Các bước đăng ký tài khoản giao dịch chứng khoán tại ACBS?

chứng khoán acbs giao dịch
Các bạn đang muốn tham gia giao dịch chứng khoán tại ACBS nhưng chưa biết cách tạo tài khoản? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đăng ký tài khoản giao dịch tại công ty chứng khoán ACBS từ A đến Z, giúp bạn tiết kiệm thời gian nhé!

Nội dung bài viết

Giới thiệu về công ty chứng khoán ACBS

Trước khi tìm hiểu hướng dẫn đăng ký tài khoản giao dịch tại công ty chứng khoán ACBS, chúng ta cùng xem thử ACBS là gì các bạn nhé!

Thành lập từ tháng 6/2000, công ty Trách nhiệm Hữu Hạn Chứng khoán ACB – được viết tắt là ACBS – nhanh chóng nổi tiếng và chiếm được tình cảm của khách hàng. Đây là công ty có 100% vốn là của Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (ACB). Đến nay, ACBS được biết đến như là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu thị trường Việt Nam. Công ty đã và đang nghiên cứu, phát triển dịch vụ, mở rộng hệ thống rộng khắp với nhiều chi nhánh đặt tại các thành phố lớn của Việt Nam.

Khi tham gia vào ACBS, các bạn cần nắm rõ về một số sản phẩm chứng khoán như sau:

Chứng khoán cơ sở

Có thể hiểu, chứng khoán cơ sở là khái niệm dùng để chỉ về các loại cổ phiếu hiện đang được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán tại Việt Nam. Với các loại tài sản này, khách hàng có thể tiến hành giao dịch trên các sàn chứng khoán nổi tiếng hiện nay như HoSE, HNX hay UPCOM. Các giao dịch mà nhà đầu tư có thể thực hiện bao gồm mua hoặc bán.

Lý do các tài sản này được gọi là chứng khoán cơ sở bởi vì đây chính là cơ sở để xác định mức giá đối với các loại tài sản khác, chẳng hạn như chỉ số, chứng quyền, phái sinh,…. Lấy ví dụ như chỉ số VN30 dùng để ám chỉ 30 mã cổ phiếu của 30 doanh nghiệp (tại Việt Nam) đang đăng trên sàn giao dịch HoSE. Ngược lại, 30 mã cổ phiếu này cũng sẽ được làm cơ sở để đưa ra kết quả cuối cùng của chỉ số VN30.

Để tham gia thị trường chứng khoán cơ sở, các bạn cần đọc thật kỹ hướng dẫn đăng ký tài khoản giao dịch tại công ty chứng khoán ACBS.

Chứng khoán phái sinh

Chứng khoán phái sinh  là các công cụ tài chính có giá trị hoàn toàn phụ thuộc vào giá của một tài sản cơ sở. Các tài sản cơ sở này có thể là hàng hóa (ví dụ như nông sản, kim loại,…) hoặc các công cụ tài chính (như cổ phiếu, trái phiếu, lãi suất,…).

Loại chứng khoán này sẽ quy định quyền lợi cùng nghĩa vụ của các bên khi tham gia hợp đồng chứng khoán. Hợp đồng sẽ quy định rõ hơn về việc thanh toán, mua bán hoặc chuyển giao tài sản cơ sở, cũng như mức giá cụ thể, thời gian giao dịch,…

Chứng quyền

Theo hướng dẫn đăng ký tài khoản giao dịch tại công ty chứng khoán ACBS thì chứng quyền cũng rất quan trọng không kém chứng khoán cơ sở hay chứng khoán phái sinh. Đây là một loại chứng khoán có tài sản đảm bảo, có đặc điểm tương tự như một kiểu hợp đồng mua bán chứng khoán nhưng do các công ty chứng khoán phát hành.

Hiện nay có hai loại chứng quyền là chứng quyền mua và chứng quyền bán. Các nhà đầu tư sẽ giữ chứng quyền tại một mức giá nhất định, ở một thời điểm xác định (ngày đáo hạn). Khi đến ngày đáo hạn, các nhà đầu tư sẽ được thanh toán bằng chứng khoán cơ sở hoặc nhận tiền dựa theo những thỏa thuận từ trước.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản giao dịch tại công ty chứng khoán ACBS

Hiện nay, để đăng ký tài khoản và giao dịch tại ACBS, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn đăng ký tài khoản giao dịch tại công ty chứng khoán ACBS và thực hiện theo một trong các bước sau:

Liên hệ trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán ACBS

Theo hướng dẫn đăng ký tài khoản giao dịch tại công ty chứng khoán ACBS niêm yết tại website thì bạn có thể đến ngay các phòng giao dịch của ACBS để hoàn tất các thủ tục tạo tài khoản.

Nếu ở TP Hồ Chí Minh, các bạn có thể liên hệ chi nhánh của ACBS tại các địa chỉ sau:

 • Trụ Sở ACBS tại Quận 1: Số 41 Mạc Đĩnh Chi, P. Đakao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh ACBS đường Trương Định: Số 107N Trương Định, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh ACBS đường CMT8: ACBS Cách Mạng Tháng 8 – 197 đường Cách Mạng Tháng 8, Phường 4, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh ACBS đường Minh Khai: Số 442 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh ACBS tại Quận 5: Số 321&323 Trần Phú, Phường 8, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh

Bên cạnh đó, mạng lưới của Chứng khoán ACB – ACBS còn mở rộng khắp từ Nam ra Bắc, chẳng hạn như:

 • Chi nhánh ACBS tại thủ đô Hà Nội: ACBS Hà Nội – Số 10 Phan Chu Trinh, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Chi nhánh ACBS tại Vũng Tàu: Số 111 Hoàng Hoa Thám (Lầu 1 Lô A3-A8), phường 2, Tp. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Chi nhánh ACBS tại Cần Thơ: Số 17-19 Nam Kỳ, Khởi Nghĩa, P. Tân An, Cần Thơ
 • Chi nhánh ACBS tại Hải Phòng: Số 15 Hoàng Diệu, Q. Hồng Bàng, Hải Phòng
 • Chi nhánh ACBS tại Đà Nẵng: Số 218 Bạch Đằng, P. Phước Ninh, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
 • Chi nhánh ACBS tại Khánh Hòa: Số 80 Quang Trung, P. Lộc Thọ, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa
 • Chi nhánh ACBS tại Đồng Nai: số 220 Hà Huy Giáp, khu phố 1, P. Quyết Thắng, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai

Ưu điểm của hình thức này là bạn có thể trực tiếp trao đổi với các giao dịch viên để được hỗ trợ tốt nhất, hướng dẫn đăng ký tài khoản giao dịch tại công ty chứng khoán ACBS chi tiết nhất. Mọi thắc mắc, câu hỏi của bạn sẽ được ACBS giải đáp ngay lập tức. Bên cạnh đó, ACBS cũng có hệ thống chi nhánh rộng khắp, giúp các bạn thuận tiện liên hệ dù đang ở khu vực nào của Việt Nam. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian rảnh rỗi để qua trực tiếp Văn phòng của ACBS. Ngoài ra, hệ thống chi nhánh của Công ty Chứng khoán ACBS chỉ hoạt động trong giờ hành chính, tức là mở cửa từ Thứ 2 đến Thứ 6 (trong khung giờ từ 8h – 11h30 và 13h – 17h). Do đó, đối với những khách hàng bận rộn, muốn đăng ký vào khung giờ hoặc thời điểm khác thì đây không phải là lựa chọn phù hợp.

Đăng ký tài khoản giao dịch trênb Website của ACBS

Nếu không thể liên hệ trực tiếp tại các chi nhánh của ACBS, các bạn có thể đăng ký tài khoản thông qua website. Để thực hiện, các bạn tiến hành theo những bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Truy cập Website chính thức của ACBS tại Địa chỉ www.ACBS.com.vn. Sau đó, bạn chọn “Mở tài khoản trực tuyến” và tiến hành làm theo hướng dẫn.
 • Bước 2: Điền các thông tin mà ACBS yêu cầu theo form đăng ký, bao gồm: Tên, tuổi, ngày tháng năm sinh, email,… 
 • Bước 3: Kiểm tra thật kỹ các thông tin và xác nhận trước khi gửi đến cho ACBS.
 • Bước 4: Chuẩn bị các Hồ sơ cần thiết để mở tài khoản. Theo hướng dẫn đăng ký tài khoản giao dịch tại công ty chứng khoán ACBS thì bạn cần có: (1) Bản sao y CMND / CCCD; (2) Giấy đề nghị kiêm hợp đồng mở tài khoản; (3) Lưu ký chứng khoán. Sau đó, bạn gửi các giấy tờ đến 1 trong các Chi nhánh / Phòng Giao dịch của ACBS như đã được liệt kê ở trên.
 • Bước 5: Nhân viên ACBS nhận hồ sơ, kiểm tra sau đó sẽ kích hoạt tài khoản nếu xác nhận Hồ sơ Hợp lệ thành công.

Ưu điểm của hình thức này là bạn có thể đăng ký mọi lúc mọi nơi, miễn là có các thiết bị di động (điện thoại, laptop, máy tính bảng,…) có kết nối internet. Tuy nhiên, thủ tục cũng tương đối rườm rà, phức tạp nên không phù hợp với những người lớn tuổi. Chưa kể, sau cùng thì các bạn vẫn phải liên hệ các chi nhánh để hoàn tất thủ tục đăng ký.

Nhìn chung, mỗi cách thức trong hướng dẫn đăng ký tài khoản giao dịch tại công ty chứng khoán ACBS đều có những ưu, nhược điểm riêng. Tùy vào nhu cầu cũng như điều kiện mà bạn có thể xem xét và lựa chọn cách thức nào cho phù hợp.

Như vậy là bài viết đã hướng dẫn đăng ký tài khoản giao dịch tại công ty chứng khoán ACBS qua nhiều cách khác nhau, tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu thêm về cách giao dịch, đặt lệnh trực tuyến tại ACBS các bạn nhé! 

Hướng dẫn thực hiện giao dịch và đặt lệnh trực tuyến tại ACBS

Sau khi thực hiện theo hướng dẫn đăng ký tài khoản giao dịch tại công ty chứng khoán ACBS, việc tiếp theo là các bạn cần tiến hành giao dịch và đặt lệnh. Một lưu ý trước khi đặt lệnh đó là khách hàng cần kiểm tra số dư (bao gồm tiền và chứng khoán) hiện đang có trong tài khoản để tránh tình trạng thực hiện lệnh không hợp lệ.

Đối với lệnh mua tại ACBS, khách hàng cần phải đảm bảo điều kiện sau: 

 • Giá trị giao dịch + Phí giao dịch ≤ Sức mua (tính trên tài khoản chứng khoán của bạn).

Đối với lệnh bán tại ACBS, khách hàng phải đảm bảo điều kiện sau: 

 • Số lượng chứng khoán đặt bán ≤ Số lượng chứng khoán có thể dùng (tính trong tài khoản chứng khoán của bạn).

Dù là mua hay bán, bạn hoàn toàn có thể đặt lệnh qua internet hoặc qua tổng đài. Dù là hình thức nào, bạn cũng sẽ được phục vụ tận tâm khi liên hệ nhân viên của ACBS. Gần đây, phiên bản website của công ty cũng có nhiều cải thiện đáng kể về giao diện, chức năng,… Công ty cũng đã và đang phát triển thêm ứng dụng trên smartphone để phục vụ người dùng. Do đó, nếu không có thời gian liên hệ trực tiếp, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các công cụ trên internet để thay thế. 

Tạm kết

Hy vọng qua hướng dẫn đăng ký tài khoản giao dịch tại công ty chứng khoán ACBS nêu trên, các bạn đã nắm được các cách để đăng ký tài khoản tại ACBS để tiến hành thực hiện các giao dịch.

Loading

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Comment

On Key

Chủ đề liên quan

Tư duy trader: Tư duy và tâm lý giao dịch của một trader thành công

Giao dịch hay Trading là một công việc không quá khó để tiếp cận và thực hiện, nhưng rất khó để trở thành một trader thành công. Bởi lẽ, giao dịch không chỉ đòi hỏi yếu tố kỹ thuật mà còn cần vượt qua nhiều thử thách về tâm lý. Tất nhiên, không phải tất

w coin miễn phí

Kiếm tiền qua chơi game: kiếm W coin với click to earn

W Coin là một loại trò chơi play to earn hay click-to-earn (clicker game) mới nổi trên nền tảng Telegram. Mặc dù chưa phải là một dự án phát triển như các đồng coin khác, nhưng nó cung cấp cơ hội kiếm đồng w coin miễn phí thông qua việc click, tương tác trong ứng

Protected by Copyscape DMCA.com Protection Status
error: