Bất động sản Blockchain là gì? Thực hư bất động sản Blockchain lừa đảo?

bất động sản blockchain
Với bất động sản truyền thống là những tài sản không di dời được như đất đai, nhà ở, công trình xây dựng gắn liền với đất đai. Những hình thức đầu tư trên Blockchain mấy năm nay như một làn sóng công nghệ trên thị trường đầu tư thế giới và cả Việt Nam. Đầu tư bất động sản trên nền tảng Blockchain dần được các nhà đầu tư Việt Nam chú ý nhiều hơn trong vài năm gần đây. Vậy khái niệm bất động sản Blockchain là gì? Tại sao lại được nhiều nhà đầu tư chú ý tới vậy?

Nội dung bài viết

ĐIỂM CHÍNH
🔹Làn gió Blockchain thay đổi mô hình giao dịch bất động sản truyền thống.
🔹Công nghệ blockchain là nguồn mở và dữ liệu được mở cho tất cả mọi người.
🔹Blockchain có thể cung cấp một hệ thống tốt hơn, qua đó hoạt động của chính phủ và doanh nghiệp được cải thiện có thể giảm cơ hội can thiệp của con người.
🔹Việc áp dụng blockchain có thể cho phép mô hình quyền tài sản “đồng sở hữu” cho tất cả người mua. 

Bất động sản Blockchain là gì?

Bất động sản Blockchain
Bất động sản Blockchain là gì?

Sự kết hợp giữa bất động sảnnền tảng Blockchain tạo nên làn sóng mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu. Bất động sản Blockchain là công nghệ mã hoá các sổ đỏ được chia đều của một dự án địa ốc thành các token kỹ thuật số bởi một công ty công nghệ uy tín nào đó và giao bán công khau trên các ứng dụng.

Bất động sản Blockchain
Sự kết hợp giữa bất động sản và Blockchain

Làn gió Blockchain thay đổi mô hình giao dịch bất động sản truyền thống, giúp toàn bộ quá trình giao dịch công khai và minh bạch hơn, đồng thời giảm nhiều hành vi gian lận. 

Hệ thống sở hữu bất sản trên dây chuyền Blockchain cho phép tất cả thông tin liên quan đến giao dịch, như chi tiết quyền sở hữu nhà cửa, đất đai và thế chấp được lưu trữ trên cơ sở dữ liệu. 

Ứng dụng của Blockchain trong lĩnh vực bất động sản

Bất động sản Blockchain
Ứng dụng của bất động sản Blockchain

🔶Hợp đồng thông minh nền tảng Blockchain

Đơn giản hoá các liên kết trung gian của việc mua bán bất động sản, hơn nữa còn giảm được chi phí trung gian qua nhiều bước như dạng đầu tư bất động sản truyền thống.

Bằng cách ghi lại nội dung của hợp đồng thông minh trên blockchain, bất kỳ điều khoản nào trong hợp đồng có thể được thực hiện tự động trong 24 giờ

Về lý thuyết, hợp đồng thông minh có thể lược bớt các bên trung gian như ngân hàng và luật sư, do đó bất kỳ bên nào cũng tiết kiệm được rất nhiều về thời gian và chi phí. Điều đó có nghĩa là khi hợp đồng có giá trị sẽ không có rủi ro gian lận, thao túng hoặc sửa đổi trái phép.

Bất động sản Blockchain
Hợp đồng thông minh nền tảng Blockchain

Ví dụ:

Trong thủ tục định đoạt tài sản, người mua và người bán không nhất thiết cần có sự tin tưởng lẫn nhau từ trước. Blockchain cung cấp sự minh bạch của quyền sở hữu và chuyển giao quyền sở hữu. Vì blockchain có khả năng chống giả mạo, nên việc thực hiện các hợp đồng thông minh trên chuỗi là công bằng và minh bạch hơn, có thể cung cấp bảo mật cho cả hai bên ký hợp đồng và tránh gian lận và tranh chấp ở mức độ lớn nhất.

🔶Chống giả mạo

Bởi vì blockchain về bản chất là một danh sách dữ liệu, blockchain có thể được sử dụng để duy trì danh sách quyền sở hữu cho bất kỳ loại tài sản nào, bao gồm cả tài sản tài sản. 

Điều này có thể giúp bạn dễ dàng xác định quyền sở hữu của tài sản để bán và lịch sử sở hữu tương ứng của nó trong quá trình thẩm định. Đảm bảo tính xác thực và độ tin cậy của dữ liệu thẩm định

Tương tự như vậy, về cơ bản, một blockchain là một sổ cái chứa dữ liệu và quyền sở hữu tài sản. Một blockchain có thể chứa nhiều dữ liệu khác nhau về một công ty, chẳng hạn như hồ sơ thuế trước đây, thông tin về cải tiến vốn, cho vay và sở hữu cổ phần.

🔶Tính công khai và minh bạch

Chủ nhà, người thuê, trung gian bất động sản và các nhà cung cấp khác nhau trong hệ thống bất động sản có một số lượng lớn các giao dịch thanh toán và dịch vụ cần được thực hiện, theo dõi và ghi lại một cách thường xuyên.

Bất động sản Blockchain
Tính công khai, minh bạch

Ví dụ: 

Các khoản thanh toán tiền thuê phải được minh bạch đối với chủ sở hữu tài sản, kiểm toán viên, ngân hàng, cơ quan quản lý và thẩm định viên.

Công nghệ blockchain là nguồn mở và dữ liệu được mở cho tất cả mọi người (ngoại trừ thông tin cá nhân của các bên giao dịch được mã hóa) và bất kỳ ai cũng có thể truy vấn dữ liệu blockchain và phát triển các ứng dụng liên quan thông qua giao diện mở, vì vậy đảm bảo tính minh bạch cao của thông tin và đơn giản hóa việc quản lý dòng tiền.

Lợi ích của Blockchain đối với bất động sản

Bất động sản Blockchain sẽ tạo ra những lợi ích xã hội to lớn. Blockchain có thể cung cấp một hệ thống tốt hơn, qua đó hoạt động của chính phủ và doanh nghiệp được cải thiện có thể giảm cơ hội can thiệp của con người trong khi tối đa hóa quyền truy cập vào các dịch vụ chuyên nghiệp. 

Bất động sản Blockchain
Lợi ích của Blockchain đối với bất động sản

Blockchain mang lại cơ hội thay đổi cách thức xử lý các giao dịch bất động sản. Mọi thứ từ đăng ký đất đai đến xuất xứ và hệ thống thanh toán hiện còn nhiều chỗ để cải thiện. Với hệ thống tốt hơn, sẽ có nhiều động lực hơn để đầu tư vào ngành và tăng trưởng kinh tế hơn nữa. 

Bất động sản Blockchain
Lợi ích của Blockchain đối với bất động sản

Đơn giản hóa việc thuê và mua và giảm chi phí điều tra

Nền tảng bất động sản Blockchain ghi lại các chi tiết khác nhau như vị trí bất động sản và giá nhà trong cơ sở dữ liệu. Những người tham gia đầu tư khi tham gia nền tảng cần xuất trình giấy tờ cá nhân, và được xác thực danh tính, khó để giả mạo. Giúp đơn giản hoá đáng kể quá trình điều tra và giảm chi phí.

Trong giao dịch giữa người mua và bán

Thông thường, có 8 bên liên quan tham gia vào việc mua và bán nhà. Với số lượng lớn các bên liên quan như vậy, quá trình giao dịch sẽ khá phức tạp, và quá trình giao dịch không thể minh bạch với thế giới bên ngoài. 

Blockchain có thể thay đổi mô hình giao dịch bất động sản truyền thống, giúp toàn bộ quy trình giao dịch minh bạch và công bằng hơn, đồng thời giảm thiểu hành vi gian lận. 

Quản lý tài sản sau khi cho thuê và bán

Blockchain có thể làm cho việc quản lý tài sản và tiền mặt minh bạch và hiệu quả hơn dưới dạng “hợp đồng thông minh”.  Đồng thời, hợp đồng cho phép tiền thuê được tự động thanh toán cho chủ nhà, tài sản và các bên liên quan khác.

Giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định chính xác

Những thông tin trong ngành bất động sản được thổi phồng giữa các cá nhân, trong các tổ chức kinh doanh bất động sản cũng tồn tại. Việc đưa ra quyết định càng thêm khó khăn, blockchain kết nối nhiều dữ liệu có giá trị, cơ sở dữ liệu chung giúp nhà đầu tư tìm hiểu và đưa ra quyết định.

✅Tăng quyền sở hữu cho người mua nhà, thuê nhà

Trên thị trường nhà đất với giá nhà đất tăng cao, người mua nhà đang chịu nhiều áp lực. Việc áp dụng blockchain có thể cho phép mô hình quyền tài sản “đồng sở hữu” cho tất cả người mua. Chủ sở hữu được hưởng lợi tức khi cho thuê ổn định, không lo lắng về khoản tiền thuê hay phí quản lý tài sản. 

Người mua có thể có nhà riêng của mình, quyền trang trí và cải thiện tài sản.  Hợp đồng thông minh cho phép: mỗi phần được tự động điều chỉnh theo mức độ sở hữu được ghi lại trong sổ cái blockchain, liên tục và tự động định giá vốn chủ sở hữu bổ sung.

Loại coin được ứng dụng trong bất động sản Blockchain là gì?

Bất động sản Blockchain
Loại coin được ứng dụng trong bất động sản Blockchain

Bất động sản Blockchain đang dần nở rộ trên toàn thế giới, việc sử dùng loại coin để thực hiện giao dịch bất động sản tuỳ thuộc vào thoả thuận giữa người mua và người bán, người cho thuê và người thuê tài sản bất động sản đó.

Chủ yếu do bên người bán, người cho thuê sẽ ra điều kiện chấp nhận thanh toán theo loại coin nào, như BTC, USD, Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Real (BRL),…

Ứng dụng bất động sản Blockchain trong thực tế

Sự kết nối vững chãi của bất động sản Blockchain

Thị trường bất động sản cập nhật một số ứng dụng hỗ trợ nhà đầu tư tham gia dây chuyền bất động sản Blockchain. 

Ví dụ: Mooknka, REVEX, RealStake, BDS Token, Meey Land, BĐS Invest,…nền tảng mã hoá bất động sản, trong đầu tư chung bằng công nghệ Blockchain.

Công nghệ hoá bất động sản tại Mỹ vẫn đang ngày một phát triển, nhiều công ty như Fluidity, Gretin trong ngành này chạy đua cải tiến cho ra mắt những sản phẩm tốt nhất với nhiều tính năng đáng chú ý.

Tại đất nước Anh việc buôn bán đất đai trên nền tảng Blockchain không còn xa lạ từ những căn biệt tự to lớn trị giá 700 triệu USD hay 24 triệu USD đều có.

Nền tảng có tên Propzy người mua chỉ cần xác định về khu vực, diện tích, giá cả ngay trên đó bằng điện thoại hay máy tính sẽ nhận được các gợi ý chính xác về căn hộ của mình

Thực hư sự thật bất động sản Blockchain lừa đảo?

Bất động sản Blockchain
Bất động sản Blockchain lừa đảo?

Các nhà đầu tư với số vốn ít ỏi vẫn có thể tham gia thị trường đầu tư bất động sản, một dự án địa ốc được chia ra nhiều phần nhỏ để nhiều người cùng sở hữu một bất động sản hay còn gọi là mua chung. Việc sử dụng những ứng dựng tham gia đầu tư bất động sản chưa được luật pháp công nhận, nó giống như việc mua bán đều từ niềm tin của hai bên. Không có gì là chắc chắn giữa người mua, người bán, người kiểm chứng việc mua bán.

Bất động sản Blockchain
Thực hư sự thật về lừa đảo bất động sản Blockchain

Theo bất động sản truyền thống, giữa hai bên sẽ có sổ đỏ được nhà nước quản lý và đảm bảo ít xảy ra lừa đảo nhất có thể. Hiện tượng đầu tư bất động sản Blockchain được cho là một thị trường mang tính mạo hiểm cao.

Tạm kết

Hiện tại, việc triển khai các ứng dụng bất động sản Blockchain phải đối mặt với nhiều vấn đề và thách thức. Nếu không có khuôn khổ pháp lý rõ ràng và các tiêu chuẩn tuân thủ, bất kỳ ngành công nghiệp nào cũng thiếu tự tin để thực sự áp dụng công nghệ blockchain trên quy mô lớn. 

Tuy nhiên, chúng ta đã thấy một số giả thuyết của blockchain trong lĩnh vực bất động sản, được sử dụng để giải quyết các điểm khó khăn trong chuỗi ngành bất động sản, đó là xu hướng chung.  Việc ứng dụng bất động sản Blockchain trên quy mô lớn vẫn còn một chặng đường dài phía trước và đòi hỏi sự thúc đẩy chung của toàn ngành.

Loading

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Comment

On Key

Chủ đề liên quan

Những Chiêu Trò Lừa Đảo Bitcoin và các đồng coin Tại Mỹ

Những Chiêu Trò Lừa Đảo Bitcoin và các đồng coin Tại Mỹ

Những năm gần đây, thị trường tiền điện tử ngày càng phát triển mạnh mẽ với sự bùng nổ của các loại tiền mã hóa như Bitcoin, Ethereum và nhiều loại khác. Cùng với sự phát triển này, các chiêu trò lừa đảo cũng trở nên tinh vi và phổ biến hơn. Những kẻ lừa

Những chiêu trò lừa đảo bitcoin

Những chiêu trò lừa đảo bitcoin và các loại hình lừa đảo Bitcoin thường gặp

Thị trường Bitcoin đang phát triển mạnh mẽ nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro lừa đảo. Các chiêu trò lừa đảo phổ biến bao gồm Ponzi, Pyramid và Rug Pull, thường hứa hẹn lợi nhuận cao để dụ dỗ nhà đầu tư. Để bảo vệ tài sản, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ dự án, cảnh giác với lời hứa quá mức, xác minh thông tin và bảo mật tài khoản. Nếu không may bị lừa đảo, hãy báo cáo ngay cho cơ quan chức năng và thực hiện các biện pháp bảo vệ tài khoản.

Cách thức lừa đảo Bitcoin như thế nào?

Cách thức lừa đảo Bitcoin như thế nào? và biện pháp phòng ngừa

Bạn đang tìm hiểu về Bitcoin nhưng lo ngại về các vụ lừa đảo? Hãy tìm hiểu về các chiêu trò lừa đảo Bitcoin phổ biến, cách chúng hoạt động và quan trọng nhất là cách bảo vệ bản thân. Đừng để nỗi sợ hãi cản trở bạn khám phá thế giới tiền điện tử đầy tiềm năng.

Protected by Copyscape DMCA.com Protection Status
error: