Top 10 sách Chứng khoán và góc nhìn về xu hướng đầu tư của genZ Việt Nam

sách học đầu tư chứng khoán

Nội dung bài viết

Thịnh hành xu hướng đầu tư chứng khoán của giới trẻ – genZ Việt Nam. Không chỉ nhanh nhạy trong việc thích ứng môi trường, các bạn trẻ hiện nay còn thể hiện cá tính độc lập trong việc mạo hiểm dấn thân vào con đường đầu tư tài chính. Mặc dù nhận thức được những rủi ro cao, những chông gai có thể ập tới bất cứ lúc nào nhưng điều đó không cản được sự khát khao đổi mới của thế hệ genZ Việt Nam. 

Nhận thấy được lòng nhiệt huyết tuổi trẻ và sự đam mê cháy bóng. Hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những bài học, những bí quyết tiếp cận chứng khoán dành cho người mới bắt đầu. Hơn thế nữa, các bạn sẽ có cơ hội “điểm mặt” những cuốn sách chứng khoán thời đại và hàng chục khoá học uy tín về đầu tư tài chính an toàn.

1. Xu hướng đầu tư chứng khoán của giới trẻ hiện nay

Theo những thống kê mới nhất của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam, trong năm 2021 xu hướng giới trẻ đầu tư chứng khoán bùng nổ tại nước ta. Hầu hết là những bạn trẻ mới tập tành bắt đầu vào con đường đầu tư tài chính. Những cá nhân về mặt kinh nghiệm còn hạn chế và khả năng nắm bắt tình hình còn chậm. 

Tuy nhiên, không thể phủ nhận được sự mạnh bạo trong quá trình đầu tư và giao dịch của họ. Và để biết được xu hướng đầu tư của giới trẻ hiện nay ra sao, cùng đọc tiếp bài viết này nhé!

Bắt đầu với số vốn nhỏ và đa dạng hóa danh mục

Họ là những người còn non nớt về mặt kiến thức tài chính. Do đó các nhà đầu tư trẻ chọn cách mạo hiểm với số vốn nhỏ để tập làm quen với thị trường và tích lũy thêm kinh nghiệm sau những lần va vấp.

Dường như genZ đã thấm nhuần được triết lý kinh doanh của tỷ phú Warren Buffett “Đừng bỏ tất cả trứng vào một rổ”. Dẫn đến xu hướng kinh doanh đa dạng hóa danh mục đầu tư nhằm giảm thiểu rủi ro. 

ĐIỂM CHÍNH
🔷 Các nhà đầu tư trẻ chọn cách mạo hiểm với số vốn nhỏ để tập làm quen với thị trường và tích lũy thêm kinh nghiệm.
🔷 TTCK Việt Nam lọt vào top 10 thị trường có sức bền bỉ và khả năng phục hồi tốt nhất trên thế giới.
🔷 4 bước đi tối ưu và hiệu quả nhất dành cho các bạn mới bắt đầu tiếp cận thị trường chứng khoán: chuẩn bị hành trang – mở tài khoản – phân tích – tham khảo.
🔷 Những cuốn sách gối đầu từ cơ bản đến nâng cao dành cho các nhà đầu tư.Các khoá học có trụ sở tại Hà Nội và TP HCM đáp ứng nhu cầu học viên.   

Thay vì chỉ tập trung đầu tư vào 1 hoặc 2 cổ phiếu. Họ chọn cách đầu tư nhiều danh mục cổ phiếu một lúc với số vốn nhỏ ngang nhau. Cách thức đầu tư này được đánh giá khá cao. Điều này chứng tỏ giới trẻ hiện nay đã chủ động trang bị những kiến thức nền khá vững trước khi bước vào trận chiến mang tên “chứng khoán”.

Tài khoản chứng khoán mở không kiểm soát

Những báo cáo thống kê đã biểu thị số tài khoản chứng khoán được mở tính đến cuối tháng 5 năm 2021 đạt 3,25 triệu tài khoản. Con số đáng kinh ngạc so với mức độ phát triển và lan truyền của chứng khoán.

 Hầu hết tài khoản đều đến từ các tư nhân đủ ngành nghề như sinh viên, nhân viên văn phòng, cơ sở kinh doanh hay những tiểu thương nhỏ lẻ. Xu hướng này đã tạo nên làn sóng mạnh mẽ thúc đẩy sự liên kết mở rộng của những sàn chứng khoán nội địa.

Ôm mộng tưởng làm giàu

Đây có lẽ là xu hướng không chỉ xảy ra ở giới trẻ Gen Z hay Millennial mà hơn hết những người có ý định bước chân vào con đường đầu tư tài chính đều ôm giấc mộng đổi đời. Bản tính nóng vội sẽ dẫn đến những hệ quả khôn lường. Đây là xu hướng tiêu cực ảnh hưởng không ít đến tư duy đầu tư của giới trẻ.

2. Sơ lược về thị trường chứng khoán hiện nay

Bước đầu tìm hiểu về con đường đầu tư chứng khoán, chúng ta cần xây dựng một nền móng vững chắc về phương thức hoạt động của thị trường chứng khoán. Không chỉ mang lại cho bản thân những kiến thức ngành về con đường chúng ta đi mà còn giúp chúng ta có góc nhìn mở về chứng khoán.

Thị trường chứng khoán

Nếu như thị trường trao đổi hàng hoá là nơi con người ta mua, bán, chuyển nhượng hàng hoá sản phẩm thì thị trường chứng khoán là nơi diễn ra các hoạt động giao dịch mua bán chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu. Tựu chung lại là toàn bộ những giá trị tài sản liên quan đến tài chính.

Chứng khoán đảm nhận những vai trò về huy động vốn đầu tư, cung cấp môi trường đầu tư cho công chúng, tạo tính thanh khoản cho các chứng khoán và đảm bảo môi trường cho Chính phủ thực hiện các chính sách kinh tế vĩ mô.

Đối tượng chủ thể tham gia thị trường chứng khoán

Nhà đầu tư

 • Nhà đầu tư cá nhân
 • Nhà đầu tư có tổ chức: ngân hàng, công ty bảo hiểm, công ty đầu tư, công ty tài chính.

Nhà phát hành chứng khoán

 • Chính phủ: nơi phát hành các loại trái phiếu để huy động vốn cho ngân sách nhà nước.
 • Công ty muốn huy động vốn đầu tư.

Tổ chức kinh doanh trên thị trường chứng khoán

 • Công ty môi giới chứng khoán
 • Quỹ đầu tư chứng khoán

Tổ chức khác

 • Sở giao dịch chứng khoán
 • Cơ quan quản lý chứng khoán Nhà nước
 • Tổ chức lưu ký và thanh toán bù trừ chứng khoán

Đánh giá sơ lược về thị trường chứng khoán Việt Nam

Thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đến nay (2021) vẫn tiếp tục giữ được mức ổn định. Song bên cạnh đó, vẫn gặp nhiều những tác động không đáng có từ nền kinh tế quốc tế và trong nước.

TTCK Việt Nam lọt vào top 10 thị trường có sức bền bỉ và khả năng phục hồi tốt nhất trên thế giới. Mặc cho tình hình đại dịch Covid-19 vẫn đang hết sức hoành hành và lan rộng nhưng hầu hết giá trị danh mục đầu tư tại nước ta đều tăng trưởng đáng kể. Xét về khía cạnh huy động vốn, năm 2020 đạt 413.000 tỷ đồng và cao hơn mức 30% so với cùng thời điểm vào năm 2019. Quy mô vốn hoá thị trường vượt mục tiêu đề ra. Đây là một trong những tín hiệu tích cực dành cho TTCK nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung.

TTCK Việt Nam năm 2021 tiếp cận được nhiều yếu tố hỗ trợ như hưởng lợi từ sự dịch chuyển của các chuỗi cung ứng và các hiệp định thương mại song phương. Với tiềm năng kinh tế, thị trường Việt Nam chắc chắn sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm của dòng vốn ngoại.

Trái lại những yếu tố tích cực, TTCK Việt Nam năm 2021 không thể tránh khỏi những tác động tiêu cực xảy ra. Những điểm nóng trong quan hệ của Mỹ và Trung hay tình hình lạm phát tăng nhanh cùng với sự sụt giảm nghiêm trọng của lãi suất cũng là thách thức lớn đối với nền kinh tế. Quá trình cổ phần hoá doanh nghiệp Nhà nước khá chậm gây ra những biến động mạnh mẽ cùng nhiều rủi ro pháp lý liên quan đến bán tải sản Nhà nước.

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu hoá, Việt Nam cần có những bước tiến mạnh mẽ hơn về nguồn nhân lực, mức độ chuyên nghiệp và ứng phó với những biến động thị trường chứng khoán trên thế giới. Từ đó mới có thể đứng vững và phát triển trên thị trường quốc tế.

3. Cách tiếp cận thị trường chứng khoán dành cho người mới

Nắm được luật chơi, hiểu được thị trường chứng khoán và thao túng được nguyên lý hoạt động sẽ là bước đầu giúp bạn tiếp cận nhanh chóng. Trên thực tế dù bạn tiếp cận bằng cách nào thì mục tiêu hướng đến vẫn chỉ có một.

Nhưng hướng đi như thế nào sẽ ảnh hưởng 90% đến kết quả cuối cùng bạn sở hữu. Sau khi nghiên cứu và chắt lọc toàn bộ thông tin từ những cá nhân, tổ chức đã có bề dày kinh nghiệm trong việc đầu tư chứng khoán. Chúng tôi mạn phép đưa ra 4 bước đi tối ưu và hiệu quả nhất dành cho các bạn mới bắt đầu tiếp cận thị trường chứng khoán.

Bước 1: Chuẩn bị hành trang bước vào đầu tư

Kiến thức cơ bản về đầu tư chứng khoán

Những kỹ năng bạn có thể tự học, tự tìm hiểu và đúc kết qua những trang web hay những cuốn sách như nguyên tắc hoạt động, quy tắc giao dịch. Thời điểm này các bạn có thể bổ sung và rèn luyện khả năng tư duy qua các khóa học chứng khoán uy tín. Bởi hơn ai hết, chúng ta đều biết rằng đầu tư cho tri thức là một khoản đầu tư có lợi nhất.

Vốn đầu tư

Tính toán rõ ràng ngân sách sẽ mang đi đầu tư. Nguồn vốn tự có hay đi vay. Không có bất kỳ con số nào xác định rõ số tiền tối thiểu hoặc tối đa bạn có thể đi đầu tư bởi còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Thiết bị di động, máy tính, ipad

Những trang thiết bị sẽ giúp nhà đầu tư theo dõi tình hình và xu hướng của thị trường được cập nhập liên tục. Để đặt lệnh đúng lúc, kịp thời và nhanh chóng chúng ta cần sử dụng những thiết bị hiện đại, máy tính có cấu hình cao để xử lý.

Bước 2: Mở tài khoản

Lựa chọn công ty chứng khoán uy tín đến trực tiếp và giao dịch mở tài khoản. Hiện nay, việc mở tài khoản còn có thể được thực hiện trực tuyến. Tuỳ thuộc vào từng đơn vị chứng khoán mà ưa thích và có tìm hiểu để truy cập website rồi tiến hành đăng ký.

Bước 3: Nghiên cứu chứng khoán và nắm rõ thông tin

Sau khi hiểu được thị trường chứng khoán hoạt động như thế nào thì sau đó chúng ta cần bước đến phân tích chứng khoán, cổ phiếu sắp tới dự định mua. Bằng cách phân tích dự đoán vận động giá cả cổ phiếu. Phân tích sự vận động của nền kinh tế thông qua các chu kỳ tăng trưởng. Ngoài ra bạn cần phải nghiên cứu về hoạt động kinh doanh của công ty bạn đang muốn đầu tư. Lời khuyên đắt giá dành cho các bạn mới tham gia là hãy cố gắng tập trung vào những thương hiệu có tiếng, có giá trị lâu bền. Mức độ an toàn và uy tín sẽ rất cao.

Bước 4: Tham khảo ý kiến từ những bậc thầy đi trước

“Trăm hay không bằng tay quen” dù bạn có đọc nhiều, học nhiều đi chăng nữa nếu không có những trải nghiệm thực tế thì rất khó có thể rút ra được những bài học. Và những bài học đắt giá nhất chắc chắn phải là bài học của chính bản thân mình. Tuy nhiên trong thời gian sơ khai này, hãy lựa chọn sự an toàn bằng cách học hỏi, tìm hiểu về những đồng nghiệp, những anh chị đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Nhờ họ chỉ giáo và hướng dẫn là cách hữu hiệu nhất để đảm bảo rủi ro trong tương lai.

4. Top 10 cuốn sách chứng khoán vỡ lòng dành cho người mới bắt đầu năm 2021

Top 1: Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett – Robert G. Hagstrom

Link mua sách: Tại đây

Cuốn sách là tập hợp những báo cáo, phân tích đánh giá thị trường qua góc nhìn của tỷ phú đầu tư tài ba Warren Buffett. Phương tiện hữu hiệu giúp bạn tiếp cận chiến lược tư duy thời đại. 

Qua những bài học từ sự thất bại và thành công của ông, người đọc dễ dàng rút ra được điều sai đúng ảnh hưởng đến quá trình đầu tư của chính mình. Mục tiêu chính của cuốn sách chứng khoán này là đưa chiến lược đầu tư thành công của Buffet ứng dụng vào hoạt động đầu tư của các trader.

Nội dung cuốn sách trình bày về:

Tiểu sử ngắn gọn về Warren Buffett

Phác hoạ những sự kiện chính dẫn đến triết lý đầu tư của tỷ phú Buffett

Nguyên lý kinh doanh và giá trị tạo nên phương thức đầu tư của ông

Hướng dẫn quản lý danh mục đầu tư

Top 2: Cổ Phiếu Thường Lợi Nhuận Phi Thường – Philip Fisher

​​

Link mua sách: Tại đây

Một góc nhìn toàn diện, mới mẻ hơn về những vấn đề liên quan đến cổ phiếu được trình bày bởi cuốn sách “Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường”. Tác giả Fisher đã chỉ ra 2 phương pháp hữu hiệu nhất để thu lợi nhuận từ đầu tư là mua cổ phiếu khi thị trường đi xuống và khi thị trường hồi phục. Một cuốn sách xứng đáng vị trí top đầu trên kệ sách về lĩnh vực đầu tư dành cho tất cả mọi người.

Top 3: Chiến Lược Đầu Tư Chứng Khoán – David Brown và Kassandra Bentley

Link mua sách: Tại đây

Xây dựng nền tảng chiến lược đầu tư chứng khoán bằng cách trả lời những câu hỏi cơ bản như nó là gì? Nó hoạt động ra sao? Liệu đâu mới là chiến lược phù hợp nhất cho nhà đầu tư? Nội dung chính của cuốn sách là phơi bày những sự thật về phong cách đầu tư thịnh hành những năm gần đây. Cuối sách hai tác giả đem đến cho người đọc lời khuyên bổ ích để định hướng đầu tư trong tương lai.

Top 4: Nhà Đầu Tư Thông Minh – Benjamin Graham

Link mua sách: Tại đây

Cuốn sách được viết bởi một thầy giáo tuyệt vời, nhà đầu tư tài ba và là cha đẻ của những học thuyết đầu tư có giá trị ảnh hưởng sâu sắc tới các nhà đầu tư lớn trên thế giới bao gồm cả Warren Buffett hay Irving Kahn. Góc nhìn của Benjamin lái người đọc theo những triết lý về sự tồn tại vĩ đại của chứng khoán dành cho con người. 

Đối với ông cổ phiếu chính là một phần thiết yếu của doanh nghiệp. Do vậy, đầu tư vào cổ phiếu là đầu tư vào doanh nghiệp. Nội dung của cuốn sách mang tính lý thuyết sâu sắc về nền kinh tế vi mô vĩ mô cực kỳ hiệu quả cho những nhà đầu tư “chân ướt chân ráo” bước vào con đường này.

Top 5: Giàu Từ Chứng Khoán – John Boik

Link mua sách: Tại đây

Bạn đã quá ngán với những cuốn sách đầy lý thuyết và triết lý thâm sâu thì cuốn sách “Giàu từ chứng khoán” đảm bảo sẽ khiến bạn say mê. Toàn bộ nội dung sách là tự sự kể về cuộc đời làm giàu của những nhà kinh doanh chứng khoán xuất sắc nhất phố Wall như Bernard Baruch, Ferrald, Nicolas Darvas, Jesse Livermore, Bill O’Neil. 

Những nốt thăng trầm trong sự nghiệp của 5 vị doanh nhân cùng những câu chuyện về quá trình đầu tư chứng khoán của họ đã chạm đến trái tim hàng triệu độc giả. Giúp họ khơi dậy khát khao cháy bỏng về lĩnh vực đầu tư tài chính.

Top 6: Trò Bịp Trên Phố Wall – Michael Lewis

Link mua sách: Tại đây

Hồi ký của tác giả về hành trình 4 năm làm việc tại Salomon Brothers. Ghi lại góc nhìn hậu trường của một thời kỳ khủng hoảng 1987 và sự hỗn loạn của nền kinh tế Mỹ. 

Cuốn sách sẽ giúp bạn biết về cội nguồn của những giai đoạn tài chính biến động qua lời kể sâu sắc và chân thật của Michael Lewis. Một cuốn sách có nội dung thiên về giải trí có học thức dành cho các bạn.

Top 7: Trên đỉnh phố Wall – Peter Lynch và John Rothchild

Link mua sách: Tại đây

Vẫn là một cuốn sách ký sự về quá trình tác giả đã đạt được những thành tích đầu tư vĩ đại khi giữ chức danh tổng giám đốc của quỹ đầu tư Magellan. Nội dung chỉ ra những hướng đi dễ dàng bằng cách đánh giá các báo cáo tài chính của công ty để tìm ra giá trị đích thực. Những chỉ dẫn về hoạt động đầu tư theo chu kỳ và thay đổi danh mục để theo đuổi những công ty phát triển mạnh mẽ.

Top 8: Giao dịch lớn – Peter Pham

Link mua sách: Tại đây

Toàn bộ nội dung cuốn sách là hệ thống công cụ giao dịch dựa trên nền tảng khoa học thống kê. Phương pháp tính toán cơ bản giúp xác định rõ thách thức, rủi ro hay các chiến lược giao dịch thành công được đúc kết từ Toby Crabel. 

Thông qua những trải nghiệm thực tế, tác giả mong muốn mở mang tầm nhìn khác biệt về chiến lược thu lợi nhuận nhanh chóng từ thị trường chứng khoán Việt Nam.

Top 9: Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall – Burton G. Malkiel

Link mua sách: Tại đây

Tác giả sẽ hướng dẫn nhà đầu tư đưa ra những lập luận then chốt và giúp họ tìm ra hướng đầu tư ở tất cả thị trường chứng khoán. Những bài học được đúc kết từ kinh nghiệm nghiên cứu mới nhất của Malkiel. Với những bạn muốn bắt đầu học tập về lĩnh vực này từ con số 0 thì đây sẽ là cuốn sách vô cùng thích hợp và đáng để noi theo.

Top 10: Bí quyết đầu tư và kinh doanh chứng khoán của tỷ phú Warren Buffett và George Soros – Mark Tier

Link mua sách: Tại đây

Chắc hẳn các bạn cũng biết, hai vị tỷ phú đều bắt đầu sự nghiệp từ chính đôi bàn tay trắng. Nhờ có khả năng đầu tư nhanh nhạy do đó giờ đây họ là một trong những vị doanh nhân có tổng lượng tài sản đứng đầu thế giới. 

Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn những thói quen đầu tư, lối sống của Buffett và Soros trong việc đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ. Những bài học, kinh nghiệm đi ngược lại so với những vị hiền triết thời kỳ trước. Một cuốn sách rất đáng để đọc trước khi bắt tay vào đầu tư chứng khoán.

5. Top 5 khoá học chứng khoán uy tín nhất Việt Nam 2021

Top 1: Trung tâm Nghiên cứu khoa học và đào tạo chứng khoán – SRTC

 • Địa chỉ: 234 Lương Thế Vinh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: (028) 3930 9040 & (028) 3930 9042
 • Website: http://www.srtc.org.vn

Lịch sử hình thành và phát triển trên 20 năm. Cam kết đào tạo bài bản theo chuẩn mực quốc tế. Trung tâm NCKH&ĐTCK đã góp một phần không nhỏ vào sự lớn mạnh của thị trường chứng khoán Việt Nam bằng những học viên tài ba, nhạy bén. 

Các khoá học được phân chia ở nhiều cấp độ khác nhau. Nếu bạn là người mới tham gia vào thị trường chứng khoán, bạn sẽ được học 1 khóa học nền tảng để hiểu sâu hơn về thị trường. Sau khóa học, các học viên tại đây đảm bảo sẽ được trang bị sự tự tin thông qua những kiến thức đào tạo để ứng dụng vào con đường đầu tư cá nhân.

Top 2: Trung tâm đào tạo chứng khoán DoBF

 • Địa chỉ: 643 La Thành, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: 094 611 05 91
 • Website: https://www.dobf.edu.vn

Trung tâm tạo nên tiếng vang khi thường xuyên tổ chức những buổi họp mặt, tọa đàm hay những câu lạc bộ về chứng khoán dành cho học viên. Bề dày cũng không kém cạnh so với TT NCKH&ĐTCK gần 15 năm kinh nghiệm giảng dạy, đào tạo hàng trăm lứa học viên thành công xuất sắc. Kiến thức bài bản luôn cập nhật đầy đủ liên tục.

Top 3: Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT

 • Địa chỉ: Số 1, Nguyễn Thượng Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 028 7300 0688
 • Website: https://www.vndirect.com.vn

Ngoài cung cấp những dịch vụ tư vấn tài chính doanh nghiệp, lưu ký và giao dịch chứng khoán Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT còn là nơi đào tạo học viên qua những lớp học chứng khoán. Với sự dẫn dắt của các chuyên gia đầu ngành, các bạn sẽ được học từ những trải nghiệm thực tế trên thị trường để áp dụng vào thực tiễn.

Top 4: KSS Education Center

 • Địa chỉ: Phòng B007, Trường ĐH Kinh Tế TP.HCM, số 36 Đào Duy Từ, Phường 5, Quận 10, TP.HCM
 • Điện thoại: 0888.34.6699
 • Website: http://kss.edu.vn/

Trung tâm KSS là một trong những cơ sở đào tạo đại học của trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Bên cạnh những khóa học dành cho sinh viên, trường còn mở thêm khóa học phân tích đầu tư chứng khoán dành cho những đối tượng mong muốn tìm hiểu về lĩnh vực này. Những công cụ quan trọng để đầu tư sẽ được cung cấp ở trong khoá học tại trung tâm KSS Education.

Top 5: Công ty Cổ phần Tài Việt – Vietstock

 • Địa chỉ: 81/10B Hồ Văn Huê, Phường 9, Phú Nhuận, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 3848 7238
 • Webiste: https://vietstock.vn/

Hàng chục các khoá học được thiết kế phù hợp với mọi đối tượng như: Chứng khoán cơ bản, Phân tích kỹ thuật Bậc 1, Phân tích kỹ thuật Bậc 2 hay Nghệ thuật lướt sóng ngắn hạn…

Ngoài ra, công ty thường xuyên tổ chức những diễn đàn giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm cũng như phương thức đầu tư tài chính kinh tế dành cho các học viên tham gia. Giáo viên đứng lớp hầu hết là các chuyên gia, nhà kinh tế học trong các lĩnh vực đầu tư.

6. Tạm kết

Để thành công trong sự nghiệp đầu tư chứng khoán là cả một chặng đường dài gian nan và chông gai. Nếu đầu tư chứng khoán được coi là một nghệ thuật thì người đầu tư chứng khoán ắt hẳn là một nghệ nhân. Mong rằng qua bài chia sẻ về những xu hướng đầu tư thịnh hành của giới trẻ Việt Nam cùng đánh giá sơ lược về tầm nhìn của TTCK và cách thức tiếp cận thông qua sách vở nghiên cứu thì bạn sẽ có được góc nhìn và sự lựa chọn phù hợp cho con đường chinh phục thị trường chứng khoán của mình.

Loading

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

2 thoughts on “Top 10 sách Chứng khoán và góc nhìn về xu hướng đầu tư của genZ Việt Nam”

Leave a Comment

On Key

Chủ đề liên quan

ứng dụng chơi game kiếm tiền

30 ứng dụng chơi game kiếm tiền online

Bạn muốn kiếm tiền khi chơi trò chơi trực tuyến trong khi ngồi ở nhà trên chiếc ghế dài, trên bãi biển, một quán cà phê mát mẻ hoặc bất cứ nơi nào có Wi-Fi? Nếu bạn đã sẵn sàng để có một số thú vui kiếm tiền tại nhà, thì hãy theo dõi danh sách ứng dung chơi game kiến tiền dưới đây

chứng khoán online

[A-Z] Những điều cần biết khi giao dịch đầu tư chứng khoán online

Có thể các bạn chưa biết rằng top 25% người giàu nhất trên thế giới là nhà đầu tư chứng khoán, ví dụ như: Warren Buffet, George Soros hay Jim Simons,…là một trong những người giàu có sức ảnh hưởng vô cùng lớn tới nền kinh tế. Với phương pháp đầu tư đúng, họ đã nhân số tiền của họ lên gấp hàng trăm hàng ngàn lần mỗi năm. Vậy chính xác phương pháp đầu tư của họ được thực hiện như thế nào?

sàn giao dịch bo

[A-Z] Bioption là gì? Giải Đáp Chi Tiết Về Sàn Giao Dịch Bioption

Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời chi tiết và đầy đủ nhất để trả lời các câu hỏi Bioption là gì, cách giao dịch và kiếm tiền trên sàn Bioption như thế nào, và liệu sàn giao dịch Bioption có lừa đảo hay không. Hãy cùng Tư Duy Invest tìm hiểu ngay sau đây!

Protected by Copyscape DMCA.com Protection Status
error: