Pancake Swap là gì? Đặc điểm của Pancake Swap? Kiếm 700% APR như thế nào?

Nội dung bài viết

Pancake Swap là gì?

PancakeSwap.finance là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được xây dựng trên Binance Smart Chain cho phép các nhà đầu tư trao đổ bằng mã token BEP-20.

Mặc dù mới thành lập (Pancake Swap ra mắt vào tháng 9/2020), Pancake Swap có tiềm năng rất lớn, với phí Gas thấp và tính thanh khoản cạnh tranh kèm theo nhiều chức năng thú vị. Pancake Swap đã nhanh chóng tích lũy được một lượng lớn người dùng trong hơn một năm được thành lập, tổng khối lượng giao dịch đã đạt 23,1 tỷ đô la Mỹ, khiến nó trở thành một trong những sàn giao dịch phi tập trung phổ biến nhất hiện nay.

PancakeSwap: https://pancakeswap.finance/

PancakeSwap sử dụng công cụ tạo thị trường tự động (AMM), tất cả các nhà đầu tư đều có thể trở thành Liquidity Provider, cung cấp tiền cho các nhóm thanh khoản khác nhau để nhận được phần thưởng, đồng thời đảm bảo rằng các nhóm có đủ thanh khoản để giao dịch.

Trên Pancake Swap, bạn không những có thể giao dịch token mà còn có thể farming để kiếm lợi nhuận, chơi xổ số, tham gia IFO, mua và bán NFT, v.v. 

BSC là một chuỗi khối Ethereum đã được sửa đổi được cung cấp bởi nhóm binance, vì trải nghiệm sử dụng Ethereum gần như giống nhau, và nó cung cấp Gass Fee thấp hơn và tốc độ giao dịch nhanh hơn, nhiều người dùng Ethereum đã bắt đầu sử dụng Binance Smart Chain.

BEP-20 là một mã token được xây dựng trên Binance Smart Chain.

Phí xử lý Pancake Swap bao nhiêu?

Pancake Swap tính phí xử lý 0,25% cho tất cả các giao dịch và phí xử lý được thanh toán bằng BNB.

Gồm có: 

 • 0,17% sẽ được phân phối cho Liquidity Providers (Nhà cung cấp thanh khoản) như một dạng phần thưởng.
 • 0,03% được lưu trữ trong Treasury.
 • 0,05% được sử dụng để mua lại Cake Token và tiêu hủy chúng. Khi số lượng Cake trên thị trường giảm, giá Cake sẽ tăng.

Ưu điểm và nhược điểm của Pancake Swap

Ưu điểm

 • Đơn giản và dễ sử dụng: Bạn có thể giao dịch và cầm cố mà không cần đăng ký, thuận tiện hơn khi bắt đầu.
 • Phi tập trung: Không giống như các sàn giao dịch tập trung như Binance hoặc Coinbase, Pancake Swap không giữ tiền của người dùng trong quá trình giao dịch và người dùng có 100% quyền kiểm soát đối với tài sản tiền điện tử của họ.
 • Phí xử lý thấp: Pancake Swap vận hành trên Binance Smart Chain. So với Ethereum hoặc Bitcoin, Binance Smart Chain có chi phí giao dịch thấp hơn, do đó, phí xử lý của Pancake Swap cũng thấp hơn nhiều so với các nền tảng phi tập trung hàng đầu khác chạy trên Ethereum.
 • Đầy đủ tính năng: không chỉ cung cấp các chức năng giao dịch Thương mại cơ bản mà còn cung cấp Earn (Farms, Syrup Pools), Win (Prediction, Lottery), NFT, IFO và các chức năng khác để cải thiện sự tham gia của người dùng và hứng thú giao dịch.

Mặc dù Pancake Swap đã là một trong những sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu, nhưng nó vẫn còn một số chỗ cần phải cải thiện.

Nhược điểm

 • Có nguy cơ tổn thất bất cứ lúc nào khi Farming.
 • Không có bộ phận hỗ trợ khách hàng và khách hàng cần tự giải quyết vấn đề.

Tại sao chọn Pancake Swap? Tính an toàn của Pancake Swap

Pancake Swap đã được chứng minh là an toàn vì ba lý do:

 • Thứ nhất: Tính đến thời điểm hiện tại, Pancake Swap vẫn chưa bị hacker xâm nhập thành công;

 • Thứ hai: Pancake Swap đã vượt qua các cuộc kiểm tra bảo mật bởi nhiều kiểm toán viên bên thứ ba: CertiK, Slowmist và Peckshield;

 • Thứ ba: Pancake Swap là mã nguồn mở, trang web của họ và tất cả các hợp đồng thông minh đều công khai và minh bạch, các hợp đồng thông minh cũng đã được xác minh trên BscScan.

Farms (Trang trại)

Farm chủ yếu kiếm lãi bằng cách đặt cọc LP.

APR cao nhất trong trang trại có thể cao tới 700%

Farming có hai bước.

Đầu tiên, bạn cần phải nạp hai loại tiền vào nhóm thanh khoản để đổi lấy  LP Token, sau đó đưa LP Token vào Farm để cầm cố, đổi lại bạn kiếm được Cake Token.

Tỷ lệ hoàn vốn hàng năm APR: APR phụ thuộc vào số lượng Cake Token được phân bổ cho Farm này. PancakeSwap sẽ cung cấp một máy tính APR cho mỗi trang trại. Trước khi đặt LP Token, bạn nên thử tính toán xem bạn có thể nhận được bao nhiêu lợi nhuận.

Farm Multiplier: Hệ số thể hiện tỷ lệ phần thưởng Cake mà mỗi trang trại sẽ nhận được, được thể hiện bằng tỷ lệ Cake có trong mỗi khối. Ví dụ: nếu trang trại 1x nhận được 1 Cake cho mỗi khối, thì trang trại 40x nhận được 40 Cake cho mỗi khối.

Cần lưu ý rằng sẽ có “tổn thất bất ngờ” trong quá trình Farming.

Pancake Swap hay Uniswap? Nên chọn cái nào?

Cả Pancake Swap và Uniswap đều là những nhà tạo lập thị trường tự động và cả hai đều có thể kiếm được lãi suất cao bằng cách cung cấp tính thanh khoản. Sự khác biệt lớn nhất giữa chúng là các mạng lưới blockchain khác nhau: Pancake Swap hoạt động trên Binance Smart Chain và Uniswap hoạt động trên chuỗi khối Ethereum và Phí gas trên BSC thấp hơn nhiều so với Ethereum. Tuy nhiên, hệ sinh thái Ethereum đã hoàn thiện hơn và có nhiều Dapp khác nhau hơn. Còn loại nào tốt hơn thì tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân của người dùng.

Loading

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Comment

On Key

Chủ đề liên quan

Tư duy trader: Tư duy và tâm lý giao dịch của một trader thành công

Giao dịch hay Trading là một công việc không quá khó để tiếp cận và thực hiện, nhưng rất khó để trở thành một trader thành công. Bởi lẽ, giao dịch không chỉ đòi hỏi yếu tố kỹ thuật mà còn cần vượt qua nhiều thử thách về tâm lý. Tất nhiên, không phải tất

w coin miễn phí

Kiếm tiền qua chơi game: kiếm W coin với click to earn

W Coin là một loại trò chơi play to earn hay click-to-earn (clicker game) mới nổi trên nền tảng Telegram. Mặc dù chưa phải là một dự án phát triển như các đồng coin khác, nhưng nó cung cấp cơ hội kiếm đồng w coin miễn phí thông qua việc click, tương tác trong ứng

Protected by Copyscape DMCA.com Protection Status
error: