Review sàn giao dịch Bitcoin Aliniex? Aliniex có uy tín?

Aliniex

Nội dung bài viết

sàn Mitrade
Advertisement

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ giao dịch Bitcoin và các đồng coin an toàn, nhanh chóng, dễ sử dụng, chi phí thấp. Aliniex có thể là một lựa chọn không thể bỏ qua ngay lúc này. Điều gì khiến cho Cùng tuduyinvest.com tìm hiểu chi tiết về sàn giao dịch uy tín tại thị trường Việt Nam này nhé!

1. Giới thiệu về sàn Aliniex

Aliniex bắt đầu xuất hiện trên thị trường Việt Nam vào năm 2017 và là một nền tảng được quản lý hoạt động bởi Công ty cổ phần Alini.

Đây là một sàn giao dịch tiền ảo trung gian uy tín tại Việt Nam. Tại sàn tiền điện tử này, người tham gia được hỗ trợ giao dịch 5 loại coin phổ biến trên thị trường. Cụ thể là: Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash. 

Aliniex

Địa chỉ giao dịch Bitcoin và các loại tiền ảo uy tín tại Việt Nam

Tại sàn này, bạn có thể mua bán coin bằng VND rất dễ dàng, nhanh chóng. Sàn cũng cho phép người dùng thanh toán qua nhiều ngân hàng khác nhau.

Mặc dù mới xuất hiện trên thị trường khoảng 4 năm, những cái tên Aliniex lại rất được các trader và nhà đầu tư Việt tin tưởng lựa chọn. Bởi theo tuduyinvest.com tìm hiểu thì đây là sàn giao dịch cho phép khách hàng có thể mua/bán VNĐ sang các đồng coin khác với chi phí khá thấp.

Mọi giao dịch tại đây rất an toàn và minh bạch bởi sàn sử dụng giao thức ngang hàng Peer To Peer.

2. Aliniex lừa đảo? Đánh giá sàn Aliniex 

Bạn có tin là sàn giao dịch này lừa đảo? Vậy thì hãy cũng tuduyinvest.com tìm hiểu ngay nhé!

Sàn Aliniex có lừa đảo?

Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch mua bán tiền điện tử trên thị trường trong nước và quốc tế. Và với nhu cầu mua bán tiền điện tử gia tăng khiến bạn cần tìm hiểu và lựa chọn cho mình địa chỉ uy tín.

Tại Việt Nam, hiện đây là một sàn có mức độ bảo mật và an toàn rất cao, bạn hoàn toàn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sử dụng dịch vụ tại đây. Bạn hãy thử kiểm tra trên Google tìm kiếm Aliniex lừa đảo. Chắc chắn sẽ chẳng có bài viết nào cung cấp bằng chứng chứng minh điều này.

Trụ sở chính công ty hoạt động như thế nào?

Là một trong các sàn đầu tư tiền ảo uy tín tại Việt Nam, Aliniex có trụ sở chính đặt tại 78 – Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Nội. Đơn vị được Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh vào 17/08/2017.

Đây chính là một địa chỉ trung gian giúp kết nối giữa người mua và người bán. Cách thức hoạt động của sàn bằng giao thức mạng ngang hàng Peer To Peer. Chính vì thế người dùng rất an tâm tham gia tại đây bởi mọi giao dịch diễn ra đều được đảm bảo an toàn và minh bạch. 

Peer To Peer được hiểu là khi người dùng mua bán trao đổi tiền điện tử trên sàn giao dịch này. Họ có thể nạp tiền VNĐ vào tài khoản sàn và tiến hành thực hiện các lệnh lệnh mua bán. Sàn chỉ đúng đứng ra làm trung gian nắm giữ tài sản của các thành viên. Sau khi các thành viên đã thực hiện thanh toán theo đúng quy trình, tài sản sẽ được chuyển đúng về cho mỗi bên.

Chính sách bảo mật

Đơn vị Alini rất chú trọng đến vấn đề bảo mật thông tin cũng như độ an toàn cho các giao dịch của khách hàng. Vì thế, chính sách bảo mật của công ty tập trung vào các vấn đề sau:

Sàn giao dịch mang đến những giải pháp tối ưu cùng chế độ bảo mật cao cho người dùng

Nền tảng Aliniex cung cấp đến người dùng 2 loại ví Coinbase và Blockchain với tính bảo mật cao. Có sự tách biệt trong việc kiểm soát ví điện tử giữa hai công ty giúp cho việc lưu trữ các đồng coin được an toàn hơn.

Mã OTP tại đây chỉ được sử dụng một lần và mãi mãi, sẽ không lặp lại. Việc này sẽ giúp an toàn hơn khi xác thực dữ liệu. Còn việc tạo mật khẩu luôn thay đổi cũng là cách tránh tình trạng Hacker hay bất kỳ ai đánh cắp tài khoản và mật khẩu. Công ty này cũng khuyến khích người dùng nên thiết lập bảo mật 2 lớp cho chính email của họ.

Khi đăng ký tài khoản giao dịch tại sàn, đơn vị này cũng cung cấp cho người dùng phương thức bảo mật hai lớp (2FA). Như vậy tài khoản của bạn sẽ được thêm một lớp bảo vệ.

Một trong những điểm cộng khiến các trader và nhà đầu tư tin tưởng hơn khi lựa chọn sàn giao dịch này. Đó là tất cả những dịch vụ trên web, thông tin và  các giao dịch diễn ra trên sàn đều được mã hóa và bảo vệ bằng lớp cổng bảo mật (SSL). Do đó, mọi thông tin về tài sản, tài khoản của thành viên luôn được bảo vệ tối ưu nhất.

3. Giao dịch Bitcoin trên Aliniex như thế nào?

Giao dịch Bitcoin trên sàn này không khó, tuy nhiên bạn cần tham khảo chi tiết từng bước để thực hiện cho chuẩn xác. Tuduyinvest.com sẽ gửi đến các bạn chi tiết từng khâu để quá trình giao dịch Bitcoin tại đây được đảm bảo thông suốt. Cùng tham khảo ngay nhé!

Đăng ký tài khoản trên sàn Aliniex cực nhanh chóng và không hề khó khăn

Các bước đăng ký tài khoản trên Aliniex

Để đăng ký tài khoản trên sàn này, bạn cần thực hiện như sau:

Hướng dẫn đăng ký tài khoản

 • Trước tiên hãy truy cập vào địa chỉ website của sàn giao dịch này. Sau đó, tại góc phải màn hình, bạn click vào mục “Tạo tài khoản”.
 • Bạn điền các tin theo yêu cầu của hệ thống bao gồm: Email, Biệt danh, Mật khẩu, Xác nhận Mật khẩu. Sau đó check đồng ý vào các điều khoản và gõ Captcha: “Tôi không phải là robot”, rồi ấn “Tạo tài khoản”.
 • Hệ thống sẽ gửi một email xác nhận và bạn cần kiểm tra để xác nhận địa chỉ email.

Hướng dẫn xác minh tài khoản

 • Bạn cần xác minh bằng việc thêm số điện thoại cho tài khoản của mình. Truy cập vào link: https://aliniex.com/account, click vào mục “Cài đặt” và thêm số điện thoại của bạn vào, sau đó nhấn ô “Submit”.
 • Hệ thống sàn sẽ gửi đến số điện thoại mà bạn vừa thêm vào 1 tin nhắn chứa mã xác thực chứa 4 chữ số. Hãy điện mã này vào và chọn “Xác thực”.

Hướng dẫn cài đặt bảo mật cho tài khoản với 2 lớp

 • Để cài đặt bảo mật cho tài khoản, bạn cần kích hoạt chức năng bảo mật 2FA bằng cách truy cập vào đường link: https://aliniex.com/security. Tiếp đó, tại phần xác thực 2 lớp, bạn nhấn chọn “Bật”.
 • Hệ thống sẽ cung cấp đến cho bạn mã QR Code.
 • Hãy tải và mở ứng dụng Authy lên, sau đó quét mã QR code mà hệ thống sàn vừa gửi để lấy mã xác nhận chứa 6 chữ số. Mã xác thực sẽ thay đổi liên tục sau 30s, vì thế bạn hãy nhanh tay thực hiện nhé!
 • Việc cuối cùng bạn cần làm ở khâu này là nhập mã vào mục “Điền mã xác thực vào đây”, chọn “Bật 2FA”. Vậy là đã hoàn thành khâu bảo mật 2FA.
Bạn cần cài đặt bảo mật 2 lớp cho tài khoản giao dịch của mình

Hướng dẫn KYC tài khoản

Để có thể giao dịch Bitcoin và các đồng coin khác trên sàn này, bạn phải thực hiện thêm khâu xác minh danh tính bằng cách:

 • Truy cập vào https://aliniex.com/profile
 • Tải 3 hình: CMND mặt trước và mặt sau, ảnh chụp thấy rõ mặt và CMND kèm tờ giấy ghi chữ: Aliniex + ngày tháng hiện tại mà bạn đang đăng ký tài khoản.
 • Ngoài ra, hệ thống cũng sẽ yêu cầu bạn chụp thêm hình mặt chính của loại giấy tờ thứ 2. Bạn có thể dùng một trong các loại sau: Bằng lái xe, Hộ chiếu, Giấy đăng ký kết hôn.
 • Tiếp theo, bạn tải các ảnh lên và nhấn “Hoàn tất” để thực hiện xong khâu đăng ký tài khoản để có thể tiến hành mua bán coin tại sàn này rồi.

Các bước mua/bán Bitcoin trên Aliniex

Để mua bán Bitcoin trên sàn giao dịch uy tín này, bạn cần:

Thực hiện lệnh mua coin

 • Đầu tiên bạn hãy tìm 1 người bán mà bạn thấy phù hợp từ danh sách người những người bán trên sàn.
 • Sau đó, điền số tiền hoặc số coin muốn mua.
 • Click vào “Mua BTC”, giao dịch sẽ được khớp lệnh và coin sẽ được cộng trên số dư ví coin của bạn.

Thực hiện lệnh bán coin

 • Cũng giống như mua coin, với bán coin bạn cần thực hiện như sau:
 • Tìm người mua phù hợp từ danh sách người mua có trên hệ thống.
 • Tiếp đó điền số lượng coin mà bạn muốn bán
 • Nhấn vào “Bán BTC”, giao dịch được khớp lệnh và, tiền sẽ được cộng trên số dư ví VND của bạn.

Chính sách giao dịch, chi phí giao dịch

Aliniex đưa ra những chính sách giao dịch nào? Và chi phí giao dịch tại sàn này là bao nhiêu? Theo dõi những phân tích sau của tuduyinvest.com:

Chính sách giao dịch

Chính sách giao dịch tại sàn này được quy định như sau:

Với chính sách nạp rút VNĐ, nền tảng này yêu cầu 
 • Người dùng không cung cấp hóa đơn, bằng chứng gửi rút tiền cho ai ngoài bộ phận hỗ trợ website của sàn.
 • Phải ghi chính xác nội dung chuyển khoản nếu không tiền của bạn sẽ được xử lý thủ công và có thể bị chậm trễ.
 • Nếu phát hiện các bất thường và tranh chấp xảy ra trong quá trình nạp/rút tiền, công ty sẽ có quyền từ chối ghi có và tài khoản của bạn. Đồng thời yêu cầu ngân hàng hoàn trả lại cho chủ tài khoản thực sự của số tài khoản đó.
 • Hệ thống hỗ trợ xử lý lệnh nạp/rút trong vòng 24 giờ. Nếu thực hiện các lệnh vào buổi tối có thể chậm trễ do phía bên ngân hàng làm giờ hành chính. Nếu chuyển khoản khác hệ thống ngân hàng, để bảo đảm xử lý nhanh, bạn nên sử dụng chức năng “chuyển khoản nhanh 24/7”. Sàn sẽ không chịu trách nhiệm cho việc sao kê báo trễ dẫn tới sự biến động giá của các đồng coin.
 • Hỗ trợ rút tiền VNĐ trong khung giờ 8 giờ – 22 giờ, ngoài khung giờ này các lệnh rút sẽ chậm trễ và có thế xử lý trong khung giờ hỗ trợ của ngày tiếp theo.
Với chính sách nạp rút coin
 • Quá trình nạp coin tùy thuộc vào xác nhận mà hệ thống mạng lưới đồng coin đó quy định. Hệ thống sẽ cộng coin vào tài khoản người dùng khi đã có đủ xác nhận theo yêu cầu.
 • Bất kỳ sai sót, mất mát, hoặc thiếu sót trong việc gửi/nhận coin từ địa chỉ ví, email sai hay thông tin liên quan đến giao dịch coin, công ty không chịu trách nhiệm. Vì vậy, khách hàng cần bảo đảm sử dụng đúng địa chỉ ví, email khi giao dịch.
 • Việc rút coin sẽ được xử lý ngay lập tức, trừ trường hợp hơn 48 giờ nhằm tạo thuận lợi cho giao dịch coin.
 • Người dùng chấp nhận rủi ro mà các giao dịch có thể bị trì hoãn. Và người dùng đồng ý công ty sẽ không chịu trách nhiệm cho sự mất mát hay thiệt hại nào do sự chậm trễ gây ra.

Các loại phí giao dịch

Vì sàn giao dịch này làm trung gian giữa những người mua và bán tiền điện tử. Vì thế, phí giao dịch khá là rẻ. Cụ thể:

Các loại phí giao dịch trên sàn Aliniex tương đối thấp
 • Đối với phí giao dịch cơ bản mua/bán ngay là miễn phí. Còn phí giao dịch cơ bản khi đặt lệnh chỉ có 0,6%.
 • Sàn sẽ không thu phí nạp coin.
 • Còn với phí rút coin có mức như sau: 
 • VNĐ: 7.700 VNĐ / lần rút.
 • BTC, ETH, LTC, BCH: 0.0005 BTC/lần rút.
 • USDT: 3 USDT/lần rút.
 • BNB: 0.01 BNB/lần rút

Nạp rút tiền trên Aliniex như thế nào?

Bạn truy cập trang web của sàn và vào tài khoản ở góc trên bên phải sẽ thấy các loại ví coin.

 • Để nạp tiền, hãy nhấn ô “Tạo địa chỉ” và chuyển coin trực tiếp vào địa chỉ riêng của bạn (ví riêng). Nếu thành công, số coin sẽ hiện ở mục “Danh sách lệnh nạp”. Bạn hãy chờ xác nhận của hệ thống, coin sẽ được tự động nạp vào ví riêng của bạn trên sàn này.
 • Nếu muốn rút tiền, bạn cần nhập số lượng coin muốn rút, địa chỉ ví Bitcoin và mã 2FA ở ứng dụng Authy. Sau đó click mục “Gửi đi

4. Đối thủ cạnh tranh của Aliniex là sàn nào?

Remitano hiện là đối thủ đáng gờm của sàn giao dịch này. Tuy nhiên với chính sách tối ưu cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn và chi phí giao dịch thấp. Đây luôn là địa chỉ cạnh tranh lành mạnh nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

5. Tại sao chọn Aliniex?

Việc lựa chọn một sàn giao dịch như Aliniex để tham gia cũng luôn làm nhiều người băn khoăn liệu có nên hay không? Với những phân tích dưới đây của tuduyinvest.com, chắc chắn các bạn sẽ có được câu trả lời hợp lý.

Sàn giao dịch tích hợp nhiều ưu điểm nổi bật

Sở hữu những ưu điểm nổi bật nên nền tảng này được nhiều chuyên gia tài chính và các nhà đầu tư tiền ảo Việt đánh giá cao. Đó là những ưu điểm sau:

Giao dịch mua bán coin an toàn và bảo mật

Tất cả các giao dịch mua bán tiền điện tử tại đây đều được đảm bảo. Bởi ngay khi đăng ký tài khoản, các thành viên đều phải trải qua các khâu: Xác thực điện thoại, xác thực bảo mật 2FA, xác minh danh tính. 

Đồng thời các dịch vụ web, giao dịch mua/bán coin và thông tin diễn ra trên sàn đều được mã hóa. Đồng thời tất cả còn được bảo vệ bởi lớp cổng bảo mật (SSL). Vì vậy bất cứ ai cũng không có quyền truy cập và đánh cắp những thông tin và tài sản của người dùng. 

Phí giao dịch thấp

Tại Aliniex, người dùng chỉ 0.6% cho 1 lần giao dịch. Và hơn nữa, nếu bạn mua càng nhiều coin thì phí giao dịch sẽ càng rẻ. Bên cạnh đó, ngoài các khoản phí được liệt kê trên sàn giao dịch, người dùng sẽ không cần phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào khác.

Nạp tiền miễn phí

Tại sàn giao dịch tiền điện tử này, người dùng hoàn toàn không mất phí khi nạp tiền.

Giao diện thân thiện

Giao diện website của đơn vị này được thiết lập 100% bằng tiếng Việt. Vì vậy giao diện rất thân thiện với người dùng và dễ dàng thao tác với những người mới bắt đầu tham gia.

Đội ngũ chăm sóc khách hàng hỗ trợ nhiệt tình

Sàn sở hữu đội ngũ chăm sóc khách hàng với nhiều kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ nhiệt tình 24/24. Do đó, mọi thắc mắc và cần sự trợ giúp của các thành viên luôn được giải đáp và xử lý nhanh chóng.

Sàn giao dịch uy tín với nhiều ưu điểm vượt trội

Nhược điểm

 • Cho phép giao dịch hơi ít loại coin.
 • Hệ thống cũng không tích hợp công cụ hỗ trợ phân tích.
 • Chưa được cấp giấy phép kinh doanh và hoạt động do điều kiện pháp luật hiện tại ở Việt Nam.

6. Chương trình giới thiệu của sàn Aliniex là gì?

Sàn giao dịch tiền điện tử này thường xuyên tung ra những chương trình hấp dẫn nhằm giới thiệu và thu hút người tham gia. 

Hoạt động chương trình

Hoạt động nhằm quảng bá và thu hút người dùng tham giam vào nền tảng giao dịch tiền điện tử này diễn ra thường xuyên. Trong đó tiêu biểu có: Kiếm tiền dễ dàng với Aliniex – Địa chỉ mua bán tiền điện tử hàng đầu tại Việt Nam

Tham gia chương trình như thế nào?

Bạn cần giới thiệu bạn bè tham gia giao dịch tại sàn này. Và nếu giới thiệu thành công, bạn sẽ được trả hoa hồng theo mỗi giao dịch và mãi mãi. Như vậy bạn bè của bạn càng giao dịch nhiều, số tiền hoa hồng bạn nhận càng tăng và không giới hạn.

Có nên tham gia không? Chính sách trả hoa hồng cho người giới thiệu khá hấp dẫn cho những chương trình như này. Nó sẽ giúp bạn có một nguồn thu nhập thụ động hằng ngày. Nếu bạn cảm thấy phù hợp vào muốn có thêm một khoản thu nhập cho mình.

7. Câu hỏi thường gặp trên sàn Aliniex? 

Một số câu hỏi thường gặp trên sàn Aliniex mà chúng tôi đã tổng hợp ngay sau đây:

Không cần có tài khoản, vậy tôi có thể giao dịch được tại Aliniex không?

Câu trả lời là không nhé! Bởi hệ thống này yêu cầu người chơi khi đăng ký tài khoản phải thực hiện các bước xác thực. Bao gồm: xác thực số điện thoại, bảo mật với xác thực 2 lớp, xác minh danh tính. Như vậy, bên công ty mới có thể nắm cụ thể các thông tin về khách hàng. Để từ đó đảm bảo tính công khai, minh bạch trong các giao dịch sau này.

Nếu nạp/rút coin sai địa chỉ thì tôi có lấy lại được không?

Bạn đã nạp/rút coin sai địa chỉ, hệ thống Aliniex không thể khôi phục lại số coin đó. Nhưng nếu bạn biết địa chỉ đó thuộc về ai, hay liên hệ ngay với chủ sở hữu địa chỉ. Rồi thương lượng với họ để lấy lại số coin của bạn. 

Và chúng tôi cũng khuyên bạn nên kiểm tra cẩn thận địa chỉ ví trước khi thực hiện các lệnh nạp/rút coin. Như vậy sẽ hạn chế được những sai sót không mong muốn.

Các mức rút/nạp tiền của sàn?

Cho đến hiện tại, sàn Aliniex không quy định mức nạp/rút tiền tối đa cho khách hàng. Nhưng với mức rút tối thiểu của tiền Việt Nam Đồng là 100.000 VND.

8. Tạm kết

Bằng việc cung cấp những dịch vụ tối ưu nhất đi kèm các ưu đãi hấp dẫn cùng với mức phí giao dịch rất thấp. Aliniex chính là một nền tảng được nhiều nhà đầu tư tiền ảo, trader Việt rất tin tưởng lựa chọn.

Qua những chia sẻ trên, chúng tôi mong rằng bạn sẽ đưa ra quyết định  đúng đắn khi đầu tư vào mua/bán coin. Nếu bạn quan tâm các thông tin khác về thị trường tiền điện tử, hay tham khảo qua các bài viết tại tuduyinvest.com nhé!

Loading

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Comment

On Key

Chủ đề liên quan

tỷ giá tiền ảo

Yếu tố ảnh hưởng đến tỷ giá tiền ảo

>>> Top 5 Broker chứng khoán uy tín Chúng ta đã chứng kiến khá nhiều lần thị trường tiền ảo “rực lửa”, và rồi bị bán tháo, điển hình là tiền ảo Bitcoin, loại tiền có khối lượng giao dịch lớn nhất trên thị trường tiền ảo. Yếu tố nào ảnh hưởng đến tỷ giá

Bitcoin Vault là gì? Giao dịch Bitcoin hay Bitcoin Vault? Sự thật về Bitcoin

Bitcoin – Loại tiền điện tử đầu tiên được tạo ra với sứ mệnh lưu trữ giá trị và nâng cao hiệu quả trong giao dịch. Tuy nhiên, do nhu cầu thị trường giao dịch thanh toán bảo mật thay đổi trong những năm gần đây, phần lớn xu hướng phát triển công nghệ của Bitcoin đều tập trung vào tính bảo mật, tốc độ giao dịch cũng như chi phí giao dịch, v.v.

danh sách sàn giao dịch vàng uy tín

【Cập nhật】Danh sách sàn giao dịch Vàng quy mô lớn và uy tín nhất 2022

Thị trường giao dịch Vàng luôn là thị trường sôi nổi từ xưa đến nay, vì tính chất lưu trữ giá trị không thể thay thế của nó. Vàng luôn được các nhà đầu tư trên khắp thế lựa chọn để giao dịch và đầu tư dài hạn. Nhưng độ biến động trên thị trường này cũng không kém nếu so sánh với thị trường tiền điện tử hay ngoại hối Forex. Nếu bạn là chuyên gia giao dịch Vàng hay là người đang tìm hiểu về giao dịch Vàng thì điều quan trọng là cần lựa chọn một sàn giao dịch Vàng uy tín để giao dịch, một điều không hề dễ đối với Trader, đặc biệt là những Trader mới vào nghề. Hiểu được điều này, Tuduyinvest.com xin giới thiệu Danh sách sàn giao dịch Vàng quy mô lớn và uy tín năm 2021

Protected by Copyscape DMCA.com Protection Status
error: