Giao dịch CFD Vàng| Hướng dẫn cách đầu tư giao dịch CFD Vàng

cfd vàng
Vàng từ lâu đã trở thành kênh đầu tư dài hạn được nhiều người tin tưởng. Mọi người thường chọn tích trữ Vàng dưới dạng vật chất, nhưng cách thức này dường như đã lỗi thời. Hiện nay, các nhà đầu tư dần chuyển hướng sang đầu tư giao dịch CFD Vàng vì tiết kiệm chi phí và tính linh hoạt cao hơn. Nếu bạn đang bắt đầu tìm hiểu về thị trường đầu tư giao dịch CFD Vàng tại Việt Nam? Đừng bỏ qua những thông tin hấp dẫn dưới đây nhé!

Nội dung bài viết

Những cách thức giao dịch vàng hiện nay

Mua bán Vàng vật chất

Mua bán Vàng dưới dạng thỏi hoặc miếng là cách thức đầu tư truyền thống khá phổ biến. Hình thức đầu tư này khá đơn giản và phù hợp với hầu hết mọi người. Vàng được mua vào, tích trữ và bán ra khi đạt được mức giá kỳ vọng. Bạn có thể mua một chỉ, một lượng hoặc nhiều hơn tùy vào số vốn mà bạn đang có.  Mua bán Vàng vật chất mang lại lợi nhuận không quá lớn nhưng khá an toàn. 

cách thức đầu tư Vàng

Hợp đồng vàng tương lai

Hợp đồng vàng tương lai (Gold Futures) là hình thức đầu tư ngắn hạn. Hợp đồng tương lai vàng thể hiện một thỏa thuận ràng buộc về mặt pháp lý có thời hạn giữa người mua và người bán, quy định việc bán và giao vàng với giá thỏa thuận trong tương lai. Nhờ đó, bạn có thể giảm thiểu các rủi ro biến động về giá và có tính thanh khoản cao hơn so với đầu tư vàng vật chất. 

Qũy đầu tư ETF

Quỹ ETF Vàng (Gold ETFs) là một quỹ hoán đổi danh mục hàng hóa, chỉ bao gồm duy nhất một tài sản chính là vàng hoặc bao gồm các hợp đồng phái sinh vàng. Chứng chỉ quỹ này được niêm yết trên Sàn Giao dịch chứng khoán. Vì vậy, cơ chế đầu tư giống như đầu tư vào chứng khoán. Tuy nhiên, người sở hữu các chứng chỉ quỹ ETF vàng vẫn có quyền hoán đổi sang vàng vật chất khi cần thiết.

Giao dịch CFD Vàng 

Đầu tư giao dịch CFD Vàng dựa trên hợp đồng chênh lệch giá vàng. Khi giao dịch bằng hình thức này, bạn không sở hữu phần Vàng thô mà đang sở hữu giá trị của Vàng. Việc mua và bán dựa trên sự chênh lệch giá trên thị trường. Nhà đầu tư không cần bỏ quá nhiều vốn, tính thanh khoản cũng cao hơn các hình thức khác. 

cfd vàng

CFD là viết tắt của Contract for Differences – Hợp đồng chênh lệch. Giao dịch CFD Vàng là hợp đồng giữa người mua và người bán trong đó quy định rằng người mua phải trả cho người bán chênh lệch giữa giá trị hiện tại của tài sản đó và giá trị của nó tại thời điểm mở hợp đồng. 

Đầu tư giao dịch CFD Vàng cho phép những nhà đầu tư kiếm lợi nhuận từ sự biến động của giá Vàng mà không cần phải sở hữu Vàng dưới dạng vật chất. Bạn sẽ giao dịch dựa trên giá vàng và lợi nhuận lãi hoặc lỗ phụ thuộc vào giá vàng tăng hay giảm. Ký hiệu của CFD vàng phổ biến nhất là XAUUSD (Hoặc XAU/USD), thể hiện giá vàng so với đồng đô la Mỹ.

Ưu điểm khi giao dịch CFD Vàng

Đầu tư giao dịch CFD Vàng cho phép bạn kết nối và tiếp cận với thị trường vàng nói riêng và thị trường tài chính nói chung với quy mô toàn cầu. Các sàn giao dịch CFD Vàng hiện nay xuất hiện ở khắp các quốc gia lớn nhỏ và cho phép nhà đầu tư truy cập liên tục bất kể ngày.

Các sàn giao dịch CFD Vàng cung cấp các công cụ quản trị rủi ro miễn phí, hỗ trợ bạn trong quá trình đầu tư. Chi phí giao dịch thấp. Các nhà đầu tư không phải đóng thuế vì nhà đầu tư không sở hữu tài sản là Vàng vật chất. Thay vào đó, khi giao dịch, bạn chỉ cần trả một mức phí cố định khá thấp tùy thuộc vào quy định của từng sàn. 

30x Trader
30x Trader@30xtrader
Read More
Đầu tư giao dịch CFD Vàng có thể mang đến cho bạn mức lợi nhuận “khổng lồ” nhờ công cụ đòn bẩy tài chính. Công cụ này có thể giúp bạn đạt được những giao dịch lớn mà không phải bỏ ra toàn bộ chi phí ngay từ đầu.

Bên cạnh đó, đầu tư giao dịch CFD Vàng không cần một số vốn quá lớn. Bạn có thể tự chủ và linh hoạt về dòng vốn vì hình thức này có tính thanh khoản khá cao. 

Cách đầu tư giao dịch CFD Vàng hiệu quả

Tìm hiểu về hoạt động của CFD

Trước khi tham gia đầu tư giao dịch CFD Vàng, bạn nên tìm hiểu những kiến thức cơ bản và cần thiết về thị trường CFD.Chỉ khi nắm vững những nguyên tắc cũng như cách vận hành của thị trường, nhà đầu tư mới có cơ hội tối ưu hóa lợi nhuận.

Thiết lập tài khoản trên các sàn uy tín

Sau khi trang bị kiến thức về CFD, các nhà đầu tư nên lựa chọn những sàn giao dịch uy tín và phù hợp. Các bạn nên tìm kiếm những sàn có danh tiếng, tồn tại lâu năm trên thị trường và có tình hình tài chính ổn định. Hãy làm quen với sàn giao dịch bằng cách sử dụng tài khoản DEMO được cấp. Bạn có thể tập luyện cách thức đầu tư trước khi chính thức đầu tư trên sàn thật.

Xây dựng kế hoạch đầu từ cụ thể

Khi đầu tư, bạn nên xây dựng một kế hoạch cụ thể với mục tiêu rõ ràng. Việc này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng bị cảm xúc cá nhân và các tác động khác chi phối. Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu, bạn có thể tham khảo một vài gợi ý sau: 

  • Phác thảo ý tưởng giao dịch. 
  • Lựa chọn thời gian giao dịch hợp lý. 
  • Xác định mục tiêu giao dịch bằng một con số cụ thể. 
  • Chọn công cụ quản lý rủi ro. 
  • Quyết định khối lượng giao dịch và số tiền bạn đầu tư. 
  • Đánh giá kiến thức cá nhân. Tiến hành giao dịch và ghi lại nhật ký đầu tư vàng CFD.

Tìm kiếm các cơ hội giao dịch

Bạn có thể tìm kiếm cơ hội giao dịch trên các sàn CFD thông qua việc lựa chọn vị thế mua (Long position) hoặc vị thế bán (Short position). Các nhà đầu tư nên theo dõi thị trường sát sao để dự báo được những biến động giá. Từ đó, bạn có thể chớp được thời cơ hoặc điều chỉnh các mức lãi/lỗ phù thật hợp lý.

Hướng dẫn các bước tham gia đầu tư giao dịch CFD Vàng trên sàn Mitrade

Nếu bạn chưa biết cách tham gia đầu tư giao dịch CFD Vàng trên sàn, hãy tham khảo các bước tham gia sàn Mitrade – sàn giao dịch vàng uy tín hiện nay sau đây.

🔷 Trụ sở chính: Australia (Úc)

🔷 Giao dịch Chứng khoán, Chỉ số, Hàng hóa, Forex, Tiền điện tử …

🔷 Giấy phép hoạt động: ASIC (số AFSL 398528), CIMA, Financial Services Commission (FSC)

🔷 Đặc điểm: Đòn bẩy linh hoạt (có thể tự điều chỉnh đòn bẩy giao dịch).

Nền tảng giao dịch đa dạng và tiện lợi, thích ứng trên mọi nền tảng như PC, điện thoại mà vẫn đảm bảo các tính năng giao dịch thuận tiện cho người dùng

 

Bước 1: Mở tài khoản giao dịch.

Bạn có thể đăng ký tài khoản bằng số điện thoại hoặc email chỉ trong vòng ba bước nhanh chóng. Mitrade sẽ cung cấp cho bạn hai loại tài khoản với hai chức năng khác nhau. Tài khoản demo có 5000 USD ảo để bạn tập luyện đầu tư và Tài khoản thật để giao dịch và kiếm lợi nhuận từ thị trường. 

Bước 2: Nạp tiền và bắt đầu giao dịch.

Bạn có thể nạp tiền vào tài khoản Mitrade bằng thông qua ba cách: dùng thẻ VISA, ATM và Internet Banking. Sàn Mitrade hỗ trợ hầu hết các thẻ tại các ngân hàng lớn Việt Nam như Vietcombank, BIDV, Techcombank,…

Sau khi nạp tiền vào tài khoản, bạn có thể tìm kiếm cơ hội giao dịch Vàng trên biểu đồ thời gian thực được cung cấp bởi Mitrade.

Bước 3: Lựa chọn vị thế.

Sau khi tìm được cơ hội giao dịch, bạn cần chọn vị thế đúng với dự đoán về xu hướng giá Vàng của bản thân. Hai vị thế mua và bán trong giao dịch Vàng online sẽ tương ứng với hai dự đoán về xu hướng trên thị trường:

  • Vị thế mua: Bạn dự đoán giá vàng sẽ tăng trong tương lai và muốn kiếm lợi nhuận từ xu hướng tăng giá này.
  • Vị thế bán: Bạn dự đoán giá vàng giảm trong tương lai và muốn kiếm lợi nhuận từ xu hướng giảm giá đó.

Bước 4: Đóng vị thế.

Khi bạn đóng vị thế, kết quả lãi/lỗ của khoản đầu tư sẽ được phản ánh cùng lúc trong tài khoản giao dịch.

Giao dịch CFD Vàng trên Mitrade

Sau khi bạn đã trải qua giai đoạn giao dịch thử bằng tài khoản DEMO và bước vào giao dịch bằng tài khoản thật. Bạn có thể xem xét thị trường bằng biểu đồ thời gian mà Mitrade cung cấp.

Giả sử, bạn muốn giao dịch vàng, giá vàng hiện tại là 1879 USD. Bạn dự đoán tương lai giá vàng sẽ tăng. Lúc này, bạn sẽ mở lệnh “mua”. Nếu sau đó, giá vàng thực sự tăng như dự kiến, đạt mốc 1904 USD. Bạn sẽ kiếm được 25 USD lợi nhuận. (Với mức đòn bẩy 1:1)

Giao dịch Vàng CFD

Ngược lại, nếu dự đoán xu hướng giá vàng giảm thì nhà đầu tư sẽ đặt lệnh “bán” và giá giảm xuống bao nhiêu bạn sẽ nhận về khoản lợi nhuận tương ứng bấy nhiêu. Giao dịch vàng CFD chính là dựa vào giá của thị trường, thế nên việc đầu tư thành công hay không phụ thuộc vào hiệu quả của thị trường.

Đặc biệt, khi bạn tham gia các giao dịch lớn, bạn chỉ cần ký quỹ trước với tỷ lệ 1% tại Mitrade. Ví dụ như giao dịch trị giá 2.000 USD, bạn chỉ cần trả trước 20 USD mà thôi. Đây chính là lý do nhiều nhà đầu tư chọn Mitrade. Bởi sàn Mitrade cho phép bạn khuếch đại khối lượng đầu tư lên nhiều lần và thu được lợi nhuận với tỷ suất rất cao. 

Tạm kết

Song song với các lợi ích mà đầu tư giao dịch CFD Vàng mang lại, hình thức này cũng tồn tại nhiều rủi ro mà bạn nên biết. Các thị trường CFD vẫn đang trong giai đoạn phát triển và hoàn thiện nên chưa thể kiểm soát hoàn toàn. Các quy định về pháp lý vẫn chưa đầy đủ và rõ ràng. Các sàn hiện nay được đảm bảo bởi uy tín, danh tiếng, tuổi đời và tình hình tài chính của mỗi sàn. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ để chọn được sàn giao dịch phù hợp.

Cùng với đó, công cụ đòn bẩy tài chính có thể mang đến rủi ro lớn cho nhà đầu tư. Công cụ này được ví như con dao hai lưỡi, vừa có thể tăng lợi nhuận lên hàng chục lần, vừa có thể kéo theo mức thua lỗ tương tự. Mặc dù, các sàn đầu tư giao dịch CFD Vàng đã cung cấp nhiều công cụ quản trị rủi ro cho người tham gia, nhưng bạn cần phải trang bị đầy đủ kiến thức tài chính để hạn chế những rủi ro này. 

Vậy là, bạn vừa điểm qua những kiến thức và thông tin hấp dẫn về đầu tư giao dịch CFD Vàng hiện nay. Hãy học hỏi từng ngày để trở thành một nhà đầu tư thông minh và thành công. Mitrade luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn! 

Loading

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Comment

On Key

Chủ đề liên quan

Tư duy trader: Tư duy và tâm lý giao dịch của một trader thành công

Giao dịch hay Trading là một công việc không quá khó để tiếp cận và thực hiện, nhưng rất khó để trở thành một trader thành công. Bởi lẽ, giao dịch không chỉ đòi hỏi yếu tố kỹ thuật mà còn cần vượt qua nhiều thử thách về tâm lý. Tất nhiên, không phải tất

w coin miễn phí

Kiếm tiền qua chơi game: kiếm W coin với click to earn

W Coin là một loại trò chơi play to earn hay click-to-earn (clicker game) mới nổi trên nền tảng Telegram. Mặc dù chưa phải là một dự án phát triển như các đồng coin khác, nhưng nó cung cấp cơ hội kiếm đồng w coin miễn phí thông qua việc click, tương tác trong ứng

Protected by Copyscape DMCA.com Protection Status
error: