Sự thật Manulife lừa đảo hay không 2021- Bảo hiểm nhân thọ lừa đảo

bảo hiểm nhân thọ lừa đảo?

Nội dung bài viết

Muốn mua bảo hiểm nhưng có quá nhiều thông tin Manulife lừa đảo khiến khách hàng băn khoăn, do dự. Giữa những lợi ích mà nó mang đến vẫn còn thông tin mơ hồ về Manulife có lừa đảo hay không. Cụ thể như thế nào trong bài viết này Tuduyinvest sẽ giúp bạn đi tìm sự thật và có niềm tin hơn về bảo hiểm nhé.

Tìm hiểu về công ty bảo hiểm Manulife

Tại Việt Nam các công ty bảo hiểm nhân thọ đang phát triển và đã tạo dựng thương hiệu của mình. Nhưng những thông tin về bảo hiểm lừa đảo đang dấy lên sự lo ngại cho người dân. Số lượng người quan tâm và băn khoăn tăng lên nhiều so với thời kỳ đầu. Nhất là bảo hiểm Manulife lừa đảo cũng không nằm ngoài hệ luỵ ấy.

Một công ty bảo hiện nhân thọ lớn và có tuổi đời trên 20 năm ở thị trường nước ta lại có đánh giá như vậy có phải là sự thật không. Có phải chỉ vì một vài hợp đồng có sai sót, có sự hiểu nhầm mà lại ảnh hưởng đến uy tín của tập đoàn bảo hiểm này như vậy.

Manulife là công ty bảo hiểm nước ngoài lớn nhất Việt Nam. Nó có trụ sở chính tại Canada do vị thủ tướng Canada thành lập vì mục đích bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Đến nay Manulife đã có hơn 130 năm hình thành và phát triển, có sự nổi tiếng và uy tín lớn trên toàn thế giới. Trong đó có nước ta, Manulife lần đầu tiên vào Việt Năm năm 1999 và chính thức có lãi chỉ sau 3 năm hoạt động.

 

Trụ sở chính tại Việt Nam ở Tòa nhà Manulife Plaza, 75 Hoàng Văn Thái, p Tân Phú, quận 7, tp HCM. Hiện đang phục vụ khoảng 800.000 khách hàng với 62 văn phòng trên 45 tỉnh thành.

Rộ nhiều tin bảo hiểm Manulife lừa đảo khách hàng?

Với con số khách hàng tham gia đông đảo như vậy mà vẫn luôn có thông tin Manulife lừa đảo có phải thật hay không. Một tập đoàn có thâm niên và quy mô hoạt động như vậy lại gặp vấn đề này điều này có thật sự hay không.

Trên các trang báo đài, kênh youtube gặp rất nhiều các trường hợp khách hàng tố công ty bảo hiểm lừa đảo. Chủ yếu là không chịu chi trả tiền bảo hiểm khi khách hàng nằm viện có bệnh, tự ý kết thúc hợp đồng mà không thông báo lý do. Thậm chí có những trường hợp lên tận công ty để thoá mạ nhân viên vừa gây bức xúc, vừa gây hoang mang cho những người đang mua hoặc có ý định mua bảo hiểm.

Công ty bảo hiểm cũng có cách giải quyết của riêng mình. Thực tế thì thì họ vẫn đang rất được lòng người tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Xem thêm: 

>>>Giải mã CJC market lừa đảo

>>>Bất động sản công nghệ Blockchain lừa đảo?

>>Sàn giao dịch quyền chọn nhị phân lừa đảo?

Tại sao nói bảo hiểm Manulife lừa đảo

tin giả về manulife lừa đảo

Với tiềm lực kinh tế khủng cùng uy tín trên thế giới thì công ty bảo hiểm Manulife vẫn đang có sự phát triển ổn định. Một số thông tin cho rằng bảo hiểm lừa đảo thực ra đều có nguyên nhân khách quan. Người mua bảo hiểm nên tìm hiểu thật kỹ nguyên nhân ví dụ như:

Bị người xấu, đối thủ cố tình lan tỏa thông tin không đúng sự thật

Bảo hiểm nhân thọ với lợi ích của nó, với nhiều công ty cung cấp thì đương nhiên thị trường sẽ có sự cạnh tranh rất khốc liệt. Rất nhiều đối tượng có mục đích xấu khác nhau thì lại cố tình đưa ra thông tin thất thiệt thu hút dư luận để bài trừ một đơn vị nào đó.

Một thông tin xấu bao giờ cũng “hot” người xem, người quan tâm. Điều này đối với Manulife cũng không thể tránh khỏi. Quan trọng là người tiếp nhận thông tin nên coi đó là điều bình thường, không lan truyền thông tin nếu chưa rõ “đầu cua tai nheo” như thế nào. Đừng để nó đi qua xa dẫn đến tin đồn thất thiệt Manulife lừa đảo.

Khách hàng không đọc rõ hợp đồng, không hiểu rõ quyền lợi của mình

Một hợp đồng bảo hiểm sẽ bao gồm rất nhiều thông tin khác nhau. Nó chỉ rõ quyền lợi các bên, các điều khoản loại trừ nếu như khách hàng không đọc kỹ, nhân viên tư vấn không cung cấp giải thích rõ ràng sẽ dẫn đến hiểu nhầm. Cuối  cùng khi khách hàng đòi hỏi quyền lợi thì điều khoản đó lại không có trong hợp đồng.

Ví dụ: Đòi hỏi quyền lợi trước khi bảo hiểm có hiệu lực. Anh A nằm viện sau 15 ngày mua bảo hiểm nhưng bảo hiểm có thời gian chờ là 30 ngày từ ngày ký hợp đồng. Trường hợp khách hàng tự nhiên phát hiện bệnh lý nghiêm trọng thì bảo hiểm chỉ chi trả nếu như hợp đồng đã đủ 90 ngày từ ngày cấp đồng thời người bệnh phải sống tiếp 30 ngày sau đó.

Như vậy có thể thấy rằng, khi khách hàng mua bảo hiểm cần phải yêu cầu nhân viên tư vấn rõ ràng quyền lợi được và không được hưởng của mình. Tránh tố giác công ty lừa đảo không đúng.

Khách hàng không trung thực khai báo bệnh

Đây là nguyên nhân dẫn đến nhiều tranh chấp và các vụ kiện nhất khi khách hàng gặp rủi ro bệnh tật. Phần lớn là do không khai báo trung thực lúc tham gia bảo hiểm.

Bảo hiểm nhân thọ quy định rất cụ thể về các trường hợp bệnh, tai nạn được chi trả quyền lợi. Người mua phải kê khai tình trạng sức khoẻ của mình, có gặp bệnh gì không, tiền sử bệnh lý của gia đình. Nếu rủi ro có sẵn mà cố tình giấu để trục lợi bảo hiểm đều bị từ chối quyền lợi.

Nên nhớ bệnh viện và công ty bảo hiểm có sự liên kết với nhau. Công ty bảo hiểm hoàn toàn có khả năng rà soát bệnh án của bệnh nhận từ vài năm, thậm chí cả chục năm trước để xem khách hàng có trung thực hay không.

Thiếu trách nhiệm với tiền mua bảo hiểm

Khá nhiều khách hàng còn hiểu nhầm về lợi ích của bảo hiểm nhân thọ. Nó là để bảo vệ lúc rủi ro khi bệnh tật, tai nạn chứ không phải là mua để có nhiều lãi, để tiết kiệm là không hợp lý. Nên hiểu rõ về bản chất dịch vụ, sản phẩm này, quan tâm đến quyền lợi lớn để không có tư tưởng lừa đảo bảo hiểm.

Mua bảo hiểm làm sao để không bị lừa?

Manulife là công ty có vốn nước ngoài ở Việt Nam được bộ tài chính cấp phép hoạt động, tuân thủ mọi luật kinh doanh. Tất cả những công ty, những đơn vị văn phòng không trực thuộc quản lý của Manulife đều không phải đơn vị cung cấp bảo hiểm uy tín cho khách hàng.

Do vậy, để không bị Manulife lừa đảo thì khách hàng cần phải:

✅ Tìm hiểu kỹ về đại lý, nhân viên tư vấn cho mình có phải đại lý chính thức hay không. Mỗi đơn vị tư vấn bán bảo hiểm đều có mã số cụ thể và bạn có thể tra trên hệ thống của công ty. Tránh bị ký hợp đồng rồi bị bùng tiền một lần.

✅ Không cung cấp thông tin cá nhân cho rất nhiều đơn vị tư vấn, chỉ nên tìm hiểu và lựa chọn một người có sự tin tưởng cuối cùng.

✅ Trung thực trong mọi thông tin khi kê khai để chuẩn bị hồ sơ, có quyền lợi khiếu nại nếu gặp rủi ro.

✅ Tự tìm hiểu, trang bị các kiến thức về bảo hiểm, đặt nhiều câu hỏi thắc mắc để được giải đáp.

✅ Lựa chọn hình thức thanh toán bảo hiểm bằng cách chuyển khoản online đến tài khoản của công ty, đóng phí tại quầy giao dịch ngân hàng, văn phòng đại diện. Hạn chế đóng tại nhà, nếu nhân viên thu phí tại nhà phải có phiếu thu đầy đủ, có dấu của công ty.

✅ Kiểm tra hồ sơ bảo hiểm nhân thọ hàng năm. Bảo hiểm nhân thọ không có lãi suất cao nên cần phải cân nhắc với lời hứa hẹn lãi suất lớn.

Mua bảo hiểm nhân thọ là chính đáng và cần thiết trong cuộc sống hiện nay. Càng là người lao động chính, có thu nhập ổn định thì nên bảo vệ sức khoẻ của mình và người thân trong gia đình với rất nhiều quyền lợi khác nhau. Bản thân người tham gia cũng phải biết tự bảo vệ mình trước nhiều thông tin Manulife lừa đảo.

Tạm kết

Tyduyinvest đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về Công ty bảo hiểm Manulife lừa đảo hay không. Chúng ta hãy có cái nhìn khách quan nhất về bảo hiểm nhân thọ và lựa chọn đơn vị ký kết hợp đồng, chăm sóc sức khỏe, bảo vệ kinh tế của mình tốt nhất. Mỗi người sẽ có nhìn nhận đánh giá khác nhau vậy nên hãy có chọn lọc trước tất cả các thông tin để bảo vệ người thân và bản thân.

Loading

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

4 thoughts on “Sự thật Manulife lừa đảo hay không 2021- Bảo hiểm nhân thọ lừa đảo”

  1. Lừa nhiều hơn thật,lừa một cách hợp pháp và tình vì, HD mập mờ, không rõ ràng. Không động thì thôi chứ động đến quyền lợi mới biết

    Reply
  2. 1 hình thức kinh doanh được Nhà nước cấp phép, bộ tài chính giám sát hoạt động, theo bạn nếu cty lừa đảo thì có thể tồn tại đến thời điểm này k?

    Reply

Leave a Comment

On Key

Chủ đề liên quan

ứng dụng chơi game kiếm tiền

30 ứng dụng chơi game kiếm tiền online

Bạn muốn kiếm tiền khi chơi trò chơi trực tuyến trong khi ngồi ở nhà trên chiếc ghế dài, trên bãi biển, một quán cà phê mát mẻ hoặc bất cứ nơi nào có Wi-Fi? Nếu bạn đã sẵn sàng để có một số thú vui kiếm tiền tại nhà, thì hãy theo dõi danh sách ứng dung chơi game kiến tiền dưới đây

chứng khoán online

[A-Z] Những điều cần biết khi giao dịch đầu tư chứng khoán online

Có thể các bạn chưa biết rằng top 25% người giàu nhất trên thế giới là nhà đầu tư chứng khoán, ví dụ như: Warren Buffet, George Soros hay Jim Simons,…là một trong những người giàu có sức ảnh hưởng vô cùng lớn tới nền kinh tế. Với phương pháp đầu tư đúng, họ đã nhân số tiền của họ lên gấp hàng trăm hàng ngàn lần mỗi năm. Vậy chính xác phương pháp đầu tư của họ được thực hiện như thế nào?

sàn giao dịch bo

[A-Z] Bioption là gì? Giải Đáp Chi Tiết Về Sàn Giao Dịch Bioption

Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời chi tiết và đầy đủ nhất để trả lời các câu hỏi Bioption là gì, cách giao dịch và kiếm tiền trên sàn Bioption như thế nào, và liệu sàn giao dịch Bioption có lừa đảo hay không. Hãy cùng Tư Duy Invest tìm hiểu ngay sau đây!

Protected by Copyscape DMCA.com Protection Status
error: