IAL Group là gì? Vạch trần thủ đoạn lừa đảo tinh vi của IAL Group?

IAL Group

Nội dung bài viết

Tự xưng là nhà cung cấp dịch vụ về giao dịch tài chính hàng đầu trên thế giới. IAL Group đã không ngừng tạo dấu ấn mạnh mẽ đến với làn sóng nhà đầu tư tại Việt Nam. Tuy vậy, vẫn còn rất nhiều bí ẩn chưa được giải mã về mô hình kinh doanh lời lãi lớn mà IAL Group hứa hẹn. Hãy cùng chúng tôi vạch trần sự thật về IAL Group liệu có phải sàn giao dịch lừa đảo hay không qua bài viết dưới đây nhé!

1. IAL Group là gì? Tổng quan về IAL Group

IAL Group được giới thiệu là nhà cung cấp dịch vụ giao dịch tài chính uy tín, chất lượng hàng đầu trên thế giới được thành lập tại Thuỵ Sĩ và được quản lý bởi giấy phép FINMA. Tại IAL Group, khách hàng có thể tìm kiếm những giải pháp tài chính, biện pháp xử lý giao dịch tối ưu, chuyên nghiệp. Các dịch vụ cung cấp được báo cáo ở mức chi phí tương đối thấp, hợp lý nhằm tạo mọi cơ hội đầu tư cho khách hàng. Những dịch vụ phải kể đến của IAL Group là kiểm soát rủi ro, quản lý an ninh tài chính, tư vấn khách hàng và cung cấp những khóa học ngắn hạn về tài chính nói chung.

IAL Group

Song song với đó, IAL Group được thành lập bởi đội ngũ quản lý lãnh đạo tận tâm, giàu kinh nghiệm. Họ là những chuyên gia về hạn chế rủi ro và có chiến lược đầu tư vững chắc đảm bảo chỉ đường dẫn lối an toàn cho khách hàng.

>>> Review sàn Mitrade

>>> Sàn giao dịch FXTM

>>> Sàn giao dịch Bitmoon

>>> Sàn giao dịch Bilaxy

2. IAL Group được cấp phép bởi cơ quan tài chính thẩm quyền uy tín?

Một trong những bằng chứng xác thực duy nhất mà IAL Group cung cấp chắc chắn là hàng loạt giấy cấp phép phát hành uy tín trên thị trường quốc tế. Điều này có thể ngăn cản được những suy nghĩ về sự thật IAL Group có lừa đảo hay không. Những giấy phép mang tính minh bạch, rõ ràng có thể kể đến như:

✅ Cơ quan giám sát Thị trường Tài chính Thuỵ Sĩ – FINMA

FINMA được thành lập vào giữa năm 2007 có trụ sở chính tại thủ đô Bern của Thuỵ Sĩ. Đây là cơ quan uy tín giám sát thị trường và trực tiếp hoạt động điều hành tại Quốc hội Thuỵ Sĩ. FINMA kết hợp với bộ 3 tài chính hàng đầu là Văn phòng Quản lý Bảo hiểm Tư nhân Liên bang (FOPI), Ban kiểm soát phòng chống rửa tiền và Hội đồng Ngân hàng Liên bang Thuỵ Sĩ (SFBC) chịu trách nhiệm hoàn toàn về lĩnh vực đầu tư tài chính của đất nước. IAL Group được cấp phép và chịu giám sát bởi FINMA ắt hẳn là một minh chứng cho sự bảo đảm về tính pháp lý của Tập đoàn này.

IAL Group

✅ Tập đoàn UBS (BS Group AG)

Hầu hết mọi người đều biết UBS Group AG là một công ty dịch vụ tài chính và ngân hàng đầu tư đa quốc gia nổi bật được thành lập tại Thuỵ Sĩ. Nó được vinh danh là tổ chức ngân hàng top đầu thế giới. Hai trụ sở chính của UBS Group AG đặt tại Zurich và Basel. 

IAL Group

Những chính sách bảo mật nghiêm ngặt cùng sự tín nhiệm về mức độ an toàn của ngân hàng là một trong những nhân tố tạo nên hình ảnh vang dội của UBS. IAL Group được UBS uỷ thác quyền quản lý tài chính và giao dịch.

3. Review toàn bộ sàn giao dịch IAL Group

Để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động, nền tảng phát triển trên IAL Group. Tuduyinvest.com đã tổng hợp lại những điểm đáng chú ý và cần đánh giá chi tiết ngay sau đây. Sau khi nhìn nhận một cách tổng quan, chính bạn sẽ phân biệt được “Liệu IAL Group có phải sàn giao dịch lừa đảo hay không”.

🔶 Nền tảng hỗ trợ giao dịch

MetaTrader 5 được IAL Group lựa chọn để hỗ trợ nhà đầu tư truy cập và thực hiện giao dịch mua bán sản phẩm. Đây là nền tảng được phát hành vào năm 2010. Được phát triển dựa trên MT4 nhưng ở phiên bản cải tiến và nhiều tính năng vượt trội hơn. Điển hình như tính năng Backtest thực hiện các giao dịch nhanh hơn với mẫu đơn lớn. Nhằm giúp nhà đầu tư tối ưu hoá thời gian. Có thể giao dịch nhiều loại tài sản trên cùng một nền tảng bao gồm 60 cặp tiền ngoại hối, kim loại, dầu khí, chỉ số CFD thông qua nền tảng IAL MetaTrader. Nền tảng MT5 hỗ trợ trên laptop và điện thoại di động ở cả 2 hệ điều hành Android, IOS.

IAL Group

➡️ Xét về khía cạnh nền tảng giao dịch, IAL Group ắt hẳn phải đầu tư khá nhiều hệ thống để cung cấp MetaTrader 5 đến với khách hàng. Một trong những nền tảng đã và đang chiếm sóng trên thị trường đầu tư. Chúng ta nên dành một lời khen cho khả năng “chịu chơi” bậc nhất của IAL Group.

🔶 Tính năng/công cụ nổi bật

Lịch theo dõi thị trường (Economic Calendar): Tin tức thị trường là một trong những tính năng bắt buộc phải xuất hiện trên giao diện. Theo dõi các sự kiện, lên kế hoạch và sẵn sàng đầu tư theo những xu hướng mới nhất. Tại đây, nhà đầu tư có thể tiện theo dõi lệnh ATC (lệnh giao dịch tại mức giá khớp lệnh xác định giá đóng cửa), Fcst (dự báo thị trường) và Prev (giá đóng cửa) của từng mã cổ phiếu, chỉ số chứng khoán, tiền tệ trên khắp thế giới.

IAL Group

Chỉ báo MT5 (MT5 Indicator): IAL Group tổng hợp 4 chỉ báo phổ biến được khẳng định là vô cùng hữu ích cho công cuộc đầu tư của bạn. Chẳng hạn như:

  • FX5_MACD_DIVERGENCE: Chỉ báo sẽ hiển thị các đường, vạch phân chia cùng các mũi tên xanh đỏ biểu thị cho dấu hiệu mua và bán.
  • PROFITSTAT: Chỉ báo miễn phí quét lịch sử trên biểu đồ nhằm chỉ ra con số lợi nhuận của hiện tại và ngày hôm qua. Dữ liệu sẽ cập nhật liên tục.

➡️ Nhìn chung tính năng chỉ báo MT5 hiện tại còn khá mới đối với các nhà đầu tư hiện nay. Việc áp dụng vào trong quá trình theo dõi vẫn còn khá mơ hồ và chưa có những chỉ dẫn cụ thể. Tuy nhiên nhìn theo hướng tích cực, IAL Group đã có những bước tiến xa hơn về tầm nhìn giao dịch để đưa khách hàng đến với những trải nghiệm không thể mượt mà hơn.

Chuyên gia (Expert Advisors): Tương tự như các chỉ báo MT5, IAL cung cấp 4 cố vấn chuyên gia mang đến những chiến lược kinh doanh thị trường cho nhà đầu tư. Với mục tiêu giảm thiểu khả năng rủi ro, thua lỗ lớn nhất. Chuyên gia về cắt lỗ, đóng lệnh hay những chuyên gia về theo dõi xu hướng thị trường sử dụng 3 Mas.

➡️ Sử dụng cố vấn chuyên gia là tính năng nổi bật và tạo nên dấu ấn của IAL Group. Một trong những công cụ nhất định phải thử trong quá trình theo dõi, phân tích đánh giá thị trường.

Công cụ tính toán (Trading Calculator): Đây không phải máy tính thông thường giúp bạn giải quyết các bài toán cộng trừ nhân chia. Mà là công cụ tính toán rủi ro của mỗi vị thế giao dịch nhằm giảm thiểu và hạn chế thua lỗ.

IAL Group

➡️ Công cụ tính toán độc đáo, mới lạ. Bạn có thể ước chừng được mức rủi ro để có thể nhanh chóng cắt lỗ hoặc đóng lệnh.

Vậy thông qua những đánh giá sơ bộ về nền tảng, công cụ, tính năng cơ bản của IAL Group trên, các bạn có còn nghĩ rằng IAL lừa đảo hay không?

4. IAL Group có phải lừa đảo không? Tại sao?

Như những gì chúng tôi có kiểm chứng qua, IAL Group chính xác là công ty được thành lập tại Thuỵ Sĩ và được cấp phép bởi FINMA – Swiss Financial Market Supervisory Authority (Cơ quan quản lý Thị trường Tài chính Thuỵ Sĩ). Điều này chưa thể khẳng định về việc liệu IAL có phải công ty lừa đảo hay không. Tuy nhiên theo như thông tin một vài cá nhân sử dụng cung cấp thì công ty không hề cung cấp bất cứ dịch vụ uỷ thác hay copy trading.

IAL Group tự xưng là công ty uy tín, chuyên nghiệp mang tính toàn cầu nhưng lưu lượng người truy cập lại chưa đến 1.000 người. Điều đáng ngờ ở đây chính là 100% người truy cập đều xuất phát từ Việt Nam. Và giả thuyết mà chúng tôi đưa ra ở đây chính là khả năng cao website và hệ thống công ty được ẩn danh bởi người Việt Nam. Người Việt tạo ra để tự lừa người Việt. Tất nhiên, đây hoàn toàn là những suy đoán mang tính cá nhân. Chưa hề có bất cứ bằng chứng xác thực nào liên quan. Tuy vậy, nếu bạn đang có ý định hợp tác đầu tư với IAL Group thì cũng nên cân nhắc và cảnh giác cao độ.

Tiếp theo, IAL Group cung cấp các chương trình tiền thưởng, ưu đãi “khủng” khi mua gói tài chính. Khi giới thiệu cho người mới cho IB (Introducing Broker – người môi giới chứng khoán) bạn sẽ nhận được chiết khấu hoa hồng khi họ tham gia. Tạm gọi chung là mô hình đa cấp hiện đại.

Ví dụ: Khi người mới nạp 30.000 USD bạn sẽ được chiết khấu một khoản lên tới 3.600 USD và IB nhận ngay 1000 USD.

Xét về khía cạnh đầu tư, cách thức thưởng ưu đãi này hết sức vô lý. Không thể nào tìm kiếm trên thị trường một công ty tài chính chiết khấu 4.600 USD khi nạp 30.000 USD.

Qua đây chúng ta thấy được những bí ẩn đằng sau bộ máy hoạt động không rõ ràng của IAL Group. 

5. Tạm kết

Trên thực tế, hoàn toàn chưa có bằng chứng xác minh về sự thật IAL Group là sàn giao dịch tài chính lừa đảo. Tuy nhiên dựa trên những căn cứ đánh giá và kiểm chứng tổng quan của Tuduyinvest.com về IAL, chúng tôi muốn nhấn mạnh về mức độ cảnh giác và thận trọng của nhà đầu tư khi lựa chọn IAL để giao dịch. Thị trường hiện nay vẫn còn vô vàn sàn giao dịch uy tín, chất lượng và đặc biệt là minh bạch rõ ràng để bạn có thể “chọn mặt gửi vàng”. Do vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào bạn nhé!

Loading

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Comment

On Key

Chủ đề liên quan

Những Chiêu Trò Lừa Đảo Bitcoin và các đồng coin Tại Mỹ

Những Chiêu Trò Lừa Đảo Bitcoin và các đồng coin Tại Mỹ

Những năm gần đây, thị trường tiền điện tử ngày càng phát triển mạnh mẽ với sự bùng nổ của các loại tiền mã hóa như Bitcoin, Ethereum và nhiều loại khác. Cùng với sự phát triển này, các chiêu trò lừa đảo cũng trở nên tinh vi và phổ biến hơn. Những kẻ lừa

Những chiêu trò lừa đảo bitcoin

Những chiêu trò lừa đảo bitcoin và các loại hình lừa đảo Bitcoin thường gặp

Thị trường Bitcoin đang phát triển mạnh mẽ nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro lừa đảo. Các chiêu trò lừa đảo phổ biến bao gồm Ponzi, Pyramid và Rug Pull, thường hứa hẹn lợi nhuận cao để dụ dỗ nhà đầu tư. Để bảo vệ tài sản, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ dự án, cảnh giác với lời hứa quá mức, xác minh thông tin và bảo mật tài khoản. Nếu không may bị lừa đảo, hãy báo cáo ngay cho cơ quan chức năng và thực hiện các biện pháp bảo vệ tài khoản.

Cách thức lừa đảo Bitcoin như thế nào?

Cách thức lừa đảo Bitcoin như thế nào? và biện pháp phòng ngừa

Bạn đang tìm hiểu về Bitcoin nhưng lo ngại về các vụ lừa đảo? Hãy tìm hiểu về các chiêu trò lừa đảo Bitcoin phổ biến, cách chúng hoạt động và quan trọng nhất là cách bảo vệ bản thân. Đừng để nỗi sợ hãi cản trở bạn khám phá thế giới tiền điện tử đầy tiềm năng.

Protected by Copyscape DMCA.com Protection Status
error: