ERG là gì? ERG (Eagle rock global) Việt Nam hiện ra sao? Mô hình đa cấp lừa đảo trên ERG là có thật?

ERG là gì

Nội dung bài viết

Trong giới đầu tư tài chính, chắc hẳn ai cũng đã từng nghe qua về sàn giao dịch ERG. Mô hình này bắt đầu rầm rộ tại Việt Nam từ giữa năm 2019. Nó thu hút rất nhiều nhà đầu tư mua gói tham gia với cam kết nhận về mức lãi “khủng” lên đến 180%/năm. Vậy thực tế ERG là gì? ERG hoạt động như thế nào? Liệu ERG có phải là một mô hình đa cấp lừa đảo? Hãy cùng chúng tôi vạch trần sự thật về dự án đầu tư tài chính ERG ngay sau đây.

 

1. ERG là gì? Tất tần tật những thông tin về Eagle Rock Global

Khi mô hình đầu tư tài chính này bắt đầu được biết đến ở Việt Nam, rất nhiều nhà đầu tư thắc mắc ERG là gì? Dưới đây là những tìm hiểu cơ bản nhất về ERG.

Sàn giao dịch ERG là gì?

Eagle Rock Global là tên đầy đủ của cụm từ viết tắt ERG. Theo nguồn tin được cung cấp trên trang eaglerockglobal.org thì ERG là một công ty tài chính công nghệ đến từ châu Âu. Nó thuộc một Tập đoàn “tự xưng” là ERG Group INC có địa chỉ tại quần đảo Virgin – Anh.

Tìm hiểu sàn giao dịch ERG là gì?

Mục đích kinh doanh của Eagle Rock Global là thu hút và quản lý đầu tư, lợi nhuận. Nó dựa trên sự biến động của tiền điện tử và tăng số lượng người sử dụng. ERG đưa ra lời quảng cáo rất hoa mỹ để “chiêu dụ” người dùng. Khi đầu tư cho ERG, bạn sẽ được nhận về mức lãi suất và lợi nhuận lớn lên tới 180%/năm.

Các lĩnh vực đầu tư của dự án tiền ảo ERG

Tìm hiểu ERG là gì chắc chắn không thể nào bỏ qua các lĩnh vực đầu tư của mô hình này. Sở dĩ, ERG tạo dựng được lòng tin ở người dùng là vì nó tập trung tập đầu tư vào các lĩnh vực chủ chốt của ngành công nghiệp 4.0. Cụ thể đó là:

Trading (Giao dịch tài chính)

ERG Trading nằm trong một phần của dự án Eagle Rock Global. Nó đóng vai trò tư vấn và đầu tư tài chính xung quanh thị trường tiền ảo. Bên cạnh đó, ERG còn tiến hành giao dịch một số mảng khác như Forex, bất động sản. Hai công cụ chính để ERG Trading kiếm lợi nhuận và chia sẻ cho các nhà đầu tư đó là Bitcoin và Ethereum. Thông thường, mức lợi nhuận dao động từ 6% đến 15% hàng tháng.

erg là gì

Đầu tư lĩnh vực thương mại

Mining (Khai thác tiền ảo)

ERG tận dụng phần cứng của tất cả thiết bị kết nối. Mô hình này cũng cho phép người dùng khai thác tiền điện tử. Monero (XMR) trong quá trình khai thác sẽ được chuyển đổi thành USD về tài khoản tiền ảo ERG.

ERG mining khai thác tiền ảo

Game (Trò chơi trực tuyến)

ERG được dự đoán mở ra tương lai cho ngành công nghiệp game. Nó tạo ra một nền kinh tế chơi game mới mẻ. Đặc biệt, nó cung cấp cho các game thủ sức mạnh để có thể biến vật phẩm ảo thành tài sản thực. Hứa hẹn nền tảng chơi game này sẽ đưa các game thủ lên một tầm cao mới. 

ERG đầu tư mở rộng thị trường game trực tuyến

Hiện tại, ERG đang đẩy mạnh việc xây dựng thị trường toàn cầu. Hình thức này dựa trên blockchain cho phép các hoạt động trao đổi, mua bán hoặc đánh giá các tài sản ảo. Chỉ cần một cú nhấp chuột trên mỗi mặt hàng trong các trò chơi ở những nền tảng khác nhau là có thể thực hiện được những hành động trên. Đặc biệt, blockchain được đảm bảo 100% về tính bảo mật cũng như giao dịch minh bạch. 

Paid to click (chi trả tiền cho việc nhấp chuột)

ERG đã phối hợp với nhiều đơn vị quảng cáo lớn trên khắp thế giới. Mục đích là để chia sẻ lợi nhuận cho cộng đồng. Cụ thể, các trang web PTC – công ty quảng cáo trả tiền mặt cho người xem để có thể xem quảng cáo trực tuyến. 

ERG đầu tư chi trả cho các hành động nhấp chuột

Đây được xem là phương pháp đơn giản và còn mang lại hiệu quả cao. Người dùng có thể dễ dàng kiếm tiền trực tuyến tại nhà mà chẳng cần đầu tư. Mô hình kinh doanh này đã thành công và ngày càng phổ biến trên toàn cầu. 

E Commerce (thương mại điện tử)

Đây là lĩnh vực cho phép các hoạt động mua – bán sản phẩm qua hình thức trực tuyến. Ecommerce hoạt động dựa trên một số công nghệ tiêu biểu như: chuyển tiền điện tử, thương mại di động, quản lý chuỗi cung ứng, xử lý các giao dịch trực tuyến, tiếp thị Internet,…

ERG đầu tư cho ngành thương mại điện tử

Mọi thành viên tham gia ERG đều có thể đưa hàng hóa vào và trao đổi với nhau. Trong đó đồng ERG (giá trị ERG = USD) tương đương như đồng tiền giao dịch chung cho mọi thành viên các nước. Tất nhiên phía công ty sẽ “charge” phí dịch vụ tương ứng đối với các đơn hàng trao đổi thành công.

Cách thức hoạt động của sàn giao dịch Eagle Rock Global

Cách hoạt động của ERG là gì? Để tham gia đầu tư vào dự án ERG các nhà đầu tư phải cài đặt một ứng dụng (gọi tắt là app) được cung cấp bởi ERG. Khi truy cập vào app, người dùng sẽ được hướng dẫn các bước đầu tư. 

ERG cung cấp đến 13 gói đầu tư khác nhau, giá trị từ 100 USD/gói cho đến 1 triệu USD/gói. Lợi nhuận mà người dùng thu được sẽ không phụ thuộc vào gói đầu tư nhiều hay ít. Nó sẽ phụ thuộc vào khoảng thời gian đầu tư, tương tự như các hình thức lãi suất gửi ngân hàng. Các gói đầu tư cũng được chia thành 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 15 tháng hay 18 tháng. Mức lãi suất mà người dùng nhận được dao động từ 6% – 15%/tháng. Nghĩa là lãi suất có thể lên đến 180%/năm. 

Lãi suất “khủng” mà ERG vạch ra cho người dùng

Người dùng phải nạp tiền vào app để tham gia các gói đầu tư ERG. Bằng cách chuyển khoản tiền (VNĐ) cho công ty, người bán (thành viên trong ERG), người môi giới cho bán. Hoặc cũng có thể chuyển bằng các loại tiền điện tử như Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Litecoin vào ví của bên ERG. 

Như vậy, với mỗi gói đầu tư, người dùng sẽ chuyển số tiền tương ứng. Sau khi kết thúc kỳ hạn quy định, nhà đầu tư sẽ được trả cả gốc lẫn lãi. Ngoài ra, mỗi gói đầu tư ERG còn có gói hoa hồng cho người giới thiệu (tương tự như mô hình đa cấp).

2. ERG hiện ra sao?

Mức lợi nhuận mà ERG đặt ra cho các nhà đầu tư vô cùng hấp dẫn. Điều này khiến cho người dùng vừa hào hứng nhưng đồng thời cũng đặt ra một nghi vấn rất lớn. Liệu ERG là gì và tiềm lực tài chính đến từ đâu mà sẵn sàng đầu tư lớn đến vậy? 

2.1. Cảnh báo về chiêu trò lừa đảo của ERG

Vào cuối năm 2019, đài truyền hình VTV bất ngờ phát sóng một loạt bài phóng sự điều tra về cách thức hoạt động bất thường của tổ chức Eagle Rock Global. Tập đoàn tài chính “tự xưng” này đã tiến hành huy động nguồn vốn với lãi suất lên tới 180%/năm và trả lãi theo ngày. Rất nhiều người “mờ mắt” về giá trị lãi suất này nên quyết tâm đầu tư vào ERG với tiền triệu, tiền tỷ. 

Tất cả tiền lãi cũng như tiền hoa hồng tại ERG đều được chi trả thông qua tiền ảo. Thế nhưng, sau khi đầu tư vào đây, người dùng không nhận được bất kỳ biên lai hay chứng từ xác nhận nào.

Cho đến thời điểm hiện tại, ERG đã hoàn toàn dừng việc rút tiền. Rất nhiều nhà đầu tư đã và đang đứng trước nguy cơ “tiền mất tật mang” khi đầu tư vào mô hình tiền ảo ERG. Nhiều cảnh báo được đưa ra rằng, khi ERG “sập”, các nhà đầu tư chắc chắn sẽ mất trắng tiền. Đặc biệt, phía Bộ Công an cũng đã đưa ra cảnh báo chính thức về hình thức hoạt động của tập đoàn ERG. 

Thực chất, đây là một mô hình vay của người sau trả cho người trước. Nó cũng tương tự như Ponzi – một mô hình đa cấp. Khi số tiền của các nhà đầu tư mới không đủ chi trả tiền lãi cho những nhà đầu tư trước thì mô hình này chắc chắn sẽ sụp đổ.

 Tình trạng hiện tại của sàn giao dịch tài chính ERG

2.2. Người dùng mất trắng tiền khi đầu tư vào ERG

Rủi ro khi đầu tư vào ERG không còn dừng lại ở mức độ cảnh báo. Thực tế, ERG đã sụp đổ vào nửa cuối năm 2019. Các nhà đầu tư hoàn toàn không thể rút được tiền lãi, thậm chí là lấy lại tiền gốc đã nạp vào ERG. 

Một nhà đầu tư của ERG tại TPHCM ngậm ngùi cho biết: “Sau loạt phóng sự của VTV lên sóng, các nhà đầu tư mới đã thận trọng, dè chừng hơn trong việc xuống tiền đầu tư. Vào cuối năm 2019, Tập đoàn tự xưng ERG đã bắt đầu không cho rút tiền. Sau đó, họ cứ hứa hẹn là đến tháng 1, tháng 2 sẽ rút được tiền. Gần đây nhất là 9/6, họ hứa sẽ cho rút tiền. Nhưng lần nào tôi rút thử, đặt lệnh nhỏ nhất chỉ 20 đến 30 USD, chẳng có lệnh nào rút được hết. Lời hứa rút tiền của ERG là lừa đảo, không có 1 đồng tiền nào về ví.”

Một người dùng khác cũng đầu tư vào ERG cho hay: “Gần nhà tôi có người còn phải tự tử vì cắm cả sổ đỏ ngân hàng, vay mượn tiền tỷ để đầu tư vào ERG. Cũng may tôi chỉ đầu tư có hơn 100 triệu đồng, vẫn chưa bị lâm vào cảnh đường cùng.” Một nhà đầu tư khác của ERG cho biết.”

3. Vạch trần mô hình đa cấp lừa đảo của ERG

Thực chất ERG là gì, có nên đầu tư vào ERG hay không? Dưới đây là những lý do khiến bạn phải dè chừng với mô hình đa cấp lừa đảo của ERG.

Hồ sơ pháp lý của ERG không uy tín

ERG Group INC là tập đoàn “tự xưng” đứng đầu và điều khiển mọi hoạt động của Eagle Rock Global. Trụ sở của nó tọa lạc tại Quần đảo Virgin, Anh. Như chúng ta đều biết, Virgin được xem là vùng đất “vàng” của những tổ chức lừa đảo. Họ mang vỏ bọc hào nhoáng của các tập đoàn tài chính, nhà môi giới các giao dịch trực tuyến,… để gây dựng lòng tin của người dùng. Hơn nữa, luật lệ quy định tại khu vực này cũng hết sức lỏng lẻo.

ERG “tự xưng” là một tổ chức tài chính

ERG cùng các nhân viên và IB thuộc tổ chức này đã tự xưng là “tập đoàn tài chính” để xây dựng một hình ảnh chuyên nghiệp, uy tín với các nhà đầu tư. Thế nhưng, thực tế lại trái ngược hoàn toàn. Tổ chức ERG không có giấy phép hoạt động của bất kỳ cơ quan tài chính nào tại Anh. Thông tin này cũng đã được Bộ Công An xác thực vào cuối năm 2019.

Đội ngũ lãnh đạo ERG giả mạo

Khi truy cập vào website của ERG, bạn sẽ thấy hàng loạt những nhân vật được giới thiệu là đội ngũ lãnh đạo của tổ chức này. Họ bao gồm CEO, nhà sáng lập, các chuyên gia, cố vấn, nhà phát triển Blockchain,… Những gương mặt này đều hoàn toàn xa lạ. 

Những gương mặt được giới thiệu là “ban lãnh đạo” của tổ chức ERG

Nếu tra cứu những cái tên này trên trang giới thiệu thì kết quả tìm kiếm cho thấy rất nhiều người cùng tên. Chẳng hạn như William C. Edwards, người này được giới thiệu là CEO của ERG. Thế nhưng thực tế, không có ai giống với gương mặt đại diện mà ERG đã cập nhật trên website của mình. Hầu hết những cái tên khác cũng tương tự như vậy. 

Đây là một trong những bằng chứng tố cáo hành vi lừa đảo của tập đoàn ERG. Bởi đến cả đội ngũ lãnh đạo mà họ cũng làm giả thì sự thật có thể tìm được ở đâu?

Các hoạt động kinh doanh không công khai minh bạch

Làm thế nào để một công ty có thể huy động vốn từ các nhà đầu tư? Chắc chắn họ phải có một “profile đẹp” về doanh thu, lợi nhuận từ các hoạt động kinh doanh. Hoặc có thể là một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết hoàn hảo. Đây là cách để gây dựng lòng tin với các nhà đầu tư. Thế nhưng, tổ chức ERG hoàn toàn không có những thứ kể trên.

Điều kiện tiên quyết để các nhà đầu tư có thể tin vào một tổ chức tài chính đó là kê khai các số liệu hoạt động một cách minh bạch. Ngược lại, ERG không đưa ra bất kỳ một giấy tờ sổ sách hay số liệu nào về tình hình hoạt động của công ty. Điều này càng chứng minh, ERG đích thực là một “công ty ma”. Thế nhưng lại có rất nhiều người tình nguyện đầu tư cho ERG để rồi phải gánh chịu những hậu quả bất ngờ.

ERG hoạt động với mô hình đa cấp lừa đảo Ponzi

Mô hình Ponzi nổi tiếng là một hình thức lừa đảo tài chính trên thế giới. Nó hoạt động bằng cách thu hút đầu tư và trả lợi nhuận cho những nhà đầu tư trước đó với số tiền từ các nhà đầu tư gần đây. Đã có rất nhiều công ty trên thế giới hoạt động theo mô hình này và đều sụp đổ bất ngờ. 

Theo đó, mô hình hoạt động của ERG cũng là lấy tiền của người trả sau chi cho người trước. Người trước sẽ nhận được hoa hồng với điều kiện người sau đã nạp tiền vào app ERG thành công. Như vậy, cách thức hoạt động này cũng chẳng khác gì mô hình lừa đảo Ponzi đã quá nổi tiếng trên thế giới. 

Mô hình đa cấp lừa đảo của ERG

Nhìn vào thực tế có thể thấy, không có một lĩnh vực đầu tư tài chính nào cam kết mức lãi suất “khủng” như ERG. Thậm chí, những khoản hoa hồng cũng được thổi lên tới mức 1 triệu USD. Nếu am hiểu về tài chính chắc chắn chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra những con số này hoàn toàn là ảo.

Mô hình Ponzi hay ERG sẽ sụp đổ khi số tiền của nhà đầu tư mới không đủ để chi cho những nhà đầu tư trước đó. Hoặc là khi kẻ đứng đầu cũng như tất cả những gì liên quan đến dự án tiền ảo đột nhiên “bốc hơi” cùng với số tiền rất lớn.

Website thiếu chuyên nghiệp

Khi truy cập vào tên miền eaglerockglobal.org, website này không hề hiện ra danh tính người đăng ký. Trong khi đó, việc đăng ký và công khai thông tin khi mua tên miền là lẽ đương nhiên của các đơn vị kinh doanh uy tín, hợp pháp. Một số thông tin ít ỏi về ERG mà chúng tôi đã tổng hợp được như:

  • Tên miền: Eaglerockglobal.org
  • Nhà đăng ký: NameCheap, Inc
  • Ngày đăng ký: 22/11/2017
  • Hết hạn: 22/11/2022
  • Xếp hạng toàn cầu Alexa: 42.190
  • Xếp hạng tại Việt Nam: 1.342
  • Đối tượng Địa lý: Việt Nam, Nga, Hoa Kỳ, Ukraine và Đức

Trên website ERG, mọi thông tin về người đăng ký đều bị ẩn đi

Thậm chí, website của ERG còn không sử dụng chứng chỉ bảo mật SSL riêng biệt. Tất cả điều này lại một lần nữa chứng minh về sự thiếu chuyên nghiệp trong cách thức hoạt động của ERG.

4. Đầu tư vào Eagle rock global: Nên hay không nên?

Với những thông tin chia sẻ về ERG, chắc chắn mỗi người đều đã có câu trả lời cho việc đầu tư vào tổ chức này. Đây hoàn toàn không phải tin đồn hay là lời vu khống cho ERG. Thực tế, những cảnh báo cũng như bằng chứng về tổ chức lừa đảo ERG đã được Bộ Công an xác nhận. 

Hãy dừng ngay việc đầu tư vào ứng dụng tiền ảo ERG trước khi quá muộn!

Chính vì vậy, bạn tuyệt đối không nên đầu tư vào “tổ chức tài chính ERG”. Đừng tin vào những con số lãi suất lớn không có căn cứ. Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng các tổ chức tài chính trước khi quyết định đầu tư. Đồng thời hãy đầu tư một cách thông minh, tích tiểu thành đại nếu lợi nhuận ở mức thấp. Đổi lại, bạn sẽ có được an tâm tuyệt đối về số tiền mà mình đã đã bỏ ra đầu tư.

5. Tạm kết

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp tất tần tật ERG là gì. Hy vọng bạn sẽ có được những nhận định đúng đắn nhất về sàn giao dịch tài chính này. Hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về lĩnh vực tài chính để không bị dính bẫy bởi những lời giới thiệu hoa mỹ bạn nhé. Chúc bạn đầu tư thành công và thắng lớn!

Loading

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

1 thought on “ERG là gì? ERG (Eagle rock global) Việt Nam hiện ra sao? Mô hình đa cấp lừa đảo trên ERG là có thật?”

Leave a Comment

On Key

Chủ đề liên quan

Protected by Copyscape DMCA.com Protection Status
error: