Sàn OKEx | Đánh giá mới nhất về sàn OKEx năm 2022

Đánh giá mới nhất về sàn OKEx
Sàn OKEx có uy tín? Dưới đây là mọi thông tin về sàn OKEx mà bạn nên biết.

Nội dung bài viết

Giao dịch tiền ảo không còn là xu hướng mới mà thay vào đó là nhu cầu đầu tư của rất nhiều trader hiện nay. Một trong những sàn giao dịch tiền ảo được giới trader ca tụng chính là sàn OKEx. Bài viết này sẽ đánh giá chi tiết về mọi mặt của sàn giao dịch tiền ảo OKEx

>>> Top 5 Broker chứng khoán

Về sàn OKEx

OKEx – Sàn giao dịch đến từ Hồng Kông, là sàn giao dịch tiền ảo ứng dụng công nghệ Blockchain, cung cấp dịch vụ tài chính cho giới đầu tư Trader trên toàn thế giới. Bên cạnh tiền ảo thì OKEx còn cung cấp các giao dịch hợp đồng tương lai và tokens. 

Hiện tại, OKEx đang xây dựng 1 hệ sinh thái ứng dụng công nghệ Blockchain với những giao dịch tương lai, giao dịch C2C, giao dịch ký quỹ, giao dịch giao ngay, Wallet, OKEx Pool.

Sàn OKEx được giới trader đánh giá cao

Thông tin, mô hình kinh doanh hoạt động

Sàn giao dịch OKEx tiền thân xuất phát từ sàn giao dịch lớn nhất Trung Quốc OKcoin. OKEx thành lập năm 2017, được quỹ Longling Capital, Qianhe Capital Management, Ceyuan VentureseLong Inc, VenturesLab đầu tư.

Trước đây, OKEx trụ sở chính được đặt tại Malta, sau đó OKEx mở rộng thêm thị phần trên 100 quốc gia trên thế giới và thành lập thêm chi nhánh văn phòng tại Malaysia và Hồng Kông.

Sàn giao dịch OKEx cung cấp cho trader hàng trăm token cùng với các giao dịch tương lai giúp trader có thể tối ưu hóa đầu tư và kiếm được lợi nhuận hàng triệu đô la. 

Trước đó, OKcoin tập trung chính vào giao dịch tiền tệ số ứng dụng tiền pháp định, trong khi OKEx tập trung vào giao dịch hợp đồng tương lai với dòng tiền 

Bitcoin và tiền Litecoin. Hiện tại, theo thống kê từ CoinMarketCap thì OKEx đứng thứ 5 về tổng khối lượng giao dịch trong vòng 24 giờ lên đến 1 tỷ USD.

Mô hình hoạt động sàn giao dịch OKEx

Mô hình hoạt động thế mạnh của OKEx chính là cung cấp hợp đồng giao dịch tương lai, giao dịch giao ngay, giao dịch ký quỹ và quyền chọn cùng quyền hoán đổi, DeFi, đào coin, vay coin. Đặc biệt, điểm ưu việt mà sàn giao dịch OKEx tạo nên sự cạnh tranh với sàn giao dịch khác nằm ở số lượng coin/token đáp ứng mọi nhu cầu của trader.

Hiện tại, OKEx đứng thứ 3 về giao dịch 24 thị trường spot và OKEx đứng thứ 2 tại thị trường phái sinh. Sàn giao dịch OKEx cung cấp cho trader dịch vụ giao dịch với các dòng tiền ETH, BTC, XRP, USDT và một loạt các tài sản kỹ thuật tại 180 quốc gia.

Sàn giao dịch OKEx có lừa đảo?

Tính đến thời điểm hiện tại, OKEx chưa từng bị trader tố cáo lừa đảo hay ăn chặn tiền của trader. Thực tế cũng chưa từng bị hacker tấn công sàn giao dịch này. Nguyên nhân là do OKEx thuộc tập đoàn OKcoin là sàn giao dịch bảo mật lớn nhất Trung Quốc và ứng dụng nền tảng bảo mật Blockchain.

Sàn giao dịch OKEx được ví như 1 đứa con tinh thần của OKcoin do đó OKEx được đầu tư rất cẩn thận và kỹ lưỡng. Do đó, rất khó để có thể nhận định OKEx có lừa đảo người đầu tư hay không.

Sàn OKEx có lừa đảo không?

Giao dịch tiền ảo trên sàn OKEx

Trước khi giao dịch tiền ảo trên sàn giao dịch OKEx, trader cần biết về đồng tiền mã hóa sử dụng tại sàn giao dịch này. KEx Token hay còn được ký hiệu là OKB – Đồng tiền mã hoá duy nhất và chính thức của sàn giao dịch tiền ảo OKEx.

Đồng tiền này được thiết kế và phát hành bởi tập đoàn mẹ OKcoin vào ngày 23/3/2018. Đồng tiền mã hóa OKB được xây dựng và phát triển dựa trên nền tảng ERC-20 Ethereum và tương lai sẽ chạy trên nền tảng Blockchain gọi là OKChain.

 Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn OKEx

Để giao dịch tại sàn giao dịch OKEx, trader cần có tài khoản của sàn giao dịch này. Cách thức đăng ký tài khoản giao dịch nhanh chóng với các bước thực hiện sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào website của OKEx và chọn “Sign Up”.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân trader với: Email, Password, Confirm password. Sau đó trader chọn “Get Code” và nhận mã gửi về email.
 • Bước 3: Điền mã đã nhận từ email và chọn “I have read and agree”
 • Bước 4: Nhấn “Sign up”

Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản, trader đã hoàn thành đăng ký tài khoản giao dịch tại sàn giao dịch OKEx và có thể nhanh chóng tham gia đầu tư, giao dịch tạo lợi nhuận.

Hướng dẫn giao dịch OKEx

OKEx cung cấp cho trader rất nhiều giao dịch khác nhau với các cặp giao dịch bao gồm:

 • USDT
 • BTC
 • ETH
 • Token OKB.

Ngoài ra, Coin trong OKEx được hiển thị sẵn có và mục lục các đồng tiền được hiển thị rõ ràng để trader có thể lựa chọn. Trader có thể bắt đầu Giao dịch ký quỹ, giao dịch tương lai, giao dịch giao ngay… ngay trên sàn giao dịch OKEx chỉ với 3 bước đơn giản:

 • Bước 1: Chuyển tiền sang tài khoản giao dịch. Ví dụ: Trader giao dịch ký quỹ thì có thể chuyển tiền BTC vào tài khoản ký quỹ là BTC/USDT sau đó trader chọn Coin và click Transfer.
 • Bước 2: Vay Token: Tại mục Token Trading, trader chọn 3X Leverage để chuyển sang chế độ đòn bẩy giúp giao dịch dễ dàng hơn. 
 • Bước 3: Bắt đầu giao dịch: Trader bắt đầu tiến hành giao dịch mua bán và đầu tư. 
các giao dịch đơn giản trên sàn okex

Phí giao dịch, thời gian

Phí giao dịch khi tham gia giao dịch tại OKEx thì tùy thuộc vào từng cấp hạng tài khoản của trader. Cấp độ tài khoản của trader được dựa vào khối lượng giao dịch tính theo hàng tháng và số lượng đồng tiền ảo OKB nắm giữ. Cụ thể:

 • Tài khoản thông thường: Phí giao dịch dựa theo số lượng OKB với trader có khối lượng giao dịch tính trong 30 ngày thấp hơn 1 BTC.
 • Tài khoản VIP: Phí giao dịch dựa trên khối lượng giao dịch tính tổng trong 30 ngày trên 1 BTC.

*Lưu ý khi tính phí

 • Nếu trader giao dịch đồng tiền khác mà không phải là đồng tiền BTC thì sẽ được quy thành khối lượng đồng BTC để phân chia hạng tài khoản.
 • Đối với giao dịch Spot trade thông thường, bảng phí sẽ áp dụng theo cách thức trên.
 • Giao dịch ký quỹ, hợp đồng tương lai và hợp đồng quyền chọn có những phí khác nhau.

Phí rút tiền

Tính theo mỗi loại coin khác nhau tại sàn giao dịch OKEx thì mức phí sẽ khác nhau. Cụ thể:  

 • Mức phí rút coin với dòng coin ETH:0.01 ETH
 • Mức phí rút coin với dòng coin USDT: 2 USDT
 • Mức phí rút coin với dòng coin BTC: 0.0005 BTC

Tính thanh khoản thì sàn giao dịch OKEx thuộc top 10 sàn giao dịch có mức độ thanh khoản nhanh nhất với khối lượng lớn nhất trên toàn thế giới.

Phương thức nạp rút tiền trên sàn OKEx

Để trader có thể giao dịch trên sàn giao dịch OKEx thì trader cần có Token hoặc coin. OKEx chỉ cho phép trader nạp tiền điện tử bao gồm BTC, ETH, ETC, USDT và LTC. Số lượng coin này sẽ được quy đổi sang tiền pháp định thực hiện các giao dịch. 

OKex quy định rõ ràng mức nạp và rút coin tối thiểu dành cho trader:

 • Đồng BTC: nạp tối thiểu 0.00005 BTC, rút tối thiểu 0.05 BTC
 • Đồng ETH: Nạp và rút tối thiểu 0.01 ETH

Khi bạn giao dịch thì tiền nạp vào sẽ chuyển trực tiếp vào tài khoản vốn. Khi trader cần giao dịch thì trader sẽ phải chuyển tiền qua tài khoản giao dịch. Ngoài ra, OKEx còn cho phép trader chuyển đổi coin/token sang các tài khoản khác nhau. 

Sàn giao dịch OKEx hỗ trợ trader nạp/rút tiền với một số phương pháp thanh toán bao gồm:

 • Chuyển khoản ngân hàng
 • Thẻ tín dụng
 • Ví ngoại hối
 • Hệ thống Alipay
sàn okex cung cấp hình thức nạp rút tiền đa dạng

Đánh giá sàn OKEx

Sàn giao dịch OKEx được trader quan tâm và tham gia bởi những ưu điểm và thế mạnh riêng. Nền tảng giao dịch an toàn và nhanh chóng, có hợp pháp hay không và hình thức giao dịch cơ bản và ký quỹ ra sao?

Nền tảng giao dịch

Về nền tảng giao dịch, OKEx được biết là 1 trong những sàn giao dịch tiền ảo có nền tảng máy tính độc lập. Trong khi các sàn giao dịch khác thì ứng dụng trình duyệt để truy cập. Nền tảng giao dịch độc lập này cho phép trader có thể sử dụng giao dịch bằng nhiều màn hình. Trader có thể sao chép toàn bộ các màn hình và di chuyển qua màn hình khác mà không bị thay đổi.

Chứng chỉ, giấy phép hoạt động

OKEx thuộc quản lý của công ty mẹ OKcoin được thành lập năm 2014 là sàn giao dịch có vị thế lớn trong thị trường tiền điện tử. Đầu tiên, OKEx được thành lập với mục đích giải quyết những lệnh cấm dự án ICO và động thái điều chỉnh sàn giao dịch Trung Quốc vào năm 2017. OKcoin tập trung chính vào cặp tiền. Crypto và Fiat thì Okex tập trung giao dịch tiền điện tử và các hợp đồng tương lai.

Về thông tin pháp lý của sàn giao dịch OKEx thì thực tế chưa thực sự rõ ràng. Tuduyinvest.com cũng chưa tìm được giấy phép hoạt động của sàn giao dịch này. Do đó, nhiều trader khi giao dịch với sàn giao dịch OKEx sẽ có chút băn khoăn và lo ngại.

Tuy nhiên, khi trader quyết định tham gia đầu tư vào sàn tiền ảo nào đó thì trader nên quan tâm đến khâu bảo mật, chất lượng dịch vụ, giao dịch thay vì quan tâm đến tính pháp lý của sàn giao dịch.

Giao dịch cơ bản và giao dịch ký quỹ

2 giao dịch quan trọng và được nhiều trader quan tâm tại OKEx chính là giao dịch cơ bản và giao dịch ký quỹ. Giao dịch cơ bản và giao dịch kỹ quỹ tại OKEx đều sử dụng nền tảng giao dịch riêng biệt. Giao dịch cơ bản và giao dịch ký quỹ tại sàn giao dịch tiền ảo OKEx có những đặc điểm cơ bản sau:

 • Khu vực đặt lệnh: OKEx cho phép trader đặt các lệnh giao dịch phổ biến bao gồm: Lệnh giới hạn, lệnh thị trường, lệnh stop loss, lệnh dừng và take profit. 
 • Khu vực lịch sử giao dịch và biểu đồ: Tại khu vực này, trader có thể xem mở rộng toàn màn hình với 3 loại biểu đồ và 10 khung thời gian. Đặc biệt, OKEx có các chỉ báo quen thuộc và tối ưu cho trader bao gồm: đường EMA, đường MA, Chỉ báo Stock RSI, Công cụ Dải Bollinger… 

Điều đặc biệt, tại giao dịch cơ bản và giao dịch ký quỹ tại sàn giao dịch OKEx thì trader không thể tự ý điều chỉnh kích thước của mỗi widgets bởi OKEx quy định kích thước cố định của mỗi widgets. Nền tảng giao dịch trên máy tính khi truy cập vào OKEx sẽ hoàn toàn giống với nền tảng trên web.

Kiếm tiền trên OKEx như thế nào?

Kiếm tiền trên sàn giao dịch OKEx đơn giản và đặc biệt miễn phí dành cho người mới tham gia. Sàn giao dịch này mỗi ngày sẽ cung cấp cho trader các nhiệm vụ khác nhau để trader có thể tham gia và kiếm tiền về tài khoản của mình.

Chương trình thưởng Bitcoin miễn phí dành cho trader có nhiệm vụ vô cùng đơn giản chính là giới thiệu OKEx. Trader có thể kiếm được tiền bằng cách mời bạn bè tham gia tạo tài khoản trên OKEx và giao dịch.

Tiền thưởng sẽ chỉ được chuyển thẳng vào tài khoản của trader vào 17:00 hôm sau. Nếu trader mời được 1 bạn bè giao dịch trong vòng 180 ngày, trader sẽ kiếm được 10 $ cho mỗi 1 nhiệm vụ sau:

 • Mua crypto: Trader sẽ kiếm được 10 $ BTC.
 • Nạp crypto: Trader sẽ nhận được thẻ giảm giá 10 USDT.
 • Giao dịch: Trader sẽ nhận được $ 10 BTC
giao dịch đạt lợi nhuận trên sàn okex như thế nào?

Cho vay trên OKEx là gì? Hoạt động như thế nào?

Với OKEx, trader có thể tiến hành vay bằng tiền mã hoá đặt làm tài sản thế chấp. Điểm đặc biệt là trader không cần kiểm tra tín dụng. Tỷ lệ cho vay đối với người vay sẽ được khóa trong 24 giờ sau mỗi lần cập nhật. Mục đích để trader duy trì chi phí cho khoản vay tại sàn giao dịch OKEx.

Người đi vay có thể thế chấp tài sản như BTC với mục đích sử dụng tài sản linh hoạt để đầu tư. Nhà đầu tư có tài sản USDT và muốn sử dụng tài sản đầu tư tài chính.

Quy tắc về lãi suất khi vay được cập nhật hàng giờ tại sàn giao dịch OKEx. Hệ thống tính toán lãi suất dựa trên nhu cầu cho vay và từ đó cung cấp ký quỹ. Tỷ lệ cho vay thực tế sẽ bằng tổng lãi suất trong 24 giờ qua chia cho 24.

Jumpstart là gì?

OKEx Jumpstart là nền tảng do OKEx vừa ra mắt thời gian gần đây. Đây là nền tảng bán token dành cho trader với mã hóa SSL và lưu trữ ví lạnh để trader có thể giao dịch tiền mã hoá.

Jumpstart hay còn gọi là IEO được xây dựng để tạo ra các dự án tiềm năng và hỗ trợ trader ngay khi đầu tư lần đầu. Theo chia sẻ của nhà sáng lập Jumpstart thì họ cho rằng nền tảng IEO sẽ mang lại lợi thế đáng kể cho start-up đầu tư được dễ dàng và an toàn hơn.

Chương trình đối tác của sàn OKEx

Chương trình đối tác của OKEx hấp dẫn với phần thưởng lên đến 40% phí giao dịch. Trader tiến hành mời trader mới giao dịch với OKEx sẽ được 40%. Trường hợp người được mời trở thành đối tác liên kết của OKEx thì trader sẽ được thêm 10% hoa hồng. Các chương trình trở thành đối tác liên kết của OKEx bao gồm:

 • Mời bạn bè Giới thiệu. Nhận phần thưởng $10 BTC và trở thành đối tác liên kết
 • Quảng bá OKEx: Chia sẻ OKEx, đăng thông tin lên mạng xã hội, bài đăng trên blog hay video
 • Kiếm % phí giao dịch: Trader đăng ký kiếm được % tiền phí giao dịch

Câu hỏi thường gặp khi giao dịch trên sàn OKEx

Khi giao dịch tại sàn giao dịch OKEx, chắc chắn nhiều trader sẽ có những thắc mắc và băn khoăn. Tuduyinvest.com tổng hợp những câu hỏi mà trader thường quan tâm khi giao dịch tại sàn giao dịch OKEx như sau:

Tại sao không thể nhận thưởng khuyến mãi?

Trader muốn nhận thưởng thì trader cần hoàn thành tất cả các nhiệm vụ mà sàn giao dịch OKEx cung cấp cho người chơi. Trong vòng 30 ngày kể từ ngày đăng ký, nếu không trader sẽ không thể nhận thưởng.

Đối với nhiệm vụ mua tiền mã hóa tại sàn giao dịch OKEx thì trader chỉ được giao dịch lần đầu tiên. Từ các giao dịch sau, trader sẽ không thể làm nhiệm vụ săn tiền mã hóa để nhận thưởng. Lưu ý rằng, OKEx sẽ giới hạn việc rút phần thưởng nếu OKEx phát hiện bất kỳ hành vi gian lận.

Tại sao lại nhận các Bitcoin khác nhau?

OKEx cho phép số tiền thưởng khác nhau phụ thuộc vào từng phương thức thanh toán. Do đó, với mỗi 1 hình thức thanh toán, trader sẽ nhận được Bitcoin khác nhau. Sau khi trader hoàn thành nhiệm vụ, trader nhanh chóng truy cập vào mục “Phần thưởng” để nhấn Bitcoin. Ngoài ra, trader có thể xem phần thưởng Bitcoin trong mục “Tài sản” và chọn  “Quỹ”.

Tạm kết

Sàn OKEx là sàn tiền ảo được rất nhiều trader quan tâm và tin dùng. Nếu trader muốn tham gia vào thị trường tiền ảo thì trader cần lựa chọn sàn giao dịch uy tín. OKEx là 1 trong những sàn mà trader có thể tham khảo.

Đánh giá 1 cách khách quan thì sàn giao dịch OKEx là một nền tảng giao dịch đáng để trải nghiệm, phù hợp cho mọi đối tượng. Xét về vị thế thì OKEx đang là sàn giao dịch tiền ảo xếp tốp đầu thế giới.

Loading

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Comment

On Key

Chủ đề liên quan

Tư duy trader: Tư duy và tâm lý giao dịch của một trader thành công

Giao dịch hay Trading là một công việc không quá khó để tiếp cận và thực hiện, nhưng rất khó để trở thành một trader thành công. Bởi lẽ, giao dịch không chỉ đòi hỏi yếu tố kỹ thuật mà còn cần vượt qua nhiều thử thách về tâm lý. Tất nhiên, không phải tất

w coin miễn phí

Kiếm tiền qua chơi game: kiếm W coin với click to earn

W Coin là một loại trò chơi play to earn hay click-to-earn (clicker game) mới nổi trên nền tảng Telegram. Mặc dù chưa phải là một dự án phát triển như các đồng coin khác, nhưng nó cung cấp cơ hội kiếm đồng w coin miễn phí thông qua việc click, tương tác trong ứng

Protected by Copyscape DMCA.com Protection Status
error: