Những điều không thể không biết về Squid Game token

squid game token

Nội dung dưới đây giới thiệu về quá trình phát triển tiền mã hóa squid game token và những biến động tỷ giá bất thường của loại tiền mã hóa này. Đọc và hiểu về cách thức hoạt động của tiền mã hóa sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn đầu tư trên thị trường tiền mã hóa thông minh hơn.

1. Mã thông báo Squid Game (SQUID) token là gì ?

Mã thông báo Squid Game là mã thông báo tiền điện tử được tạo ra dựa trên chương trình Netflix Squid Game. Đây là chương trình được xem nhiều nhất trên Netflix từ trước đến nay và đang làm mưa làm gió trong giới tiền điện tử. Được ra mắt vào tháng 10/2021, nó hoạt động trên nền tảng Binance Smart Chain (BEP 20) với giá được biết đến gần đây là 0,01343319 USD và sau thành công của seri Netflix Squid Game thì đồng tiền mã hoá này đã có sự tăng trưởng vượt bậc ngay sau đó.

Những người chơi muốn tham gia phải mua một lượng token nhất định để vào chơi với lượng token ít nhất là 456 SQUID. Squid Game sẽ có 6 vòng chơi và sự tham gia của 456 người chơi và chỉ có một người duy nhất giành chiến thắng sẽ nhận được tất cả phần thưởng. Điều kiện để tiếp tục tham gia trò chơi là phải nắm giữ Token SQUID và phải thắng vòng thi này thì mới có thể tiếp tục chơi ở vòng tiếp theo. 

Mỗi một vòng sẽ có phí token SQUID tham gia khác nhau cụ thể là :

Tên của vòng thiPhí tham gia trò chơi ( SQUID) Phần thưởng nhận được
Đèn đỏ, đèn xanh( Red light, Green light )456 456 SQUID
Kẹo dalgona( Dalgona Candy )1.000 + 1 NFT ( level1 )1 NFT
Kéo co( Tug of War )2.000 + 1 NFT ( level 2 ) 1 NFT
Đá hoa( Marbles )4.000 + 1 NFT ( level 3 )1 NFT 
Đá hoa cương( The glass Stepping Stones )8.000 + 1 NFT ( level 4 )1 NFT 
Trò rau mực( Squid Game )15.000 + 1 NFT tất cả phần thưởng

Trong khi đó, 10% doanh thu sẽ trả cho những nhà phát triển trò chơi NFT và còn lại 90% sẽ trả cho người chiến thắng trò chơi.

2. Tại sao giá trị token SQUID lại tăng vọt và bán phá giá

Theo trang CoinMarketCap cho biết rằng đồng điện tử Squid chỉ có thể sử dụng trong dự án trò chơi trực tuyến Squid Game trong đợt ra mắt vào tháng 11 tới đây. CoinMarketCap đã cảnh báo tới người dùng rằng token này không thể bán.  Dù vậy, điều này vẫn không thể làm giảm sức nóng của đồng Squid.

Hình thức đầu tư game, tiền ảo để ăn tiền không còn quá xa lạ với bối cảnh hiện nay và Squid Game là một nền tảng đầu tư tiền ảo cho phép người chơi có thể nhận lại lợi nhuận tài chính thông qua quá trình chơi game và làm tăng giá trị thị trường của trò chơi này.

Đồng tiền ảo Squid lấy cảm hứng từ cơn sốt seri Netflix đã bùng nổ giá trị làm cho đồng SQUID cũng theo đó tăng vọt một cách bất ngờ và nhanh chóng khiến giới giao dịch chao đảo. Cụ thể là nó đã tăng 45.000% sau khi ra mắt một ngày và bán hết trong một giây đã khiến nó trở thành đồng tiền điện tử tăng giá lớn nhất trong giới tiền điện tử và mã thông báo tiền điện tử Squid đã liên tục tăng kể từ khi ra mắt.

Tuy nhiên, giá trị của một đồng tiền lấy cảm hứng từ chương trình nổi tiếng đã giảm đi đáng kể vào thứ Hai trong vòng hai tuần sau khi các nhà đầu tư bắt đầu mua các mã này. Giờ đây, giá trị đã giảm xuống và trang web của đồng xu và các tài khoản của nó trên các trang mạng xã hội đã biến mất.

Kể từ khi ra mắt dự án Squid Game đã khiến không ít người đặt câu hỏi về nó vì sự tăng giá liên tục rằng có bán được đồng SQUID sau khi mua vào hay không ? Bởi vì đây là một dự án game hoàn toàn độc lập. Điều đáng chú ý, CoinMarketCap đã đưa ra cảnh báo rằng có nhiều báo cáo về việc người dùng không thể bán mã thông báo tiền điện tử trò chơi Squid của họ thông qua sàn giao dịch Pancake Swap. Nhưng chưa có lời giải thích rõ ràng về điều những điều trên những báo cáo chính thức của Squid cho thấy rằng nó có một công nghệ chống bán phá giá để ngăn chặn việc bán đồng tiền trừ khi những người tham gia đáp ứng các điều kiện nhất định.

3. Cách tránh lừa đảo tiền điện tử Squid Game

Những trang web và các tài khoản mạng xã hội bị xóa là một trong những dấu hiệu rõ ràng cho thấy mã thông báo là một trò lừa đảo. Bobby Ong, đồng sáng lập của công ty tiền điện tử CoinGecko, nói với Insider trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng  “Trò lừa đảo đã hoàn thành chu kỳ của nó và giá vừa giảm đáng kể.”

Mã thông báo “Squid Game” đã tăng giá chóng mặt từ 0,01$ lên 38$ vào tuần trước, theo dữ liệu của CoinMarketCap. Nó đã tăng lên khoảng 90$ vào đầu ngày thứ Hai, sau đó tăng vọt lên chỉ trên 2.861$, trước khi giảm mạnh xuống còn 0,003467$ vào lúc 10 giờ sáng.

Các cơ quan quản lý đã đưa ra những lo ngại về các vụ lừa đảo tiền điện tử trước đây. Trong một bài phát biểu ngày 8/3, chủ tịch SEC Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch SEC đã mô tả thị trường tiền điện tử không được kiểm soát rằng “Hiện tại, chúng tôi không có đủ sự bảo vệ của nhà đầu tư trong tiền điện tử”, ông nói với Viện Aspen “Nếu chúng tôi không giải quyết những vấn đề này, tôi lo lắng rất nhiều người sẽ bị mất tiền”. Insider đã nói với các nhà phân tích tiền điện tử và các chuyên gia tài chính cá nhân để xác định hình thức lừa đảo tiền điện tử và cách các nhà đầu tư có thể tự bảo vệ mình tốt hơn.

Lừa đảo quá hoàn hảo để tin đó là sự thật

Hầu hết những người quan sát về tiền điện tử Instagram, TikTok và Twitter đều đã hiểu rõ về một trò lừa đảo sẽ như thế nào. Người dùng tích cực và quảng bá thông tin sai lệch về lợi nhuận tiềm năng của một đồng tiền ít được biết đến để ‘bơm’ giá của nó. Sau đó, họ ‘bán phá giá’ số cổ phiếu nắm giữ khi họ tin rằng giá đã chạm đỉnh điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư sau này sẽ phải chịu lỗ.

Simon Peters, nhà phân tích tiền điện tử tại công ty dịch vụ tài chính eToro, cho biết: “Các nhà đầu tư tiền điện tử có thể trở thành nạn nhân của một kế hoạch bơm và bán phá giá một cách dễ dàng”. “Các nhà đầu tư có thể thu được lợi nhuận lớn và nhiều người đang tìm kiếm loại tiền điện tử lớn tiếp theo và theo đuổi lợi nhuận bất thường.” “Những người tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng và những người không thực hiện tìm hiểu về nó có thể dễ bị ảnh hưởng những thông tin sai lệch và được khuyến khích mua một tài sản cụ thể mà họ có thể không có”.

Nhiều dự án lừa đảo được quản lý để đánh lừa các nhà đầu tư, hoàn toàn chỉ dựa trên whitepaper và một trang web. Không có sự tin tưởng thực sự trong các dự án này, nhưng lại có thể thuyết phục được nhiều người mua.

Các chuyên gia khác đồng ý rằng các nhà đầu tư nên cảnh giác với các mã thông báo không xác định hứa hẹn lợi nhuận ba chữ số. Ở cả Mỹ và Anh, đã có những câu chuyện về các nhà đầu tư bán lẻ mất tiền tiết kiệm trong các vụ lừa đảo tiền điện tử. Vì thế, Các chuyên gia tiền điện tử đã khuyên rằng các nhà đầu tư nên dành thời gian để nghiên cứu các nhà phát triển của đồng tiền trước khi đưa ra quyết định tham gia.

Nếu tiền điện tử không được liệt kê trên một sàn giao dịch tiền điện tử được quản lý chính, điều đó có thể đặt ra một số dấu hỏi. Vì vậy hãy luôn đầu tư một cách cẩn thận. Các sàn giao dịch và nhà môi giới nên xem xét các dự án trước khi quyết định niêm yết chúng trên các nền tảng tương ứng của họ.

Cách duy nhất mà các nhà đầu tư có thể tự bảo vệ mình trong thế giới tiền điện tử là đặt ra những câu hỏi trước khi quyết định đầu tư vào nó.

Đăng ký giao dịch trên Mitrade
Hướng dẫn đăng ký tài khoản giao dịch trên Mitrade

Broker list

Loading

Leave a Comment

Protected by Copyscape DMCA.com Protection Status
error: