Paypal là gì? Nạp rút tiền như thế nào? Các bước đơn giản tạo tài khoản Paypal trong 2 phút

paypal là gì

Nội dung bài viết

1. Paypal là gì?

PayPal là một nền tảng cung cấp các dịch vụ và giải pháp thanh toán trực tuyến cho các cá nhân và doanh nghiệp, với chức năng như chiếc ví điện tử tạo điều kiện thanh toán giữa các bên thông qua chuyển khoản trực tuyến. PayPal cho phép khách hàng thiết lập tài khoản được kết nối với thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng của người dùng.

Ngoài thanh toán trực tuyến, PayPal cũng cung cấp nhiều dịch vụ liên quan bao gồm thanh toán bằng thẻ ghi nợ, đầu đọc thẻ tín dụng cho người bán nhỏ và hạn mức tín dụng. Người tiêu dùng có thể mua sắm, thanh toán và chuyển tiền một cách dễ dàng nhờ PayPal.

2. Tại sao nên dùng Paypal?

PayPal có những ưu điểm vượt trội so với các nền tảng khác, phù hợp thời đại công nghệ số như hiện nay. Cùng điểm qua một số tiện ích có tại PayPal nhé:

Bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối

Tất cả dữ liệu giao dịch PayPal được gửi đều được mã hóa đầu cuối nhằm ngăn chặn lấy cắp thông tin cá nhân từ người mua sang người bán. Đồng nghĩa là thông tin tài chính của bạn không được tiết lộ ngay cả với người nhận. Người dùng ứng dụng PayPal có thể sử dụng yếu tố ủy quyền thứ hai để giúp mỗi giao dịch an toàn hơn.

Hưởng nhiều ưu đãi độc quyền

Các giao dịch với một số nhà bán lẻ trực tuyến được chọn có thể hưởng chiết khấu từ PayPal hoặc một số loại ưu đãi hoàn tiền.

PayPal cũng cung cấp thẻ tín dụng của riêng mình thông qua Ngân hàng Synchrony. Những người đăng ký được chấp thuận sẽ được cung cấp các Thẻ MasterCards mang thương hiệu PayPal.

Chi phí thấp

PayPal không tính phí khi mua hàng. Tiền cũng được chuyển miễn phí ra quốc tế nếu cả hai bên đều có tài khoản PayPal. Các phí khác thay đổi tùy theo loại dịch vụ.

Trang web của PayPal quảng cáo phí giao dịch 2,9% + 30 xu, tính ra 3,20 USD cho một giao dịch 100 USD. Khi ngoại tệ được chấp nhận vào một quốc gia khác, phí của PayPal sẽ trở nên tương đương hơn so với phí của một ngân hàng truyền thống.

Thanh toán nhanh chóng, tiện lợi

Các giao dịch tại PayPal được thực hiện vô cùng nhanh chóng, dễ dàng chỉ với vài cú click trên màn hình. Bạn có thể thoải mái mua sắm, chuyển khoản, rút tiền về tài khoản,… thay vì đến ngân hàng đối mặt với hàng loạt thủ tục rườm rà.

Phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới

PayPal cung cấp dịch vụ cho hơn 200 quốc gia và giao dịch bằng khoảng 25 loại tiền tệ khác nhau. Nhờ sự phổ biến của PayPal, nhiều cửa hàng trên khắp thế giới chấp nhận cả việc thanh toán PayPal không tiếp xúc.

Tuân thủ đúng các quy định  của pháp luật

PayPal vẫn phải tuân theo nhiều quy định bảo vệ người tiêu dùng giống như các ngân hàng chịu sự quản lý. Chính sách này đảm bảo rằng người dùng được hoàn trả toàn bộ, bao gồm cả chi phí vận chuyển, nếu một sản phẩm được mua trực tuyến bằng PayPal đến nơi và có khác biệt đáng kể so với mô tả.

3. Các bước đăng ký tài khoản PayPal

Bước 1: Bạn truy cập vào Website: https://www.paypal.com/vn/home để vào trang chủ của PayPal. Trên giao diện có lựa chọn ngôn ngữ, bạn chuyển sang Tiếng Việt để dễ thực hiện thao tác. Sau đó bạn nhấn vào “Đăng ký” trên góc phải màn hình.

Bước 2: Click vào ô “Tài khoản cá nhân

Tại đây có 2 lựa chọn dành cho bạn là Tài khoản cá nhân và Tài khoản doanh nghiệp:

 • Tài khoản cá nhân: Đây là loại tài khoản phổ biến nhất. Hạn mức tiền gửi hoặc nhận là 500 USD/tháng.
 • Tài khoản doanh nghiệp: Áp dụng đối với các doanh nghiệp, tập thể, cá nhân,… có giấy phép kinh doanh và nhu cầu giao dịch lớn.

Bước 3: Điền số điện thoại bạn đang dùng và muốn sử dụng tại PayPal. Sau đó bạn nhấn vào “Tiếp”.

Mã bảo mật sẽ được gửi SMS vào số điện thoại bạn đăng ký. Mã này có hiệu lực trong vòng 10 phút, bạn chú ý điện thoại và nhanh tay nhập mã vào để xác minh.

Bước 4:  Điền các thông tin cơ bản để hoàn thành hồ sơ. Sau đó click “Tiếp” để chuyển sang bước tiếp theo.

Lưu ý:

 • Họ và tên bạn đăng ký tại PayPal phải trùng khớp với Họ và tên ghi trên thẻ ngân hàng bạn muốn liên kết.
 • Mật khẩu nên để có cường độ mạnh, tính bảo mật cao và thỏa mãn có độ dài tối thiểu 8 ký tự, bao gồm chữ và số trong đó có ít nhất 1 ký tự đặc biệt.

Tiếp theo bạn điền các thông tin cơ bản: Quốc tịch, ngày sinh, CCCD và địa chỉ của bạn.

Tại bước này, nhiều bạn sẽ bị mắc ở “Mã bưu chính” của tỉnh/ thành bạn. Mã này gồm 6 chữ số và bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên trên mạng rồi điền vào. Sau đó, bạn click vào ô “Đồng ý và tạo tài khoản” nhé.

Bước 5: Điền thông tin thẻ Visa/ Master Card của bạn (nếu có)

Bạn sẽ nhận được thông báo đăng ký thành công sau khi hoàn thành đầy đủ các bước trên. Click vào “Thêm thẻ để bắt đầu sử dụng tài khoản PayPal của bạn

Có 2 lựa chọn cho khách hàng:

 • Bạn nhấn vào ô “Tôi sẽ làm thẻ sau” nếu chưa sở hữu thẻ Visa.
 • Ngược lại, khi đã có thẻ Visa thì click “Thẻ liên kết“, sau đó điền các thông tin theo yêu cầu. Các thông tin bao gồm Mã số thẻ có 16 chữ số, số CSC/CVV và ngày hết hạn đều có sẵn trên thẻ VISA/MasterCard của bạn.

Đến bước này thẻ Visa đã được liên kết với tài khoản Paypal của bạn. Tiền sẽ tự động được trừ vào thẻ khi bạn mua sắm tại đây.

4. Nạp tiền vào PayPal như thế nào? Mất bao lâu?

Điều kiện tiên quyết để nạp tiền vào Paypal là bạn cần có tài khoản ngân hàng. Nếu bạn đã có nhưng chưa liên kết tài khoản ngân hàng với Paypal thì cần thực hiện đầy đủ các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Paypal, click chuột vào “” và chọn “Liên kết một tài khoản ngân hàng”. Tại đây, bạn cũng có thêm lựa chọn liên kết thẻ.
 • Bước 2: Cung cấp các thông tin bao gồm: Mã ngân hàng, số thẻ và địa chỉ bạn hiện đang sinh sống,.. để hoàn tất liên kết thẻ.
 • Bước 3: Bạn trở lại trang chủ của Paypal rồi click vào “Gửi và yêu cầu” để bắt đầu quá trình nạp tiền. Tiếp theo bạn nhập địa chỉ email bạn đăng ký ban đầu vào.
 • Bước 4: Điền số tiền bạn muốn nạp vào ví. Lưu ý đơn vị tiền tệ không có VND mà chỉ có các đồng tiền mạnh như: USD, EUR, GBP, AUD,…
 • Bước 5: Bạn tiếp tục điền thêm một vài thông tin ở phần phần ghi chú. Chọn “Next” để tiếp tục.
 • Bước 6: Hệ thống sẽ tự động hiện thông báo về số tiền chuyển và và các phí liên quan. Bạn kiểm tra một lần nữa để xác nhận không có bất cứ sai sót nào rồi nhấn vào “Gửi ngay bây giờ” để hoàn tất thủ tục nạp tiền.

Ngoài cách nạp tiền vào PayPal bằng cách liên kết với tài khoản ngân hàng, bạn có thể nạp tiền bằng Paypal Cash, từ thẻ American Express, thẻ Discover, … Tuy nhiên các phương thức này bạn chỉ nên tham khảo bởi khá phức tạp.

Đối với trường hợp nạp tiền từ tài khoản ngân hàng sang ví Paypal thì hệ thống sẽ ghi nhận số tiền bạn nhận được tối đa trong vòng 1h tùy thuộc vào từng ngân hàng. Sau 4 ngày kể từ khi chuyển tiền mà bạn vẫn chưa nhận được thì phải tới ngay ngân hàng để tra soát và được hoàn lại tiền nhé.

5. Rút tiền từ PayPal về ngân hàng như thế nào? Mất bao lâu?

Quy trình rút tiền tại PayPal khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo trình tự sau:

 • Bước 1: Click chuột vào “Ví” của bạn trên thanh công cụ chính PayPal.
 • Bước 2: Chọn mục “Rút tiền”. Bạn lựa chọn ngân hàng muốn rút tiền về nếu trước đấy đã liên kết đồng thời nhiều tài khoản ngân hàng. Tiếp theo bạn click vào “Next
 • Bước 3: Chọn và nhập số tiền mà bạn muốn rút về. Bạn có thể rút hết số tiền có trong ví, kể cả số lẻ và lưu ý để đơn vị tiền tệ là USD. Sau đó click “Next” để thực hiện các bước tiếp theo.
 • Bước 4: Bạnkiểm tra toàn bộ thông tin một lần nữa và chọn “Chuyển khoản” (Transfer now). Tại đây bạn cần chọn lệnh quy đổi từ USD sang VND để việc rút tiền thuận tiện hơn.

Hệ thống sẽ tự động gửi thông báo “Hoàn thành” sau khilệnh rút tiền của bạn được duyệt.

 • Bước 5: Sau khi tiền đã được chuyển về tài khoản ngân hàng, bạn chỉ cần mang CCCD/CMND đăng ký tại PayPal đến ngân hàng làm thủ tục rút tiền. Đơn giản hơn bạn có thể mang thẻ ATM ra các cây để rút tiền.

Thời gian để rút tiền từ PayPal về ngân hàng diễn ra khá nhanh. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nghiệp vụ thanh toán bù trừ của từng ngân hàng nên quá trình này sẽ mất ít nhất 2 ngày để tiền về đến tài khoản cá nhân của bạn.

6. Những câu hỏi thường gặp về PayPal

Q1: Phí rút tiền tại PayPal có cao không?

A: Mức phí rút tiền có thể khác nhau tùy thuộc vào ngân hàng bạn liên kết. Theo quy định mới nhất phí rút tiền tại Paypal dao động ở mức 60.000 VND + phí giao dịch liên ngân hàng (nếu có) + chi phí chuyển đổi ngoại tệ. 

Q2: Mất bao lâu để rút tiền từ game về Paypal?

A: Phụ thuộc vào số tiền thu được và loại game bạn đang chơi, thời gian rút tiền về Paypal cũng thay đổi theo. Thông thường, hệ thống sẽ tự động phê duyệt từ 2 – 7 ngày và trong vòng 15 ngày số tiền sẽ về tài khoản Paypal của bạn. Cuối cùng, bạn chỉ mất khoảng 10-15 phút để thực hiện các thao tác rút tiền về Paypal.

Q3: Những ngân hàng nào liên kết được với Paypal?

A: Hầu hết các ngân hàng đều có thể liên kết với Paypal. Tuy nhiên, để thực hiện giao dịch được nhanh hơn đặc biệt về thanh toán quốc tế thì nên chọn những ngân hàng có quy mô lớn và uy tín như: Vietcombank, ACB, Vietinbank, VPBank,…

7. Tạm kết

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu được phần nào về PayPal cũng như cách ứng dụng nền tảng. Hi vọng với những thông tin Tuduyinvest.com cung cấp, bạn sẽ yêu thích và có thể tự mình đăng ký tài khoản trên PayPal!

Loading

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

1 thought on “Paypal là gì? Nạp rút tiền như thế nào? Các bước đơn giản tạo tài khoản Paypal trong 2 phút”

Leave a Comment

On Key

Chủ đề liên quan

ứng dụng chơi game kiếm tiền

30 ứng dụng chơi game kiếm tiền online

Bạn muốn kiếm tiền khi chơi trò chơi trực tuyến trong khi ngồi ở nhà trên chiếc ghế dài, trên bãi biển, một quán cà phê mát mẻ hoặc bất cứ nơi nào có Wi-Fi? Nếu bạn đã sẵn sàng để có một số thú vui kiếm tiền tại nhà, thì hãy theo dõi danh sách ứng dung chơi game kiến tiền dưới đây

chứng khoán online

[A-Z] Những điều cần biết khi giao dịch đầu tư chứng khoán online

Có thể các bạn chưa biết rằng top 25% người giàu nhất trên thế giới là nhà đầu tư chứng khoán, ví dụ như: Warren Buffet, George Soros hay Jim Simons,…là một trong những người giàu có sức ảnh hưởng vô cùng lớn tới nền kinh tế. Với phương pháp đầu tư đúng, họ đã nhân số tiền của họ lên gấp hàng trăm hàng ngàn lần mỗi năm. Vậy chính xác phương pháp đầu tư của họ được thực hiện như thế nào?

sàn giao dịch bo

[A-Z] Bioption là gì? Giải Đáp Chi Tiết Về Sàn Giao Dịch Bioption

Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời chi tiết và đầy đủ nhất để trả lời các câu hỏi Bioption là gì, cách giao dịch và kiếm tiền trên sàn Bioption như thế nào, và liệu sàn giao dịch Bioption có lừa đảo hay không. Hãy cùng Tư Duy Invest tìm hiểu ngay sau đây!

Protected by Copyscape DMCA.com Protection Status
error: