VPS Smartone là gì? Review VPS Smartone từ A-Z chi tiết nhất 

VPS Smartone
Bên cạnh VNDIRECT Trading Application hay SSI iBroad, những người mới tìm hiểu thị trường chứng khoán (F0) không nên bỏ qua VPS SmartOne – nền tảng quản lý tài chính toàn diện dễ dàng dù mới sử dụng lần đầu. Ứng dụng VPS Smartone tích hợp toàn bộ các tiện ích và tính năng nổi bật ở khắp các nền tảng hiện nay. Nếu bạn là người mới tham gia thị trường tài chính, cụ thể hơn là lĩnh vực chứng khoán thì bài viết review VPS Smartone này chắc chắn là dành cho bạn. Một công cụ hỗ trợ đắc lực phù hợp mọi thế hệ đầu tư.

Nội dung bài viết

ĐIỂM CHÍNH
🔹Toàn bộ tính năng và tiện ích cơ bản như giao dịch cổ phiếu, chứng khoán phái sinh, trái phiếu hay quản lý tài sản được tích hợp gọn gàng trên ứng dụng VPS Smartone. 
🔹Smartone được đánh giá trực quan về khả năng vào lệnh nhanh và tải mượt mà nên thỏa mãn được ý đồ giao dịch của nhà đầu tư.
🔹Ứng dụng VPS Smartone vẫn đang giữ vị trí top 10 app chứng khoán có tỷ lệ người truy cập nhiều nhất tại Việt Nam.

Sơ lược về VPS Smartone

Ứng dụng VPS Smartone là nền tảng quản lý tài chính toàn diện do VPS phát hành. Toàn bộ tính năng và tiện ích cơ bản như giao dịch cổ phiếu, chứng khoán phái sinh, trái phiếu hay quản lý tài sản được tích hợp gọn gàng trên ứng dụng VPS Smartone. Nhằm hỗ trợ nhà đầu tư dễ dàng giao dịch và định hướng đầu tư chính xác nhất. Nền tảng Smartone được phát triển từ năm 2008, sử dụng trên máy tính và điện thoại ở cả 2 hệ điều hành phổ biến hiện nay.

VPS Smartone
Nền tảng quản lý & giao dịch tài chính VPS Smartone

>>> VNDIRECT Trading Application

>>> SSI iBroad

Thuộc phân phối và phát hành bởi Công ty cổ phần Chứng khoán VPS vốn được khai sinh là Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBS). Thành lập cách đây hơn 15 năm, hiện đang giữ vị trí top đầu trong những công ty chứng khoán có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Cụ thể kết thúc quý III/2021, VPS dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu trên cả sàn HOSE, HNX và UPCoM. Càng chiếm được thị phần lớn, VPS càng lấy được lòng tin của đa số các nhà đầu tư.

Thông tin cơ bản về ứng dụng VPS Smartone:

Đơn vị phát hành Công ty chứng khoán VPS
Thời gian ra mắt 2008
Nền tảng hoạt độngMáy tính và điện thoại di động (iOS và Android)
Công cụ hỗ trợ giao dịchBảng giá chứng khoán
Sao kê
Biểu đồ giá trực tuyến
Lịch sử lệnh
Mua/bán/chuyển tiền
Sản phẩm giao dịchCổ phiếu
Trái phiếu
Chứng khoán phái sinh 
Tiền tiết kiệm
Bảo hiểm

VPS Smartone có uy tín không? Review VPS Smartone

Nỗi lăn tăn lo sợ của nhiều nhà đầu tư khi lần đầu sử dụng hoặc chuẩn bị sử dụng VPS Smartone là điều không thể tránh khỏi. Với thâm niên hoạt động gần 16 năm, VPS luôn tự hào nằm trong top đầu, thậm chí xếp thứ hạng cao nhất về thị phần môi giới trên cả nước thông qua những ưu điểm vượt trội có trong ứng dụng sau đây:

Các tính năng giao dịch nổi bật

 • Bảng giá thân thiện: Sẽ chẳng có nhà đầu tư nào khi mới bắt đầu có thể hiểu tường tận về mọi thứ xuất hiện trên biểu đồ hay bảng giá mà công ty cung cấp. Tuy nhiên, với VPS Smartone bạn dễ dàng làm được hơn những gì bạn mong đợi. Bảng giá là nơi nhà đầu tư được hướng dẫn chi tiết và giải thích cặn kẽ từng khúc mắc về mã CK, giá trần, giá sàn hay tổng khối lượng biểu thị ra sao. Khách hàng sẽ được chỉ dẫn bao quát mọi ngóc ngách biểu thị trên màn hình. Với bước nhập môn cơ bản là hiểu về bảng giá thị trường, nhà đầu tư của VPS dường như nắm được 50% phần thắng về mình rồi đó! Ngoài ra bảng giá VPS tối ưu chức năng xem cùng lúc 2 sàn chứng khoán. Tùy ý gỡ bỏ hay thêm mã chứng khoán vào bảng giá một cách đơn giản.
VPS Smartone
VPS Smartone
 • Tin tức và dữ liệu cổ phiếu update liên tục: Sự kiện trọng đại trong ngày hay hồ sơ hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp được thông báo đến nhà đầu tư một cách nhanh chóng và chính xác. Điều này đã tạo nên lòng tin vững chắc và giúp tiết kiệm thời gian để nhà đầu tư có thể tập trung vào vấn đề khác có liên quan.
 • Tốc độ vào lệnh nhanh như cắt: Smartone được đánh giá trực quan về khả năng vào lệnh nhanh và tải mượt mà nên thỏa mãn được ý đồ giao dịch của nhà đầu tư trong tình huống trah mua, tranh bán.
 • Tính năng thanh toán hóa đơn: Điện nước, Truyền hình, Tài chính và Internet với chiết khấu hấp dẫn và miễn phí giao dịch.
 • Tính năng Lịch sử lệnh: Khối lượng khớp, giá khớp và thời gian khớp/hủy để thông qua đó nhà đầu tư dễ dàng theo dõi được kết quả giao dịch, có góc nhìn tổng quát hơn với tài sản mình sở hữu. Tính năng mới được bổ sung trên nền tảng này đã hỗ trợ phần lớn thời gian đầu tư cho khách hàng.
 • Tính năng nổi bật khác: Khi sử dụng VPS Smartone khách hàng chỉ cần trượt sang trái là có thể đặt lệnh giao dịch mà hoàn toàn vẫn theo dõi được bảng giá. Ứng dụng cho phép người dùng ứng trước số tiền bán cổ phiếu trong thời gian chờ tiền về tài khoản. Chuyển tiền với VPS Smartone luôn nhanh chóng và dễ dàng, bất kể ở đâu, bất kể là ngân hàng nào hoạt động tại Việt Nam đều có thời lượng giao dịch ngắn hạn như nhau.

Chi phí giao dịch thấp

Phí giao dịch chứng khoán cơ sở tại VPS nhìn chung đang ở mức tương đối thấp và cực kỳ cạnh tranh trên thị trường. Phí giao dịch hỗ trợ nhà đầu tư từ 0.2%/giao dịch. Biểu phí giao dịch trái phiếu với biểu phí VPS là 0.10%/giao dịch. Trong khi mức phí giao dịch của những công ty khác trên thị trường thường dao động từ 0.15 – 0.4%.

Giao diện dễ dàng sử dụng và hỗ trợ trên nhiều hệ điều hành

Thoạt nhìn, ứng dụng VPS có vẻ khá giống với các ứng dụng ngân hàng đang được sử dụng hiện nay. Phần trên cùng sẽ là tên của chủ tài khoản và số tài khoản. Kế đó phía dưới sẽ là mật khẩu giao dịch trực tuyến được cung cấp ngay sau khi đăng ký (Khuyến khích khách hàng đổi mật khẩu ngay sau khi đăng nhập lần đầu). Chính giữa của trang chủ sẽ là các tính năng phổ biến như giao dịch tiền, cổ phiếu, phái sinh, trái phiếu, thanh toán hay thậm chí là bảo hiểm.

VPS Smartone

Ứng dụng VPS lần lượt được trải nghiệm bởi các chuyên gia tài chính. Kết quả thu nhận được đều là những đánh giá tích cực về tốc độ load nhanh, đặt lệnh mượt mà. Giao diện cơ bản dễ hiểu và dễ sử dụng. Ít gặp các sự cố về lỗi mạng hay lỗi giao dịch sau thời gian dài sử dụng. Đặc biệt ứng dụng của VPS còn tổng hợp nhiều chức năng giúp nhà đầu tư dễ dàng theo dõi chứng khoán ở nhiều thị trường. Ứng dụng tương thích với hầu hết các nền tảng từ iOS cho đến Android.

Bảo mật an toàn

VPS Smartone
VPS Smartone

Đăng nhập dễ dàng và bảo mật bằng vân tay. Với công nghệ bảo mật 2 lớp, khách hàng có thể an tâm khi sử dụng. Giao dịch an toàn khi đặt lệnh, chuyển tiền với mã OTP.

Ưu và nhược điểm khi sử dụng VPS Smartone

Ứng dụng VPS Smartone vẫn đang giữ vị trí top 10 app chứng khoán có tỷ lệ người truy cập nhiều nhất tại Việt Nam. Bên cạnh những ưu điểm vượt trội mà người sử dụng có thể trải nghiệm dễ dàng, VPS Smartone vẫn để lại không ít tranh cãi về những vấn đề khúc mắc liên quan khi dùng.

Ưu điểmNhược điểm
✅Tốc độ lệnh nhanh, tải mượt
✅Mục tin tức liên quan đến giá chứng khoán cập nhật liên tục nhằm hỗ trợ thông tin kịp thời cho nhà đầu tư.
✅Bảo mật 2 lớp bằng vân tay và mật khẩu
✅Hỗ trợ khách hàng ứng trước tiền bán chứng khoán
✅Tương thích với hệ điều hành IOS và Android
✅Lọc cổ phiếu theo nhiều tiêu chí khác nhau giúp nhà đầu tư đưa ra lựa chọn phù hợp
✅Hỗ trợ nhiều biến động mã CK trên 1 màn hình
✅Tích hợp nhiều tính năng mới như thanh toán hóa đơn 
❌Không có tài khoản Demo
❌Tỷ lệ đòn bẩy tài chính còn chưa đa dạng
❌Ứng dụng thường xuyên gặp phải vấn đề bảo trì 

Hướng dẫn mở tài khoản trên ứng dụng VPS Smartone mới nhất

Đăng ký mở tài khoản trên App VPS Smartone

Với thời đại công nghệ 4.0, khách hàng có thể linh hoạt trong việc đăng ký tài khoản trực tuyến. Không tốn công sức di chuyển đến trụ sở chính để nhờ tư vấn viên hướng dẫn. Cũng chẳng mất thời gian chờ đợi quá lâu để được xác thực tài khoản. Hiện nay, để mở tài khoản chứng khoán VPS, bạn có thể thao tác ngay trên chính chiếc điện thoại của mình, cụ thể là thông qua ứng dụng VPS Smartone.

Bước 1: Tải ứng dụng VPS Smartone ngay tại đây (IOSAndroid)

VPS Smartone
VPS Smartone

Bươc 2: Nhấn chọn “Mở tài khoản online” hiện trên màn hình ứng dụng. Hệ thống sẽ đưa bạn đến trang điền thông tin cơ bản bao gồm:

 • Họ và tên
 • Số điện thoại
 • Email
 • ID Người giới thiệu (Không bắt buộc)
 • Họ và tên Người giới thiệu (Không bắt buộc)
VPS Smartone
VPS Smartone

Sau đó nhấn “Tiếp tục” để chuyển sang trang kế tiếp

Bước 3: Hệ thống sẽ yêu cầu camera để nhận diện giấy tờ tùy thân.

Khách hàng sẽ phải chụp CMND/CCCD còn hạn sử dụng, là bản gốc (không scan hoặc photocopy). Hệ thống sẽ yêu cầu bạn chụp 2 mặt của giấy tờ để xác thực.

VPS Smartone
VPS Smartone

Bước 4: Bạn sẽ được yêu cầu “Xác thực khuôn mặt” giống như đăng ký tài khoản ngân hàng online.

VPS Smartone
VPS Smartone

Bước 5: Xác nhận thông tin thêm 1 lần nữa

Tùy trường hợp khách hàng nào muốn điều chỉnh thông tin cá nhân trước khi hoàn tất đăng ký.

Bước 6: Tải chữ ký mẫu

Khách hàng cần gửi chữ ký mẫu thông qua 1 bức ảnh (dung lượng tối đa 300KB). Sau đó tick chọn “Tôi xác nhân đây là chữ ký mẫu của tôi” và gửi đi.

VPS Smartone
VPS Smartone

Bước 7: Hệ thống sẽ gửi mã OTP về điện thoại, sử dụng mã đó để điền vào và nhấn vào xác nhận.

Hoàn tất đăng ký, bạn sẽ nhận được dòng “Chúc mừng Quý khách Nguyễn Văn A đã mở tài khoản chứng khoán thành công tại VPS với số tài khoản ABCXYZ (Số tài khoản dùng để đăng nhập)”. Hệ thống sẽ gửi mã PIN giao dịch, mât khẩu vào điện thoại qua tin nhắn SMS và Email.

Trong quá trình đăng ký nếu có bất cứ thắc mắc hay cần hỗ trợ, bạn có thể gọi điện theo đường dây nóng 1900 6457 của Công ty Chứng khoán VPS để được tư vấn hỗ trợ kịp thời.

Xác thực thông tin

Sau khi đăng nhập bằng số tài khoản và mật khẩu giao dịch trực tuyến như đã được gửi trong Email và SMS. Hệ thống sẽ gửi bảng thông tin cá nhân 1 lần nữa để bạn có thể rà soát thêm 1 lần nữa.

Nếu thông tin đã chính xác, bạn sẽ tick vào ô đồng ý và nhập mã PIN để xác nhận.

Hệ thống tiếp tục yêu cầu nhập mã OTP và nhấn vào gửi.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng và quản lý tài khoản trên VPS Smartone

Tính năng thanh toán

Với giao diện đổi mới và update nhiều tính năng ưu việt, VPS Smartone ngày càng trở nên tối tân nhưng rất dễ sử dụng kể cả với những người mới bắt đầu. Với tính năng thanh toán, người dùng thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Chọn chức năng “Thanh toán” tại trang chủ giao diện Smartone.

VPS Smartone
VPS Smartone

Bước 2: Nhấn “Thực hiện ngay” để đăng ký trong lần đầu tiên sử dụng dịch vụ.

VPS Smartone
VPS Smartone

Bước 3: Chọn dịch vụ thanh toán. Ngoài thanh toán tài chính, VPS Smartone còn đáp ứng nhu cầu thanh toán tiền điện, nước, internet và truyền hình.

Bước 4: Nếu là thanh toán hóa đơn, bạn cần chọn Nhà cung cấp, Mã hóa đơn/Mã khách hàng.

VPS Smartone
VPS Smartone

Bước 5: Kiểm tra thông tin và nhấn Chuyển tiền. Ở bước này, khách hàng cần nhập mã PIN và OTP gửi về điện thoại.

Tính năng giao dịch tiền

 • Chuyển tiền đến Ngân hàng

Bước 1: Tại màn hình trang chủ chọn “Giao dịch tiền”

VPS Smartone
VPS Smartone

Bước 2: Chọn “Chuyển tiền”

Bước 3: Tìm kiếm ngân hàng nhận và nhập thông tin chuyển tiền bao gồm: STK, Kênh chuyển tiền và nhấn tiếp tục là hoàn tất.

VPS Smartone
VPS Smartone
 • Chuyển tiền trong VPS

Bước 1: Tại màn hình trang chủ chọn “Giao dịch tiền”

Bước 2: Chọn “Chuyển tiền trong VPS”

VPS Smartone
VPS Smartone

Bước 3: Chọn:

“Chuyển tiền cùng chủ” để chuyển tiền giữa các tiểu khoản.

“Chuyển tiền khác chủ” để chuyển tiền sang tài khoản chứng khoán khác.

VPS Smartone
VPS Smartone

Bước 4: Nhập/chọn thông tin chuyển tiền: Số tài khoản, Số tiền, Nội dung…

Bước 5: Tại màn hình xác nhận thông tin chuyển khoản, khách hàng kiểm tra lại toàn bộ thông tin (Lưu ý số tiền, số tài khoản và tên người nhận cần phải chính xác).

Bước 6: Sau khi “Xác nhận”, khách hàng tiếp tục xác thực bằng mã PIN và OTP để hoàn tất giao dịch.

Hướng dẫn cách mua cổ phiếu trên VPS Smartone

VPS Smartone
VPS Smartone

Bước 1: Đăng nhập tài khoản VPS Smartone trên điện thoại.

Bước 2: Ở mục thị trường trên màn hình trang chủ, bạn nhấn chọn “Mua” để bảng thông tin kê khai đặt lệnh về mã chứng khoán, khối lượng được hiện hữu.

Nhập mã CK bạn muốn mua. Sau khi nhập xong, mức giá cổ phiếu sẽ tự động hiện giá mã cổ phiếu đang giao dịch trên thị trường. Nhập khối lượng và kết thúc bằng việc nhập mã PIN.

Bước 3: Tiến hành xác nhận lệnh là xong. Tin nhắn thành công sẽ được gửi về điện thoại nếu như thông tin trùng khớp.

Tạm kết

Thông qua bài review VPS Smartone, Tuduyinvest hy vọng nhà đầu tư có thể cân nhắc kỹ lưỡng về ứng dụng khi giao dịch. Điểm mấu chốt của VPS Smartone chính là sự đa dạng sản phẩm và tính năng nổi bật được tích hợp 2 trong 1 khá thông minh. VPS Smartone xứng đáng là ứng dụng nên được trải nghiệm rộng rãi, đặc biệt dành cho những người mới bắt đầu.

Loading

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

1 thought on “VPS Smartone là gì? Review VPS Smartone từ A-Z chi tiết nhất ”

Leave a Comment

On Key

Chủ đề liên quan

Những Chiêu Trò Lừa Đảo Bitcoin và các đồng coin Tại Mỹ

Những Chiêu Trò Lừa Đảo Bitcoin và các đồng coin Tại Mỹ

Những năm gần đây, thị trường tiền điện tử ngày càng phát triển mạnh mẽ với sự bùng nổ của các loại tiền mã hóa như Bitcoin, Ethereum và nhiều loại khác. Cùng với sự phát triển này, các chiêu trò lừa đảo cũng trở nên tinh vi và phổ biến hơn. Những kẻ lừa

Những chiêu trò lừa đảo bitcoin

Những chiêu trò lừa đảo bitcoin và các loại hình lừa đảo Bitcoin thường gặp

Thị trường Bitcoin đang phát triển mạnh mẽ nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro lừa đảo. Các chiêu trò lừa đảo phổ biến bao gồm Ponzi, Pyramid và Rug Pull, thường hứa hẹn lợi nhuận cao để dụ dỗ nhà đầu tư. Để bảo vệ tài sản, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ dự án, cảnh giác với lời hứa quá mức, xác minh thông tin và bảo mật tài khoản. Nếu không may bị lừa đảo, hãy báo cáo ngay cho cơ quan chức năng và thực hiện các biện pháp bảo vệ tài khoản.

Cách thức lừa đảo Bitcoin như thế nào?

Cách thức lừa đảo Bitcoin như thế nào? và biện pháp phòng ngừa

Bạn đang tìm hiểu về Bitcoin nhưng lo ngại về các vụ lừa đảo? Hãy tìm hiểu về các chiêu trò lừa đảo Bitcoin phổ biến, cách chúng hoạt động và quan trọng nhất là cách bảo vệ bản thân. Đừng để nỗi sợ hãi cản trở bạn khám phá thế giới tiền điện tử đầy tiềm năng.

Protected by Copyscape DMCA.com Protection Status
error: