Pancake Swap là gì? Đặc điểm của Pancake Swap? Kiếm 700% APR như thế nào?

Nội dung bài viết

Pancake Swap là gì?

PancakeSwap.finance là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được xây dựng trên Binance Smart Chain cho phép các nhà đầu tư trao đổ bằng mã token BEP-20.

Mặc dù mới thành lập (Pancake Swap ra mắt vào tháng 9/2020), Pancake Swap có tiềm năng rất lớn, với phí Gas thấp và tính thanh khoản cạnh tranh kèm theo nhiều chức năng thú vị. Pancake Swap đã nhanh chóng tích lũy được một lượng lớn người dùng trong hơn một năm được thành lập, tổng khối lượng giao dịch đã đạt 23,1 tỷ đô la Mỹ, khiến nó trở thành một trong những sàn giao dịch phi tập trung phổ biến nhất hiện nay.

PancakeSwap: https://pancakeswap.finance/

PancakeSwap sử dụng công cụ tạo thị trường tự động (AMM), tất cả các nhà đầu tư đều có thể trở thành Liquidity Provider, cung cấp tiền cho các nhóm thanh khoản khác nhau để nhận được phần thưởng, đồng thời đảm bảo rằng các nhóm có đủ thanh khoản để giao dịch.

Trên Pancake Swap, bạn không những có thể giao dịch token mà còn có thể farming để kiếm lợi nhuận, chơi xổ số, tham gia IFO, mua và bán NFT, v.v. 

BSC là một chuỗi khối Ethereum đã được sửa đổi được cung cấp bởi nhóm binance, vì trải nghiệm sử dụng Ethereum gần như giống nhau, và nó cung cấp Gass Fee thấp hơn và tốc độ giao dịch nhanh hơn, nhiều người dùng Ethereum đã bắt đầu sử dụng Binance Smart Chain.

BEP-20 là một mã token được xây dựng trên Binance Smart Chain.

Phí xử lý Pancake Swap bao nhiêu?

Pancake Swap tính phí xử lý 0,25% cho tất cả các giao dịch và phí xử lý được thanh toán bằng BNB.

Gồm có: 

 • 0,17% sẽ được phân phối cho Liquidity Providers (Nhà cung cấp thanh khoản) như một dạng phần thưởng.
 • 0,03% được lưu trữ trong Treasury.
 • 0,05% được sử dụng để mua lại Cake Token và tiêu hủy chúng. Khi số lượng Cake trên thị trường giảm, giá Cake sẽ tăng.

Ưu điểm và nhược điểm của Pancake Swap

Ưu điểm

 • Đơn giản và dễ sử dụng: Bạn có thể giao dịch và cầm cố mà không cần đăng ký, thuận tiện hơn khi bắt đầu.
 • Phi tập trung: Không giống như các sàn giao dịch tập trung như Binance hoặc Coinbase, Pancake Swap không giữ tiền của người dùng trong quá trình giao dịch và người dùng có 100% quyền kiểm soát đối với tài sản tiền điện tử của họ.
 • Phí xử lý thấp: Pancake Swap vận hành trên Binance Smart Chain. So với Ethereum hoặc Bitcoin, Binance Smart Chain có chi phí giao dịch thấp hơn, do đó, phí xử lý của Pancake Swap cũng thấp hơn nhiều so với các nền tảng phi tập trung hàng đầu khác chạy trên Ethereum.
 • Đầy đủ tính năng: không chỉ cung cấp các chức năng giao dịch Thương mại cơ bản mà còn cung cấp Earn (Farms, Syrup Pools), Win (Prediction, Lottery), NFT, IFO và các chức năng khác để cải thiện sự tham gia của người dùng và hứng thú giao dịch.

Mặc dù Pancake Swap đã là một trong những sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu, nhưng nó vẫn còn một số chỗ cần phải cải thiện.

Nhược điểm

 • Có nguy cơ tổn thất bất cứ lúc nào khi Farming.
 • Không có bộ phận hỗ trợ khách hàng và khách hàng cần tự giải quyết vấn đề.

Tại sao chọn Pancake Swap? Tính an toàn của Pancake Swap

Pancake Swap đã được chứng minh là an toàn vì ba lý do:

 • Thứ nhất: Tính đến thời điểm hiện tại, Pancake Swap vẫn chưa bị hacker xâm nhập thành công;

 • Thứ hai: Pancake Swap đã vượt qua các cuộc kiểm tra bảo mật bởi nhiều kiểm toán viên bên thứ ba: CertiK, Slowmist và Peckshield;

 • Thứ ba: Pancake Swap là mã nguồn mở, trang web của họ và tất cả các hợp đồng thông minh đều công khai và minh bạch, các hợp đồng thông minh cũng đã được xác minh trên BscScan.

Farms (Trang trại)

Farm chủ yếu kiếm lãi bằng cách đặt cọc LP.

APR cao nhất trong trang trại có thể cao tới 700%

Farming có hai bước.

Đầu tiên, bạn cần phải nạp hai loại tiền vào nhóm thanh khoản để đổi lấy  LP Token, sau đó đưa LP Token vào Farm để cầm cố, đổi lại bạn kiếm được Cake Token.

Tỷ lệ hoàn vốn hàng năm APR: APR phụ thuộc vào số lượng Cake Token được phân bổ cho Farm này. PancakeSwap sẽ cung cấp một máy tính APR cho mỗi trang trại. Trước khi đặt LP Token, bạn nên thử tính toán xem bạn có thể nhận được bao nhiêu lợi nhuận.

Farm Multiplier: Hệ số thể hiện tỷ lệ phần thưởng Cake mà mỗi trang trại sẽ nhận được, được thể hiện bằng tỷ lệ Cake có trong mỗi khối. Ví dụ: nếu trang trại 1x nhận được 1 Cake cho mỗi khối, thì trang trại 40x nhận được 40 Cake cho mỗi khối.

Cần lưu ý rằng sẽ có “tổn thất bất ngờ” trong quá trình Farming.

Pancake Swap hay Uniswap? Nên chọn cái nào?

Cả Pancake Swap và Uniswap đều là những nhà tạo lập thị trường tự động và cả hai đều có thể kiếm được lãi suất cao bằng cách cung cấp tính thanh khoản. Sự khác biệt lớn nhất giữa chúng là các mạng lưới blockchain khác nhau: Pancake Swap hoạt động trên Binance Smart Chain và Uniswap hoạt động trên chuỗi khối Ethereum và Phí gas trên BSC thấp hơn nhiều so với Ethereum. Tuy nhiên, hệ sinh thái Ethereum đã hoàn thiện hơn và có nhiều Dapp khác nhau hơn. Còn loại nào tốt hơn thì tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân của người dùng.

Loading

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Comment

On Key

Chủ đề liên quan

Những Chiêu Trò Lừa Đảo Bitcoin và các đồng coin Tại Mỹ

Những Chiêu Trò Lừa Đảo Bitcoin và các đồng coin Tại Mỹ

Những năm gần đây, thị trường tiền điện tử ngày càng phát triển mạnh mẽ với sự bùng nổ của các loại tiền mã hóa như Bitcoin, Ethereum và nhiều loại khác. Cùng với sự phát triển này, các chiêu trò lừa đảo cũng trở nên tinh vi và phổ biến hơn. Những kẻ lừa

Những chiêu trò lừa đảo bitcoin

Những chiêu trò lừa đảo bitcoin và các loại hình lừa đảo Bitcoin thường gặp

Thị trường Bitcoin đang phát triển mạnh mẽ nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro lừa đảo. Các chiêu trò lừa đảo phổ biến bao gồm Ponzi, Pyramid và Rug Pull, thường hứa hẹn lợi nhuận cao để dụ dỗ nhà đầu tư. Để bảo vệ tài sản, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ dự án, cảnh giác với lời hứa quá mức, xác minh thông tin và bảo mật tài khoản. Nếu không may bị lừa đảo, hãy báo cáo ngay cho cơ quan chức năng và thực hiện các biện pháp bảo vệ tài khoản.

Cách thức lừa đảo Bitcoin như thế nào?

Cách thức lừa đảo Bitcoin như thế nào? và biện pháp phòng ngừa

Bạn đang tìm hiểu về Bitcoin nhưng lo ngại về các vụ lừa đảo? Hãy tìm hiểu về các chiêu trò lừa đảo Bitcoin phổ biến, cách chúng hoạt động và quan trọng nhất là cách bảo vệ bản thân. Đừng để nỗi sợ hãi cản trở bạn khám phá thế giới tiền điện tử đầy tiềm năng.

Protected by Copyscape DMCA.com Protection Status
error: