Phobitcoin – Nền tảng giao dịch tiền ảo mới nổi tại Việt Nam

giao dịch bitcoin
Sàn giao dịch tiền ảo Phố Bitcoin đang dần được nhiều nhà giao dịch biết tới với các tính năng hỗ trợ giao dịch Bitcoin và các loại tiền ảo phổ biến khác. Vậy Phobitcoin có uy tín không? Đăng ký như thế nào? Giao dịch ra sao? Ưu nhược điểm của sàn? Nào hãy cùng chúng tôi đi khám phá chi tiết trong bài viết sau.

Nội dung bài viết

Phobitcoin là gì?

Phobitcoin thực ra là một sàn giao dịch tiền ảo, ra đời vào năm 2020. Trụ sở đặt tại Lầu 1, tòa nhà Long Ma Building 602 Cộng Hòa, Tân Bình, TPHCM. So với Remitano hay Binance thì phobitcoin có tuổi đời còn quá trẻ. Mặc dù chỉ mới chào sân nhưng Phố Bitcoin đã thu hút đông đảo Trader. Đây là sàn giao dịch tiền ảo chỉ hỗ trợ duy nhất ngôn ngữ tiếng Việt và dành riêng cho người Việt. Các anh em trader không quá giỏi ngoại ngữ có thể chọn nơi đây “tá túc”. Phobitcoin chuyên giao dịch 26 loại token mạnh của thị trường như Bitcoin, Ethereum, Litecoin,…

Phobitcoin

 

Phobitcoin.com

Giao diện của Phố Bitcoin

Nhìn chung, Phố Bitcoin được tạo ra để phục vụ cộng đồng Trader Việt Nam. Ngoài hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt thì giao diện của sàn con đơn giản, dễ hiểu, dễ thao tác, tiền tệ cơ sở là VNĐ. Quan trọng hơn hết, phí giao dịch tại Phố Bitcoin ưu đãi hơn rất nhiều so với các sàn giao dịch tiền ảo khác do người Việt xây dựng.

Phân tích ưu và nhược điểm của phobitcoin

Phobitcoin ngoài hỗ trợ tốt cho người Việt, mức phí giao dịch cạnh tranh, giao diện đơn giản thì sàn còn sở hữu những ưu nhược điểm nào? Chúng ta sẽ tiến hành phân tích để làm rõ vấn đề này.

Phố Bitcoin sở hữu những ưu điểm nào?

Giao diện trực quan, tốc độ nhanh: Giao diện thiết kế rất đơn giản, không rườm rà. Cho nên, người dùng sẽ không bị rối và dễ dàng quan sát, thao tác. Tốc độ load cực kỳ nhanh. Đến hiện tại, chưa có ai phàn nàn về vấn đề trang web load chậm hay giật lag.

 • Giá cạnh tranh: Do Phố Bitcoin là sàn mới nên nhà sáng lập đề xuất mức giá hết sức ưu đãi dành cho người dùng nhằm thu hút đông đảo Trader đến giao dịch tại sàn. Hiện nay, giá giao dịch tại Phobitcoin cùng một thời điểm hoàn toàn tương đồng với Remitano.

 • Xử lý giao dịch nhanh chóng: Nhìn chung, thời gian giao dịch đến khi hoàn tất là từ 1 đến 2 phút. Tốc độ này được đánh giá là cực nhanh. Do đây là sàn mới nên chúng ta chưa thể kết luận chính xác. Nếu sau này lượng người truy cập đông mà sàn vẫn giữ tốc độ này thì quá đỉnh.

 • Đề cao sự bảo mật: Vấn đề này được Ban sáng lập Phố Bitcoin đặc biệt coi trọng. Vì thế mà sàn có cơ chế giao dịch không cần tạo tài khoản. Bạn chỉ cần cung cấp địa chỉ ví nhận coin và chuyển tiền là mua coin thành công. Tuy nhiên, hạn mức tối đa cho giao dịch không tài khoản chỉ 20 triệu.

 • Nhiều ưu đãi hấp dẫn: Dù là sàn giao dịch ra đời sau nhưng phobitcoin không hề thua kém đàn anh trong khoản hậu mãi. Thật vậy, nhiều chương trình khuyến mãi, chiết khấu, hoa hồng giới thiệu tương tự như Remitano.

Phố Bitcoin tồn tại những nhược điểm gì?

 • Chưa đa dạng chủng loại bitcoin: Do sàn mới thành lập nên chỉ tập trung vào giao dịch 26 loại coin mạnh, phổ biến trên thị trường. So với các đàn anh kỳ cựu thì con số này khá khiêm tốn.

 • Không có giấy phép: Đây là tình trạng chung cho các sàn giao dịch tiền ảo được thành lập tại Việt Nam. Vì chính quyền Việt Nam, chưa công nhận mua bán bitcoin là ngành kinh doanh hợp pháp.

 • Chưa đánh giá chính xác mức độ uy tín: Nói chung, Phố Bitcoin là sàn mới nên chưa đủ thâm niên để đánh giá chuẩn xác về mức độ uy tín. Chúng ta cần chờ thêm một thời gian nữa mới có kết luận chính xác cho vấn đề này.

 • Không có biểu đồ và các kỹ thuật phân tích: phobitcoin chỉ là sàn giao dịch tiền ảo thuần túy. Trên sàn chưa thiết lập biểu đồ, công cụ phân tích, chỉ dẫn kỹ thuật và tin tức mới nhất.

 • Thị trường không đa dạng: Phobitcoin chỉ cung cấp thị trường giao ngay (Spot Market). Ngoài ra, các thị trường như ký quỹ, gửi tiết kiệm, P2P,….đều chưa có mặt tại đây.

 • Lệnh giao dịch bị hạn chế: Phobitcoin rất hạn chế về lệnh giao dịch. Ngoài tính năng khớp lệnh thì sàn không có bất kỳ lệnh nào khác.

Có nên giao dịch trên Pho Bitcoin hay không?

Phobitcoin đang được giới chuyên gia đánh giá ở mức độ rủi ro. Dù trụ sở của sàn đặt tại Việt Nam. Nhưng các thông tin về người đứng đầu, tổ chức đứng phía sau chưa rõ ràng. Do đây là sàn mới nên chưa có thông tin đánh giá từ người dùng trong cộng đồng. Nếu Trader chọn giao dịch tại phobitcoin thì chỉ nên đầu tư số tiền vừa phải để thăm dò mức độ uy tín.

Pho Bitcoin

Đánh giá toàn diện Phố Bitcoin

Phí giao dịch và hoa hồng trên phobitcoin cụ thể bao nhiêu?

Phố Bitcoin chỉ dùng một tài khoản duy nhất để mua bán tiền ảo. Khi giao dịch tại đây, khách hàng sẽ phải chi trả 3 khoản phí, đó là: phí mua bán, phí ngân hàng và phí chuyển coin. Cụ thể như sau:

 • Phí giao dịch tại phobitcoin là 0.2%x khối lượng giao dịch.

 • Phí chuyển tiền tại phobitcoin là 11.000 VND/lần.

 • Phí chuyển coin tại phobitcoin là: Phí này không cố định, tùy thuộc vào Blockchain. Nếu bạn muốn chuyển coin từ tài khoản Phố Bitcoin đến ví điện tử hoặc các sàn giao dịch khác có mức thanh khoản cao hơn thì phải trả phí này. Trước mỗi lần giao dịch, sàn sẽ gửi cho bạn thông báo mức phí cụ thể.

Bảng tổng hợp các loại phí tại phobitcoin
Loại phí Mức thu
Phí giao dịch 0.2% giá trị giao dịch
Phí ngân hàng 11.000 VND/lần
Phí chuyển coin  Biến động

Giao dịch trên Pho Bitcoin mà không cần đăng ký?

Trước tiên bạn nên truy cập vào trang chủ phobitcoin.com. Nhìn vào sidebar bên trái màn hình, bạn lựa chọn coin muốn mua hoặc bán và click vào. Một cửa sổ đặt lệnh mua/bán được mở ra. Bạn nhập các thông tin được yêu cầu. Quan trọng, không thể thiếu và chuẩn xác là số lượng cần giao dịch và địa chỉ ví hay ngân hàng nhận tiền. Đối với các thông tin khác, bạn e ngại thì có thể bỏ qua. 

Pho Bitcoin

Click vào loại tiền muốn mua hoặc bán

Phố Bitcoin hỗ trợ người dùng không đăng ký bán coin với số lượng không giới hạn. Tuy nhiên, nếu bạn mua coin thì không quá 20tr/1 giao dịch. 

Pho Bitcoin

 

Pho Bitcoin

Nhập các thông tin cần thiết

Tại giao diện màn hình mua Coin, bạn cần cung cấp chính xác số lượng BTC cần mua và địa chỉ ví BTC để nhận. Đối với giao diện bán Coin. Bạn cần nhập đúng số lượng BTC cần bán và cung cấp số tài khoản ngân hàng chính xác để nhận tiền về.

Điền đầy đủ và chính xác các thông tin cần thiết ở màn hình đặt lệnh. Bạn bấm chọn tiếp tục để chuyển sang màn hình hoàn tất giao dịch. Nếu bạn nhập thông tin không đúng quy định thì hệ thống sẽ thông báo để biết, chỉnh sửa.

Pho Bitcoin

Thực hiện chuyển khoản để mua Bitcoin

Tại màn hình hoàn tất giao dịch, bạn sẽ được hướng dẫn chuyển tiền nếu mua BTC hoặc chuyển coin nếu bán. Sau khi thực hiện đúng theo hướng dẫn, bạn nhấn vào nút xác nhận. Trong vòng 1 phút khi nhận được lệnh, phobitcoin sẽ chuyển tiền hoặc coin cho bạn.

Pho Bitcoin

 

Pho Bitcoin

Cung cấp số tài khoản để nhận tiền bán Bitcoin

Hướng dẫn cách mở tài khoản và giao dịch tại Phố Bitcoin

Phố Bitcoin cho phép bạn giao dịch mà không cần tài khoản. Nhưng để không bị giới hạn quyền, dễ dàng truy cập lịch sử giao dịch cũng như tham gia và các chương trình khuyến mãi thì tốt nhất bạn nên đăng ký tài khoản tại phobitcoin.com

Nói chung, việc mở tài khoản tại Phố Bitcoin rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhấp vào mục đăng ký, sau đó điền thông tin đầy đủ, chính xác vào form yêu cầu và ấn nút đăng ký thế là xong. Đăng ký thành công, phobitcoin sẽ gửi thông báo xác nhận vào email của bạn. Bạn tiến hành login trở lại tài khoản vừa được cấp. 

Điền đầy đủ thông tin vào form

Đăng nhập vào Phố Bitcoin thành công, bạn nhấp vào email đăng nhập của mình tại góc phải bên trên màn hình để vào giao diện quản lý tài khoản. Tại đây, bạn có thể lấy link ref của mình và giới thiệu với những ai có nhu cầu giao dịch coin. Hiện nay, phobitcoin chi trả hoa hồng lên đến 1 triệu đồng/1 người bạn giới thiệu được. Tỷ lệ hoa hồng là 0,1%x tổng giá trị người đó giao dịch.

Đăng nhập vào tài khoản để xem lịch sử giao dịch

Top sàn giao dịch có nền tảng tương tự phobitcoin

Việt Nam hiện là quốc gia có số lượng người giao dịch mua bán tiền ảo bitcoin lớn nhất nhì trên thế giới. Do nhu cầu mua bán BTC tăng cao nên ngày càng nhiều sàn giao dịch ra đời. Sau đây, chúng tôi tổng hợp danh sách một số sàn giao dịch có nền tảng tương tự Phobitcoin để các bạn có thêm thông tin so sánh.

Link chính thức Aliniex.com

Sàn giao dịch tiền ảo này được đánh giá là uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Aliniex được thành lập bởi công ty có địa chỉ trụ sở rõ ràng tại Hà Nội và được Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp giấy phép chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nếu bạn không an tâm giao dịch tại các sàn tiền ảo vô danh thì có thể tham gia Aliniex. Aliniex hiện hỗ trợ mua bán rất nhiều coin mạnh như: Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash và USDT.

Aliniex sở hữu ưu thế cạnh tranh hàng đầu tại thị trường Việt Nam như giao diện trực quan, dễ sử dụng, hỗ trợ xác minh tài khoản nhanh chóng, giao dịch tiện lợi qua tài khoản ngân hàng. Chính điều này đã tạo nên vị trí số 1 cho Aliniex trong giới tiền ảo.

Link chính thức Remitano.com

Remitano là sàn giao dịch mua bán bitcoin, tiền điện tử kỳ cựu nhất thị trường Việt Nam. Tương tự như Aliniex, Remitano đóng vai trò là sàn trung gian kết nối giao dịch giữa người mua và người bán BTC. Do lượng người tham gia giao dịch trên sàn rất đông, thúc đẩy việc mua và bán BTC diễn ra nhanh chóng, dễ dàng. Bạn có thể bán bitcoin thu về tiền Việt hoặc dùng tiền Việt mua BTC mà không hề gặp bất kỳ trở ngại nào.

Remitano hiện là sàn giao dịch mạnh mẽ các loại coin như BTC, ETH, BCH, LTC, XRP, USDT. Đây là sàn tiền ảo có thương hiệu lớn, đa quốc gia, uy tín toàn cầu nên bạn không phải lo lắng về vấn đề gian lận, lừa đảo hay scam.

Không khác gì 2 sàn Aliniex và Remitano, T-Rex cũng ứng dụng nền tảng giao dịch P2P cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử một cách an toàn và nhanh chóng. Bên cạnh đó, giao diện được hỗ trợ tiếng việt nên rất dễ hiểu, dễ thao tác. 

Không giống với Remitano hay Aliniex chỉ kết nối với hai ngân hàng là Vietcombank và Techcombank, T-Rex Exchange đa dạng hơn, hỗ trợ liên kết với hơn 20 ngân hàng lớn nhỏ. Điều này giúp người dùng thuận tiện hơn khi mua hoặc bán bitcoin. T-Rex Exchange được chuyên gia đánh giá là sàn giao dịch tiền ảo năng động và sôi động nhất hiện nay tại Việt Nam.

Lời kết

Trên đây, chúng tôi vừa đánh giá chi tiết phobitcoin từ A đến Z. Đây là một trong các sàn giao dịch Crypto mới nổi tại Việt Nam và được đông đảo Trader quan tâm. Hy vọng, đây sẽ là vùng đất tiềm năng để bạn lập thật nhiều chiến tích trong con đường chinh phục thị trường tiền ảo của mình.

Loading

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

1 thought on “Phobitcoin – Nền tảng giao dịch tiền ảo mới nổi tại Việt Nam”

Leave a Comment

On Key

Chủ đề liên quan

Protected by Copyscape DMCA.com Protection Status
error: