Vntradingview là gì? Mọi thông tin về vntradingview mới nhất 2021

Cách mạng thời đại 4.0 mở ra một kỷ nguyên mới dành cho các nhà giao dịch, các trader và chuyên gia tài chính. Song hành với đó là sự xuất hiện của Vntradingview – công cụ phân tích kỹ thuật, nền tảng quốc dân cho mọi giao dịch trên toàn thế giới. Tuy nhiên, khi mới “chân ướt chân ráo” bước vào tham gia nhiều người sẽ bị choáng ngợp và không biết bắt đầu như thế nào. Hiểu được điều đó, Tuduyinvest.com mang đến cho bạn bài viết dưới đây về những thông tin xoay quanh Tradingview và hướng dẫn bạn cách sử dụng để phát huy tối đa hiệu quả.

1. Nền tảng Vntradingview là gì?

Vntradingview thực chất được tách ra bởi nền tảng quốc dân Tradingview. Đây là nền tảng cung cấp cho người dùng những biểu đồ, công cụ phân tích kỹ thuật về nhiều lĩnh vực: cổ phiếu, thị trường ngoại hối, chứng khoán, tiền điện tử. Vntradingview còn được coi là mạng lưới xã hội kết nối những con người có chung niềm đam mê, sở thích đối với lĩnh vực đầu tư tài chính.

Số lượng người tham gia Vntradingview vô cùng lớn. Tradingview – nơi cả thế giới cùng trò chuyện, theo dõi giá mã cổ phiếu trên thị trường và thực hiện giao dịch. 30 triệu nhà giao dịch và đầu tư dừng chân tại đây để tìm kiếm công cụ phân tích tối ưu, tìm ý tưởng giao dịch và chia sẻ kiến thức cộng đồng.

2. Giao diện của Vntradingview và những tiện ích mà nó đem lại? Liệu Tradingview có thần thánh hóa như lời đồn?

🔸Giao diện Tradingview

Vntradingview vừa được sử dụng trên máy tính vừa được sử dụng thông qua ứng dụng điện thoại (Tradingview App). Cả 2 đều có giao diện, tính năng giống nhau. Đầu tiên, cùng lướt nhanh qua giao diện trang chủ:

vntradingview

✅Thanh menu (từ trái qua phải)

 • Biểu đồ các chỉ số thị trường: chứng khoán, tiền điện tử…
 • Giao dịch: đưa ra gợi ý các sàn môi giới hàng đầu trên thế giới (capital, currency, fxcm) và những giải thưởng dành cho các nhà môi giới.
 • Thị trường: có tất cả 6 thị trường (tiền điện tử, tiền tệ, cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai, trái phiếu).
 • Bộ lọc: lọc các sản phẩm theo các tiêu chí mức biến động, vốn hóa thị trường…(các sản phẩm sử dụng bộ lọc có forex, cổ phiếu và tiền điện tử)
 • Mục cộng đồng sẽ là những ý tưởng, scripts, quy tắc chung…
 • Thêm nữa: những thông tin cơ bản về tính năng, đội ngũ chuyên viên của Tradingview.

Thanh tìm kiếm mã thị trường: tìm kiếm tất cả các mã giao dịch chứng khoán, hợp đồng tương lai, tiền điện tử, ngoại hối…và những ý tưởng đào tạo hay các trader bạn muốn theo dõi.

✅Ngay dưới thanh tìm kiếm là biến đổi giá của những thị trường nổi bật tại Việt Nam (Bitcoin, Tesla)

✅Kéo xuống dưới là một loạt thông tin tham khảo tổng quan thị trường về các chỉ số lớn, những bài đăng gợi ý phân tích của rất nhiều trader có tiếng.

Facts: Tính năng hay và độc quyền của Vntradingview – kho tài liệu học tập thực tế. Bởi dựa trên những đánh giá sàng lọc, quan điểm của họ thì các trader có thể rút kinh nghiệm và đưa ra hướng đi thông minh, chính xác hơn.

Các nhà môi giới và cổ phiếu cũng xuất hiện ở trang đầu tiên. Vì định vị khu vực Việt Nam nên cổ phiếu hiển thị sẽ là TCB, HPG, STB…Nếu muốn thay đổi định vị cổ, bạn chỉ cần nhấn vào hình lá cờ phía bên trái chữ “cổ phiếu”.

✅Cuối cùng sẽ là lịch và tin tức thị trường. Tương tự, bạn cũng có thể chọn quốc gia mình muốn theo dõi tin tức.

🔸Hướng dẫn cách tối ưu hóa các tiện ích trên Vntradingview

Theo dõi biểu đồ Tradingview

Nếu là người mới bắt đầu, hẳn là bạn sẽ rất rối khi nhìn vào biểu đồ theo dõi chỉ số thị trường mà Tradingview cung cấp. Đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng từng chức năng.

 • Top Toolbar – thanh công cụ trên cùng: tìm kiếm mã giao dịch, khung thời gian, loại biểu đồ hiển thị, công cụ so sánh mã, chỉ báo & chiến lược…

 • Left Toolbar – thanh công cụ bên trái: công cụ giúp bạn ghi chú, vẽ kênh xu hướng, vẽ đường trendline…

 • Main Chart: biểu đồ giá về sản phẩm bạn đang theo dõi (bên phải là giá thị trường theo tần suất thời gian, phía dưới là ngày tháng).

Tips: hãy kéo giãn biểu đồ nếu bạn muốn nhìn rõ bằng cách dùng chuột nhé!

 • Right Toolbar – thanh công cụ bên phải: nơi tạo danh sách sản phẩm, cặp tiền tệ, chứng khoán bạn muốn phân tích. Bạn có thể chat với trader khác tại đây.

 • Bottom Toolbar – thanh công cụ phía dưới: nơi để ghi chú những phân tích cá nhân

Tìm coin, cặp coin

Bạn có thể tìm coin theo 2 cách:

 • Cách 1: Nhập mã coin ngay thanh tìm kiếm ở trang chủ

 • Cách 2: Nhấn vào biểu đồ, ngay trên Top Toolbar có mục tìm kiếm mã giao dịch

Lọc tín hiệu mua bán thị trường tiền mã hóa

Bước 1: Nhấn vào bộ lọc tiền điện tử ngay trên thanh menu. Với các bộ lọc theo khối lượng, CHG, đánh giá, sàn giao dịch, đóng cửa…để bạn có thể nhanh chóng thâu tóm thị trường.

Bước 2: Chọn khung thời gian xem xét lọc tín hiệu (1 phút, 5 phút, 1 giờ, 1 tháng…).

Bước 3: Lựa chọn sàn muốn lọc tín hiệu qua bộ lọc “quá bán”.

3. Tài khoản Vntradingview miễn phí hay trả phí?

Những “newbie” mới tập sự đang thắc mắc rằng có nên nâng cấp tài khoản hay không. Dĩ nhiên, không ai bắt bạn mới tham gia đã phải nâng cấp nhưng nếu có khả năng hoặc tham gia lâu dài thì chắc chắn bạn sẽ sớm thay đổi suy nghĩ.

Vntradingview có 4 tài khoản chính. Dù là bản dùng thử miễn phí cũng đều có những chức năng cơ bản và tối ưu hóa. Vì thế, đừng lo về vấn đề bị hạn chế tính năng bạn nhé! Cùng Tuduyinvest.com đào sâu về hạn chế, tính năng vượt trội của từng gói dịch vụ.

Table

4. Cách đăng ký tài khoản trên Vntradingview

Để tiện theo dõi, ghi chú, phân tích đánh giá biểu đồ thị trường sản phẩm. Chúng ta cần thiết lập một tài khoản cá nhân.

Bước 1: Truy cập vào https://vn.tradingview.com/  rồi nhấn vào “bắt đầu dùng thử miễn phí” góc bên phải màn hình.

Bước 2: Trên màn hình xuất hiện 3 gói dịch vụ hàng tháng/hàng năm (pro, pro+, premium). Nếu chưa chắc chắn đăng ký gói thì kéo xuống dưới để tạo tài khoản basic miễn phí.

Bước 3: Để tạo tài khoản bạn có thể đồng bộ hóa qua Facebook, Twitter, Google, Linkedin, Apple. Nếu muốn bảo mật chắc chắn nhất, khuyên chân thành bạn nên sử dụng Email.

Bước 4: Nếu đăng ký bằng Email, bạn cần nhập Email – tên người dùng viết liền không dấu – mật khẩu.

Bước 5: Ngay sau đó, hệ thống tự động gửi mã xác thực về Email. Bạn chỉ cần nhấn vào link để xác thực tài khoản.

Bước 6: Việc đăng ký đã hoàn tất nhưng bạn cần xác minh số điện thoại đăng ký trên Tradingview ở phần “tùy chỉnh hồ sơ” (nếu không xác minh SĐT bạn sẽ không được phép tương tác với những ý tưởng giao dịch).

5. Những nền tảng tương tự với Vntradingview

Bên cạnh sự tối ưu hóa về mọi giao dịch của Vntradingview, còn có một vài nền tảng phân tích, theo dõi đánh giá khác mà các bạn có thể tham khảo qua.

🔸Phần mềm phân tích thị trường chứng khoán

FiinTrade (https://fiintrade.vn/) – Trợ lý thông minh dành cho nhà đầu tư. FiinTrade đưa ra những tín hiệu cảnh báo nhà đầu tư nhanh chóng xác định những cơ hội/rủi ro. Hơn nữa, FiinTrade còn có chức năng phân tích tài chính doanh nghiệp giúp người chơi sàng lọc cổ phiếu đầu tư.

Amibroker (https://www.amibroker.com/) – Phân tích kỹ thuật chứng khoán toàn diện thông qua phác thực biểu đồ thời gian và back-testing.

FireAnt (https://fireant.vn/) – Ứng dụng phân tích được tối ưu hóa và nâng cấp hơn so với Tradingview.

VNDirect (https://www.vndirect.com.vn/) – Nền tảng cung cấp thông tin thị trường chứng khoán, phân tích giao dịch.

🔸Phần mềm theo dõi tiền mã hóa

CrytoTab – Ứng dụng theo dõi thị trường theo thời gian dao động tính bằng giây.

Delta Crypto Portfolio Tracker – Ứng dụng hiển thị tình hình tiền ảo trong 24 giờ và theo dõi biểu đồ giao động của hơn 2.000 đồng coins.

Coinbase – Ví trữ và theo dõi tiền điện tử.

🔸Trang web phân tích đa giao dịch

Investopedia – Bách khoa toàn thư về lĩnh vực tài chính.

Investing.com – Nền tảng cung cấp bảng giá theo thời gian thực tế. Phân tích 250 sàn giao dịch trên thế giới với hơn 180 triệu phiên giao dịch.

6. Có nên dùng Vntradingview?

Được sáng tạo và gây dựng bởi các chuyên gia tài chính đứng đầu thế giới. Vntradingview hầu hết đã tối ưu hóa các chức năng và đồng bộ liên kết với các lĩnh vực. Bạn nên sử dụng nền tảng Vntradingview bởi:

 • Mọi thông tin, chức năng hiện đại được thể hiện trên biểu đồ theo dõi.

 • Có thể theo dõi Tradingview bất cứ nơi nào và bất cứ thiết bị điện thoại hay máy tính nào.

 • Thỏa sức chia sẻ những ý tưởng lên Tradingview một cách dễ dàng (Mạng xã hội nhà đầu tư).

 • Tradingview hỗ trợ đa ngôn ngữ và thông tin đa quốc gia. Ở Việt Nam những bạn hoàn toàn có thể theo dõi tin tức tại Pháp, Thụy Sĩ hay Mỹ.

 • Tính năng bảo mật tuyệt đối, an toàn.

 • Thị trường được cập nhật bắt nhịp mỗi phút, mỗi giờ.

 • Dữ liệu và thị trường mang phạm vị toàn cầu.

7. Tạm kết

Vntradingview không chỉ dừng lại ở công cụ phân tích kỹ thuật thông thường. Nó còn đem lại vô vàn những ưu thế, lợi ích và tính năng hiện đại cho các trader. Vì vậy, đừng lãng phí một tạo hóa nhân loại vô cùng tuyệt vời như Tradingview. Hy vọng với những thông tin trên, Tuduyinvest.com đã mang đến cho bạn cái nhìn tổng quát về trợ lý phân tích đắc lực này.

1 bình luận trong “Vntradingview là gì? Mọi thông tin về vntradingview mới nhất 2021”

 1. Pingback: Giao dịch với Pivot point như thế nào? Điểm Pivot point là gì? - Tuduyinvest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *