Cách bắt đầu giao dịch vàng trực tuyến với MiTrade

giao dịch vàng

Nội dung bài viết

Vàng là tài sản phòng hộ lý tưởng cho rủi ro trên thị trường tài chính. Nó luôn được xem là cách thức đầu tư an toàn khi có khả năng bảo toàn giá trị nhờ vào những đặc tính có một không hai. Nếu việc giao dịch vàng thời xa xưa rất khó khăn do phải trực tiếp bảo quản và vận chuyển thì thời nay bất cứ ai cũng có thể dễ dàng mua và bán.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích giúp bạn những điều cơ bản về vàng, cách giao dịch vàng CFD hiệu quả và gợi ý nền tảng giao dịch vàng tốt nhất hiện nay

1. Giao dịch vàng trực tuyến là gì?

Giao dịch vàng (Gold Trading) được hiểu đơn giản là việc thu lợi nhuận từ mức độ chênh lệch giữa giá mua và bán, là một phương pháp lấy vàng làm trọng tâm giao dịch trên thị trường tài chính. Việc giao dịch vàng nhằm mục đích tao ra lợi nhuận ngắn/dài hạn hoặc bảo đảm cho danh mục đầu tư tránh rơi vào tình trạng lạm phát.

Giao dịch Vàng online

Gold CFD Broker: Mitrade.com

Giao dịch vàng trực tuyến là hình thức mua và bán vàng qua các sàn giao dịch online mà tại đó nhà đầu tư sẽ không cần phải sở hữu vàng, tức là bạn sẽ mua bán vàng online mà không cần phải dến trực tiếp cửa hàng hay ngân hàng để giao dịch. Vàng là vật chất có giá trị cao nên không phải ai cũng có đủ tiền mặt để mua 1 chỉ vàng vì vậy các sản phẩm phái sinh vàng ra đời phù hợp với khả năng đầu tư vốn của mọi nhà giao dịch.

Tương tự như việc giao dịch ngoại hối trên thị trường, các trader sẽ phân tích và đưa ra những nhận định để chọn mua những chỉ số vàng trên sàn mà họ đã chọn. Lợi nhuận thu được phụ thuộc vào biến động giá cả và khả năng phân tích đầu tư cá nhân/tổ chức.

Có vô vàn hình thức giao dịch vàng online mà nhà đầu tư có thể cân nhắc trên thị trường hiện nay như hợp đồng kỳ hạn, quỹ vàng, CFDs, ETFs và cổ phiếu.

2. Các hình thức giao dịch vàng trực tuyến

Sự tự do dịch  chuyển của dòng vốn và công nghệ hiện đại đã khiến việc giao dịch vàng trở nên đơn giản đến bất ngờ. Bên dưới đây, chúng ta sẽ đề cập đến 4 hình thức giao dịch vàng trực tuyến thông dụng nhất trên thị trường, nơi nhà đầu tư có thể mua bán vàng mà không cần phải nắm giữ hay bảo quản kim loại quý này.

🔶Phương thức 1: Hợp đồng Chênh lệch trên Vàng (CFD)

CFD là một công cụ tài chính và là một hình thức giao dịch phái sinh phổ biến. Giao dịch vàng thông qua CFD là cách dễ dàng và hiệu quả nhất về mặt chi phí vì bạn sẽ không phải bỏ ra một lượng tiền lớn để thực hiện. Giao dịch vàng CFD chỉ yêu cầu một khoản ký quỹ vài phần trăm so với toàn bộ giá trị hợp đồng. Hơn nữa, nhà đầu tư có thể mở lệnh bán khống (một chiến lược đặc biệt hữu ích khi đầu tư vàng).

🔶Phương thức 2: Hợp đồng kỳ hạn Vàng

Tuy giao dịch theo hợp đồng kỳ hạn Vàng phức tạp và đắt đỏ hơn giao dịch CFD nhưng vẫn không thể phủ nhận được mức độ phổ biến của hình thức này. Về cơ bản khi mua hợp đồng kỳ hạn bạn sẽ không trả giá thanh toán mà tham giá một thỏa thuận để mua hoặc bán hàng hóa vào một ngày xác định, tại một địa điểm nhất định với mức giá cụ thể.

🔶Phương thức 3: Quyền chọn vàng

Các quyền chọn mua và bán cho người nắm giữ hợp đồng quyền mua hoặc bán kim loại quý này ở mức giá đặt cược vào ngày đặt trước. Các quyền chọn vàng có những lợi thế so với hợp đồng kỳ hạn như đòn bẩy bổ sung, giới hạn thua lỗ tiềm ẩn và những chiến lược giao dịch phòng hộ.

🔶Phương thức 4: Giao dịch vàng ETF

Khi đầu tư vàng ETF (Quỹ đầu tư hoán đổi) nhà đầu tư không sở hữu vàng vật chất nhưng vẫn có thể tham giao vào thị trường Vàng vì đa số các quỹ ETF thường sở hữu một lượng vàng vật chất tương ứng với mỗi cổ phiếu mà họ phát hành. Sự thay đổi của giá vàng được phản ánh trong giá thị trường của ETF.

Tìm thêm cách thức giao dịch vàng thông qua bài viết:

Giao dịch vàng | Hướng dẫn cách đầu tư giao dịch CFD Vàng

3. Hướng dẫn giao dịch vàng CFDs

Nên bắt đầu giao dịch vàng CFDs như thế nào? CFDs là phương thức đầu tư phù hợp để đảm nhận vị trí giao dịch ngắn hạn. Nếu bạn muốn bắt đầu giao dịch vàng trực tuyến, thay vì mua vàng tích trữ như thời cha ông thì ngay bây giờ đây có thể đăng ký tài khoản với nhà cung cấp CFD.

Để bắt đầu giao dịch vàng CFDs, thực hiện theo các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Tạo tài khoản giao dịch chứng khoán phái sinh

Để tham gia thị trường, nhà đầu tư cần mở tài khoản giao dịch. Vấn đề lựa chọn sàn cũng là một bước vô cùng quan trọng giúp bạn tránh những rủi ro không cần thiết.

Bước 2: Nộp tiền ký quỹ

Tùy vào số lượng hàng hóa và mức độ đòn bẩy bạn sử dụng mà nộp tiền ký quỹ vào tài khoản giao dịch của bạn.

Bước 3: Thực hiện giao dịch

Sau khi nộp xong tiền ký quỹ, bạn có thể tiến hành đặt lệnh giao dịch. Dựa vào dự đoán của bạn về thị trường mà bạn đặt lệnh Long – Short.

Bước 4: Theo dõi vị thế, chốt lời và cắt lỗ

4. Giao dịch vàng trực tuyến trên sàn MiTrade

Bước 1: Mở tài khoản giao dịch vàng tại MiTrade

Có 2 cách để mở tài khoản giao dịch tại MiTrade là bằng số điện thoại và Email. Cả 2 cách đều vô cùng đơn giản để bạn hoàn thành trong 3 bước.

MiTrade cung cấp 2 loại tài khoản:

  • Tài khoản Demo: MiTrade cung cấp với 50.000 USD tiền ảo để nhà đầu tư luyện tập giao dịch và thử nghiệm các chiến lược với thị trường nhưng không phải chịu bất cứ rủi ro nào.
  • Tài khoản thật: Loại tài khoản dùng để giao dịch và kiếm lợi nhuận thực tế từ thị trường.

Bước 2: Theo dõi biểu đồ xu hướng

Lúc này nhà giao dịch có thể tìm kiếm cơ hội giao dịch Vàng với biểu đồ thời gian thực được cung cấp trên MiTrade.

Bước 3: Lựa chọn vị thế

  • Vị thế mua: Bạn dự đoán rằng giá Vàng sẽ tăng lên trong tương lai và muốn kiếm lợi nhuận trong xu hướng tăng giá.
  • Vị thế bán (bán khống): Ngược lại bạn dự đoán giá vàng giảm và muốn kiếm lợi nhuận trong xu hướng giảm giá đó.

Ví dụ; Ở hình minh họa dưới đây mình dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục tăng vì thế mình lựa chọn vị thế mua.

Với mức giá 2035,55 USD mình muốn giao dịch với khối lượng 0,01 USD (1 lô = 100 ounce) tương đương khoản đầu tư là 2035,55 USD

Nhưng với tỷ lệ ký quỹ ban đầu chỉ là 1% tại MiTrade thì số tiền đầu tư tối thiểu mình cần đáp ứng cho giao dịch này là 1% x 2035,55 = 20,36 USD.

➡️➡️➡️ MiTrade cho phép bạn khuếch đại khối lượng đầu tư lên gấp nhiều lần. Đây chính là Lý do mà rất nhiều người lựa chọn MiTrade để giao dịch Vàng online.

Bước 4: Đóng vị thế

Khi bạn đóng vị thế đồng nghĩa với việc lãi/lỗ của khoản đầu tư sẽ được phản ánh cùng lúc trong tài khoản giao dịch.

5. Tại sao nên giao dịch vàng CFDs trên sàn MiTRADE

MiTrade là một sàn môi giới đầu tư các sản phẩm tài chính quốc tế theo hình thức hợp đồng chênh lệch (CFD), có trụ sở tại Úc. 

Thông tin về sàn giao dịch MiTrade

Sàn vàngMiTrade
Giấy phépASIC & CIMA &FSC
Trụ sởMelbourne, Úc
Năm thành lập2011
Công tyMiTrade Holding Ltd.
MiTrade Global Pty Ltd
MiTrade International Ltd.
Đòn bẩy tài chính1:1 ~ 1:200
Số lượng khách hàng1.100.000 + người sử dụng trên toàn cầu.
Nền tảng hỗ trợWeb & App cho di động (Android & iOS)
https://www.youtube.com/watch?v=h3_Bv0bNdBw&t=1s

Pháp lý: MiTrade được quy định bởi Ủy ban chứng khoán Úc (ASIC), CIMA và FSC và luôn góp mặt một trong những sàn uy tín nhất. 

Hướng dẫn tra cứu cấp phép sàn MiTrade tại đây

Thông tin về công ty được cung cấp rõ ràng, minh bạch trên website của sàn.

✅Giải thưởng và chứng nhận: 

Mitrade được vinh danh là “Sàn giao dịch phát triển nhanh nhất tại Úc” do Internatinal Business Magazine bình chọn năm 2019.

Giải thưởng “Sàn giao dịch trên di động tốt nhất” do Forex Awards bình chọn năm 2019.

Giải thưởng về “Sàn giao dịch sáng tạ nhất” do FxDailyInfo trao tặng.

Tham khảo thêm giải thưởng của MiTrade tại đây

Nền tảng:

Nền tảng chuyên biệt, đơn giản, tích hợp trên nhiều thiết bị và không cần phải cài đặt phần mềm như MT4/MT5. Nhờ nền tảng thân thiện với người dùng nên MiTrade được đánh giá cao trên Wikifx và Apple Store.

Chi phí giao dịch: 

Chi phí mua bán vàng trên MiTrade được quy định rõ ràng: không tốn phí hoa hồng, phí quản lý tài sản, phí rút tiền như các sàn giao dịch khác.

Mức phí Spread ban đầu là phí thả nổi theo biến động thị trường.

Thời gian xử lý yêu cầu rút tiền chỉ mất từ 1 đến 2 ngày làm việc. Sàn giao dịch Mitrade sẽ không tính phí hoa hồng với tất cả các giao dịch phát sinh. Mức phí chuyển đổi tại sàn cũng thuộc top thấp nhất thị trường. Mitrade không có mức giới hạn số tiền nạp/rút tối đa.

Dịch vụ và tính năng: 

MiTrade có bộ công cụ chiến lược, đưa ra các kinh nghiệm kinh doanh, hạn chế rủi ro bằng công cụ chống âm tài khoản giúp nhà đầu tư tránh thua lỗ khi thị trường biến động ngược chiều với vị thế của bạn.

 6. Tạm kết

Trước khi giao dịch vàng CFDs, các nhà đầu tư cần phải hiểu rõ về loại hình thị trường CFDs cũng như các yếu tố làm thay đổi giá vàng. Dù mang lại lợi nhuận cao nhưng đi kèm mức độ rủi ro cũng vô cùng lớn, do vậy hãy cẩn trọng với khoản vốn của chính mình. 

Loading

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Comment

On Key

Chủ đề liên quan

Tư duy trader: Tư duy và tâm lý giao dịch của một trader thành công

Giao dịch hay Trading là một công việc không quá khó để tiếp cận và thực hiện, nhưng rất khó để trở thành một trader thành công. Bởi lẽ, giao dịch không chỉ đòi hỏi yếu tố kỹ thuật mà còn cần vượt qua nhiều thử thách về tâm lý. Tất nhiên, không phải tất

w coin miễn phí

Kiếm tiền qua chơi game: kiếm W coin với click to earn

W Coin là một loại trò chơi play to earn hay click-to-earn (clicker game) mới nổi trên nền tảng Telegram. Mặc dù chưa phải là một dự án phát triển như các đồng coin khác, nhưng nó cung cấp cơ hội kiếm đồng w coin miễn phí thông qua việc click, tương tác trong ứng

Protected by Copyscape DMCA.com Protection Status
error: