Stock24 MBSecurities: Hướng dẫn giao dịch chi tiết nhất

mbsecurities
Nhờ sự bùng nổ và phát triển của công nghệ hiện đại, hàng loạt các ứng dụng giao dịch trực tuyến được sáng tạo và phát hành. Mọi người giờ đây có thể dễ dàng tiếp cận những thông tin thị trường chỉ với một cú click trên điện thoại hay máy tính. Ngày càng nhiều ứng dụng được ra đời nhằm tối ưu hoá những khuyết điểm của thế hệ đi trước. Điển hình trong đó phải kể tới Stock24 MBSecurities - nền tảng quản lý tài chính trực tuyến toàn diện mới được khai thác.

Nội dung bài viết

Vậy những cải tiến mới xuất hiện trên Stock24 MBSecurities là gì? Stock24 có uy tín hay không và tại sao nên chọn Stock24?

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn tổng quan về dịch vụ trực tuyến Stock24 và hướng dẫn chi tiết cách giao dịch trên Stock24 nhé!

Sơ lược khái quát về Stock24 MBSecurities

Chứng khoán MB
Trực thuộc Công ty Cổ phần Chứng khoán MB
Stock24 là dịch vụ giao dịch trực tuyến thông qua trình duyệt trực thuộc quản lý, điều hành bởi Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS). MBS được thành lập từ tháng 5 năm 2000 bởi Ngân hàng TMCP Quân đội (MB). MBS là một trong 6 công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam. Với thế mạnh là công ty thành viên của Tập đoàn MB, MBS nhanh chóng vươn lên phát triển dẫn đầu về cả quy mô và nghiệp vụ. Hiện nay, MBS tập trung phát triển ở 2 lĩnh vực chuyên sâu là dịch vụ chứng khoán và ngân hàng.

MB securities cung cấp bảng giá thế hệ mới
Bảng giá MBS hệ mới

Sự xuất hiện đồng bộ hệ sinh thái MB

Bên cạnh sự xuất hiện của App MBBank, M.Stock24, Plus 24 thì Stock24 cũng được coi là bước ngoặt lớn trong công cuộc phát triển về mảng giao dịch chứng khoán online của MB. Stock24 không phải là ứng dụng được sử dụng trên điện thoại thông minh. Stock24 đảm nhận phương thức giao dịch chứng khoán thông qua trình duyệt web. Vậy là từ đây, chỉ cần có kết nối mạng, nhà giao dịch có thể đặt lệnh chứng khoán mọi lúc mọi nơi mà không cần phải di chuyển đến tận sàn giao dịch MBS.

Toàn bộ những công cụ liên quan đến giao dịch cổ phiếu, chứng khoán hay trái phiếu đều được thiết kế và tích hợp tối ưu hoá trên trình duyệt web Stock24. Tiếp cận nhanh nhất các tư vấn khuyến nghị từ chuyên gia MBS, dễ dàng theo dõi những diễn biến giao dịch và đặc biệt là quản trị tối ưu thông tin tài sản cá nhân. Mục tiêu hướng đến sự nhanh gọn, chính xác trong giao dịch, đầu tư của khách hàng.

Stock24 có uy tín không? Stock24 lừa đảo?

Trước khi đề cập đến Stock24, chúng ta cần tìm hiểu qua về MBS để có thể tự tin khẳng định rằng liệu Stock24 có uy tín để gửi gắm tiền, tài sản và trao trọn niềm tin vào đó hay không?
 

1️⃣ Xét về căn nguyên, MBS trực thuộc Tập đoàn MB – một trong những tập đoàn uy tín, có bề dày kinh nghiệm và thâm niên hoạt động lâu dài.

2️⃣ MBS lọt Top 5 công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất ở Việt Nam tại hai cơ sở giao dịch HNX và HSX.

3️⃣ Vốn điều lệ của MBS tăng đều mỗi năm. Cán mốc 1.643 tỷ đồng vào năm 2020.

4️⃣ MBS chính thức được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nôi (HNX) vào năm 2016. Không những vậy, MBS còn đạt giải thưởng quốc tế về hoạt động IB. Vào năm 2018 và giải thưởng Công ty phát hành CW tốt nhất tại Việt Nam năm 2019.

5️⃣ Mạng lưới chi nhánh và các phòng giao dịch của MBS đã và đang được mở rộng tại nhiều thành phố trọng điểm. MBS đã thu hút được nguồn nhân lực dồi dào về cả chất lượng lẫn số lượng. Hàng chục chuyên gia phân tích và hàng trăm chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp.

➡️➡️➡️ Tóm lại, MBS có thể coi là sàn môi giới uy tín chất lượng về cả chuyên môn nghiệp vụ lẫn quy mô phát triển. Khách hàng phần nào tự tin đầu tư và giao dịch tại Stock24.

Những tính năng nổi bật có trên Stock24

MBS sở hữu vô vàn những nền tảng tài chính thông minh chuyên trách quản trị và hỗ trợ để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của khách hàng. Một trong số đó gọi tên “Stock 24” – sản phẩm tân tiến giao dịch trực tuyến được MBS nghiên cứu và phát triển nhằm cung cấp các tiện ích giao dịch và hỗ trợ tra cứu thông tin nhanh nhạy nhất. Stock24 là một sản phẩm trực tuyến thân thiện, dễ sử dụng, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng giao dịch chứng khoán tại MBS. Không đơn thuần chỉ là nơi nhà đầu tư giao dịch thông thường, Stock24 MB Securities đem đến những công năng nổi trội mà ít sản phẩm nào cùng chuyên môn có được. Đó là:

✅ Stock24 tích hợp nhiều tiện ích cho người sử dụng
Giao diện bảng giá chính trên Stock24 MBSecurities
  • Tích hợp Bảng giá, tính năng đặt lệnh thông minh từ bảng giá vào màn hình giao dịch. Khách hàng dù là mới bắt đầu cũng có thể dễ dàng hiểu được những thuật ngữ cơ bản bởi giao diện web khá dễ nhìn, bao quát mọi ngóc ngách.
  • Chức năng “Lặp lệnh” nhằm tăng tốc độ đặt lệnh đẩy lên nhanh nhất có thể.
  • Tính năng “Sửa lệnh” cho phép trader sửa giá với lệnh sàn của HSX. Sửa giá, sửa giảm khối lượng với lệnh sàn HNX hay hệ thống giữ nguyên SHL.
  • Hiển thị “Danh sách lệnh realtime” ngay trên màn hình giao dịch CK để nhà đầu tư dễ dàng nhận thấy được trạng thái khớp lệnh.

✅ Nếu như ở những nền tảng khác, thời gian đặt lệnh thường bị bó buộc theo khung giờ thì ở Stock24 bạn hoàn toàn được đặt lệnh không giới hạn thời gian. Đặt lệnh bất cứ lúc nào, dù là giữa giờ nghỉ trưa hay đặt lệnh vào các buổi chiều đều được chấp nhận và tiến hành đầy đủ.

✅ Vì trực thuộc bởi tập đoàn mẹ MB nên việc kết nối giữa MBS và ngân hàng MB là điều dễ dàng. Không những vậy, quý khách còn có thể chuyển tiền trực tiếp từ TKCK tại MBS sang TKTT tại MB và ngược lại.

✅ Chuyển khoản online giữa các tiểu khoản, các tài khoản thuộc MBS và ra bất kỳ tài khoản ngân hàng nào. Giao dịch tiền trực tuyến như chuyển khoản nội bộ và chuyển khoản ra ngoài ngân hàng theo thời gian thực (Realtime) 24/24 kể cả thứ 7, chủ nhật.

✅ Stock24 hỗ trợ ứng trước giao dịch bán chứng khoán online và bán chứng khoán theo lô lẻ trực tuyến.

✅ Dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7. Khách hàng có bất cứ câu hỏi hay vấn đề cần giải đáp có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm Chăm sóc Khách hàng của MBS:

Email: etrading.support@mbs.com.vn

Điện thoại: 1800 9088

Biểu phí giao dịch chi tiết của Stock24

Giao dịch Chứng khoán tại MB được phân chia thành 3 loại biểu phí cơ bản: Biểu phí giao dịch chứng khoán cơ sở, biểu phí giao dịch chứng khoán phái sinh và biểu phí lưu ký chứng khoán. Mỗi biểu phí lại được chia thành các đầu mục tiểu phí nhỏ, chi tiết. Nhìn chung mức phí giao dịch chứng khoán tại Stock24 đang ở mức tương đối trung bình và gây ra nhiều cạnh tranh trên thị trường.

Biểu phí giao dịch chứng khoán cơ sở

Biểu phí cổ phiếu/chứng chỉ quỹ/chứng quyền có bảo đảm qua các kênh giao dịch Phí giao dịch lô lẻ Phí giao dịch trái phiếu
0.12% 10%/Tổng giá trị chứng khoán lô lẻ thực hiện giao dịch Khách hàng phổ thông: 0,1%/Tổng giá trị giao dịch.
Khách hàng VIP: 0,02-0,1%/Tổng giá trị giao dịch.
Giao dịch trải nghiệm Nhà đầu tư chuyên nghiệp: 0,2%/Tổng giá trị giao dịch.

Biểu phí giao dịch chứng khoán phái sinh

Biểu phí lưu ký chứng khoán

0,27 VNĐ/1 cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền/tháng.
0,18 VNĐ/1 trái phiếu, công cụ nợ/tháng.

0,3 VNĐ/1 chứng khoán/1 lần chuyển khoản/1 mã.

MBS sang CTCK khác: 0,2%/giá trị giao dịch.
CTCK khác về MBS: 0,1%/giá trị giao dịch.

Cổ phiếu/ trái phiếu chưa niêm yết: 0,2% theo mệnh giá/năm.
Cổ phiếu/trái phiếu niêm yết: 0,2% theo mệnh giá/năm. 

100.000 VNĐ/1 hồ sơ.

1 VNĐ/1 chứng khoán/1 lần chuyền khoản/1 mã.

Cùng công ty: 50.000 VNĐ/1 hồ sơ.
Khác công ty:100.000 VNĐ/1 hồ sơ.

4 cách mở tài khoản chứng khoán MBS online

MBS cung cấp dịch vụ mở tài khoản trực tuyến để thuận tiện và nhanh chóng cho khách hàng. Có 3 phương thức mở tài khoản giao dịch tại MBS như sau:

Mở tài khoản eKYC thông qua MBS Mobile App

Một tính năng cực mới trên Mobile App, mở tài khoản chứng khoán qua EKYC mà không cần đến quầy giao dịch.

Để bắt đầu đăng ký, quý khách hàng vui lòng chuẩn bị CMND hoặc CCCD còn hiệu lực theo quy định, điện thoại thông minh có camera nhận SMS OTP.

Bước 1: Mở ứng dụng MB mobile, nhấn vào menu mở rộng và nhấn vào nút mở tài khoản eKYC. Khách hàng nhập thông tin cá nhân (SĐT, email) và nhấn “Tiếp tục”.

Bước 2: Khách hàng chụp 2 mặt đầy đủ của giấy tờ, đảm bảo các thông tin phải rõ nét, đủ ánh sáng, không bị mờ, bóng hay ố vàng. Hệ thống sẽ dựa vào hình ảnh khách hàng cung cấp và trả ra các thông tin. Quý khách kiểm tra lại và có thể nhập lại các thông tin chưa chính xác. Sau đó nhấn tiếp tục.

 

Tải ảnh giấy minh chứng để xác nhận

Bước 3: Khách hàng nhập thông tin dịch vụ đăng ký: Margin, Phái sinh và MBS online.

 

Khách hàng lựa chọn thông tin dịch vụ

Bước 4: Khách hàng nhập mã xác thực OTP hệ thống đã gửi trong thời hạn hiệu lực của mã.

Bước 5: Để xác thực eKYC, khách hàng hướng mặt vào camera trong vài giây theo hướng dẫn. Sau đó chờ hệ thống trả ra kết quả. Như vậy quý khách đã mở tài khoản chứng khoán thành công trên MBS.

Mở tài khoản trực tiếp không cần eKYC trên app MB.

Với cách làm này, khuyến nghị với những khách hàng đã có sẵn ứng dụng ngân hàng MB.

 

Mở tài khoản trực tiếp trên app MBBank

Bước 1: Đăng nhập vào App MBBank.

Bước 2: Mở tài khoản chứng khoán bằng cách nhấn chọn tab “Sản phẩm” – “Dịch vụ tập đoàn” – “chứng khoán MB” để mở tài khoản giao dịch chứng khoán.

Bước 3: Kiểm tra thông tin cá nhân. Khách hàng kiểm tra thông tin cá nhân được nhập tự động trên màn hình hiển thị, chỉnh sửa nếu cần. Sau đó tick chọn “Đồng ý” và nhấn mở tài khoản.

Bước 4: Xác nhận mở tài khoản bằng cách nhập mã OTP gửi về SĐT đã đăng ký. Như vậy bạn đã hoàn thành mở tài khoản chứng khoán. Sau khi mở tài khoản online thành công và được MBS kích hoạt mở tài khoản, khách hàng có thể sử dụng ngay tài khoản để giao dịch chứng khoán với các dịch vụ giao dịch như thông thường.

Mở tài khoản trực tiếp trên website.

Mở tài khoản trực tuyến trên website qua Open24 của MBS.

Bước 1: Truy cập vào đường link mở tài khoản online tại đây.

Bước 2: Điền thông tin cá nhân yêu cầu trên biểu mẫu như dưới đây.

 

Thông tin chủ tài khoản

Bước 3: Đăng ký các loại hình dịch vụ và thông tin giao dịch chứng khoán.

 

Đăng ký loại hình dịch vụ và thông tin giao dịch chứng khoán

Bước 4: Điền thông tin liên quan đến chủ tài khoản.

 

Thông tin liên quan đến chủ tài khoản

Bước 5: Điền thông tin đầu tư của chủ tài khoản, thông tin về tư vấn giao dịch chứng khoán.

 

Thông tin về tư vấn giao dịch chứng khoán & Đăng ký phương thức bảo mật

Bước 6: Đăng ký phương thức bảo mật và thông tin tài khoản thụ hưởng.

Bước 7: Điền số tài khoản.

 

Điền số tài khoản

Bước 8: Đọc các điều khoản điều kiện và tick “Đồng ý” là hoàn tất thủ tục.

Mở tài khoản trực tiếp tại Hội Sở/Chi Nhánh/PGD của MBS trên toàn quốc.

Khách hàng có nhu cầu mở tài khoản giao dịch chứng khoán trực tiếp tại MBS chỉ cần mang CCMD hoặc CCCD còn hiệu lực đến các chi nhánh/PGD của MBS trên toàn quốc để làm thủ tục mở tài khoản giao dịch.

Hướng dẫn giao dịch trên Stock24 MBSecurities

Sau khi đã đăng ký thành công tài khoản Stock24, nhà đầu tư sẽ tiến hành giao dịch chứng khoán. Khách hàng chọn Menu Giao dịch chứng khoán để tiến hành giao dịch.

Menu Giao dịch bao gồm 5 nội dung chính sau đây:

 

Menu giao dịch chứng khoán

Đặt lệnh

Cách 1: Nhấn chọn biểu tượng MUA hoặc dùng tổ hợp phím nhanh “Ctrl+B” cho lệnh mua, biểu tượng BÁN hoặc “Ctrl+S” cho lệnh bán.

Cách 2: Đặt lệnh từ Bảng giá

 

Hướng dẫn đặt lệnh

Cách đặt lệnh mua/bán

 

Cách đặt lệnh mua/bán chứng khoán

Bước 1: Nhấn vào nút MUA hoặc BÁN. Sau đó bấm chọn loại giao dịch “Mua”/”Mua OutR” hoặc “Bán”/”Bán OutR”/”Bán TT68”.

 

Cách đặt lệnh mua/bán chứng khoán

Bước 2: Nhấn vào ô chọn dưới mục Tài khoản để chọn STK mà khách hàng muốn đặt lệnh. Sau khi bạn nhập xong mã CK sẽ có thông tin hiển thị tỷ lệ ký quỹ tại thời điểm hiện tại của mã CK đó. Khách hàng nhập xong thông tin giá, hệ thống sẽ hiển thị số lượng chứng khoán tối đa có thể mua.

Bước 3: Điền thông tin của lệnh đặt, nhập PIN và nhấn nút Gửi lệnh để gửi lệnh đi hoặc nhấn nút Lặp lệnh để gửi nhiều lần.

Bước 4: Nhấn nút Xoá để đặt lệnh mới.

Huỷ lệnh

 

Huỷ lệnh nâng cao

Bước 1: Nhấn nút Chọn trong phần Danh sách lệnh nhập trong ngày để chọn tất cả các lệnh.

Bước 2: Nhập mật khẩu lệnh và nhấn Xác nhận để gửi huỷ lệnh.

 

Xác nhận huỷ lệnh

Danh sách lệnh trong ngày

Màn hình sẽ liệt kê lệnh và thông các tin các lệnh đặt trong ngày bao gồm:

KL: Khối lượng đặt

KL khớp: Khối lượng CK đã khớp

 

Khối lượng đã khớp

Trong/Ngoài phiên

Trong phiên: Lệnh đặt trong thời gian phiên giao dịch (từ 8h-11h30 và 13h – 15h00).

Ngoài phiên: Lệnh đặt trước thời gian hoặc sau thời gian phiên giao dịch.

Danh sách lệnh cho phiên tiếp theo

Màn hình liệt kê thông tin các lệnh đặt ngoài giờ giao dịch chờ được gửi vào hệ thống của HSX/HNX.

Bảng giá

 

Tạo danh mục theo dõi

Bảng giá của Stock24 được tích hợp những tính năng ưu việt như chạy trên nền tảng công nghệ mới nên cập nhật thông tin nhanh và chính xác. Tập hợp những mã CK hàng đầu mà nhà đầu tư quan tâm. Tích hợp cả 2 sàn HNX và HSX để tiện theo dõi.

Hướng dẫn tạo Danh mục theo dõi

Bước 1: Nhấn vào nút Thêm để xuất hiện cửa số nhập tên danh mục mới.

Bước 2: Nhập tên danh mục mới, sau đó nhấn vào nút Ghi.

 

Nhập tên danh mục

Bước 3: Đưa các mã chứng khoán vào danh mục. Nhập mã CK cần thêm vào ô bên cạnh danh mục vừa tạo.

Tạm kết

Thông qua bài đánh giá chi tiết về Stock24 MBSecurities, Tuduyinvest hy vọng nhà đầu tư đã hiểu phần nào về sản phẩm dịch vụ mà MBS mang lại. Giao dịch chứng khoán là một lĩnh vực chuyên sâu, đòi hỏi bạn phải trang bị nền tảng kiến thức am hiểu đa dạng. Có vô vàn lựa chọn đầu tư để giao dịch, một trong số đó có thể để ý tới chắc chắn là MBS – Stock24, nơi nhà đầu tư có thể lựa chọn cho mình những chiến lược đầu tư thông thái cùng hàng ngàn cơ hội giao dịch tuyệt vời.

Xem thêm:

w coin miễn phí

Kiếm tiền qua chơi game: kiếm W coin với click to earn

W Coin là một loại trò chơi play to earn hay click-to-earn (clicker game) mới nổi trên nền tảng Telegram. Mặc dù chưa phải là một dự án phát triển như các đồng coin khác, nhưng nó cung cấp cơ hội kiếm đồng w coin miễn phí thông qua việc click, tương tác trong ứng

Read More »
trade BO với trade Forex và Bitcoin

Sàn Bo hoạt động như thế nào? So sánh trade BO với trade Forex và Bitcoin

Nên trade BO hay trade coin/giao dịch forex/giao dịch hàng hoá? Để giải đáp câu hỏi này, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về Trade BO, các sàn BO và cách thức vận hành của trade BO một cách khách quan. Ngoài ra chúng tôi đưa ra các thông tin so sánh về các thị trường tài chính có thể trading tại Việt Nam để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về trade BO các loại hình đầu tư và tự tìm cho mình câu trả lời thỏa đáng nhé!

Read More »
CFD và Forex hoạt động như thế nào? So sánh CFD và Forex

CFD và Forex hoạt động như thế nào? So sánh CFD và Forex

CFD (Contract for Difference) và Forex (Foreign Exchange) là hai loại hình giao dịch tài chính phổ biến hiện nay, thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư. Cả hai đều cung cấp cơ hội kiếm lợi nhuận từ biến động giá của các tài sản, tuy nhiên có những điểm khác biệt

Read More »

Loading

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Comment

On Key

Chủ đề liên quan

Tư duy trader: Tư duy và tâm lý giao dịch của một trader thành công

Giao dịch hay Trading là một công việc không quá khó để tiếp cận và thực hiện, nhưng rất khó để trở thành một trader thành công. Bởi lẽ, giao dịch không chỉ đòi hỏi yếu tố kỹ thuật mà còn cần vượt qua nhiều thử thách về tâm lý. Tất nhiên, không phải tất

w coin miễn phí

Kiếm tiền qua chơi game: kiếm W coin với click to earn

W Coin là một loại trò chơi play to earn hay click-to-earn (clicker game) mới nổi trên nền tảng Telegram. Mặc dù chưa phải là một dự án phát triển như các đồng coin khác, nhưng nó cung cấp cơ hội kiếm đồng w coin miễn phí thông qua việc click, tương tác trong ứng

Protected by Copyscape DMCA.com Protection Status
error: