Wefinex lừa đảo? Chơi Wefinex kiếm $1000 là có thật?

wefinex lừa đảo

Nội dung bài viết

Sàn giao dịch Wefinex lừa đảo hay không là vấn đề được rất nhiều trader quan tâm hiện nay. Sàn giao dịch này được biết đến là nền tảng kiếm tiền online và thụ động ổn định dành cho trader. Vậy giao dịch tại Wefinex, nhà đầu tư có thể kiếm được 1000 USD hay không? Cùng Tuduyinvest.com kiểm tra nhé.

1. Wefinex là gì? Hoạt động như thế nào? Wefinex có lừa đảo không?

Wefinex hay được giới đầu tư gọi với cái tên Wefinex là sàn giao dịch tài chính đình đám hiện nay. Một số người quảng cáo cho Wefinex có thể giúp nhà đầu tư “kiếm triệu đô la”, “mua siêu xe, nhà lầu”…

Vậy Wefinex là gì?

Wefinex là sàn giao dịch tài chính quyền chọn nhị phân Trade BO hay còn được gọi là sàn giao dịch Binary Option. Wefinex nằm trong dự án hệ sinh thái tài chính của ngân hàng Winsbank.

Tại sàn Binary Option, nhà trader sẽ phải dự đoán các giá trị tài sản bao gồm crypto, vàng, cổ phiếu hay chứng khoán…sẽ thay đổi theo một khoảng thời gian nhất định dựa vào biểu đồ lên xuống trên sàn Wefinex.

Hiểu một cách đơn giản, nếu nhà đầu tư dự đoán đúng thay đổi của dòng tài sản thì nhà đầu tư sẽ được lợi nhuận theo giá trị số tiền nhà đầu tư cược. Nếu dự đoán sai thì nhà đầu tư sẽ mất tiền.

Wefinex hợp pháp tại Việt Nam không?

Khi giao dịch tại sàn Wenfinex, nhiều người băn khoăn liệu rằng Wenfinex có hợp pháp tại Việt Nam hay không hoặc Wenfinex lừa đảo hay không? Thực tế tại thị trường Việt Nam thì sàn giao dịch Wenfinex hay bất kỳ sàn giao dịch nhị phân đều chưa được pháp luật Việt Nam công nhận.

Tuy nhiên, luật pháp Việt Nam cũng chưa có điều khoản quy định rõ ràng về việc giao dịch trên các sàn giao dịch quốc tế. Thực tế tại quốc gia, giao dịch nhị phân (Trade Bo) được coi sàn giao dịch nhị phân là 1 hình thức cờ bạc trá hình do đó đã ban điều lệnh cấm giao dịch.

Wefinex hoạt động như thế nào?

Wefinex là sàn giao dịch quyền chọn nhị phân Trade BO do đó trader khi tham gia vào sàn giao dịch này sẽ đưa ra quyết định mua tăng hoặc giảm. Nhà đầu tư dự đoán dựa trên từng loại tài sản cụ thể như chứng khoán, vàng, cổ phiếu hay crypot…

Sau khi nhà đầu tư đưa ra quyết định tăng hoặc giảm thì sau 30 giây nhà đầu tư sẽ biết được kết quả. Đối với người quyết định đúng thì sẽ nhận được lợi nhuận gồm vốn lẫn lời. Mức tiền lời có thể lên đến 95%. Ngược lại, với những ai đưa ra lựa chọn sai có thể sẽ ‘trắng tay’.

Wefinex lừa đảo không?

Thực tế, trên thế giới nhiều quốc gia cho rằng sàn giao dịch nhị phân là hình thức lừa đảo như cờ bạc. Và tại các quốc gia này, Wefinex bị cấm hoạt động và giao dịch.

Bên cạnh đó, 1 số quốc gia lại cho phép sàn giao dịch Wefinex hoạt động và đi kèm với đó là những lời cảnh báo người chơi về rủi ro ‘tiền mất tật mang’. Tính đến thời điểm hiện tại thì sàn giao dịch quyền chọn nhị phân Wefinex không hợp pháp.

Do đó, việc tham gia sàn giao dịch không hợp pháp sẽ mang đến rất nhiều rủi ro. Nhà đầu tư sẽ tự chịu trách nhiệm đối với quyền lợi của chính mình và nếu gặp trường hợp lừa đảo thì sẽ ‘tiền mất’ mà không được pháp luật can thiệp.

Không ai có thể khẳng định Winfinex lừa đảo hay không. Tuy nhiên, khi tham gia sàn giao dịch này, người đầu tư cần tỉnh táo và tính toán thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định.

wefinex lừa đảo

 

2. Cách thức giao dịch quyền chọn nhị phân (Trade BO) của Wefinex

Giao dịch quyền chọn nhị phân Trade BO được xem là hình thức đầu tư mới và phổ biến nhất hiện nay. Trong đó, Trade BO cho phép trader tham gia giao dịch tại sàn giao dịch Wefinex để kiếm tiền từ việc dự đoán biến động giá tại thị trường trong 1 thời điểm nhất định.

Tương tự như các sàn giao dịch tài chính khác thì nhà đầu tư tham gia Trade BO tại Wefinex nhanh chóng bằng cách tạo tài khoản cá nhân và nạp tiền vào tài khoản. Sau đó, nhà đầu tư có thể giao dịch Trade Bo bằng cách dự đoán biến động giá dựa trên sàn Wefinex.

Trader sẽ dùng tiền điện tử tại sàn giao dịch Wefinex là Win hoặc người chơi có thể sử dụng các tiền điện tử khác như Bitcoin, Ethereum hay Tether… Tại sàn Wefinex chỉ có duy nhất 2 lệnh bao gồm:

  • Lệnh mua: Biểu đồ sẽ đi lên

  • Lệnh bán: Biểu đồ sẽ đi xuống

Nhà đầu tư khi Trade Bo tại Wefinex chỉ cần nhập số tiền cược và tiến hành chọn lệnh bán hoặc mua. Sau đó, trong vòng 30s, nhà đầu tư sẽ biết kết quả mình thắng hay thua.

3. Hệ thống đa cấp Wefinex?

Trong thời điểm hiện tại, cả thế giới đang lao đao vì đại dịch Covid thì Winfinex vẫn luôn quảng bá rầm rộ Winfinex đang là sàn giao dịch giúp trader có nhà lầu, xe hơi. Vậy Winfinex kiếm tiền từ đâu ra? Winfinex lừa đảo hay không và đây có phải là hệ thống đa cấp ẩn mình?

Tuduyinvest.com tìm hiểu từ nguồn thông tin tại trang chủ của website Wefinex.  Tại web, Wefinex thông báo Winfinex là sàn giao dịch thuộc dự án đầu tư của ngân hàng Winsbank. Trước đó, Winsbank đã từng phát triển một sàn giao dịch nhị phân là WinsBO. Một số website đều giới thiệu Winsbank là kênh đầu tư huyền thoại nhưng theo lịch sử hình thành thì Winsbank mới hoạt động được 1 năm.

Trên thực tế, Wefinex là “mảnh đất màu mỡ” để những kẻ lừa đảo lợi dụng kiếm lời từ nhiều người. Sàn giao dịch Wefinex hoạt động theo hình thức cá cược tiền ảo. Nhà đầu tư bắt buộc phải nạp tiền để quy đổi tiền thật thành tiền ảo gọi là Win với tỷ giá: 1 Win bằng 1 USD.

Winfinex có phải sàn giao dịch đa cấp không?

 

Ngoài ra, sàn giao dịch Wefinex là sàn mới. Như vậy, nếu có vấn đề xảy ra khiến sàn giao dịch ngừng hoạt động, trader sẽ ‘mất trắng’. Từ lâu, mô hình lừa đảo đa cấp trở nên ám ảnh đối với tất cả chúng ta, nhưng vẫn còn những mô hình tinh vi, đánh vào tâm lý và lòng tham của trader.

Mô hình đa cấp tương tự như Wefinex bị cấm tại nhiều quốc gia như Pháp, Canada, Bỉ … và hiện tại thị trường Việt Nam vẫn chưa có luật nào điều chỉnh hoạt động này. Do đó, nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng trước những lời mời giao dịch như này khi tìm hiểu về Wefinex lừa đảo không nhé.

4. Chơi Wefinex kiếm $1000 là có thật?

Nếu nhà đầu tư mới tham gia giao dịch tại Wefinex mà chưa biết cách làm thế nào để được 1000 USD thì trader đừng lo lắng. Sàn giao dịch Wefinex cung cấp 1 tài khoản với số tiền demo là 1000 USD để nhà đầu tư có thể giao dịch và thực hành nhiều lần.

Để nhận được 1000 USD, trader cần đăng nhập tài khoản vào sàn giao dịch Wefinex. Sau đó vào tài khoản của mình và chọn tài khoản demo để Wefinex cung cấp 1000 USD cho trader chơi thử.

Tuy nhiên, để có được 1000 USD này, trader cần chọn số tiền tối thiểu từ 1 USD đến mức tối đa trong số tiền mà trader có. Lợi nhuận sau khi chiến thắng giao dịch tại Wefinex sẽ lên đến 95%.

5. Dấu hiệu cảnh báo cho những ai tham gia Trade BO

Sàn giao dịch Wenfinex lừa đảo không và những dấu hiệu nào cảnh báo trader không nên Trade BO tại sàn giao dịch này? Tudyinvest.com sẽ phân tích những dấu hiệu cảnh báo cho những trader đã và đang có ý định Trade BO tại Wefinex.

Wefinex phát triển trên nền tảng giao dịch MT6

Đầu tiên, nền tảng giao dịch MT6 là nền tảng giao dịch tài chính dựa trên các nền tảng MT4 và MT5 của MetaQuotes. Tuy nhiên, trên thực tế MetaQuotes chưa từng phát hành nền tảng MT6. Do đó, cái tên MT6 từng gắn liền với 1 Broker lừa đảo là Wealth Trade.

Về bản chất, MT6 cũng giống như trò chơi xóc đĩa hoặc trò chơi sấp ngửa, cho phép nhà đầu tư đầu tư dựa trên 2 màu Xanh – Đỏ của biểu đồ nến để phân biệt biến động giá. Do đó, nếu Winfinex thông tin rằng Winfinex hoạt động trên nền tảng MT6 là hoàn toàn sai sự thật.

Dễ dàng mất tiền khi giao dịch

Để có thể tham gia vào sàn giao dịch Wefinex, nhà đầu tư cần dùng 1 tài khoản email để đăng ký tài khoản. Khi đăng ký tài khoản, trader bắt buộc phải nạp tiền vào sàn giao dịch Wefinex và phải dùng tiền ảo của sàn này với tên gọi là Win.

Nhà đầu tư để có thể Trade BO tại sàn giao dịch Wefinex bắt buộc phải nạp tiền thật của mình vào sàn. Khi đó, người chơi mới có thể tham gia giao dịch Trade BO tại sàn Wefinex.

Nếu nhà đầu tư chọn Bullish Candle hoặc Bearish Candle và sau một khoảng thời gian nhà đầu tư được trả lợi nhuận khoảng 95% nếu đoán đúng và sẽ mất toàn bộ số tiền đặt cược bao gồm cả gốc nếu đoán sai.

Tiền biến mất một cách bí ẩn

Hiện nay, khi giao dịch Trade BO tại nhiều sàn giao dịch quyền chọn nhị phân thì cột mốc thời gian cụ thể khi nào rút tiền và gửi tiền về tài khoản phải được ấn định cụ thể. Nếu thời gian này đã qua mà trader chưa nhận được tiền thì trader cần nhanh chóng thắc mắc bởi có thể tiền của trader đã bị rút mất 1 cách bí ẩn.

Các sàn giao dịch chưa được cấp phép như Wefinex lừa đảo khách hàng bằng việc rút tiền của trader. Vì thế, mỗi khi rút tiền trader cần đảm bảo rằng trader đã tạo biên lai giao dịch. Tuy nhiên, nếu sàn giao dịch biến mất thì trader cũng không thể ‘khiếu nại’ vì không được pháp luật bảo hộ.

Thao túng thời gian hết hạn của giao dịch

Giao dịch quyền chọn nhị phân Trade BO được quyết định là sẽ hết hạn trong 1 khung thời gian cụ thể. Do đó, khi tham gia giao dịch, trader phải để ý đồng hồ bấm giờ xem lệnh mua và lệnh bán tại Wefinex có được thực hiện đúng vào thời điểm không?

Bộ đếm thời gian tại Wefinex có đếm ngược 1 cách bình thường hay không? Bởi thực tế, có 1 số sàn giao dịch thao túng bộ giờ, làm cho đồng hồ chạy nhanh hơn hoặc tụt lại sau để giao dịch của bạn thua và họ sẽ là kiếm lời.

Biến mất không dấu vết

Một dấu hiệu cảnh báo tiếp theo dành cho những ai có ý muốn Trade BO tại sàn giao dịch Wefinex là khả năng biến mất không dấu vết của Wefinex. Khi kiểm tra thông tin tên miền của Wefinex, thì phần đăng ký thông tin của Wefinex đã bị ẩn. Thông tin về tên miền Wefinex đăng ký từ tháng 3 năm 2020 nghĩa là mới được hơn 1 năm. Ngoài ra, Wefinex dùng DNS miễn phí từ Cloudflare trong khi chủ của Wefinex là Winsbank xài SSL miễn phí của Cloudflare. Như vậy, Wefinex có thể sẽ biến mất không dấu vết chỉ bằng 1 click chuột. Website Wefinex có thể bị xóa chỉ 1 cách nhanh chóng.

Tổng hợp lại, Nghi vấn về tính pháp lý, sự non trẻ trong hình thành, hoạt động thiếu chuyên nghiệp… khiến cho các trader khi Trade BO bắt buộc phải đặt ra dấu hỏi về sàn giao dịch Wefinex lừa đảo.

6. Tại sao nhà đầu tư chuyển sang giao dịch CFD thay vì giao dịch quyền chọn nhị phân (Trade BO)?

Trong nhiều công cụ tài chính tại giao dịch phái sinh thì CFD và Trade BO được coi là công cụ hữu dịch với nhà đầu tư. Tuy nhiên, hiện nay nhiều trader lựa chọn CFD thay vì Trade Bo. Tại sao nhà đầu tư nên chuyển sang giao dịch CFD?

Giao dịch CFD là gì?

CFD viết tắt của Contract For Difference có nghĩa là hợp đồng chênh lệch. Giao dịch CFD sẽ cho phép nhà đầu tư đặt lệnh mua bán tỷ giá một sản phẩm mà tại thời điểm đó, nhà đầu tư chưa có quyền sở hữu sản phẩm.

Giao dịch CFD sẽ giúp trader kiếm lợi nhuận ngày cả khi tỷ giá giảm hoặc tỷ giá tăng. Thông thường, khi trader giao dịch CFD sẽ không có thời gian cố định và trader có thể đặt song song cả mua và bán.

Hình thức giao dịch CFD

Thực tế, trong đầu tư truyền thống nếu trader muốn đầu tư vào 1 doanh nghiệp thì trader có thể mua cổ phiếu với giá tại thời điểm hiện tại. Nếu trader muốn đầu tư vào hàng hóa, kim loại hoặc đầu tư năng lượng thì trader mua vàng hay dầu… Và để kiếm lợi nhuận thì nhà đầu tư cần chờ đợi thời điểm các tài sản này tăng giá và bán ra thị trường với mức giá tăng. Khi đó, trader sẽ có tiền lãi. Với CFD thì cũng có cách giao dịch gần giống vậy, trader cũng đợi thời điểm tăng hoặc giảm giá của các tài sản này và hưởng lợi nhuận trên sự chênh lệch giá. Tuy nhiên, với CFD thì nhà giao dịch sẽ không sở hữu tài sản đó.

Ví dụ về hình thức giao dịch CFD

Trader muốn đặt lệnh mua 500 cổ phiếu của doanh nghiệp CocaCola thì với hình thức truyền thống, trader cần chi trả toàn bộ số vốn để có thể mua được 500 cổ phiếu của CocaCola. Với CFD thì trader không cần bỏ ra toàn bộ vốn để mua 500 cổ phiếu mà chỉ cần trả 5-10% số tiền mua 500 cổ phiếu CocaCola.

6.3. Trader nên chọn CFD thay vì Trade BO?

Với hình thức Trade BO thì quyết định đầu tư của trader chỉ dựa trên dự đoán hướng của giá do đó việc đặt lệnh mua/bán nhanh chóng và đơn giản. Thực tế, hướng giá chỉ có tăng hoặc giảm hoặc đứng im.

Do đó, trader không cần lo lắng khi giao dịch kết thúc. Còn tại các thị trường khác ngoài giao dịch Trade BO thì trader có thể cần một hệ thống để hạn chế tối đa tổn thất của mình, ví dụ như stop loss và take profit.

Trong khi đó, nếu trader giao dịch CFD thì đây là hình thức giao dịch cung cấp đòn bẩy cao hơn khi so sánh với mức giá truyền thống. Đòn bẩy tiêu chuẩn tại CFD phải tuân theo quy định trong thị trường. Yêu cầu ký quỹ sẽ thấp hơn và trader bỏ vốn ít hơn mà tiềm năng lợi nhuận cao hơn.

Không có quy tắc rút ngắn hoặc cổ phiếu vay

Tại 1 số sàn giao dịch nhất định luôn tồn tại quy định ngăn chặn việc bán khống. Việc này, đòi hỏi trader phải có được công cụ tài chính trước khi bán khống hoặc có ký quỹ khác nhau để mua và bán. Khi này, công cụ tài chính CFD có thể được bán khống mà đặc biệt trader không phải trả chi phí đi vay.

Không yêu cầu về ngày giao dịch

Tại 1 số thị trường, trader cần 1 số vốn nhất định để giao dịch hoặc đặt giới hạn về số tiền giao dịch có thể thực hiện. Thế nhưng, thị trường CFD không giới hạn bởi những hạn chế này. Trader đều có thể giao dịch hàng ngày nếu họ muốn.

7. Kết luận

Trên đây là những thông tin về sàn giao dịch quốc tế Wefinex dành cho các nhà đầu tư có niềm đam mê với sự biến đổi của đồng tiền ảo. Hy vọng rằng, qua bài viết này, trader có thể hiểu rõ và nắm bắt cách thức hoạt động và có cho mình câu trả lời Wefinex lừa đảo hay không.

Nếu bạn yêu thích đầu tư tài chính hoặc có hứng thú với sàn giao dịch Wefinex hãy đăng ký để trải nghiệm nhé. Tuy nhiên, để có thể trải nghiệm, trader nên nghiên cứu và suy nghĩ kỹ càng trước khi giao dịch tại sàn Wefinex nhé. Chúc các bạn thành công!

Loading

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Comment

On Key

Chủ đề liên quan

ứng dụng chơi game kiếm tiền

30 ứng dụng chơi game kiếm tiền online

Bạn muốn kiếm tiền khi chơi trò chơi trực tuyến trong khi ngồi ở nhà trên chiếc ghế dài, trên bãi biển, một quán cà phê mát mẻ hoặc bất cứ nơi nào có Wi-Fi? Nếu bạn đã sẵn sàng để có một số thú vui kiếm tiền tại nhà, thì hãy theo dõi danh sách ứng dung chơi game kiến tiền dưới đây

chứng khoán online

[A-Z] Những điều cần biết khi giao dịch đầu tư chứng khoán online

Có thể các bạn chưa biết rằng top 25% người giàu nhất trên thế giới là nhà đầu tư chứng khoán, ví dụ như: Warren Buffet, George Soros hay Jim Simons,…là một trong những người giàu có sức ảnh hưởng vô cùng lớn tới nền kinh tế. Với phương pháp đầu tư đúng, họ đã nhân số tiền của họ lên gấp hàng trăm hàng ngàn lần mỗi năm. Vậy chính xác phương pháp đầu tư của họ được thực hiện như thế nào?

sàn giao dịch bo

[A-Z] Bioption là gì? Giải Đáp Chi Tiết Về Sàn Giao Dịch Bioption

Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời chi tiết và đầy đủ nhất để trả lời các câu hỏi Bioption là gì, cách giao dịch và kiếm tiền trên sàn Bioption như thế nào, và liệu sàn giao dịch Bioption có lừa đảo hay không. Hãy cùng Tư Duy Invest tìm hiểu ngay sau đây!

Protected by Copyscape DMCA.com Protection Status
error: