Gold Wallet người dùng có thể tạo 3 loại ví khác nhau bao gồm Giao dịch nhanh an toàn, Giao dịch an toàn, Giao dịch Huỷ. Ngoài ra, Gold Wallet cũng có thể làm công cụ xác thực (2FA) cho ứng dụng Electrum Vault trên PC.

Gold Wallet là loại ví duy nhất dành cho các nhà phát triển Bitcoin Vault. Nó hoạt động liên tục với đồng xu và cho phép người dùng lưu trữ, gửi và nhận Bitcoin Vault (BTCV) một cách an toàn.

Electrum Vault: Ứng dụng này được thiết kế dành cho máy tính bàn PC dựa trên mã nguồn mở của ví Electrum, nó có tất cả các tính năng của Gold Wallet, có nghĩa là ví Electrum hoàn toàn có thể sử dụng để lưu trữ, gửi/nhận Bitcoin Vault

Key Gennerator: là một ứng dụng trên web, nó dùng để tạo các mã khoá công khai và cá nhân, thiết lập ví để giao dịch với các mã khoá được nâng cấp

Giải pháp nâng cấp bảo mật Bitcoin Vault 

4. Cơ chế hoạt động

Mục đích chính của Bitcoin Vault được tạo ra là giúp nâng cao tính năng bảo mật và an toàn, trải nghiệm của người dùng cũng như sự tiện lợi trong giao dịch, 3 giá trị chính mà Bitcoin Vault đem lại

✅ Cho phép người dùng truy cập vào ví nếu bị tài khoản hack

✅ Huỷ giao dịch (hay giao dịch đảo chiều) trong trường hợp thông tin giao dịch sai, nhập nhầm số tiền

✅ Không chịu ảnh hưởng bởi các lỗi liên quan đến phần mềm điện tử

Khoá bảo mật – Khoá bảo mật giao dịch được tạo trên ví điện tử, vai trò chính của nó là đảm bảo hệ thống hoạt động bình thường, ngoài ra với các chức năng như một màng bảo vệ vô hình, nó còn có thể được sử dụng để khôi phục ví trong trường hợp ví bị trộm hoặc có sự cố kỹ thuật

Huỷ giao dịch – Giống như tên của nó, Bitcoin Vault cho phép người dùng huỷ giao dịch trong vòng 24H, bằng cách quy định số khối với kỹ thuật Blockchain.

Giao dịch nhanh và an toàn – Tốc độ luôn là yếu tố quan trọng trong giao dịch, sau khi khối mã hoá được tạo ra, người dùng có thể thực hiện giao dịch nhanh với đối tác tin cậy, trong thời gian 10 phút.

Mặc định độ trễ là 144 khối trong quá trình thực hiện giao dịch đến khi xác nhận giao dịch.

Phần cảnh báo được thiết kế trên cấu trúc Bitcoin Vault

*UTXO – Unspent transaction output (Đầu ra giao dịch chưa chi tiêu)

Trong phiên bản tiêu chuẩn, UTXO Có 2 trạng thái của giao dịch chính là: Chưa chi tiêu và Đã chi tiêu(về mặt cơ bản có nghĩa là giao dịch đã bị xoá)

Một phiên bản mới Bitcoin Vault đưa ra trạng thái mới – đã xác nhận giao dịch, điều này đã thay đổi cách UTXO được lưu trữ, do khi trạng thái chuyển sang “đã xác nhận” thì giao dịch sẽ bị xóa hoàn toàn 

5. Mua tiền điện tử Bitcoin Vault (BTCV) ở đâu?

Có 2 cách để Bitcoin Vault

 • Giao dịch tức thời
 • Mua bằng Fiat (Tiền pháp định)

🔸Cách 1: Giao dịch tức thời (Instant Exchanges)

Giao dịch trên sàn Changelly.com

Sàn giao dịch tiền điện tử Changelly thành lập năm 2015, cung cấp nền tảng giao dịch nhanh chóng đáp ứng nhu cầu giao dịch, hoán đổi mua bán tiền điện tử của mọi người dùng trên thế giới.

Năm thành lập 2015
Lưu lượng truy cập hàng tháng > 2 triệu người
Các loại tiền điện tử được giao dịch > 170 loại tiền
Đối tác API 350 +
Nhân viên 80
Văn phòng 3

Sự kiện mới nhất về sàn giao dịch Changelly

 • Ngày 14 tháng 10 năm 2020, Changelly tích hợp với Ledger Live
 • Ngày 15 tháng 10 năm 2020, Changelly ra mắt thị trường mới
 • Ngày 3 tháng 6 năm 2019, lọt vào top 10 nền tảng giao dịch tiền điện tử tốt nhất
 • Ngày 10 tháng 10 năm 2018, Changelly được biết đến với khẩu hiệu ‘Cách đơn giản nhất để bắt đầu tham gia thị trường tiền điện tử’

Giao dịch trên sàn Indacoin

Indacoin là một công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử thành lập vào năm 2014 tại London, Anh. Được biết đến với sự tiện lợi trong giao dịch, người dùng có thể sử dụng thể tín dụng (credit card) hoặc thể ghi nợ (debit card) để mua tiền điện tử mà không cần đăng ký, đồng thời người dùng cũng có thể lưu trữ, giao dịch, và thực hiện chuyển tiền điện đến ví điện tử khác một cách đơn giản.

Năm thành lập 2014
Lưu lượng truy cập hàng tháng > 500,000 người dùng
Các loại tiền điện tử được giao dịch > 100 loại tiền
Bộ phận chăm sóc khách hàng 24/7, thời gian trả lời trong 5 phút
Tốc độ giao dịch nhanh trong 1 giờ

🔸Cách 2: Mua bằng Fiat (Tiền pháp định)

Coinbase.com

Nếu bạn có hứng thú về Bitcoin vault muốn mua Bitcoin vault thì dưới đây là 4 sàn giao dịch uy tín trên thế giới cung cấp dịch vụ giao dịch Bitcoin Vault

Bithumb

Bithumb Global là sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số được ra để đáp ứng nhu cầu đang gia tăng về tài sản điện tử của người dùng trên khắp thế giới

Bithumb Global có nguồn lực đội ngũ nhân sư chuyên môn và công nghệ tiên tiến giúp cung cấp hàng loạt các dịch vụ như giao dịch tiền điện tử, phát hành tài sản kỹ thuật số, dự án đào coin, và các dịch vụ tài chính phi khác

1️⃣ BKEX

2️⃣ Bitmart

3️⃣ CoinBene

4️⃣ MEXC

6. Bitcoin hay Bitcoin Vault? Sự khác biệt giữa Bitcoin Wallet và Bitcoin Vault

Bitcoin Wallet

Các loại ví Bitcoin: Paper Bitcoin Wallet An toàn, tính bảo mật cao là lý do chính người dùng lựa chọn Ví Bitcoin (giấy), nhưng cách lưu giữ này hơi bất tiện cho người dùng, vì chúng không được kết nối với internet Bạn chỉ có thể sử dụng ví giấy Bitcoin một lần vì lý do an toàn, nhưng bạn cũng không nên tạo quá nhiều mã khoá cho ví Bitcoin để tránh nhầm lẫn không thể khôi phục ví giấy: ví giấy tuy rất an toàn, nhưng có một nhược điểm là nếu bạn làm mất ví giấy, cũng có nghĩa là bạn mất đi toàn bộ tiền có trong tài khoản offline Bitcoin Wallet ví phần cứng: một thiết bị chuyên dùng để theo dõi các mã khoá Bitcoin, loại ví phần cứng có tính năng bảo mật giống như ví giấy, và không thể bị tấn công Ví phần mềm: ứng dụng được cài lên máy tính hay điện thoại di động. Chúng có các tính năng như ví phần cứng, nhưng nhìn chung ví phần mềm kém an toàn hơn 

Online Bitcoin Wallet

🔸Hiểu về Ví Bitcoin và cách thức hoạt động của nó

Bản chất của Bitcoin(hay bất kỳ một lại tiền điện tử nào) là một chuỗi mã hoá, ví dụ: “FSJdbjbs34bh2k8xbhbFHjch3”. Các chuỗi mã hoá này được lưu giữ trên Blockchain – một cuốn sổ cái với hệ thống cơ sở dữ liệu cho phép dữ và truyền tải các khôi thông tin block được liên kết với nhau nhờ mã hoá. Các khối thông tin này hoạt động độc lập và có thể mở rộng số lượng theo thời gian, không có bên trung gian quản lý, nghĩa là khi mà một khối thông tin được ghi vào hệ thống Blockchain thì sẽ không có cách nào thay đổi được, chỉ có thể bổ sung thêm khi đạt được sự đồng thuận của tất cả người nắm giữ.  

Ví Bitcoin là một địa chỉ duy nhất trên Blockchain hiển thị số lượng mã hóa, loại mã hóa mà người dùng nắm giữ. Nó được hiển thị công khai nhưng để truy cập và chuyển Bitcoin đến tài khoản khác, bạn cần giải mã chúng, và chỉ có chìa khoá riêng mà chủ sở hữu nắm giữ mới có thể giải được mã được Bitcoin.

Ngoài ra, ví Bitcoin có thể có nhiều địa chỉ, vì người dùng tạo địa chỉ mới cho mỗi lần giao dịch, nhưng người dùng vẫn có thể sử dụng địa chỉ cũ để thực hiện giao dịch mới, tuy nhiên vì lý do an toàn, người dùng không nên sử dụng địa chỉ cũ. 

🔸Làm thế nào để sở hữu Bitcoin

Đào Bitcoin

Có rất nhiều cách để bạn bắt đầu đào Bitcoin, nhưng phương pháp khai thác bằng đãm mây có thể là cách đơn giản nhất

#1 Đào Bitcoin trên nền tảng đám mây 

Khai thác trên nền tảng đám mây là một quá trình mà bạn thuê máy khai thác (giàn khoan) từ các công ty lớn để đào Bitcoin, lợi nhuận thu được từ các giàn khoan (trừ đi phí thuê và chi phí bảo trì) sẽ được chuyển vào ví điện tử của bạn.

Khai thác trên nền tảng đám mây trở nên quá phổ biến do điều kiện tham gia, vốn đầu tư và lợi nhuận của nó đem lại.

Có 2 loại khai thác trên đám mây: Miễn phí và Trả phí. Đương nhiên có rất nhiều người đang tìm cách khai thác “Miễn phí”, nhưng kèm theo là một số nhược điểm như tốc độ khai thác chậm, điều kiện bổ sung v.v.

Số vốn đầu tư ban đầu thường giao động khoảng $500 – $5000 trong thời gian 2 năm

Nhà đầu tư thường kỳ vọng sẽ hoà vốn và đem lại lợi nhuận sau 5 tháng, nhưng rất khó để đạt lợi nhuận lâu dài với tiền điện tử, vì thị trường tiền điện tử biến động mạnh và khoảng giao động giá khá lớn.

#2 Đào Bitcoin bằng CPU 

Sử dụng bộ xử lý để khai thác tiền điện tử, phương thức này từng rất phổ biến trước đây, nhưng hiện tại ngày càng ít người sử dụng phương thức này.

Có một vài lý do liên quan đến điều này, trước hết là Khai thác bằng CPU cực kỳ lâu. Thứ hai mức phí để vận hành quá đắt, do khai thác CPU rất tốn điện.

Vậy tại sao vẫn có người sử dụng phương thức này để khai thác?

Về cơ bản, bất cứ máy tính nào cũng có thể khai thác được. Tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt phần mềm và bắt đầu đào.

#3 Đào Bitcoin bằng GPU 

Phương pháp này có lẽ là phổ biến nhất, và được áp dụng hầu hết trong các mỏ đào lớn. Nếu xét về lợi nhuận, thì phương pháp này hiệu quả nhất với chi phi tương đối rẻ.

Một điều nữa là đây chính là nơi cung cấp các dịch khai thác đám mây phổ biến, điều này làm tăng giá trị Bitcoin một cách chóng

mặt do càng ngày càng có nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia, khiến khối lượng thị trường gia tăng đáng kể.

#4 Đào Bitcoin bằng ASIC

ASIC(Mạch tích riêng cho ứng dụng) là thiết bị đặc biệt được thiết kế để hoàn thành một nhiệm vụ duy nhất, ví dụ như khai thác tiền điện tử.

Phương pháp khai thác bằng ASIC được đánh gia cao khi, chúng có thể khai thác một số lượng lớn tiền điện tử, lớn hơn so với GPU và CPU

Nhưng nếu hiệu quả như vậy, tại sao không được phổ biến sớm hơn?

Đây là một vấn đề gây tranh cãi.

Lý do là vì ASIC rất mạnh, chúng cướp đi cơ hội của các thợ đào khác dùng GPU hay CPU, xét cả về tốc độ lẫn thu nhập.

Nhà giao dịch nhỏ lẻ có thể tham gia vào thị trường tiền điện tử ?

Thay vì bỏ ra một số tiền lớn để đào tiền điện tử, thì bạn có thể giao dịch chúng trên sàn giao dịch CFDs (giao dịch ký quỹ)

Giao dịch ký quỹ cho phép bạn mở một vị thế hợp đồng trong khi chỉ cam kết một phần nhỏ của tổng vốn chi phí.

Ví dụ: nếu yêu cầu ký quỹ là 5%, tỷ lệ đòn bẩy là 1:20 và nếu yêu cầu ký quỹ là 1% tỷ lệ đòn bẩy là 1:100.

7. HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC ĐÀO BITCOIN MỚI NHẤT NĂM 2021

Tìm hiểu rõ chi tiết các phương thức đào bitcoin hiệu quả, dưới đây là các bước đào Bitcoin

✅ Bước 1: Tạo ví Bitcoin

Ví Bitcoin dùng để lưu trữ Bitcoin sau khi khi thác. Có 2 loại ví Bitcoin đó là Ví lạnh và Ví nóng

 • Ví lạnh – lưu trữ bằng các thiết bị máy móc (phần cứng)
 • Ví nóng – lưu trữ bằng ví điện tử (app ứng dụng) chuyên dùng

✅ Bước 2: Bắt đầu lên kế hoạch, triển khai hệ thống đào Bitcoin

Công đoạn xây dựng hệ thống đào Bitcoin không hề đơn giản, thợ đào cần chuẩn bị tính toán nhiều yếu tố như: Khu mặt bằng (nơi chứa máy đào), nguồn điện ổn định, hệ thống mạng nhanh và ổn định, máy đào (công cụ khai thác Bitcoin ASIC)

✅ Bước 3: Chọn lựa mỏ đào (Mining Pool)

Mỏ đào là nơi mà tập hợp nhiều thợ đào cùng khai thác và phân chia phần thường. Lý do chính khiến Mỏ đào (Mining pool) trở thành lựa chọn lý tưởng là vì tốc độ khai thác của mỏ đào nhanh hơn rất nhiều so với khi bạn đào một mình. Tỷ lệ băm cao hơn, hiệu quả hơn đồng nghĩa là chi phí sẽ giảm trong khi số lượng Bitcoin bạn khai thác được nhiều hơn.

✅ Bước 4: Cài đặt và sử dụng phần mềm đào Bitcoin

✅ Bước 5: Tìm một sàn giao dịch Bitcoin uy tín và bán số lượng Bitcoin khai thác được

Đào Bitcoin hiện không phải là phương pháp đầu tư tiền ảo thông minh?

🔸Giao dịch Bitcoin với các bước đơn giản

Chi phí đầu tư thiết bị để thực hiện đào Bitcoin tương đối cao trong khi lợi nhuận đem lại cho người đào không ổn định, vì thế các hình thức giao dịch Bitcoin được phát triển nhiều hơn, điển hình là hình thức giao dịch hợp đồng chênh lệch giá CFD. Nhà giao dịch đạt lợi nhuận dựa trên biến động giá của sản phẩm giao dịch. 

Tìm hiểu về giao dịch hợp đồng chênh lệch giá CFD  

👉   Giao dịch Bitcoin trên Mitrade! Tham gia ngay

Review nền tảng giao dịch Mitrade NGAY⭐️⭐️⭐️

Loading

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

1 thought on “Bitcoin Vault là gì? Giao dịch Bitcoin hay Bitcoin Vault? Sự thật về Bitcoin”

Leave a Comment

On Key

Chủ đề liên quan

Tư duy trader: Tư duy và tâm lý giao dịch của một trader thành công

Giao dịch hay Trading là một công việc không quá khó để tiếp cận và thực hiện, nhưng rất khó để trở thành một trader thành công. Bởi lẽ, giao dịch không chỉ đòi hỏi yếu tố kỹ thuật mà còn cần vượt qua nhiều thử thách về tâm lý. Tất nhiên, không phải tất

w coin miễn phí

Kiếm tiền qua chơi game: kiếm W coin với click to earn

W Coin là một loại trò chơi play to earn hay click-to-earn (clicker game) mới nổi trên nền tảng Telegram. Mặc dù chưa phải là một dự án phát triển như các đồng coin khác, nhưng nó cung cấp cơ hội kiếm đồng w coin miễn phí thông qua việc click, tương tác trong ứng

Protected by Copyscape DMCA.com Protection Status
error: