Giãi mã bí mật dòng tiền cùng FiinTrade – Tuduyinvest

chứng khoán fiintrade
Nhà đầu tư chứng khoán nào cũng muốn nắm bắt toàn cảnh thị trường trong phiên, dòng tiền đang chảy vào đâu hay những mã cổ phiếu nào đang dẫn dắt thị trường. Nhà đầu tư sẽ tìm được câu trả lời cho những câu hỏi này với tính năng thị trường chuyên sâu và xu hướng dòng tiền trên Fiintrade.

Nội dung bài viết

Vậy Fiintrade là gì? Liệu sản phẩm công nghệ tài chính, cụ thể là nền tảng phân tích dữ liệu chứng khoán toàn diện Fiintrade này có thực sự là biện pháp tối ưu dành cho trader Việt? Cùng Tuduyinvest giải mã nhé!

Fiintrade là gì? Giới thiệu sơ bộ về “Trợ lý” thông minh Fiintrade

FiinTrade là sản phẩm công nghệ thuần Việt được nghiên cứu và phát triển nhằm phục vụ các chuyên viên tư vấn, môi giới, nhà iao dịch và các nhà đầu tư năng động tại thị trường chứng khoán Việt Nam. 

Nền tảng được thiết kế thông minh bao gồm dữ liệu giao dịch, dữ liệu cơ bản, các công cụ phân tích dữ liệu và hiển thị đa chiều. Nhờ có FiinTrade nhà đầu tư có thể theo dõi tổng quan bức tranh thị trường bằng cách đưa ra tín hiệu cảnh báo liên tục để nhanh chóng nắm bắt những cơ hội.

Nắm bắt được những hạn chế về nhu cầu tại thị trường Việt Nam, ngày 10/10/2019, FiinGroup chính thức ra mắt sản phẩm công nghệ tài chính: Nền tảng phân tích dữ liệu chứng khoán với thương hiệu FiinTrade. 

Do đội ngũ hơn 30 người bao gồm chuyên viên môi giới và các nhà đầu tư có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp sáng chế. Đây là lần đầu tiên xuất hiện hệ thống đánh giá các cổ phiếu Việt Nam dựa trên phương pháp luận và hệ thống dữ liệu của FiinGroup.

(Thông tin sơ bộ về tập đoàn FiinGroup: Tập đoàn được thành lập vào năm 2008, tiền thân là StoxPlus tự hào là công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm thông tin đa chiều, chuyên sâu và đáng tin cậy về tình hình tài chính doanh nghiệp, dữ liệu thị trường tức thời, báo cáo phân tích chứng khoán hữu ích, công cụ quản lý một cách tối ưu, cùng với các sự kiện và tin tức vô cùng quan trọng cho nhà đầu tư cá nhân và các chuyên gia tại Việt Nam.)

FiinTrade nhanh chóng trở thành “Trợ thủ đắc lực” của nhiều chuyên viên môi giới khi cung cấp hệ thống tin tức tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín, những bài phân tích chuyên sâu đến từ đội ngũ chuyên gia của FiinGroup về thị trường và cổ phiếu.

Giao diện FiinTrade có gì?

Hiểu được khái niệm FiinTrade nhưng trên thực tế nhiều người vẫn chưa mường tượng được hình hài của FiinTrade như thế nào. Một ứng dụng/nền tảng thông tin hỗ trợ người dùng được đánh gía cao tại thị trường tài chính quốc nội sẽ được trình bày và thiết kế giao diện ra sao? Cùng chúng tôi đi khám phá lần lượt từng ngóc ngách có trong FiinTrade nhé!

FiinTrade được thiết kế hệ thống menu tương đối đơn giản nhằm tối đa hoá diện tích hiển thị thông tin tại khu vực màn hình chính hay còn gọi là workspace. Đơn giản trong thiết kế, vô hình chung tạo nên sự thoải mái và thân thiện cho người sử dụng.

Cơ bản nhất, giao diện FiinTrade được chia thành 2 khu vực chính: Thanh Menu bên trái và Hệ thống Menu Top.

Hệ thống Menu dọc bên trái màn hình

Menu dọc bên trái bao gồm những biểu tượng nhằm truy cập nhanh vào các chức năng, bao gồm:

– Mở chức năng: Kéo và thả chức năng vào khu vực trung tâm màn hình

– Lưu workspace: Lưu lại màn hình làm việc hiện thời

– Mở workspace: Mở 1 màn hình làm việc sẵn có hoặc đã được lưu

– Làm mới (refresh) dữ liệu: Làm mới dữ liệu trong các trường hợp mất kết nối

– Các file excel đã tải xuống: Xem các file excel đã được tải xuống

– Cài đặt thông tin cá nhân: Thay đổi các thông tin cá nhân

Hệ thống Menu Top

– Ô tìm kiếm tổng quát: Tìm kiếm các mã cổ phiếu gắn với tất cả các chức năng của FiinTrade. Chỉ cần bấm chọn vào ô tìm kiếm, nhập tên cổ phiếu cần tìm, các gợi ý tự động sẽ hiển lên và bạn chỉ cần chọn chức năng bạn mong muốn.

– Các phím tắt: Giúp truy cập nhanh vào các tính năng.

– Thanh tiêu đề: Tiêu đề cập nhật liên tục diễn biến của các chỉ số Vn-Index, Hnx-Index, Vn30, Hnx30 và hàng loạt các mã cổ phiếu khác. Bạn có thể theo dõi diễn biến giao dịch của các mã chứng khoán khác bằng cách nhập mã chứng khoán ở “Tìm kiếm nhanh” và lựa chọn “Thêm vào tiêu đề”.

– Thông tin tuỳ chỉnh khác bao gồm:

 • Thông tin cá nhân, nơi bạn cập nhật và điều chỉnh thông tin người dùng.
 • Ngôn ngữ: Ngôn ngữ với hai lựa chọn bao gồm: Tiếng Anh và Tiếng Việt.
 • Tuỳ chỉnh cỡ chữ: Để bạn lựa chọn được cỡ chữ phù hợp.
 • Thay đổi theme: Nền tối và nền sáng. Bạn có thể dễ dàng tuỳ chỉnh theme bằng cách đưa con trỏ chuột tới biểu tượng và bấm chọn.
 • Đăng xuất: Cho phép bạn đăng xuất khỏi Fiintrade Platform.

Nền tảng cơ bản của FiinTrade

FiinTrade dành cho điện thoại di động (FiinTrade Mobile)

Ứng dụng phân tích dữ liệu chứng khoán thông minh dành cho thiết bị di động của FiinTrade. Giúp nhà đầu tư dễ dàng theo dõi thị trường ở bất cứ đâu và bất cứ thời điểm nào. Ứng dụng tương thích với cả 2 hệ điều hành Android và iOS. Do vậy bạn có thể tải FiinTrade Mobile ngay trên CH Play và Appstore nếu muốn.

Những tính năng nổi bật xuất hiện trên ứng dụng như hệ thống tín hiệu cảnh báo thông minh dựa trên phân tích kỹ thuật và sự kiện doanh nghiệp hay bức tranh toàn cảnh về một doanh nghiệp thông qua báo cáo tài chính. FiinTrade Mobile nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ người sử dụng vì không chỉ là công cụ hỗ trợ mà còn là kênh thông tin trao đổi một cách thuận tiện giữa các nhà đầu tư.

FiinTrade dành cho AmiBroker

AmiBroker được biết đến là nền tảng phân tích kỹ thuật toàn diện với khả năng vẽ biểu đồ real-time, back-testing nổi bật. Sự kết hợp hoàn hảo của FiinTrade và AmiBroker đã cho ra mắt FiinTa với những tính năng không thể tuyệt vời hơn như thêm dữ liệu Intraday, tự động cập nhật những phiên sát với dữ liệu thực, giúp phân tích phái sinh kịp thời, hiệu quả. FiinTa còn giúp nhà đầu tư dễ dàng cập nhật dữ liệu real-time trong phiên một cách chính xác và nhanh chóng cho AmiBroker.

FiinTrade trên Web

Nếu không muốn tải ứng dụng hay cài đặt FiinTa, nhà đầu tư có thể lựa chọn công cụ nhanh chóng nhất chính là truy cập vào trang web của ứng dụng FiinTrade tại đây. Vẫn sở hữu đầy đủ những công cụ và tính năng hữu dụng.

Tính năng nổi bật không thể bỏ qua của FiinTrade

Những chiến lược đầu tư thông minh may mắn được xuất phát từ những chi tiết mà FiinTrade đem lại. Góp phần vào sự thành công ấy sao có thể thiếu đi tính đa nhiệm vượt trội từ các tính năng nổi bật của ứng dụng này. FiinTrade là nền tảng cốt lõi giải quyết đa số những vấn đề có liên quan mà hầu hết các trader đều gặp phải trong quá trình giao dịch hay đầu tư. Cùng chúng tôi điểm danh những tính năng “siêu Việt” mà FiinTrade đã đem lại như thế nào nhé!

✅Tính năng nổi bật 1: Tổng hợp Top các danh sách về khối lượng, đột phá, giá trị…

 • Top khối lượng: Tính năng cung cấp danh sách 100 cổ phiếu được sắp xếp theo khối lượng giao dịch nhiều nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sắp xếp các dữ liệu theo bất kỳ tiêu chí nào bằng cách bấm vào tên của các tiêu chí hiện thị.
 • Top đột phá: Tương tự, tính năng này cũng cung cấp danh sách 100 cổ phiếu có khối lượng giao dịch đột phá so sánh với trung bình giao dịch của 1 tuân/2 tuần/1 tháng trước đó. Tính năng này cũng cho phép bạn dựa theo kinh nghiệm cá nhân để thay đổi các điều kiện đầu vào về tỷ lệ khối lượng so với trung bình giao dịch để có thể tìm ra các cổ phiếu thực sự đột phá. Có thể xem dưới dạng bảng số liệu hoặc dưới dạng Biểu đồ kỹ thuật 6 tháng của toàn bộ cổ phiếu nằm trong top.
 • Top giá trị: Danh sách 100 cổ phiếu được sắp xếp theo giá trị giao dịch nhiều nhất.
 • Top tăng giá: Danh sách 100 cổ phiếu được sắp xếp đồng thời theo mức độ tăng giá và khối lượng giao dịch trong phiên giao dịch hiện tại.
 • Top giảm giá: Danh sách 100 cổ phiếu được sắp xếp đồng thời theo mức độ giảm giá và khối lượng giao dịch trong phiên giao dịch hiện tại.
 • Top vượt đỉnh: Danh sách 100 cổ phiếu có mức giá giao dịch phiên hiện tại vượt các đỉnh 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm.
 • Top thủng đáy: Danh sách 100 cổ phiếu có mức giá giao dịch phiên hiện tại thủng các đáy 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm.
 • Top nhà đầu tư nước ngoài: Danh sách của 100 cổ phiếu được sắp xếp theo thông tin giao dịch khối ngoại nhiều nhất trong phiên giao dịch hiện tại.

✅Tính năng nổi bật 2: Bản đồ nhiệt

Bản đồ nhiệt xuất hiện trên FiinTrade khá trực quan. Đem đến một góc nhìn tổng quát về những diễn biến giao dịch cổ phiếu trên thị trường thông qua các tiêu chí như:

Vốn hoá

Khối lượng

Giá trị

Khối lượng khối ngoại mua và bán

Giá trị khối ngoại mua và bán

Ngoài ra bản đồ nhiệt còn mang đến thông tin chi tiết về từng loại cổ phiếu.

✅Tính năng nổi bật 3: Xu hướng dòng tiền

Tính năng xu hướng dòng tiền cung cấp thông tin về dòng tiền ra và vào của các mã cổ phiếu đang giao dịch trong phiên hiện tại. Tính năng này cho phép bạn theo dõi dòng tiền ra/vào của các nhà đầu tư nước ngoài theo từng giây. Những bản tin báo cáo cập nhật nhanh nhất về dòng tiền.

✅Tính năng nổi bật 4: Phân tích tài chính

Đem đến những dữ liệu chi tiết để nhà đầu tư lấy dữ liệu đánh giá tài chính doanh nghiệp:

Chức năng phân tích nhanh đánh giá tổng quan về tài chính doanh nghiệp. Tại đây, nhà đầu tư có thể đưa các doanh nghiệp lên bàn cân thông qua các tiêu chí đánh giá như phát hành vốn nhanh chong, tăng trưởng doanh thu/lợi nhuận, chất lượng dòng tiền, biên lãi gộp, khả năng thanh toán và áp lực nợ vay.

Không chỉ được cung cấp đầy đủ các dữ liệu tài chính về doanh nghiệp mà rộng hơn nữa là toàn bộ ngành kinh doanh.

✅Tính năng nổi bật 5: Cổ tức và dự báo

Đây là công cụ hỗ trợ bạn trong vấn đề tổng hợp dữ liệu về quá trình chi trả cổ tức tiền mặt của doanh nghiệp. Biểu đồ cột so sánh trực quan tỷ lệ chi trả cổ tức và P/E qua từng năm.

✅Tính năng nổi bật 6: Xếp hạng cổ phiếu

Tính năng xếp hạng cung cấp danh sách các cổ phiếu đã được Fiintrade đánh giá theo ngành kinh doanh hoặc theo nhóm cổ phiếu. Bên cạnh đó tại phần “Đánh giá” bạn có thể tìm kiếm toàn bộ thông tin về xếp hạng cổ phiếu và điểm đánh giá theo các phương pháp đầu tư của Fiintrade. Bạn cũng có thể sắp xếp dữ liệu bằng cách bấm chọn vào tên tiêu chí trên thanh tiêu đề.

Ngoài 6 tính năng kể trên, FiinTrade còn được biết đến với vô vàn tính năng nổi trội không kém như phân tích Consensus (thống kê các khuyến nghị mua bán cổ phiếu từ các công ty chứng khoán trong vòng 1 năm tính tới thời điểm hiện tại), Tin tự động (5000 tin tức mỗi ngày về cảnh bao kỹ thuật, các sự kiện doanh nghiệp, doanh thu đột biến, lợi nhuận đột biến được xuất tự động, cập nhật liên tục),…

Những câu hỏi thường gặp về FiinTrade

1. Đăng ký tài khoản FiinTrade như thế nào?

➡️Để đăng ký FiinTrade nhà đầu tư có thể làm theo các bước hướng dẫn cơ bản sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang đăng ký tài khoản của FiinTrade tại đây.

Bước 2: Điền biểu mẫu đăng ký tài khoản bao gồm những thông tin cá nhân. Tiếp đó nhấn “Tôi đồng ý với những Điều khoản và điều kiện sử dụng cũng như Chính sách quyền riêng tưu của FiinGroup”.

Bước 3: Sau khi điền xong thông tin, hệ thống sẽ gửi thư kích hoạt tài khoản tới địa chỉ Emaiil mà bạn đã cung cấp. Việc của bạn là nhấn “kích hoạt” để hoàn tất thủ tục đăng ký tài khoản.

Bước 4: Đăng nhập FiinTrade bằng email và mật khẩu đã chọn.

2. FiinTrade có hướng dẫn chi tiết cách giao dịch cho nhà đầu tư hay không?

➡️Không. FiinTrade không thể dạy bạn cách giao dịch hay quyết định việc giao dịch thay bạn. Thay vào đó, FiinTrade sở hữu đội ngũ chuyên gia riêng để giúp nhà đầu tư thiết kế chiến lược giao dịch. Quyết định cuối cùng vẫn hoàn toàn nằm trong sự lựa chọn của bạn.

3. Nền tảng FiinTrade có tương thích với hệ điều hành Mac không?

➡️Fiintrade tương thích với hầu hết các thiết bị số bao gồm máy tính, máy tính bảng và điện thoại (cả iOS và Android).

4. Nền tảng hỗ trợ đầu tư chứng khoán FiinTrade dành cho những đối tượng nào?

➡️Như đã giới thiệu, FiinTrade là nền tảng đầu tư thuần Việt. Do vậy tất cả những nhà đầu tư chứng khoán tại Việt Nam đều có thể sử dụng FiinTrade để cải tiến và thúc đẩy công việc đầu tư. Không chỉ có vậy, bất kể là cá nhân hay tổ chức ở nước ngoài muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam cũng có thể sử dụng FiinTrade.

Tạm kết

Kết lại, mọi thông tin và đánh giá về nền tảng hỗ trợ thông minh trong đầu tư tài chính – FiinTrade đã được chúng tôi đề cập phía trên. Nhìn chung, FiinTrade là một trong những ứng dụng hỗ trợ được đánh giá tốt nhất hiện nay ở thị trường Việt dành cho người Việt. Tận dụng được FiinTrade sẽ giúp cho quá trình làm việc của bạn trở nên thuận tiện, dễ dàng và hiệu quả hơn.

Loading

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Comment

On Key

Chủ đề liên quan

Protected by Copyscape DMCA.com Protection Status
error: