Finhay lừa đảo hay không? Tổng hợp mọi thông tin về Finhay

Nội dung bài viết

Đầu tư vào Finhay có thực sự an toàn khi mà những băn khoăn liệu Finhay lừa đảo hay không luôn gây hoang mang cho bạn. Thực hư chuyện này ra sao? Sau đây tuduyinvest.com sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời. Đồng thời chia sẻ đến người đọc những thông tin về nền tảng Finhay qua bài viết dưới đây.

1. Finhay là gì? Thông tin về Finhay

Để giải đáp finhay lừa đảo hay không, đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểm về khái niệm này một chút nhé!

Finhay là được biết đến là một nền tảng công nghệ tài chính ra đời vào năm 2017. Nền tảng này sẽ kết nối người dùng với hệ thống các quỹ đầu tư tài chính uy tín. Và các quỹ đầu tư liên kết này đều đảm bảo điều kiện: đăng ký hoạt động tại Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam.

Sự ra đời của nền tảng này sẽ đem lại cơ hội đầu tư tuyệt vời cho các nhà đầu tư, nhất là những nhà đầu tư trẻ có số vốn nhỏ. Hơn nữa, nếu những ai muốn tạo ra thu nhập thụ động thì đây chính là cách đơn giản nhất.

Hiện tại nền tảng Finhay có tầm 10 quỹ mở tham gia. Có thể kể đến một số cái tên nổi bật như: VCBF của Vietcombank, BVBF của Bảo Việt, TCBF của Techcombank, SCA của SSI,… Đây là những quỹ nổi tiếng nhất trên thị trường Việt Nam, mỗi quỹ mở đều có chiến lược và ưu điểm khác nhau.

2. Hoạt động mô hình kinh doanh của Finhay

hoạt động kinh doanh của Finhay như thế nào

🔸Cơ cấu, mô hình hoạt động kinh doanh

Cơ cấu (hay cấu trúc) và mô hình kinh doanh của Finhay hoạt động như sau:

Về cơ cấu

Khi tham gia sản phẩm đầu tư tại Finhay, bạn có thể lựa chọn 1 trong 5 cấu trúc đầu tư như sau:

 • Thứ nhất là Rùa Hoàn Kiếm: đây là mức đầu tư an toàn

 • Thứ hai là Cò Trắng: rủi ro thấp khi đầu tư ở mức này

 • Thứ ba là Voi Rừng: đây là mức đầu tư cân bằng

 • Thứ tư là Sao La: Mức là khá rủi ro nên bạn cần tìm hiểu kỹ

 • Thứ năm là Trâu Nước: Mức đầu tư rủi ro nhất, khi đầu tư bạn cần cân nhắc.

Tức là khi đầu tư vào Finhay, người tham gia sẽ có toàn quyền lựa chọn cấu trúc đầu tư cho mình. Hơn nữa còn được quyền thay đổi từ cấu trúc này sang cấu trúc khác trong quá trình đặt lệnh đầu tư.

Cách thức hoạt động của Finhay

 • Nền tảng này sẽ nhận tiền từ các nhà đầu tư. Số tiền này sau đó được chuyển đến công ty quản lý quỹ.

 • Công ty quản lý quỹ sẽ dùng quỹ đó để đầu tư vào các danh mục đầu tư được đánh giá có hiệu quả cao. Tất nhiên là nhà đầu tư cần xem xét, phân tích các báo cáo mà hệ thống Finhay tổng hợp về những quỹ đại chúng trên thị trường cũng như các danh mục đầu tư. Sau đó nhà đầu từ sẽ đưa ra quyết định lựa chọn danh mục đầu tư mà bản thân muốn.

 • Sau khi xem xét, người dùng lựa chọn lệnh tham gia quỹ đầu tư nào, Finhay tiến hành thực hiện chuyển tiền về quỹ đó. Nếu quỹ đầu tư đó có lợi nhuận thì sẽ chia cho những nhà đầu tư lúc đầu.

 • Như vậy Finhay là nền tảng trung gian tài chính. Nhiệm vụ của nền tảng này là kết nối nhà đầu tư và các kênh đầu tư tốt trên thị trường mà thôi. Còn việc tự quyết định chuyển tiền vào quỹ nào là của nhà đầu tư.

 • Ngoài ra Finhay còn cho phép nhà đầu tư dùng tiền của mình để giao dịch các sản phẩm tài chính với bên thứ 3. Đây thực sự là một nền tảng công nghệ tài chính giúp các nhà đầu tư Việt tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức. Nhưng kết quả đạt được thì lại hiệu quả và cũng an toàn hơn.

🔸Finhay kiếm tiền từ đâu?

Rất nhiều khách hàng thắc mắc rằng Finhay kiếm tiền từ đâu? Thực ra, tiền để nền tảng Finhay vận hành và trả lương cho đội ngũ nhân viên là nhờ vào các loại phí.

Thông thường bạn sẽ thấy rằng khi mở tài khoản, nạp tiền vào Finhay là miễn phí. Nhưng phí quản lý tài khoản và phí rút tiền thì người dùng phải chi trả. Và nó cũng là khoản thu chính của công ty này.

Ngoài ra Finhay kiếm tiền ở một nguồn thu khác. Đó là tiền hoa hồng từ việc bán các sản phẩm bảo hiểm ngay trên nền tảng của mình. Dĩ nhiên tiền hoa hồng này sẽ do các công ty bảo hiểm chi trả lại cho Finhay khi đơn vị này giới thiệu khách hàng mua sắm cho họ.

3. Finhay lừa đảo là thật

Theo mô hình hoạt động kinh doanh của Finhay và những nhận xét từ khách hàng thì có thể khắng lời đồn về ‘Finhay lừa đảo’ là vô căn cứ. Bởi đây là một nền tảng công nghệ tài chính được nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này đánh giá cao. Để hiểu thêm, các bạn tham khảo ngay sau đây.

🔸Độ uy tín của Finhay

 • Nền tảng công nghệ tài chính này được quản lý bởi công ty Cổ phần Quản lý quỹ Thiên Việt

 • Sở Kế hoạch và Đầu tư đã cấp Giấy phép đăng ký kinh doanh ngày 06/03/2017 cho đơn vị Finhay. Và nền tảng này cũng được Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp Khoa học & Công nghệ vào tháng 07/2020.

 • 1 năm sẽ có 2 lần Finhay được 1 trong những công ty kiểm toán lớn nhất thế giới là Ersnt & Young (EY) kiểm tra.

 • Công ty Cổ phần Quản lý quỹ Thiên Việt (TVAM) chịu trách nhiệm quản lý danh mục đầu tư.

 • Kiểm tra tính bảo mật của nền tảng Finhay bởi hệ thống công nghệ bởi CMC.

Các Quỹ đầu tư mà nền tảng tài chính này hợp tác đều là những tổ chức uy tín được điều hành bởi các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp. Và hơn thế nữa, những tổ chức này đã đăng ký với Uỷ Ban Chứng Khoán Nhà Nước.

Với những chứng này có thể thấy được độ uy tín cũng như sự bảo đảm trước khách hàng của đơn vị Finhay.

🔸 Finhay lừa đảo với cam kết lãi suất hấp dẫn?

Hiện trên hệ thống Finhay cung cấp 2 gói dịch vụ. Gói thứ nhất là Tích lũy với cam kết 5%/năm lãi suất gửi tiết kiệm. Mức này hoàn toàn bình thường và không có mục đích lôi kéo nhà đầu tư bằng cách thức sinh lời cao. 

Thứ hai là gói dịch vụ Đầu tư thì bên này không đưa ra cam kết lãi suất. Mà sẽ phụ thuộc vào các quỹ mở hoạt động đó có hiệu quả hay không. Như vậy việc Finhay lừa đảo với cam kết lãi suất hấp dẫn là không đúng.

🔸Không rõ ràng trong mục đích sử dụng vốn?

Các dịch vụ của nền tảng Finhay thì khá là rõ ràng. Vì tiền đầu tư của người dùng sẽ được quản lý bởi công ty TVAM. Và chúng còn dùng để đầu tư vào các quỹ mở đang kinh doanh tốt nhất trên thị trường theo yêu cầu của người dùng.

Cho nên việc Finhay lừa đảo là sai sự thật bởi đây là nền tảng một trung gian tài chính. Đồng thời địa chỉ này không có dấu hiệu gì lừa đảo cả.

4. Thế nào là lừa đảo đa cấp? Dấu hiệu cảnh báo lừa đảo

Bạn nghe nhiều đến lừa đảo đa cấp. Vậy hình thức này là gì? Dấu hiệu của lừa đảo đa cấp?

Xem thêm: Mạng xã hội đa cấp 

🔸Lừa đảo đa cấp là gì?

Lừa đảo đa cấp chính là mô hình kinh doanh đa cấp hay hình thức bán hàng đa cấp. Đây được hiểu là cách thức lưu hành, bán và phân phối sản phẩm thông qua mô hình nhiều tầng. Mô hình này bao gồm các cá nhân hoạt động riêng biệt. Những người này có thể mua hàng trực tiếp tại công ty và không cần phải thông qua các đại lý hoặc các cửa hàng bán lẻ.

Đặc trưng của mô hình này là doanh thu của công ty kinh doanh đa cấp đến từ lao động không phải trả lương bán các sản phẩm/dịch vụ của công ty. Trong khi đó thu nhập của những người tham gia lại từ một hệ thống hoa hồng kiểu kim tự tháp.

Thực ra những cá nhân đó không phải là nhân viên của công ty. Họ chỉ là các “đối tác” phân phối hàng hóa cho công ty mà thôi. Và những người này có nhiệm vụ giới thiệu, bán sản phẩm tới người tiêu dùng. Lợi nhuận có được từ hoa hồng bán sản phẩm sẽ thuộc về những “đối tác” này.

Tất nhiên nhiệm vụ của những “đối tác” trên đây còn phải giúp đỡ những người khác cùng tham gia vào mô hình kinh doanh phân tầng. Đồng thời cũng dạy cho những người mới này cách xây dựng mạng lưới phân phối viên (tuyến dưới) của riêng mình.

Và khi giới thiệu thành công và tạo được mạng lưới cho riêng mình, những “đối tác” này sẽ nhận thêm phần hoa hồng từ mạng lưới tuyến dưới hay tiền thưởng nếu đạt doanh số.

🔸Dấu hiệu lừa đảo đa cấp về lĩnh vực đầu tư tài chính

Một số dấu hiệu sau đây mà tuduyinvest.com tổng hợp giúp bạn có thể nhận biết được mô hình đa cấp lừa đảo:

 • Hứa hẹn một lợi tức cố định, thực ra điều này lừa đảo. Vì việc dự đoán đúng thị trường 100% là không thể xảy ra.

 • Lãi suất cao, cam kết mang lại lợi nhuận cao không rủi ro. Nhìn vào chúng ta đã thấy được dấu hiệu lừa đảo ở đây. Hãy nên nhớ rằng, với việc đầu tư vào lĩnh vực tài chính sẽ không thể tránh khỏi rủi ro bởi thị trường tài chính luôn biến động liên tục.

 • Hứa hẹn đem đến cách thức làm giàu nhanh chóng, thực ra chỉ là “bánh vẽ” nhằm dẫn dụ nhà đầu tư nhẹ dạ, thiếu kiến thức.

 • Đánh bóng tên tuổi, quảng bá bằng các sự kiện, buổi diễn thuyết một cách rầm rộ đi kèm những phần thưởng hấp dẫn, buổi tiệc lớn

 • Thông tin công khai không minh bạch, mập mờ, giả mạo,…

 • Khó rút vốn đầu tư hay các khoản lãi, việc giao dịch mua bán, trao đổi bị khóa lại một thời gian hoặc không được tự do trong các lệnh giao dịch.

 • Kêu gọi người đầu tư chiêu dụ thêm bạn bè, người thân đầu tư vào mô hình kinh doanh đó.

🔸Mô hình lừa đảo Ponzi

Mô hình Ponzi là chính là hình thức vay tiền của người này để trả nợ người khác. Người vay thường đưa ra cam kết trả lợi tức (lãi suất) cao cho người cho vay. Và bên cạnh đó còn đánh vào lòng tham và thu hút người cho vay bằng hình thức quảng cáo những tấm gương đã từng nhận được lợi tức cao trước đó.

Người cho vay khi đã bị hấp dẫn bởi lợi tức cao, rơi vào “cái bẫy” lập sẵn và có khi còn giới thiệu những người cho vay mới hơn. Như vậy, kẻ đi vay (người đứng đầu mô hình Ponzi) càng ngày càng vay được những khoản tiền lớn hơn từ những “con mồi” mới.

Mô hình Ponzi có khi ban đầu là doanh nghiệp kinh doanh hợp pháp. Nhưng khi trong quá trình hoạt động không thu được lợi nhuận kỳ vọng. Vì thế doanh nghiệp này đã tìm đủ mọi cách gian lận, nhằm lôi kéo người khác với những chiêu trò lừa đảo như: lợi tức cao, ưu đãi hấp dẫn. Mục đích là chiếm đoạt tài sản của người khác, thu lợi bất chính về mình.

Ý tưởng cho sự ra đời mô hình này xuất hiện trong các tiểu thuyết của của Charles Dickens là: Martin Chuzzlewit (năm 1844) và Little Dorrit ( năm 1857).

Và Ponzi đã áp dụng và thực hiện nó trong đời thực, đồng thời lừa lấy được nhiều tiền của những “con mồi” béo bở. Đến độ mô hình này trở nên nổi tiếng và lan rộng ra toàn nước Mỹ cũng như trên thế giới. Và cho đến nay, mô hình Ponzi vẫn còn tồn tại.

5. Nhận xét sau khi trải nghiệm Finhay

5. Trải nghiệm dịch vụ Finhay

Sau khi tham gia và trải nghiệm nền tảng Finhay, nhiều nhà đầu tư Việt đều có những đánh giá chung như sau:

🔸Ưu điểm của Finhay

 • Nền tảng mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng, cập nhập thông tin một cách dễ hiểu.

 • Vốn bắt đầu đầu tư nhỏ, người dùng chỉ cần bỏ ra 50.000 VNĐ là đã có thể khám phá, đầu tư tại đây.

 • Phân tầng cấu trúc đầu tư phù hợp với mức độ lựa chọn rủi ro của từng cá nhân

 • Số liệu trên nền tảng này trực quan và được cập nhật minh bạch, rõ ràng

 • Tiền mà nhà đầu tư nạp vào nền tảng được quản lý và đầu tư bởi các quỹ chính thống, uy tín tại Việt Nam

🔸Nhược điểm

Tuy nhiên, bên cạnh đó thì nền tảng công nghệ tài chính này cũng còn tồn tại một số hạn chế như:

 • Phí rút tiền của sản phẩm đầu tư tại nền tảng này hơi cao nên chỉ phù hợp cho những ai có nhu cầu đầu tư dài hạn.

 • Thời gian thực hiện lệnh rút tiền lâu, chậm nhất cũng mất tới 3 đến 7 ngày.

6. Có nên sử dụng Finhay không?

Việc có nên tham gia vào Finhay hay không thì trước tiên chúng ta cần hiểu rõ về nền tảng này. Cũng như cần thấy được những lợi ích mà Finhay mang lại cho người tham gia.

Finhay cung cấp đến người dùng giao diện thân thiện, ngôn từ dễ hiểu. Hơn nữa đây là kênh kiếm tiền tự động an toàn, lại ít rủi ro, phù hợp với những ai chưa có nhiều kinh nghiệm đầu tư tài chính và số vốn nhỏ. Do đó, Finhay là lựa chọn rất tốt mà các bạn không thể bỏ lỡ.

Tuy nhiên vì là đầu tư tài chính nên bạn vẫn cần phải thận trọng và suy nghĩ kỹ càng để có những quyết định phù hợp nhất. Hãy nên nhớ rằng nếu lợi nhuận càng nhiều thì chắc chắn rủi ro cũng sẽ cao.

🔸Finhay dành cho ai?

Finhay là nền tảng tài chính dành cho tất cả mọi người nếu có nhu cầu đầu tư. Nhưng thích hợp nhất là với những nhà đầu tư trẻ hay là những ai chưa có kinh nghiệm về lĩnh vực này mà vẫn muốn gia tăng số vốn nhàn rỗi.

Nếu bạn là người ít vốn nhưng muốn đầu tư tài chính để có lợi nhuận. Theo khảo sát khách hàng của Finhay, thì Finhay là kênh đầu tư khá an toàn.

🔸Finhay không dành cho ai?

Những ai đã có kinh nghiệm, kiến thức đầu tư chứng khoán và hiện có một số vốn lớn, thì không cần tham gia Finhay. Hãy nên trực tiếp đầu tư vào các quỹ mở.

7. Các bước tham gia Finhay

Để tham gia trên nền tảng công nghệ tài chính uy tín này, các nhà đầu tư cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Chọn hình thức đăng ký tài khoản trên nền tảng Finhay

 • Bước 2: Tiến hành điền các thông tin xác nhận tài khoản cá nhân (SĐT, Email) và chọn mục “Tiếp tục”.

 • Bước 3: Người dùng cần phải thiết lập mật khẩu và hoàn tất đăng ký tài khoản.

 • Bước 4: Click vào mục “Kích hoạt ngay”, đây là bước để kích hoạt tài khoản của người dùng. Sau đó, hệ thống sẽ gửi mã kích hoạt về SĐT hoặc email mà bạn đã đăng ký trước đó. Nhập mã kích hoạt để xác thực tài khoản đăng ký trên Finhay.

 • Bước 5: Khi đã thực hiện kích hoạt xác thực tài khoản, tiếp tục nhấp vào “Cập nhật thông tin”. Bước này người dùng cần thực hiện để cập nhật số tài khoản. Và tiếp theo người dùng cần nạp tiền từ tài khoản cá nhân vào tài khoản đã đăng ký tại Finhay để bắt đầu đầu tư.

8. Những câu hỏi thường gặp trên Finhay

1️⃣Finhay có cam kết lợi nhuận với người dùng không? 

Finhay chỉ là một nền tảng công nghệ trung gian kết nối giữa nhà đầu tư với các kênh đầu tư. Vì thế nền tảng này không cung cấp bất kỳ sản phẩm tài chính nào. Và Finhay cũng không cam kết lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

2️⃣Kiếm tiền tại Finhay có rủi ro không?

Bạn nên hiểu rằng bất kỳ hình thức đầu tư nào cũng đi kèm với rủi ro. Vì thế khi kiếm tiền tại Finhay cũng sẽ xuất hiện rủi ro. Nhưng những rủi ro này là ở quyết định của các nhà đầu tư chứ không phải đến từ Finhay.

3️⃣Khi Finhay bị phá sản, việc đầu tiên tôi cần làm gì?

Finhay không giữ tiền của các nhà đầu tư và cũng như không trực tiếp thực hiện việc đầu tư. Tài sản của các nhà đầu tư trên nền tảng này được quản lý bởi Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Thiên Việt. Và số tiền này sẽ được tích lũy, đầu tư vào các sản phẩm tài chính mà các nhà đầu tư đã lựa chọn.

Vì thế nếu trường hợp Finhay phá sản, bạn có thể liên hệ với Đơn vị quản lý đầu tư. Và yêu cầu đơn vị này tiến hàng hoàn trả tài sản mà bạn đã đầu tư trên Finhay theo quy định của pháp luật.

9. Tạm kết

Trên đây, tuduyinvest.com đã chia sẻ đến các bạn lời giải đáp cho câu hỏi: Finhay lừa đảo hay không. Đồng thời tổng hợp toàn bộ thông tin về nền tảng công nghệ tài chính này. Chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn khi muốn đầu tư vào Finhay.

Loading

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

2 thoughts on “Finhay lừa đảo hay không? Tổng hợp mọi thông tin về Finhay”

 1. Finhay phá sản thì tìm TVAM, vậy TVAM phá sản thì làm thế nào? Có hỏi thì hỏi TVMA phá sản sẽ thế nào ? chứ Finhay hoạt động là thu phí %, họ chỉ phá sản khi không có người dùng, mà không có người dùng thì việc họ phá sản hay không chả ai quan tám vì chả ảnh hưởng tới ai.

  Reply

Leave a Comment

On Key

Chủ đề liên quan

Những Chiêu Trò Lừa Đảo Bitcoin và các đồng coin Tại Mỹ

Những Chiêu Trò Lừa Đảo Bitcoin và các đồng coin Tại Mỹ

Những năm gần đây, thị trường tiền điện tử ngày càng phát triển mạnh mẽ với sự bùng nổ của các loại tiền mã hóa như Bitcoin, Ethereum và nhiều loại khác. Cùng với sự phát triển này, các chiêu trò lừa đảo cũng trở nên tinh vi và phổ biến hơn. Những kẻ lừa

Những chiêu trò lừa đảo bitcoin

Những chiêu trò lừa đảo bitcoin và các loại hình lừa đảo Bitcoin thường gặp

Thị trường Bitcoin đang phát triển mạnh mẽ nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro lừa đảo. Các chiêu trò lừa đảo phổ biến bao gồm Ponzi, Pyramid và Rug Pull, thường hứa hẹn lợi nhuận cao để dụ dỗ nhà đầu tư. Để bảo vệ tài sản, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ dự án, cảnh giác với lời hứa quá mức, xác minh thông tin và bảo mật tài khoản. Nếu không may bị lừa đảo, hãy báo cáo ngay cho cơ quan chức năng và thực hiện các biện pháp bảo vệ tài khoản.

Cách thức lừa đảo Bitcoin như thế nào?

Cách thức lừa đảo Bitcoin như thế nào? và biện pháp phòng ngừa

Bạn đang tìm hiểu về Bitcoin nhưng lo ngại về các vụ lừa đảo? Hãy tìm hiểu về các chiêu trò lừa đảo Bitcoin phổ biến, cách chúng hoạt động và quan trọng nhất là cách bảo vệ bản thân. Đừng để nỗi sợ hãi cản trở bạn khám phá thế giới tiền điện tử đầy tiềm năng.

Protected by Copyscape DMCA.com Protection Status
error: