7 yếu tố quan trọng để trở thành nhà giao dịch thành công

Hầu hết các nhà giao dịch nhỏ lẻ khi tham gia giao dịch tài chính phái sinh đều bị thua lỗ, theo thống kê có đến 95% nhà giao dịch nhỏ lẻ thua lỗ bất kể họ có chiến lược giao dịch thông minh đến đâu – đó là lý do vì sao sàn forex lại mọc như nấm trong thời gian qua.

Bản thân tôi đã trải qua giai đoạn đó, và tôi hiểu rõ tâm lý của những người người tham gia giao dịch tài chính.

Hãy tưởng cuộc sống sẽ như thế nào nếu chiến thắng luôn thuộc về bạn? nhưng vẫn có phần trăm xác suất thua lỗ mà không ai có thể lường trước được. Và khi nó đến, mọi thứ bạn xây dựng bấy lâu có thể bốc hơi trong tích tắc.    

Để giúp đảm bảo cơ hội thành công của bạn, Tuduyinvest thống kê 7 yếu tố quan trọng mà một nhà giao dịch chuyên nghiệp cần có để có thể giao dịch thành công. 

1 –  Hiểu rõ về thị trường đang tham gia

Xác định mục tiêu của bạn và quyết định gắn bó với con đường đã chọn để trở thành một Trader chuyên nghiệp. Thường xuyên nghiên cứu thị trường, cố gắng bằng mọi cách để tiếp cận thông tin chính xác, uy tín để nâng cao trình độ kỹ năng giao dịch 

2 – Lập kế hoạch cho từng giao dịch

Đừng đưa ra quyết định vội vàng (những quyết định vội vàng thường đem lại thua lỗ) mà dựa theo cơ sở phân tích, một khi xác định chiến lược và xu hướng, hãy bám sát chiến lược và không dễ dàng từ bỏ kế hoạch và chiến lược giao dịch

3 – Luôn đặt mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận và chấp nhận mực lỗ nhỏ

Tất nhiên, điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng các nhà giao dịch thường làm ngược lại với điều này sẽ đưa họ đến con đường không lối thoát, tất cả những lợi nhuận có được bấy nhiêu lâu sẽ không cánh mà bay

4 – Xây dựng chiến lược quản lý tiền

Quản lý tiền là rất quan trọng để thành công bền vững – nhiều nhà giao dịch mạo hiểm quá nhiều vốn khả dụng của họ cho mỗi giao dịch theo đuổi “chiến thắng lớn” hơn là tăng trưởng bền vững, dần dần và có kiểm soát thông qua các giao dịch nhỏ hơn dễ quản lý hơn.

5 – Không bao giờ theo đuổi thua lỗ

Chấp nhận rằng thua lỗ cũng là một phần của giao dịch, cũng giống như khi bạn chiến thắng. Bạn cần phải có khả năng đối phó với chúng mà không làm ảnh hưởng đến phán đoán của bạn – chúng tôi biết rằng điều này đôi khi rất khó khăn, đặc biệt là sau khi thua lỗ nặng. Nếu bạn đã làm theo các mẹo khác trong bài viết này, bạn sẽ không bị thua lỗ quá lớn trong tương lai!

6 – Không bao giờ hành động theo cảm xúc

Để có thể đưa ra các quyết định quan trọng giúp giữ lỗ nhỏ và tối đa hóa các giao dịch thắng, bạn cần loại bỏ cảm xúc khỏi việc đưa ra quyết định của mình. Có xu hướng trở nên quá xúc động với một giao dịch khi nó đã được đặt và muốn giao dịch thành công quá nhiều.

7 – Đừng quá cố gắng

Quá giao dịch được lợi nhuận trong thời gian ngắn có thể làm bạn cảm thấy “sung sướng”, bạn cần phải cẩn thận để không bị cuốn vào sự phấn khích của “canh bạc”. Chúng ta thường xuyên thấy mọi người đặt nhiều giao dịch mỗi ngày trên nhiều thị trường – giao dịch liên tục và không chịu thua lỗ khiến cho con người ta dễ mất đi ý chí và tu duy khách quan.

Bản thân tôi thường chỉ thực hiện 2-4 giao dịch (được lên kế hoạch cẩn thận) mỗi tháng (và một số tháng tôi hoàn toàn ngồi ngoài nếu không thấy cơ hội rõ ràng) vì giao dịch quá mức có nghĩa là mất nhiều tiền hơn từ hoa hồng và chênh lệch và khả năng thua cao hơn vì các giao dịch thường xuyên hơn.

Loading

Protected by Copyscape DMCA.com Protection Status
error: