Sàn giao dịch Bitstamp | Mọi thông tin mới về sàn giao dịch Bitstamp năm 2022

bitstamp
Bitstamp là gì? Mọi thông tin về Bitstamp và những lưu ý khi giao dịch tiền điện tử dành cho nhà giao dịch Việt Nam.

Nội dung bài viết

Bitstamp là chủ đề luôn được nhiều nhà giao dịch quan tâm, bởi những ưu điểm về dịch vụ và tính năng trên nền tảng giao dịch của sàn.

Bitstamp là gì?

Bitstamp là một sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực, và là một trong danh sách top 10 sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất trên thế giới (coinmarketcap.com.)

Ra mắt thị trường từ năm 2011, cho đến hiện nay Bitstamp trở thành điểm đến của rất nhiều “dân chơi” sàn bitcoin và nhiều loại tiền điện tử khác.

Bitstamp – Sàn giao dịch tiền điện tử uy tín hàng đầu

Sàn Bitstamp là gì
Sàn Bitstamp

Năm 2011, Nejc Kodric và Damijan Merlak đã cùng sáng lập nên cái tên Bitstamp. Một trong những đối thủ nặng ký của Mt.Gox.

Thế nhưng cũng trong thời gian này, sàn Mt.Gox do bị hacker tấn công gây thất thoát số tiền lớn. Nejc Kodric và Damijan Merlak vì thế đã tập trung đầu tư mạnh vào khâu bảo mật. Điều này góp phần ổn định cho hệ thống cũng như sự an toàn và tin cậy cho người chơi.

Trụ sở của Bitstamp lúc đầu mới thành lập đặt tại Slovenia. Nhưng sau đó do nơi đây không có các dịch vụ tài chính pháp lý cũng như không được bảo đảm về quyền lợi hoạt động. Nên đến tháng 4 năm 2013, trụ sở chính được chuyến về London của Anh. Năm 2016, trụ sở của Bitstamp một lần nữa chuyển đến Luxembourg.

Sàn giao dịch Bitstamp có uy tín không?

Bên cạnh chủ đề “Bitstamp là gì?”, sự uy tín của sàn giao dịch điện tử này cũng thu hút chú ý nhiều người chơi tiền ảo.

Theo đánh giá của các thành viên đã và đang tham gia vào sàn giao dịch này. Hầu hết mọi người đều đưa ra những nhận định khá tốt về Bitstamp. Và sau đây là những minh chứng của tuduyinvest.com khẳng định cho sự uy tín mà sàn giao dịch tiền điện tử nhất nhì này sở hữu:

Bitstamp là gì mà  được người dùng trên khắp thế giới đánh giá cao về độ uy tín

Có độ phủ rộng lớn, nhiều tính ưu việt

 • Sàn giao dịch tiền điện tử này không chỉ hoạt động trên khắp các quốc gia thuộc EU và cả Hoa Kỳ. Bitstamp hiện đã có mặt ở hơn 60 quốc gia khác trên thế giới. Mạnh nhất là ở: Úc, Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, New Zealand, Singapore,…

 • Ngoài sự chuyên nghiệp, tin cậy, an toàn thì Bitstamp cũng là đơn vị được cấp phép hoạt động. Và còn được kiểm toán bởi công ty kế toán Big Four, Ernst & Young.

 • Sàn Bitstamp cho phép khách hàng nạp tiền vào tài khoản bằng thẻ tín dụng hoặc là chuyển khoản ngân hàng.

 • Sàn giao dịch này cũng cho phép khách hàng mua tiền điện tử với các loại tiền tệ fiat (tiền tệ chính thức của các nước). Đô la Mỹ (USD) và Euro (EUR) chính là những loại tiền tệ được giao dịch tại sàn này.

 • Nền tảng web của Bitstamp được thiết kế tốt và dễ sử dụng. Và người dùng iOS và Android có thể giao dịch dễ dàng với ứng dụng di động có sẵn trên website.

 • Bitstamp với mức phí giao dịch cực kỳ thấp, rút tiền và gửi tiền nhanh chóng.

 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng khá tốt với mục Câu hỏi thường gặp (FAQ) chi tiết trên trang chủ của web Bitstamp.

Độ bảo mật khá cao

Vì sự an toàn của khách hàng lên trên hết, chính vì thế mà hầu hết các quỹ của sàn Bitstamp đều được lưu giữ trong kho lạnh. Như vậy, tài sản của khách hàng sẽ được lưu trữ ngoại tuyến. Một nơi rất an toàn mà tin tặc không thể truy cập.

Bên cạnh đó, các quỹ cũng có chính sách bảo hiểm đầy đủ. Do đó, khách hàng sẽ hoàn toàn an tâm hơn khi giao dịch tại đây. Đồng thời, sàn giao dịch này còn sử dụng PGP (Pretty Good Privacy). Mật mã hóa này giúp bảo mật các thông tin của người dùng được tải lên.

Hơn nữa, để bảo đảm an toàn cho tài sản người dùng trong quá trình giao dịch. Bitstamp còn cung cấp hình thức xác minh hai yếu tố (2FA) cùng các cảnh báo thông qua hình thức gửi tin nhắn văn bản.

Ưu nhược điểm của sàn giao dịch Bitstamp

Chắc chắn rằng khi bạn tìm hiểu về sàn Bitstamp là gì? Hiển nhiên bạn cũng sẽ không bỏ qua những thông tin ưu và nhược điểm mà sàn giao dịch này có.

Sàn Bitstamp sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật so với nhiều sàn giao dịch khác

Ưu điểm của sàn Bitstamp

Bitstamp chính là một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín, với độ phủ rộng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Vì thế, những ưu điểm sẽ luôn được khách hàng chú ý hàng đầu.

 • Đến với sàn Bitstamp, người dùng sẽ được phép phép giao dịch mua bán các loại tiền điện tử như: Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple với USD, EUR.

 • Khách hàng được nạp tiền qua SEPA (khu vực thanh toán đồng tiền chung Châu Âu) và ngân hàng bằng USD và EUR.

 • Lệ phí giao dịch tại sàn khá thấp: chỉ 0.5%. Hơn nữa các giao dịch gửi hoặc rút tiền được thực hiện khá nhanh. Đặc biệt khi khách hàng gửi tiền qua Ripple và Astropay vẫn được chấp thuận.

 • Tại Bitstamp, giữa Bitcoin và các tiền điện tử khác có sự cạnh tranh khá cao. Hơn nữa, khách hàng cũng có thể mua bán Bitcoin qua API và giao diện tradeview.

 • Nếu bạn đang phân vân là sàn giao dịch này có hỗ trợ app trên thiết bị điện thoại thông minh hay không? Yên tâm nhé vì Bitstamp hỗ trợ app trên smartphone dành cho hệ điều hành iOS và Android.

 • Ngoài ra, ưu điểm và cũng là điểm cộng mà người dùng đánh giá cao khi tham gia vào sàn tiền điện tử này. Đó là độ bảo mật an toàn khá cao. Như trên đã phân tích thì hệ thống của Bitstamp được bảo mật bởi 2 lớp. Vì thế mà thông tin khách hàng và các quỹ luôn được bảo vệ tốt. Hạn chế tối đa những rủi ro khi giao dịch tại đây.

Nhược điểm

Bất cứ một sàn giao dịch uy tín nào hiện nay trên thị trường thì cũng không tránh khỏi những hạn chế khi hoạt động. Và tất nhiên là Bitstamp cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, những nhược điểm này không ảnh hưởng gì nhiều đến sự tin tưởng của người dùng cũng như sự uy tín của sàn.

Một số hạn chế mà sàn Bitstamp còn gặp phải:

 • Ứng dụng trên di động của sàn cập nhật còn chậm và không cung cấp các tính năng tương tự như website chính. Đây là những đánh giá mà một số người dùng phản ánh.

 • Mặc dù nền tảng được thiết kế khá tốt. Nhưng đối với một số người mới tham gia, chưa có kinh nghiệm thì điều này hơi khá phức tạp. Bởi nền tảng được thiết kế khá chuyên nghiệp và tiên tiến.

Vì thế những ai mới tham gia vào sàn tiền điện tử này. Hãy tìm hiểu Bitstamp là gì cũng như những thông tin liên quan đến sàn giao dịch này một các kỹ càng. Vì như vậy sẽ giúp cho việc giao dịch tiền điện tử tại đây diễn ra thuận tiện, dễ dàng hơn nhé!

Sàn giao dịch Bitstamp khách gì với sàn khác?

Nếu bạn đang phân vân liệu sàn Bitstamp có gì khác biệt so với những sàn tiền điện tử khác hay không? Những phân tích sau đây của tuduyinvest.com sẽ làm sáng tỏ các điểm khác biệt này.

Khâu đăng ký, xác minh danh tính

Có thể nói ở khâu đăng ký Bitstamp sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn so với các sàn giao dịch khác. Chỉ cần khách hàng cập nhập các thông tin một cách chính xác, đầy đủ.

Riêng ở phần xác minh danh tính KYC, để đảm bảo độ bảo mật cao cho các thông tin cũng như giao dịch sau này của khách hàng. Vì thế mà hệ thống của công ty sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ. Cụ thể như: chứng minh, hộ chiếu, bằng lái xe và cả số điện thoại chính thức.

Khâu xác minh

Khi đăng ký tài khoản tại sàn Bitstamp, khách hàng phải trải qua hai giai đoạn xác minh. Mặc dù điều này có thể làm cho thời gian xác minh kéo dài.

Cách xác thực hai yếu tố 2FA sẽ giúp bảo mật cao cho thông tin về tài khoản giao dịch của bạn

Tuy nhiên, khách hàng cần hoàn thành xong cả hai giai đoạn xác thực để sử dụng tất cả các tính năng của nền tảng này. Hơn nữa việc xác thực 2 yếu tố 2FA còn để kiểm soát an ninh account của bạn trước những kẻ xấu muốn cướp đoạt tiền tài. Đây chính là điều khác biệt của Bitstamp so với các sàn giao dịch khác. Với cách thức xác minh này, người dùng cần cung cấp hai loại thông tin để truy cập vào tài khoản của họ. Thứ nhất là mật khẩu và thứ hai là mã được hệ thống gửi đến điện thoại thông qua ứng dụng như Yubikey hay Google Authenticator.

Khâu giao dịch, chi phí

Sàn Bitstamp là gì? – Chính là một địa chỉ giao dịch tiền ảo có chi phí thấp nhất thị trường. Hơn nữa, việc giao dịch gửi và rút tiền tại đây được công ty cam kết khá nhanh. Ngoài ra người dùng cũng không hề khó khăn trong việc thực hiện các thao tác khi gửi/rút tiền.

Nếu các sàn giao dịch khác mức chi phí khá cao và còn mập mờ thì ở Bitstamp, chi phí cũng rất minh, rõ ràng. Lấy một ví dụ cụ thể giữa Coinbase và Bitstamp, chúng ta sẽ thấy sự chênh lệch chi phí giữa 2 sàn này.

Hình thức giao dịch Bitstamp Coinbase
Phí giao dịch 0,25% cho các giao dịch dưới 20.000 USD 1,49%
Phí giao dịch bằng thẻ tín dụng 5% số tiền giao dịch 3,99%
Phí rút tiền Euro trong SEPA 0,90 euro 0,15 euro
Phí gửi tiền Euro trong SEPA Miễn phí Miễn phí
Phí gửi tiền USD Ít nhất là 7,5 USD Miễn phí
Phí rút tiền USD <1000 USD: phí 10 USD, >1000 USD: phí 2% 10 USD

Sàn giao dịch Bitstamp dành cho ai?

Sàn Bitstamp chính là sự lựa chọn tối ưu cho những trader chuyên nghiệp hoặc là những nhà đam mê đầu tư lớn vào tiền điện tử.

Là một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở chính tại Châu Âu mà cụ thể là Luxembourg. Bitstamp luôn là sự lựa chọn hàng đầu và ưu tiên của nhiều nhà đầu tư tiền điện tử tại châu lục này. Bởi nó khá thuận tiện cho người dùng nơi đây với việc gửi tiền và rút tiền bằng đồng Euro.

Nhưng điều lý thú mà sàn tiền điện tử này thu hút khá nhiều khách hàng từ những quốc gia ngoài khu vực Châu Âu. Đó chính là sàn cho phép dùng tiền tệ fiat để mua các Crypto. Vì thế, nếu bạn là những trader chuyên nghiệp hay những nhà yêu thích đầu tư lớn vào đồng tiền ảo tại các quốc gia khác ngoài khu vực Châu Âu. Sàn Bitstamp sẽ đáng để bạn lưu tâm và lựa chọn tham gia.

Sàn Bitstamp – Lựa chọn tuyệt vời của nhiều trader và nhà đầu tư tiền ảo chuyên nghiệp

Những điều cần biết hay lưu ý khi giao dịch tiền ảo trên Bitstamp

Nếu bạn muốn tham gia vào Bitstamp, ngoài việc tìm hiểu khái niệm “Bitstamp là gì?”. Đừng bỏ qua những lưu ý sau đây khi giao dịch tiền ảo trên sàn Bitstamp.

 • Cần thực hiện đăng ký tài khoản tại sàn giao dịch này. Trong quá trình đăng ký cần đảm bảo cung cấp đúng đủ thông tin cơ bản. Đặc biệt phải thực hiện xác thực 2 yếu tố để đảm bảo theo đúng yêu cầu cũng như độ bảo mật an toàn cho tài khoản và giao dịch sau này của bạn.

 • Đây là sàn giao dịch tiền ảo nhưng có thể được sử dụng làm ví. Bitstamp hiện cung cấp lưu trữ tiền trong “ví nóng” và “ví lạnh”. Một lời khuyên mà tuduyinvest.com dành cho bạn là không nên giữ tất cả tiền điện tử trong ví nóng nghĩa là kho trực tuyến. Bạn cần có sự kết hợp linh hoạt khi cất giữ tiền ảo cả ở kho nóng và lạnh.

 • Hiện sàn giao dịch này chỉ cho phép hoạt động của 5 loại tiền điện tử. Gồm có: Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Ripple, Litecoin. Vì thế, hãy lưu ý đến từng cặp giao dịch để phù hợp về tỷ giá hối đoái.

 • Hãy tìm hiểu kỹ càng sàn Bitstamp là gì? Cũng như các thông tin cơ bản về thương hiệu, cách đăng ký tài khoản tham gia, chi phí giao dịch, cách thức gửi/rút tiền và mua bán đồng coin tại đây. Vì như vậy sẽ giúp cho mọi thao tác và giao dịch được nhanh chóng, bảo đảm và chính xác hơn.

Tạm kết

Như vậy với phân tích trên đây về Bitstamp là gì cũng như những chia sẻ về ưu, nhược điểm, sự khác biệt,… của sàn tiền điện tử này. Tuduyinvesst.com tin rằng, Bitstamp chính là địa chỉ đáng tin cậy và an toàn cho những ai yêu thích và đam mê đầu tư tiền điện tử. Chúc các bạn luôn thành công

Loading

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Comment

On Key

Chủ đề liên quan

Tư duy trader: Tư duy và tâm lý giao dịch của một trader thành công

Giao dịch hay Trading là một công việc không quá khó để tiếp cận và thực hiện, nhưng rất khó để trở thành một trader thành công. Bởi lẽ, giao dịch không chỉ đòi hỏi yếu tố kỹ thuật mà còn cần vượt qua nhiều thử thách về tâm lý. Tất nhiên, không phải tất

w coin miễn phí

Kiếm tiền qua chơi game: kiếm W coin với click to earn

W Coin là một loại trò chơi play to earn hay click-to-earn (clicker game) mới nổi trên nền tảng Telegram. Mặc dù chưa phải là một dự án phát triển như các đồng coin khác, nhưng nó cung cấp cơ hội kiếm đồng w coin miễn phí thông qua việc click, tương tác trong ứng

Protected by Copyscape DMCA.com Protection Status
error: