Coinbase là gì? Các bước đơn giản tạo ví Coinbase

coinbase là gì

Nội dung bài viết

sàn Mitrade
Advertisement

Nếu như bạn đang muốn tìm kiếm một sàn giao dịch tiền ảo an toàn, nhanh chóng, dễ dàng và đặt biệt là chi phí thấp thì Coinbase là lựa chọn vô cùng thông minh. Vậy coinbase là gì? Cách đăng ký tạo tài khoản và giao dịch trên Coinbase như thế nào? Nạp rút tiền có an toàn không? Trong bài viết dưới đây, sẽ giải đáp tất cả thắc mắc những câu hỏi đang được quan tâm nhiều nhất.

1. Coinbase là gì?

Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử mà nhà đầu tư có thể giao dịch với các loại tiền coin khác nhau như Bitcoin, Litecoin, Ethereum và Bitcoin Cash. Đây là sàn giao dịch lớn có trụ sở tại Mỹ và được thành lập vào năm 2012. Nhưng hiện tại sàn Coinbase không hỗ trợ giao dịch tại một vài quốc gia và Việt Nam là một trong những quốc gia đó. Tuy nhiên, chức năng tạo ví và lưu trữ tiền điện tử lại miễn phí đối với tất cả người dùng trên thế giới.

Ví Coinbase là gì?

Là ví điện tử giúp nhà đầu tư lưu trữ các đồng tiền coin với nhau thông qua mã token. Ví Coinbase được thiết kế bảo mật do đó đảm bảo an toàn tối đa tài khoản của người tiêu dùng, dễ dàng sử dụng nên được rất nhiều người tin tưởng sử dụng nó.

Về cơ bản thì Coinbase sử dụng gần như giống với Blockchain.info và đây cũng là trang web cực kì uy tín mà nhà đầu tư bitcoin có thể tạo ví lưu trữ và giao dịch Bitcoin. Và tại thời điểm hiện tại, thì ví Coinbase và Blockchain là hai dịch vụ lưu trữ tiền điện tử tốt nhất hiện nay và đang được sử dụng nhiều nhất.

Riêng Coinbase hiện đang có mặt trên hơn 33 quốc gia trên thế giới và hơn 20 triệu người đang sử dụng.

Coinbase Pro là gì?

Là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử và cung cấp dịch vụ lưu trữ của Coinbase thuộc Top sàn nắm giữ khối lượng giao dịch vô cùng lớn hàng đầu ở Mỹ. Được thành lập vào năm 2016 và nằm trong sự quản lý của pháp lý Hoa Kỳ nên được đánh giá là một sàn giao dịch vô cùng an toàn và không sợ bị lừa đảo.

Từ khi thành lập đến nay, Coinbase Pro chỉ giao dịch 4 đồng tiền ảo uy tín nhất đó là Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC) và Ethereum (ETH).

2. Giao dịch trên Coinbase như thế nào?

Các bước đăng ký tài khoản Coinbase và tạo ví Coinbase

Trước khi muốn tạo một tài khoản trên Coinbase bạn cần đáp ứng đủ điều kiện sau:

 • Trên 18 tuổi
 • Giấy CMND chính chủ ( không tính hộ chiếu)
 • Máy tính hoặc điện thoại Smartphone
 • Số điện thoại kết nối với điện thoại của bạn có thể nhận được tin nhắn SMS của Coinbase
 • Tải trình duyệt mới nhất trên điện thoại của bạn (Chrome hoặc phiên bản ứng dụng Coinbase mới nhất).

Lưu ý: Thông tin phải chính xác, đầy đủ và hợp pháp.

Sau khi đã đáp ứng đủ điều kiện để tạo tài khoản trên Coinbase thì:

Bước 1. bạn hãy truy cập vào link: https://www.coinbase.com/

Ngôn ngữ mặc định của trang web là tiếng Pháp thì bạn hãy kéo xuống cuối cùng của trang sẽ thấy phần Language. Bạn nhấp chuột vào Language và đổi thành English để dễ sử dụng hơn.

Bước 2. Nhấn vào Get Start sẽ hiện ra cho bạn một khung thông tin gồm:

 • Tên (First name)
 • Họ (Last Name)
 • Email của bạn ( Email)
 • Mật khẩu ( Choose Password)
 • Tất cả không bỏ dấu
 • Click vào xác nhận trên 18 tuổi và đồng ý với các điều khoản của Coinbase ( I certify that i am 18 years of age…)

Bước 3. Nếu bạn đang sử dụng máy tính thì nhấn vào Create Account. Còn nếu như bạn sử dụng di động thì nhấn vào Sign Up. Sàn Coinbase sẽ gửi cho bạn một Email xác minh đến địa chỉ Email mà bạn đã dùng để đăng ký. Bạn nhấn chọn vào Verify your email address được gửi đến từ no-reply@coinbase.com sẽ đưa bạn trở lại Coinbase.com

Bước 4. Sau khi trở lại giao diện Coinbase sẽ yêu cầu bạn xác minh số điện thoại và việc bạn cần làm đó là:

 • Chọn quốc gia Việt Nam
 • Điền số điện thoại di động của bạn
 • Nhấn vào Send Code nếu bạn dùng máy tính hoặc nhấn vào Continue nếu bạn dùng điện thoại
 • Trong trường hợp bạn không nhận được mã thì hãy chọn Re-Send SMS để nhận lại mã mới.

Bước 5. Sau khi hoàn tất các bước trên thì bạn đã hoàn thành xong việc đăng ký một tài khoản trên Coinbase cũng như tạo được ví tiền ảo trên Coinbase.

3. Hướng dẫn cách sử dụng trên Coinbase cho người mới

Đầu tiên bạn đăng nhập vào https://www.coinbase.com/ và chọn Sign in.

Bạn nhập vào Email và Mật khẩu bạn đã đăng ký. Sau khi đã đăng nhập vào được Coinbase thì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng những tính năng cơ bản trên coinbase như:

Kiểm tra lại địa chỉ ví thì bạn có thể nhấp vào Setting/Crypto Address

Chia sẻ địa chỉ ví Bitcoin thì nó sẽ có dạng là QR Code hoặc một dãy số ký tự. Bạn chỉ cần copy dãy ký tự hoặc gửi mã QR Code tới đối tác rất dễ dàng và nhanh chóng.

Để lấy được địa chỉ ví thì bạn chỉ cần vào BTC Wallet/Wallet Address. Nhưng trong tài khoản của Coinbase mỗi loại đồng tiền ảo như Bitcoin,  Litecoin, Ethereum đều có có ví chính và ví phụ.

 • Cách lấy địa chỉ ví chính: chọn Account/Get Bitcoin Address để tạo via cho từng đồng coin nhé.
 • Cách tạo ví phụ: chọn Tools/Addresses và chọn tiền muốn tạo sau đó Create New Address.

Bạn sẽ thấy địa chỉ ví hiện ra ngay sau khi làm xong các bước được hướng dẫn tạo ví ở trên. Bạn cũng có thể sử dụng ví phụ để nhận tiền từ ai đó gửi đến.

Sau khi xong các bước cần thiết ở trên, để thực hiện được các giao dịch nạp rút tiền thì bạn cần phải thêm các tài khoản thanh toán như liên kết tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hoặc Paypal để có thể thực hiện nạp rút tiền từ ví Coinbase.

 • Liên kết tài khoản ngân hàng trong phần thiết lập không cần xác minh ID.
 • Liên kết thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng cần xác thực ID. Bạn chỉ cần vào Setting/Payment Methods/Add Payment Methods. Nó sẽ yêu cầu quyền sử dụng camera để bạn chụp lại CMND và cho phép người dùng người dùng tải ID để xác thực thông tin phải hoàn toàn trùng với thông tin trên thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc Paypal

Sau khi đợi xác thực xong bạn đã hoàn tất việc liên kết tài khoản với ví điện tử Coinbase.

Bước quan trọng bạn cần làm cuối cùng đó là xác thực danh tính người dùng (Identify Verification) chỉ cần điền đầy đủ thông tin cá nhân theo mẫu có sẵn gồm: Tên hợp pháp, Ngày tháng năm sinh, Địa chỉ lưu trú, Mã bưu chính, Quốc gia, 4 số cuối của Mã số an sinh xã hội ( mục này dành cho người mới tại Hoa Kỳ), Mục đích bạn sử dụng Coinbase thì bạn có thể chọn nhiều mục, Nguồn tài chính và công việc hiện tại. Sau khi hoàn thành xong mẫu xác thực danh tính trên thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng và giao dịch trên Coinbase.

4. Cách nạp tiền BTC, BCH, LTC và ETH vào ví Coinbase

Nếu bạn muốn nạp các đồng tiền điện tử BTC, BCH, LTC và ETH vào ví Coinbase hoặc nhận coin từ ai đó gửi đến thì bạn chỉ cần lấy địa chỉ trên Coinbase gửi cho họ là được. Sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết để bạn có thể dễ dàng thực hiện hơn.

Chọn Accounts sẽ hiện ra các ví cần nạp BTC, BCH, LTC và ETH. Bạn muốn nạp vào ví nào thì bạn chọn đồng coins đó. Sau đó, chọn Receive bên dưới mỗi đồng Coins bạn muốn nạp và chọn Show Address.

Bên dưới sẽ hiện ra địa chỉ ví trên Coinbase, bên trên là mã QR Code nếu bạn sử dụng ví mobile thì sẽ quét dễ dàng hơn.

Nếu bạn chưa có Coin thì hãy qua sàn Remitano để mua coins rồi nạp nhé. Vì sàn Remitano hỗ trợ cho 4 đồng BTC, BCH, ETH và USDT.

Lưu ý:  Bạn muốn nạp đồng coins nào thì chọn ví đó, không gửi vào coins của ví khác sẽ bị mất nhé. Ví dụ: nếu bạn nạp BTC thì phải gửi vào BTC. Còn nếu gửi vào LTC, ETH, BCH thì sẽ bị mất. Tương tự các coins khác cũng như vậy.

5. Cách rút tiền BTC, BCH, LTC và ETH từ ví Coinbase

Bạn có thể gửi bất kỳ coin nào từ địa chỉ ví này sang ví kia hoặc rút từ Coinbase sang bất kỳ ví riêng hoặc ví sàn nào mà bạn muốn.

Để rút tiền Coinbase bạn làm như sau: Chọn Account/BTC Wallet/Send

Nhập thông tin rút tiền gồm:

 • Recipient: Địa chỉ ví muốn rút sang
 • Amount: Lượng BTC muốn rút, bên cạnh là số VNĐ tương đương, rút hết bạn nhấn vào rồi chọn Send Max.
 • Note: có thể để trống hoặc ghi tuỳ ý sau đó nhấn Continue.
 • Bạn sẽ thấy Miner fee (phí giao dịch bạn sẽ trả để xác nhận giao dịch), phí rất rẻ chỉ 0.00001721 BTC khoảng 2,542 VNĐ. Sau đó kiểm tra lại tất cả thông tin rồi nhập mã 2FA vào, nhấn Confirm.

Đã xong phần rút tiền bạn chỉ cần nhấn vào View Details để có thể kiểm tra lại giao dịch. Thời gian xác nhận giao dịch sẽ từ 15-30 phút tuỳ vào thời điểm. Nếu như bạn muốn xem lại tất cả giao dịch nạp/rút thì vào Account/Transaction để xem nhé.

6. Nhận xét từ người dùng Việt Nam về Coinbase

 • Cung cấp những đồng tiền điện tử đáng tin cậy cho nhà đầu tư
 • Giao diện của Coinbase dễ sử dụng
 • Trao đổi nhanh tức thì
 • Coinbase là một trong những ví web cực kỳ an toàn có thể sử dụng
 • Phí giao dịch hợp lý

Đi kèm những ưu điểm thì sàn Coinbase vẫn có những nhược điểm như: hạn mức tài khoản bị giới hạn nạp rút, không có sẵn ở Việt Nam, không hỗ trợ nhiều đồng tiền điện tử chỉ hỗ trợ một số lượng nhỏ.

Mặc dù vẫn có những nhược điểm nhỏ nhưng nó không hề đáng kể, mà thay vào đó Coinbase vẫn được đánh giá về độ tin cậy cũng như sự tin tưởng cao của người dùng đối với sàn Coinbase.

7. Tạm kết

Trên đây là tất cả những điều cần biết khi mới bắt đầu sử dụng ví điện tử Coinbase. Hi vọng thông qua bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn trong việc tạo tài khoản ví Coinbase, các cách sử dụng ví BTC, BCH, LTC và ETH trong sàn Coinbase một cách an toàn nhất. Bạn chỉ cần làm theo từng bước được hướng dẫn thì chắc chắn việc tạo và sử dụng tài khoản ví Coinbase không có gì khó khăn cả.

 1,767 total views

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
One thought on “Coinbase là gì? Các bước đơn giản tạo ví Coinbase”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

On Key

Chủ đề liên quan

tỷ giá tiền ảo

Yếu tố ảnh hưởng đến tỷ giá tiền ảo

Sự ra đời của tiền ảo là yếu tố quan trọng trong công cuộc cách mạng tài chính 4.0, cung cấp cho người dùng những tính năng tối ưu đảm bảo tính bảo mật trong giao dịch trên khắp thế giới. Mặc dù có nhiều scandal ảnh hưởng tới lòng tin người dùng tới tiền

Bitcoin Vault là gì? Giao dịch Bitcoin hay Bitcoin Vault? Sự thật về Bitcoin

Bitcoin – Loại tiền điện tử đầu tiên được tạo ra với sứ mệnh lưu trữ giá trị và nâng cao hiệu quả trong giao dịch. Tuy nhiên, do nhu cầu thị trường giao dịch thanh toán bảo mật thay đổi trong những năm gần đây, phần lớn xu hướng phát triển công nghệ của Bitcoin đều tập trung vào tính bảo mật, tốc độ giao dịch cũng như chi phí giao dịch, v.v.

danh sách sàn giao dịch vàng uy tín

【Cập nhật】Danh sách sàn giao dịch Vàng quy mô lớn và uy tín nhất 2022

Thị trường giao dịch Vàng luôn là thị trường sôi nổi từ xưa đến nay, vì tính chất lưu trữ giá trị không thể thay thế của nó. Vàng luôn được các nhà đầu tư trên khắp thế lựa chọn để giao dịch và đầu tư dài hạn. Nhưng độ biến động trên thị trường này cũng không kém nếu so sánh với thị trường tiền điện tử hay ngoại hối Forex. Nếu bạn là chuyên gia giao dịch Vàng hay là người đang tìm hiểu về giao dịch Vàng thì điều quan trọng là cần lựa chọn một sàn giao dịch Vàng uy tín để giao dịch, một điều không hề dễ đối với Trader, đặc biệt là những Trader mới vào nghề. Hiểu được điều này, Tuduyinvest.com xin giới thiệu Danh sách sàn giao dịch Vàng quy mô lớn và uy tín năm 2021

Protected by Copyscape DMCA.com Protection Status
error: