Tổng hợp các cách đào Bitcoin 2022| Phương pháp nào hiệu quả nhất?

đào bitcoin
Dù giá Bitcoin dạo gần đây có sụt giảm nhưng vẫn không ít người săn lùng tiền ảo. Vậy làm cách nào đào Bitcoin 2022? Cách thức rất đơn giản, không có gì quá phức tạp khi anh em lận lưng những kiến thức mà chúng tôi sắp chia sẻ bên dưới.

Nội dung bài viết

Bạn biết gì về đào Bitcoin?

Đào Bitcoin còn có một tên gọi khác là Bitcoin Mining. Một khi đã gọi là đào thì phải dùng đến công cụ hoặc phần mềm chuyên dụng để thực hiện việc này. 

Nhà đầu tư sẽ đầu tư dàn máy đào chuyên nghiệp. Chúng sẽ đo lường, tính toán để  liên kết các Blockchain lại với nhau và mang về những đồng Bitcoin tiềm năng cho bạn. 

phương thức đào bitcoin
Bạn biết gì về đào Bitcoin?

Các cách đào Bitcoin hữu hiệu mà bạn cần biết

Để đào Bitcoin 2022 bạn sẽ vận dụng hai hình thức chính. Chúng là Hardware Mining và Cloud Mining. Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu tường tận từng phương thức một.

Hình thức đào BitcoinCloud MiningHardware Mining
Tên tiếng ViệtĐào BTC thông qua công nghệ đám mâyKhai thác thông qua phần cứng
Khái niệmĐây là loại hình gián tiếp do phải thông qua một tổ chức trung gian. Tổ chức này sẽ đứng ra đầu tư máy móc và tiến hành đào Bitcoin. Công việc của bạn là đăng ký và mua các hợp đồng khai thác từ họ.Đây là hình thức mà bạn phải tự mình thực hiện. Tức là bạn phải đầu tư hệ thống máy móc và tự mình khai thác như dàn máy đào, mạng internet và cơ sở vật chất khác.
Ưu điểm Không phải bỏ tiền mua trang thiết bịKhai thác liền tay mà không phải lo phần set upChi phí bỏ ra rẻ hơn nhiều so với bảo trì phần cứngTốc độ đào không thay đổi do đã được ký kết trong hợp đồngNâng cao được kiến thức do bạn là người trực tiếp đào BitcoinCó thể điều chỉnh một cách linh hoạt sản lượng, khối lượng và mục tiêu khai thác.Được hưởng một khoản chiết khấu không hề nhỏ từ các hãng cung cấp máy đào.
Nhược điểmPhần chi phí đầu tư ban đầu khá caoDễ bị lừa đảo nếu tin và ký hợp đồng với tổ chức kém uy tínBỏ ra nhiều chi phí ban đầu mua sắm trang thiết bị, vật chất, thuê mặt bằng,….Bạn cần có một số vốn khá lớn để duy trì nếu giá bán coin thấp hơn chi phí sản xuất tại một vài thời điểmCần có kiến thức mới có thể tự đào BitcoinTốc độ khai thác không ổn định và tuổi thọ của dàn máy đào là rất ngắn.

Đào bitcoin như thế nào?

Đào Bitcoin không hề khó như bao người nghĩ. Bạn chỉ cần thực hiện các bước mà chúng tôi hướng dẫn bên dưới sẽ gặt hái thành công ngoài mong đợi.

Đào Bitcoin bằng máy

Phần này, chúng tôi sẽ mô tả cách thức đào Bitcoin bằng máy để các bạn tham khảo.

Bước 1: Tạo Ví Bitcoin

Bạn chỉ có thể đào Bitcoin khi đã có sẵn ví lưu trữ đồng tiền này. Hiện có hai loại ví lưu trữ đồng tiền này. Một là lưu trữ bằng các thiết bị phần cứng được gọi là ví lạnh. Hai là lưu trữ bằng  ví điện tử gọi là ví nóng. Lưu ý, các bạn đào Bitcoin thì tốt nhất nên chọn ví lạnh để lưu trữ. Vì hình thức này đảm bảo tính bảo mật và có thể cất giữ một lượng lớn BTC một cách an toàn.

Bước 2: Đầu tư máy móc, hạ tầng đào Bitcoin

Hệ thống mà chúng tôi đề cập ở đây là mặt bằng, điện, mạng internet và các công cụ khai thác bitcoin ASIC (máy đào Bitcoin). Đây là loại máy chuyên dụng được sản xuất với mục đích duy nhất là đào Bitcoin. Bạn không thể đào BTC bằng PC hay laptop vì số tiền kiếm được không bù đắp nổi chi phí bỏ ra.

Xây dựng hệ thống đào Bitcoin
Xây dựng hệ thống đào Bitcoin

Bước 3: Chọn đúng mỏ Bitcoin để đào (Mining Pool)

Tại sao bạn phải tham vào Mining Pool. Nguyên nhân là do việc đào Bitcoin đơn lẻ sẽ vô cùng khó khăn và phần lợi nhuận mang về hoàn toàn không xứng đáng với kỳ vọng. Thay vì vậy, bạn sẽ tham gia vào một mỏ đào. Nơi mà tập trung nhiều thợ mỏ để cùng chia sẻ phần thưởng khối lượng. Tùy vào khả năng băm của bạn trong nhóm mà sẽ nhận về phần thưởng tương ứng.

 Lựa chọn mỏ đào (Mining Pool)
 Lựa chọn mỏ đào (Mining Pool)

Bước 4: Tải về, cài đặt và sử dụng phần mềm đào Bitcoin

Thông qua các phần mềm đào Bitcoin bạn sẽ được kết nối với mỏ đào. Qua đây, bạn cũng biết được tỷ lệ băm của mình trong nhóm. Hiện nay, phần mềm đào Bitcoin tương thích với hầu hết các hệ điều hành trên máy tính như Windows, Mac, Linux.

Bước 5: Giao dịch Bitcoin trên các sàn uy tín

Sau khi đào được Bitcoin bạn sẽ có hướng đầu tư để thu về lợi nhuận và trang trải chi phí. Nếu bạn muốn bán BTC thì cần tìm sàn giao dịch uy tín có khối lượng giao dịch lớn và nhanh để tiết kiệm thời gian cho bản thân. 

Đào Bitcoin từ App trên điện thoại di động

Việc đào coin qua điện thoại được thực hiện thông qua các App. Bạn sẽ thực hiện một số nhiệm vụ mà App đưa ra. Nếu hoàn thành tốt sẽ nhận về phần thưởng là BTC. Ngay sau đây, chúng tôi giới thiệu đến các bạn một vài App đào Bitcoin phổ biến tương thích cả HĐH Android/IOS.

  • MinerGate Mobile Miner: Ngoài hỗ trợ người dùng đào Bitcoin thì còn có sẵn ví lưu trữ tiền ảo trên hệ thống.
  • Bitcoin Alien: App này buộc người chơi phải thắng game mới nhận được BTC. Do đó, bạn cần phải giết chết các quái vật có trong game.
  • AAMiner: Hỗ trợ 50 loại tiền điện tử, ngoài ra còn cung cấp thuật toán CryptoNight và cho phép chạy nền.
  • FreeBitcoin: Đào coin thông qua nhiệm vụ xem quảng cáo và chơi game.
  • Blockchain Game: Bạn hoàn thành nhiệm vụ xếp ô vuông sẽ được nhận coin. Số ô vuông được xếp thành công càng nhiều thì phần thưởng càng cao.
Đào Bitcoin từ App trên điện thoại di động
Đào Bitcoin từ App trên điện thoại di động

Kiếm tiền từ đào Bitcoin như thế nào?

Phía trên, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách đào Bitcoin. Sau đây, chúng ta lại tiếp tục hành trình kiếm tiền từ các đồng BTC vừa băm được.

Lưu giữ đợi thời cơ và bán

Lưu giữ Bitcoin là một trong các chiến lược dễ thực hiện và đơn giản nhất cho các nhà đầu tư mới tham gia lĩnh vực này. Nếu bạn là nhà đầu tư có vốn luyến dư dả trong tay thì hãy khoan vội bán số BTC vừa đào được. Bạn hãy lưu trữ chúng trong ví và đợi chờ thời cơ thích hợp nhất bán ra. Đây là chiến thuật đầu tư BTC dài hạn, nếu anh em nào ưa thích đánh nhanh thắng nhanh hoặc vốn ít thì có thể bỏ qua phương thức kiếm tiền này.

Giao dịch Bitcoin

Nếu như giữ Bitcoin là một chiến thuật dài hạn thì giao dịch BTC được xem là phương pháp ngắn hạn với tốc độ nhanh. Giao dịch BTC về cơ bản là tận dụng những lúc giá đồng tiền này lên cao bán ra và thu lợi nhiều nhất. Muốn giao dich Bitcoin thành công, bạn cần có kinh nghiệm và kiến thức thị trường tốt. Vì vậy, bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ trước khi thử sức với phương pháp này. Dưới đây là một vài hình thái giao dịch BTC mà bạn nên tham khảo.

giao dịch bitcoin
giao dịch bitcoin

Giao dịch trong ngày

Đúng như tên gọi, giao dịch này chỉ diễn ra trong ngày với thời gian ngắn và nhanh chóng. Dĩ nhiên, khoảng lợi bạn thu về sẽ không cao. Các nhà đầu tư chọn giao dịch trong ngày thường sẽ không bao giờ để qua đêm mà thực hiện. Trước khi thực hiện phương pháp này, bạn hãy phân tích thị trường cẩn thận, tìm kiếm các cơ hội vừa tầm và thực hiện chúng. Vào cuối phiên giao dịch, bạn sẽ thấy tiền lãi tích lũy tăng lên đáng kể.

Giao dịch mua bán xen kẽ 

Nếu như tích trữ là chiến thuật đầu tư Bitcoin dài hạn và giao dịch trong ngày là ngắn hạn thì giao dịch mua bán xen kẽ nằm ở giữa hai hình thái này. Tương tự như bước đi dài hạn, các nhà đầu tư sẽ mua ở mức thấp và bán khi giá cao. Tuy nhiên, thời gian họ nắm giữ BTC không lâu như đầu tư dài hạn và cũng không quá ngắn như giao dịch trong ngày.

Chênh lệch giá 

Kinh doanh dựa trên chênh lệch giá Bitcoin cũng không khác gì các phương pháp bên trên. Tuy nhiên, thay vì kiếm cơ hội từ nội tại trong cùng nền tảng thì nhiều người còn kiếm lời trên những nền tảng khác. Cụ thế, nhà đầu tư sẽ mua BTC tại sàn A và mang sang sàn B để bán với giá cao hơn.

Những lưu ý khi đào Bitcoin

Muốn đào Bitcoin, bạn cần lưu ý một vài điều sau. Chúng sẽ giúp công việc của bạn trở nên suôn sẻ và thuận lợi hơn bao giờ hết.

Xém xét số vốn và cân nhắc chi phí

Đào Bitcoin có nhiều cách khác nhau. Mỗi phương pháp quy định các bước thực hiện và lợi nhuận khác nhau. Trước khi bước vào băm BTC, bạn cần xác định rõ mục tiêu của bản thân là gì? Bạn chỉ muốn đào coin cho vui hay theo con đường chuyên nghiệp? Số vốn bạn có trong tay đủ giúp bạn biến ước mơ thành hiện thực? Đặc biệt những ai muốn đào coin chuyên nghiệp. Bạn nên cân nhắc, tính toán giữa việc đầu tư máy móc với số vốn bỏ ra và phần lợi nhuận sau này thu được.

Tìm hiểu và theo dõi sát các diễn biến thị trường

Dù đồng BTC mang lại lợi nhuận khổng lồ nhưng đồng Bitcoin vẫn hiện vẫn chưa được công nhận là một loại tiền tệ chính thức. Do đó, rủi ro rất cao và biến động thường xuyên. Vì thế buộc người đào phải tìm hiểu kỹ thị trường, xem xét đồng coin nào đang tiềm năng, đánh giá uy tín của các Mining Pool. Một số sàn giao dịch uy tín sẽ giúp bạn xác định đúng nhu cầu và đề xuất chiến lược phù hợp nhất.

Bình tĩnh và kiên nhẫn

Dù đào BTC là hình thức đầu tư phù hợp với những ai muốn thu hồi vốn nhanh. Tuy nhiên, chúng vẫn đòi hỏi nhà đầu tư phải bỏ ra một khoảng thời gian nhất định mới thu về được kết quả. Hơn nữa, độ khó của việc đào coin ngày một tăng lên do số lượng tham gia đông đảo hơn. Trong khi lợi nhuận của chúng lại giảm nhiều so với thời kỳ đầu. Vì thế, các miner càng phải tự tin và vô cùng kiên nhẫn. Ngoài ra, thị trường tiền ảo dao động hầu như mỗi ngày, miner phải hết sức bình tĩnh để tìm thời cơ và cơ hội tốt nhất cho mình.

Cảnh giác với lừa đảo

Đây là điều mà những ai mới tham gia đào Bitcoin cần phải cảnh giác hàng đầu. Bitcoin phát triển mạnh đi kèm đó là các biến tướng lừa đảo xuất hiện ngày càng nhiều. Chúng có thể là mã độc, link lạ vào đánh cắp mất coin trong ví hoặc nhiều khi bạn tham gia vào các trang đào coin kém uy tín,..…

Lời kết

Trên đây, chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn tất cả các thông tin cơ bản về đào Bitcoin 2022. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể nhìn nhận tốt vấn đề và đưa ra quyết định chuẩn xác cho bản thân trước khi tham gia đào BTC. Hiện nay, việc đào coin ngày một khó hơn trong khi lợi nhuận giảm sút (4 năm giảm khoảng một nửa). Cho nên, bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi xuống tiền đầu tư, sắm sửa máy móc, trang thiết bị. 

Loading

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Comment

On Key

Chủ đề liên quan

ứng dụng chơi game kiếm tiền

30 ứng dụng chơi game kiếm tiền online

Bạn muốn kiếm tiền khi chơi trò chơi trực tuyến trong khi ngồi ở nhà trên chiếc ghế dài, trên bãi biển, một quán cà phê mát mẻ hoặc bất cứ nơi nào có Wi-Fi? Nếu bạn đã sẵn sàng để có một số thú vui kiếm tiền tại nhà, thì hãy theo dõi danh sách ứng dung chơi game kiến tiền dưới đây

chứng khoán online

[A-Z] Những điều cần biết khi giao dịch đầu tư chứng khoán online

Có thể các bạn chưa biết rằng top 25% người giàu nhất trên thế giới là nhà đầu tư chứng khoán, ví dụ như: Warren Buffet, George Soros hay Jim Simons,…là một trong những người giàu có sức ảnh hưởng vô cùng lớn tới nền kinh tế. Với phương pháp đầu tư đúng, họ đã nhân số tiền của họ lên gấp hàng trăm hàng ngàn lần mỗi năm. Vậy chính xác phương pháp đầu tư của họ được thực hiện như thế nào?

sàn giao dịch bo

[A-Z] Bioption là gì? Giải Đáp Chi Tiết Về Sàn Giao Dịch Bioption

Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời chi tiết và đầy đủ nhất để trả lời các câu hỏi Bioption là gì, cách giao dịch và kiếm tiền trên sàn Bioption như thế nào, và liệu sàn giao dịch Bioption có lừa đảo hay không. Hãy cùng Tư Duy Invest tìm hiểu ngay sau đây!

Protected by Copyscape DMCA.com Protection Status
error: