Quỹ Đầu tư Manulife và những điều bạn cần biết về chứng chỉ Quỹ mở

quỹ đầu tư cổ phiếu Manulife
Manulife - Công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu tại Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại chỉ đứng sau Dai-ichi và Prudential. Sau khi thành công trên lĩnh vực bảo hiểm, Manulife lấn sân sang phát triển các quỹ đầu tư. Thành lập quỹ đầu tư Manulife với nhiều sản phẩm đầu tư đa dạng. Vậy quỹ đầu tư Manulife là gì? Lợi ích và rủi ro của khách hàng khi đầu tư vào các loại quỹ này như thế nào? Cùng chúng tôi giải mã những thắc mắc qua bài viết ngay sau đây nhé!

Nội dung bài viết

Đôi nét về Tập đoàn Tài chính Manulife

Thông tin cơ bản cần nắm được về Tập đoàn Manulife

Tập đoàn Tài Chính Manulife (Manulife Financial Corporation) thuộc một trong số những tập đoàn lớn nhất chuyên cung cấp dịch vụ tài chính có trụ sở tại Toronto, Canada. Manulife được thủ tướng Canada thành lập nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe của người dân. Tính đến năm 2022, Tập đoàn Manulife đã tồn tại và phát triển thịnh vượng hơn 130 năm.

>>> Quỹ đầu tư Manulife

>>> Manulife

Manulife gây dựng bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam

Việt Nam chính là điểm đến lý tưởng của Manulife vào năm 1999 cho tới nay. Bởi chỉ trong vòng 3 năm thiết lập hệ thống và đưa vào vận hành, Manulife Việt Nam đã chính thức có lãi ở các sản phẩm bảo hiểm mà họ cung cấp.

Trụ sở chính của Manulife Việt Nam được đặt tại TP. Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó là 62 văn phòng hành chính rải rác ở 45 tỉnh thành trên cả nước.

Đột phá sản phẩm đầu tư – Chứng chỉ quỹ

Sau bước đột phá thành công ở lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, Manulife lái mạnh sang thị trường đầu tư, cụ thể là các quỹ đầu tư Manulife. Không những nhận được sự hưởng ứng đông đảo của lượng khách hàng tiềm năng, quỹ đầu tư Manulife còn là khoản đầu tư lợi nhuận hiếm có khó tìm trên thị trường bây giờ.

Quỹ Đầu tư Manulife

Quỹ đầu tư Manulife là gì?

Quỹ đầu tư Manulife hay Quỹ Đầu tư chứng khoán là quỹ được hình thành từ hoạt động góp vốn của nhà đầu tư. Mục đích gây dựng quỹ là tạo ra lợi nhuận từ việc đầu tư vào chứng khoán, bất động sản hay bất kỳ một loại tài sản nào khác. Đặc điểm của Quỹ đầu tư nói chung là nhà đầu tư hoàn toàn không có bất cứ quyền hạn nào liên quan đến việc kiểm soát hoặc đưa ra quyết định đầu tư hàng ngày của quỹ.

Quỹ đầu tư Manulife được chia thành:

  • Quỹ đại chúng
  • Quỹ thành viên

Sự khác biệt lớn nhất của Quỹ thành viên là giới hạn số lượng thành viên tham gia góp vốn. Ngược lại, Quỹ đại chúng thực hiện bán chứng chỉ quỹ không giới hạn số lượng người tham gia. Thông thường, nhà đầu tư chỉ có thể tham gia Quỹ đại chúng của Manulife. Do đó, nhà đầu tư chỉ cần quan tâm và tìm hiểu thông tin về loại quỹ này.

Quỹ đại chúng được chia thành:

  • Quỹ mở
  • Quỹ đóng

Đối với Quỹ mở, là loại quỹ đầu tư được thành lập bởi Công ty quản lý quỹ với nguồn vốn được góp từ nhiều nhà đầu tư. Người mua quỹ mở là người sở hữu chứng chỉ quỹ mở. Nhà đầu tư có thể bán lại chứng chỉ quỹ cho Công ty Quản lý quỹ tùy theo nhu cầu cá nhân. Trong khi Quỹ đóng, người nắm giữ chứng chỉ quỹ sẽ không được bán lại theo nhu cầu. Điều này có thể gây ra những hạn chế và rủi ro nhất định trong trường hợp Quỹ hoạt động không hiệu quả.

Quỹ Đầu tư Manulife

Hiện tại, Manulife đang phát triển mạnh mẽ ở mô hình Quỹ mở. Quỹ mở Manulife là quỹ đầu tư trực thuộc Công ty TNHH Quản lý Quỹ Manulife Investment (Việt Nam). Khi tham gia vào Quỹ mở, nhà đầu tư không cần thiết bỏ ra số vốn lớn vì số tiền tối thiểu thông thường là 1 triệu đồng. Công ty Quản lý quỹ sẽ thay mặt nhà đầu tư quản lý số vốn góp và thực hiện đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, chứng chỉ tiền gửi trên thị trường tùy vào điều lệ từng quỹ. Quỹ mở có đặc tính đa dạng hóa danh mục đầu tư giúp hạn chế khả năng rủi ro, thua lỗ.

Tóm lại, sơ đồ chứng chỉ quỹ mà Manulife vận hành hiện giờ sẽ là:

Quỹ Đầu tư Manulife

Các loại Quỹ đầu tư Manulife

Quỹ mở được góp vốn bởi nhiều nhà đầu tư. Bằng việc đa dạng hóa danh mục đầu tư, Quỹ mở thúc đẩy giá trị gia tăng tài sản và đem đến khoản lợi nhuận an toàn. Quỹ mở Manulife được phân chia thành 2 quỹ: Quỹ Đầu tư Cân Bằng Manulife và Quỹ Đầu tư cổ phiếu Manulife.

 Quỹ Đầu tư Cân Bằng Manulife (MAFBAL)Quỹ Đầu tư Cổ Phiếu Manulife (MAFEQI)
Thông tin chung về quỹMô hình quỹ: Quỹ mở
Công ty Quản lý Quỹ: Công ty TNHH Quản lý Quỹ Manulife Việt Nam
Ngân hàng quản lý: HSBC
Mục tiêu đầu tưTận dụng những cơ hội đầu tư trên thị trường chứng khoán ở mức ổn định và cân bằng.Đem về mức tăng trưởng giá trị trong vốn đầu tư ở khoảng thời gian trung đến dài hạn. Hạn chế tối thiểu rủi ro từ biến động giá.
Chiến lược đầu tư1. Đảm bảo đầu tư cân bằng giữa cổ phiếu và trái phiếu.
➡️ Tập trung đầu tư vào cổ phiếu của các công ty có tiềm năng tăng trưởng.
➡️ Lựa chọn đầu tư trái phiếu Chính phủ ở mức rủi ro thấp.
2. Tùy vào sự biến động của thị trường để đầu tư trái phiếu doanh nghiệp đem về mức lợi nhuận cao. 
1. Phân bổ tỷ trọng lớn vào danh mục đầu tư cổ phiếu của những ngành ít phụ thuộc vào sự thay đổi của chu kỳ kinh tế như tiêu dùng, dược phẩm, tiện ích hay viễn thông.
2. Dành một phần trong danh mục để mua những loại cổ phiếu của các doanh nghiệp tăng trưởng mạnh.
Đối tượng hướng đếnPhù hợp với khách hàng trung niên hoặc lớn tuổi mong muốn sự ổn định.Phù hợp với khách hàng trẻ tuổi và năng động mong muốn sự bứt phá và vượt trội.
Quỹ Đầu tư Manulife

Hướng dẫn đầu tư vào Quỹ đầu tư Manulife

Đầu tư vào chứng chỉ quỹ hết sức đơn giản, khách hàng chỉ cần mở tài khỏa tại văn phòng của Manulife  hay các đơn vị phân phối chứng chỉ quỹ (công ty chứng khoán). Để đầu tư vào Quỹ Đầu tư Manulife hay còn gọi là Quỹ mở, khách hàng cần thực hiện các bước sau:

Quỹ Đầu tư Manulife

Bước 1: Đăng ký tài khoản chứng chỉ quỹ

Nhà đầu tư sẽ được Công ty Quản lý Quỹ Manulife cung cấp mẫu đơn để điền đăng ký. Chuyên viên sẽ hướng dẫn bạn cách điền thông tin.

Kèm theo đó, nhà đầu tư cần gửi bản photo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để xác minh danh tính.

Sau khoảng 2 ngày, khách hàng sẽ nhận được thông tin chi tiết về tài khoản trong hòm thư Email.

Bước 2: Đăng ký đầu tư định kỳ

Có 2 loại tài khoản đầu tư: hình thức đầu tư thông thường và hình thức đầu tư định kỳ. Số tiền tối thiểu để đầu tư định kỳ là 500.000 VNĐ/ lần.

Với hình thức đầu tư này, nhà đầu tư chỉ cần điền thông tin và đăng ký chuyển khoản tự động hàng tháng hoặc theo chu kỳ 1 lần.

Bước 3: Mua chứng chỉ quỹ

Nếu muốn đăng ký mua và chuyển tiền mua chứng chỉ quỹ cho công ty quản lý quỹ Manulife. Tài khoản của quỹ được quản lý bởi ngân hàng HSBC. Tùy vào lựa chọn Quỹ đầu tư để lựa chọn đúng số tài khoản tương ứng như sau:

Quỹ Đầu tư Cân bằng Manulife (MAFBAL)

  • Tên chủ tài khoản: Quỹ Đầu tư Cân bằng Manulife
  • Số tài khoản: 002 744464 001
  • Ngân hàng TNHH MTV HSBC

Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Manulife (MAFEQI)

  • Tên chủ tài khoản: Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Manulife
  • Số tài khoản: 091 494757 004
  • Ngân hàng TNHH MTV HSBC

⚠️ Lưu ý: Nội dung chuyển tiền: Tên nhà đầu tư _ số CMND

Bước 4: Chuyển đổi chứng chỉ quỹ

Nhà đầu tư nào có nguyện vọng chuyển đổi các chứng chỉ quỹ do công ty Manulife quản lý thì chỉ cần nộp đơn đăng ký chuyển đổi là xong.

Bước 5: Giao dịch chứng chỉ quỹ (Bán chứng chỉ quỹ)

Để bán chứng chỉ quỹ, khách hàng cần gửi đơn đăng ký bán trong ngày giao dịch chứng chỉ quỹ. Thời gian thanh toán tiền là sau 4 ngày làm việc (T+4). Giá bán chứng chỉ quỹ được xác định theo giá trị tài sản thuần của một công ty (NAV) tại ngày giao dịch gần nhất.

Bước 6: Cập nhật thông tin

Trường hợp muốn thay đổi thông tin cá nhân, nhà đầu tư cần phải nộp đơn yêu cầu đính kèm các chứng từ có sự thay đổi cho công ty quản lý quỹ.

⚠️Lưu ý: Những yếu tố phụ thuộc vào điều lệ và chương trình đầu tư của quỹ bao gồm: giá trị giao dịch, số dư tối thiểu, các điều kiện giao dịch của quỹ mở.

Tạm kết

Quỹ đầu tư Manulife nhìn chung mang đến những lợi ích tương đối đa dạng cho khách hàng. Thảnh thơi tận hưởng cuộc sống vì đã có các chuyên gia tại Tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới với hơn 130 năm kinh nghiệm quản lý và đầu tư. Thời gian đầu tư Quỹ mở càng lâu, khả năng sinh lời càng lớn. Không những vậy, khách hàng còn có thể linh hoạt đầu tư với số tiền trung bình từ 3-5 triệu đồng mỗi tháng chỉ bằng vài lần hội tụ bạn bè. Khả năng đa dạng hóa tài sản cùng việc phân bổ cân bằng cổ phiếu, trái phiếu hay tiền mặt nhằm mang tới lợi nhuận ổn định.

Quỹ đầu tư Manulife có thể coi là một trong những Quỹ mở có tầm ảnh hưởng và uy tín nhất ở thời điểm hiện tại. Nếu bạn đã và đang có ý định tìm hiểu thêm về chứng chỉ quỹ hay Quỹ đại chúng nói chung thì đừng quên truy cập thường xuyên vào trang web Tuduyinvest của chúng tôi để cập nhật kiến thức bổ ích mỗi ngày nhé!

Loading

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

1 thought on “Quỹ Đầu tư Manulife và những điều bạn cần biết về chứng chỉ Quỹ mở”

Leave a Comment

On Key

Chủ đề liên quan

Protected by Copyscape DMCA.com Protection Status
error: