Review sàn BVNEX chính xác, khách quan dành cho nhà đầu tư

sàn bvnex là gì? hoạt động như thế nào
BVNEX không phải là sàn giao dịch duy nhất và đầu tiên ra đời tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, sàn giao dịch này vẫn để lại ấn tượng đối với các trader tại Việt Nam. Để hiểu thêm về BVNEX cũng như có cài nhìn tổng quan nhất về chất lượng của sàn, bạn có thể tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Nội dung bài viết

sàn Mitrade
Advertisement
BVNEX chính thức ra mắt năm 2019

>>> Sàn Metastock – Phần mềm dành cho trader

>>> Các bước đăng ký tài khoản trên sàn BVNEX

>>> Các bước giao dịch trên sàn BVNEX

>>> Hạn mức rúi tiền tối đa trên sàn BVNEX

Về sàn giao dịch BVNEX

Năm thành lập 2019

Trụ sở tại Hồ Chí Minh (Theo công bố)

Khi thị trường tiền điện tử đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ, các sàn giao dịch xuất hiện ngày càng nhiều với mục đích giúp người chơi thực hiện các giao dịch nhanh chóng, đơn giản. Việt Nam là quốc gia chưa công nhận về tính hợp pháp của tiền ảo nên hầu hết người chơi đều sử dụng các tài khoản giao dịch từ những sàn tiền ảo quốc tế. Tuy nhiên, vào năm 2019, BVNEX là cái tên gây hot cộng đồng các nhà đầu tư coin tại Việt Nam khi xác nhận là sàn giao dịch “made in Việt Nam” và có trụ sở chính đặt tại Hồ Chí Minh. Sàn giao dịch này có đội ngũ phát triển là những chuyên gia đến từ nhiều quốc giá khác nhau. 

Sau gần 3 năm chính thức ra mắt, BVNEX ghi dấu không ít những thành tựu to lớn những đi kèm với đó là những lùm xùm đấu tố không mong muốn giữa các bên. Tuy nhiên, sau khi mọi hiểu lầm được sáng tỏ, các hoạt động cả sàn được thiết lập trở lại. Những trader Việt Nam dần có cái nhìn thiện cảm và đánh giá cao tiềm năng phát triển của sàn giao dịch này.

Các loại phí giao dịch tại sàn BVNEX?

Thông thường, các sàn giao dịch sẽ có một mức phí cụ thể cho Taker và Maker, loại phí này ở sàn BVNEX được đánh giá là khá cao so với mặt bằng chung:

 • 15% cho Taker (Người tạo lệnh).
 • 25% cho Maker (Người nhận lệnh).

Mặc dù các trader không mất phí khi nạp coin nhưng phải trả phí nếu thực hiện việc rút coin. Mỗi sàn sẽ có những mức phí khác nhau tương ứng với khối lượng giao dịch của bạn, tuy nhiên rút càng nhiều thì mức phí sẽ càng ít. dưới đây là bảng tham khảo mức phí rút tại sàn BVNEX:

Thông tin mức phí nạp/rút coin tại sàn bvnex
Thông tin mức phí nạp/rút coin tại sàn

Ưu điểm mà BVNEX sở hữu 

Dù không có danh tiếng nổi trội như những sàn tiền ảo của quốc tế, những phải nhìn nhận khách quan là BVNEX vẫn tạo ra những lợi thế tốt cho người dùng, cụ thể như:

 • Giới hạn rút lớn: Trong trường hợp hoàn thành đủ các cấp độ KYC, trader có thể thực hiện các giao dịch rút lên đến 100 BTC/ngày. Với những người chưa hoàn thành đủ KYC, vẫn được cho phép rút 1 BTC/ngày. 
 • BVNEX sở hữu Launchpad riêng biệt để mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất
 • Thiết kế giao diện thông minh, bố cục bài trí khoa học, thực hiện các thao tác giao dịch dễ dàng. 

Nhược điểm

Dĩ nhiên, sàn BVNEX vẫn còn rất nhiều những hạn chế, không thể đòi hỏi chất lượng đẳng cấp như các sàn quốc tế. Một số nhược điểm mà sàn đang gặp phải và cần được khắc phục trong tương lai là:

 • Do mức độ phổ biến chưa thật sự lớn nên vô tình làm cho khối lượng giao dịch không nhiều, điều này gây ảnh hưởng lớn đến tính thanh khoản của sàn.
 • Nền tảng chưa đa dạng các cặp giao dịch
 • Website chưa được chú trọng đầu tư, có quá nhiều thông tin “rác” nhưng lại hạn chế về các nguồn thông tin cần thiết.

Sàn BVNEX lừa đảo?

Mặc dù có dình những lùm xùm không mong muốn về việc đấu tố qua lại nhưng rất khó để nói sàn BVNEX lừa đảo. Trong scandal đó, người đứng đầu của sàn cũng đã lên tiếng giải thích rõ ràng để không khiến các trader hiểu lầm. Với những người chơi chỉ thực hiện các giao dịch đơn giản, khối lượng khiêm tốn thì việc lựa chọn BVNEX là điều nên nghĩ đến. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên hỗ trợ rất nhiệt tính, lại có trụ sở chính đặt tại Hồ Chí Minh nên việc liên hệ, trao đổi sẽ dễ dàng hơn so với những sàn giao dịch quốc tế. Tuy nhiên, trong tương lai, BVNEX cần phải cải thiện chất lượng các dịch vụ để mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất. 

BVNEX chính thức mở giao dịch với VNDT
BVNEX chính thức mở giao dịch với VNDT

Giấy phép hoạt động sàn BVNEX?

Nếu nói về giấy phép hoạt động chính thức thì sàn BVNEX chưa được bất kỳ tổ chức nào đứng ra cấp phép. Bởi Việt Nam chưa công nhận tiền ảo là một loại tiền tệ hợp pháp nên các giao dịch của tiền ảo cũng không được chấp nhận. Các sàn giao dịch tại Việt Nam hoạt động dựa trên lòng tin của người chơi là chính. Bởi nhiều người lựa chọn lưu trữ coin trên các ví lạnh thay vì giữ trực tiếp tại sàn nên dù sàn có gặp các vấn đề như bị hack hay đánh sập thì số lượng coin cũng không bị ảnh hưởng. 

Các bước đăng ký tài khoản

Để thực hiện các giao dịch trao đổi cũng như mua bán tiền ảo, người dùng cần đăng ký tài khoản trên sàn. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tài khoản sàn BVNEX chỉ trong vài phút. 

Bước 1: Truy cập website sàn

Truy cập vào đường link chính thức của website sàn, Sau đó lựa chọn “Register now” trên màn hình giao diện chính.

Bước 2: Cung cấp các thông tin cần thiết

Màn hình sẽ chuyển đến một giao diện mới với một biểu mẫu yêu cầu bạn điền đầy đủ và chính xác các thông tin. Người dùng có chọn một trong hai chế độ  Email sign up hoặc Phone sign up.

Sau khi hoàn thành việc điền thông tin, bạn nhấn chọn Register. Sau khi chờ đời một thời gian để sàn xác nhận, tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt. Lúc này bạn đã có thể đăng nhập với tên người dùng và mật khẩu đã tạo trước đó. Tuy nhiên, để việc trải nghiệm tốt nhất, bạn cần phải thực hiện các bước xác minh danh tính. 

Bước 3: Thực hiện xác minh danh tính

Để tiến hành bước này, người dùng cần truy cập vào tài khoản cá nhân tại sàn và nhấn chọn mục Account ở góc phải màn hình. 

Một giao diện mới sẽ hiện ra, lúc này bạn cần tìm chữ “ KYC” và nhấn chọn để tiến hành các thao tác xác minh danh tính. Màn hình sẽ hiển thị một form với các thông tin yêu cầu cụ thể, bạn cần điều đúng, đủ và chính xác những thông tin này để quá trình xác minh danh tính được diễn ra thuận lợi. 

Sau bước này, bạn chỉ cần đợi thông báo của sàn gởi về địa chỉ email của mình và nhấn xác nhận thì việc hoàn thành cấp độ KYC đã xong. Lúc này chỉ cần tái đăng nhập và thực hiện các giao dịch mà mình mong muốn. 

Các bước xác minh danh tính tại sàn BVNEX
Các bước xác minh danh tính tại sàn BVNEX

Các bước giao dịch trên BVNEX

Không quá khó khăn khi thực hiện các giao dịch nạp/rút coin tại sàn Bvnex, dưới đây là những hướng dẫn chi tiết cho người mới trải nghiệm lần đầu:

Nạp coin trên sàn BVNEX như thế nào?

Trước khi nạp coin, bạn cần đăng ký địa chỉ ví mà mình đang sử dụng cho sàn. Bước này không quá phức tạp, chỉ đơn giản là copy địa chỉ ví vào ô trống mà sàn yêu cầu. Sau khi hoàn thành, bạn chỉ cần chờ thông báo xác nhận từ nhà cái về việc nạp coin thành công. Tuy nhiên, người chơi cần phải thực hiện đầy đủ các cấp độ KYC thì việc nạp coin mới được tiến hành. 

Rút coin trên sàn BVNEX khó hay dễ?

Việc rút coin tại sàn Bvnex cũng tương tự với những sàn giao dịch khác. Các trader truy cập vào giao diện chính rồi chọn mục “Số dư” sau đó nhấn chọn “Rút”. Nhập chính xác địa chỉ muốn rút rồi nhấn “Gửi”, sàn sẽ xác nhận yêu cầu của bạn nếu đáp ứng được các điều kiện rút theo quy định. 

Lưu ý trước khi tham gia BVNEX

Dù là người mới tham gia hay những trader có thâm niên giao dịch nhiều năm thì những lưu ý dưới đây cũng không quá thừa với bạn: 

 • Thực hiện xác nhận KYC đầy đủ để đảm bảo quá trình trải nghiệm không gặp gián đoạn
 • Thực hiện cài đặt và kích hoạt bảo mật 2 bước 2FA để tăng tính bảo mật cho tài khoản của bạn.
 • Copy đúng và đủ địa chỉ ví mà người dùng muốn giao dịch. Vì tiền điện tử là các giao dịch một chiều, không thể hoàn trả nên nếu bạn cung cấp địa chỉ ví sai thì có thể sẽ mất trắng số coin mà mình đã nạp hoặc rút. 
 • Chụp màn hình tất cả các hoạt động giao dịch để đối chứng khi có sự cố xảy ra
 • Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên hỗ trợ của sàn để đảm bảo giải quyết các sự cố trong thời gian ngắn nhất. 
 • Tìm hiểu các thức hoạt động của tất cả các loại lệnh có trên sàn để quá trình giao dịch diễn ra thuận lợi.  

Một số câu hỏi thường gặp khi tham gia giao dịch tại sàn BVNEX

Dưới đây là giải đáp các thắc mắc cơ bản mà người dùng thường gặp khi thực hiện các giao dịch tiền ảo tại sàn BVNEX

Sàn có lợi dụng thông tin người dùng để rao bán không?

BVNEX cam kết không để xảy ra tình trạng rò rỉ thông tin hay rao bán dữ liệu cá nhân của người dùng bằng bất kỳ hình thức nào. Sau 3 năm hoạt động, sàn giao dịch vẫn chưa phải lên tiếng giải thích vì bất kỳ thông tin khiếu nại làm phiền nào từ khách hàng. Hệ thống bảo mật được đầu tư kỹ lưỡng, rất khó để xâm nhập và đánh cắp dữ liệu được lưu trữ trên sàn. 

Sàn có coin riêng không?

Hiện nay sàn vẫn chưa có đồng coin riêng của mình. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin bên lề cho biết, BVNEX đang có ý định triển khai dự án xây dựng coi chính thức của sàn. 

Sàn có ứng dụng trên điện thoại không?

Hiện BVNEX đã cho ra mắt ứng dụng trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS, bạn có thể tải từ kho ứng dụng và cài đặt để tối ưu quá trình trải nghiệm.

Ứng dụng của BVNEX trên điện thoại di động
Ứng dụng của BVNEX trên điện thoại di động 

Hạn mức rút tối đa của sàn là bao nhiêu?

Hạn mức rút hiện tại được Sàn Bvnex quy định tối thiểu cho VNDT là 100,000 VND. Với những token khác, các trader cần rút nhiều hơn phí giao dịch của nền tảng token đó.

Lời kết

Trên đây là nội dung thông tin đánh giá đầy đủ và khách quan nhất về sàn giao dịch BVNEX. Với các trader tại Việt Nam, việc ủng hộ một sàn tiền ảo trong nước là điều nên làm. Mặc dù cần phải cải thiện rất nhiều về mặt chất lượng trong tương lai nhưng ở thời điểm hiện tại, BVNEX đã làm rất tốt những gì mình có thể với một sàn giao dịch ra đời tại Việt Nam. 

Loading

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

1 thought on “Review sàn BVNEX chính xác, khách quan dành cho nhà đầu tư”

Leave a Comment

On Key

Chủ đề liên quan

tỷ giá tiền ảo

Yếu tố ảnh hưởng đến tỷ giá tiền ảo

>>> Top 5 Broker chứng khoán uy tín Chúng ta đã chứng kiến khá nhiều lần thị trường tiền ảo “rực lửa”, và rồi bị bán tháo, điển hình là tiền ảo Bitcoin, loại tiền có khối lượng giao dịch lớn nhất trên thị trường tiền ảo. Yếu tố nào ảnh hưởng đến tỷ giá

Bitcoin Vault là gì? Giao dịch Bitcoin hay Bitcoin Vault? Sự thật về Bitcoin

Bitcoin – Loại tiền điện tử đầu tiên được tạo ra với sứ mệnh lưu trữ giá trị và nâng cao hiệu quả trong giao dịch. Tuy nhiên, do nhu cầu thị trường giao dịch thanh toán bảo mật thay đổi trong những năm gần đây, phần lớn xu hướng phát triển công nghệ của Bitcoin đều tập trung vào tính bảo mật, tốc độ giao dịch cũng như chi phí giao dịch, v.v.

danh sách sàn giao dịch vàng uy tín

【Cập nhật】Danh sách sàn giao dịch Vàng quy mô lớn và uy tín nhất 2022

Thị trường giao dịch Vàng luôn là thị trường sôi nổi từ xưa đến nay, vì tính chất lưu trữ giá trị không thể thay thế của nó. Vàng luôn được các nhà đầu tư trên khắp thế lựa chọn để giao dịch và đầu tư dài hạn. Nhưng độ biến động trên thị trường này cũng không kém nếu so sánh với thị trường tiền điện tử hay ngoại hối Forex. Nếu bạn là chuyên gia giao dịch Vàng hay là người đang tìm hiểu về giao dịch Vàng thì điều quan trọng là cần lựa chọn một sàn giao dịch Vàng uy tín để giao dịch, một điều không hề dễ đối với Trader, đặc biệt là những Trader mới vào nghề. Hiểu được điều này, Tuduyinvest.com xin giới thiệu Danh sách sàn giao dịch Vàng quy mô lớn và uy tín năm 2021

Protected by Copyscape DMCA.com Protection Status
error: